Tiêm filler môi có được đánh son không? điều tránh điều gì

Tất cả mọi người đều luôn mong muốn có một đôi môi đẹp, quyến rũ, có lẽ bạn đã từng biết đến phương pháp tiêm filler môi như một giải pháp để thực hiện điều đó. Tuy nhiên, có một thắc mắc phổ biến nhiều người quan tâm là liệu sau khi tiêm filler môi có được đánh son không? Đây là vấn đề đáng để quan tâm, hãy tìm hiểu ngay trong bài viết này để có cách chăm sóc đúng đắn sau khi bơm filler môi.

I – Tiêm filler môi có đánh son được không?

Các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng không nên tô son môi sau khi tiêm filler môi. Do một số tác động như sưng, đỏ vùng môi có thể xuất hiện khi sử dụng mỹ phẩm trong giai đoạn môi đang nhạy cảm sau khi tiêm filler. Tình trạng này dễ gây nhiễm trùng, tăng nguy cơ môi sưng to hơn. Tránh tô son trong thời gian hồi phục sau khi tiêm filler môi sẽ bảo vệ môi khỏi tác động tiêu cực, hỗ trợ quá trình làm đẹp diễn ra suôn sẻ.

Tốt hơn trong giai đoạn hồi phục sau khi tiêm filler, nên bổ sung các món ăn chế biến từ rau củ, ăn trái cây giàu dinh dưỡng. Rau củ, trái cây cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, thúc đẩy quá trình tái tạo tế bào.

Trong quá trình hồi phục khi tiêm filler môi đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận, tuân thủ tốt hướng dẫn từ chuyên gia y tế. Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc lo ngại nào liên quan đến việc chăm sóc môi, cần khảo ý kiến của bác sĩ có kinh nghiệm.

Tiêm filler môi có được đánh son không

Không nên tô son môi sau khi tiêm filler môi

II – Sau khi tiêm filler môi bao lâu được đánh son?

Hầu hết chúng ta nên kiêng đánh son sau khi tiêm môi khoảng 1 tuần. Sử dụng mỹ phẩm trên môi quá sớm sau khi tiêm filler có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Ngoài ra, đánh son môi có thể khiến chất làm đầy môi di chuyển, gây ra những hậu quả không mong muốn.

Để đảm bảo an toàn cho quá trình tiêm filler môi, cần tuân theo các hướng dẫn về việc dùng son sau khi tiêm.

III – Sau khi tiêm filler môi cần kiêng những gì ngoài đánh son?

Không va chạm vào vùng tiêm, tránh xông hơi, massage, không vận động mạnh, kiêng trang điểm, tránh biểu cảm mạnh, không dùng rượu, bia, chất kích thích sau khi tiêm filler môi.

1/ Không va chạm vào vùng tiêm

Chạm hoặc bóp môi là những hành động cần tránh trong thời gian ngắn sau khi tiêm filler, để filler được ổn định ở vị trí mong muốn. Vùng tiêm sẽ dễ bị di chuyển chất filler khi có va chạm, gây sưng to, chậm hồi phục. Bất kỳ tác động nào cũng có nguy cơ làm thay đổi kết quả tiêm filler. Bởi chất filler cần thời gian để định hình.

Không va chạm vào vùng tiêm

Không va chạm vào vùng tiêm

2/ Tránh xông hơi, massage

Không xông hơi, massage vào vùng tiêm filler để quá trình hồi phục diễn ra suôn sẻ, đạt được hiệu quả tốt nhất. Xông hơi dễ gây tăng sưng, khiến chất filler di chuyển ra khỏi vị trí ban đầu. Massage cũng gây ra các tình trạng tương tự. Sự ổn định của filler có liên quan đến kết quả làm đẹp đôi môi. Việc xông hơi hoặc massage gây nguy cơ làm thay đổi kết quả thẩm mỹ, khiến môi không cân xứng.

3/ Không vận động mạnh

Sau khi tiêm filler môi, quá trình hồi phục cần hạn chế các hoạt động vận động mạnh. Việc vận động mạnh dễ làm sưng to, di chuyển filler ra khỏi vị trí đã tiêm.

Tham gia vào các hoạt động vận động mạnh như tập thể dục cường độ cao, có thể tạo áp lực lên vùng môi, tăng tình trạng sưng môi. Điều đó ảnh hưởng đến kết quả sau khi tiêm filler, kéo dài thời gian hồi phục.

4/ Kiêng trang điểm

Môi còn nhạy cảm sau khi tiêm filler, việc tránh điểm dễ làm môi bị nhiễm trùng. Đặc biệt nếu các dụng cụ trang điểm không được vệ sinh đúng cách.

Việc trang điểm lên môi dùng lực quá mạnh sẽ làm di chuyển filler môi. Dẫn đến tác động không mong muốn, làm thay đổi kết quả sau khi tiêm filler.

Ngoài ra, việc dùng mỹ phẩm trên môi trong giai đoạn môi đang sưng sẽ làm tình trạng nặng nề hơn, khiến thời gian hồi phục kéo dài.

Kiêng trang điểm

Kiêng trang điểm môi sau khi tiêm filler

5/ Tránh biểu cảm mạnh

Biểu cảm mạnh, chẳng hạn như cười to hoặc mở miệng rộng, có khả năng gây áp lực lên vùng môi đã được tiêm filler. Áp lực này dễ khiến filler di chuyển ra khỏi vị trí ban đầu, dẫn đến kết quả sau khi tiêm filler môi thay đổi.

Trong giai đoạn hồi phục sau khi tiêm filler môi, tốt nhất là hãy cố gắng kiểm soát biểu cảm của môi của bạn và tránh biểu cảm quá mạnh để giữ cho môi có hình dáng và kết quả mong muốn.

6/ Kiêng bia rượu, chất kích thích

Bia, rượu và chất kích thích dễ gây sưng sau khi tiêm filler môi. Điều này có thể làm môi trông biến dạng, thay đổi kết quả thẩm mỹ, kéo dài thời gian hồi phục.

Một số loại filler có thể tương tác với bia, rượu hoặc chất kích thích, làm thay đổi tốc độ hấp thụ hoặc loại bỏ chất filler khỏi cơ thể.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về việc có nên tô son sau khi tiêm filler môi không. Bên cạnh đó là những hướng dẫn quan trọng sau khi tiêm filler môi. Tiêm filler môi cần sự chăm sóc tốt, tuân thủ một số quy tắc, đảm bảo có kết quả an toàn. Lưu ý rằng, quá trình hồi phục sau tiêm filler môi sẽ thay đổi từ người này sang người khác, tùy thuộc vào loại filler được sử dụng. Hãy luôn tham khảo ý kiến, tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế để quá trình tiêm filler môi diễn ra suôn sẻ.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn