Tiêm filler cằm bao lâu thì tan? Cần lưu ý điều gì

Tiêm filler làm cằm giúp gương mặt trở nên cân đối, đường nét hài hòa. Tuy nhiên, với phương pháp làm đẹp bằng filler chỉ có hiệu quả trong một thời gian nhất định, không thể đẹp vĩnh viễn. Vậy tiêm filler cằm bao lâu thì tan? Trong trường hợp filler quá thời hạn nhưng vẫn không tiêm thì phải làm sao?

I. Tiêm filler cằm bao lâu thì tan?

Trung bình, tiêm filler cằm sau khoảng 6 tháng đến 2 năm sẽ tan. Sự chênh lệch trong thời gian tan sau tiêm filler chủ yếu do đặc tính của từng loại filler được sử dụng để tiêm cằm khác nhau. Ngoài ra, cũng có một vài yếu tố liên quan khác cũng tác động đến thời gian tan sau tiêm filler cằm như: chất lượng filler, kỹ thuật, quy trình tiêm, cách chăm sóc,….

Trong một số trường hợp tiêm filler bị hỏng, chất tiêm sẽ nhanh chóng đào thải ra khỏi cơ thể ngay sau khi tiêm, kèm theo đó là các biểu hiện sưng, tấy, viêm nhiễm. Ngoài ra, nhiều người tiêm filler vài năm nhưng filler không tan, kèm theo đó là cảm giác đóng cục tại vị trí tiêm, đó có thể là biến chứng nguy hiểm do sử dụng filler chứa lượng lớn thành phần silicon dạng lỏng.

Trung bình, tiêm filler cằm sau khoảng 6 tháng đến 2 năm sẽ tan

Trung bình, tiêm filler cằm sau khoảng 6 tháng đến 2 năm sẽ tan

Xem thêm: Tiêm filler cằm bị cứng bao lâu? khi nào nên gặp bác sĩ

II. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hiệu quả sau tiêm filler cằm

Thời gian hiệu quả sau tiêm filler chủ yếu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như: loại filler được sử dụng, chất lượng filler, kỹ thuật tiêm, quy trình tiêm và cách chăm sóc sau tiêm.

1. Loại filler được dùng để tiêm cằm vline

Loại filler được sử dụng để tiêm cằm vline là yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian duy trì sau tiêm. Hiện nay, có những loại filler chỉ mang lại hiệu quả duy trì từ 6-12 tháng, nhưng cũng có loại mang đến hiệu quả duy trì trong 2 năm.

Cụ thể, trong khi filler E.P.T.Q Hàn Quốc được nhà sản xuất công bố thời gian hiệu quả sau tiêm chỉ duy trì trong khoảng từ 6 tháng đến 12 tháng, tùy cơ địa khách hàng thì nhà sản xuất filler Juvederm, filler Xcelens lại tự tin giúp khách hàng duy trì hiệu quả sau tiêm đến tận 2 năm.

Đây đều là những loại filler chất lượng, có tiếng trong ngành thẩm mỹ, được sử dụng phổ biến để tiêm cho khách hàng. Vì thời gian duy trì hiệu quả khác nhau nên mức giá tiêm filler cũng có sự chênh lệch.

filler Juvederm mang lại hiệu quả sau tiêm đến tận 2 năm

Filler Juvederm mang lại hiệu quả sau tiêm đến tận 2 năm

2. Chất lượng của loại filler được sử dụng

Chất lượng của loại filler được sử dụng cũng là một trong những vấn đề tác động đến hiệu quả sau tiêm filler. Filler kém chất lượng khi được tiêm vào cằm sẽ phản ứng theo 2 hướng:

– Đào thải ngay sau khi tiêm, biểu hiện rõ rệt bằng phản ứng viêm nhiễm, sưng, tấy đỏ kéo dài.

– Tích tụ trong cơ thể, không thể tự tan sau khi tiêm. Quá thời gian khuyến cáo từ nhà sản xuất, filler vấn đóng cục, cứng ở dưới hàm. Có những trường hợp đến giai đoạn này mới thấy vùng tiêm có biểu hiện sưng, viêm nhiễm và đau nhức bên dưới da.

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là các loại filler kém chất lượng được độn tạp chất khác để giảm giá thành, thu hút khách hàng sử dụng dịch vụ. Tại các cơ sở tiêm filler kém chất lượng, làm “chui” vẫn thường lựa chọn loại filler này.

Bên cạnh đó, nếu sử dụng sản phẩm filler chính hãng, được bảo quản trong môi trường nhiệt độ tiêu chuẩn, kết quả sau tiêm filler là dáng cằm đẹp tự nhiên, an toàn và hiệu quả.

3. Kỹ thuật tiêm filler của bác sĩ

Khi được tiêm filler đúng kỹ thuật, đưa tinh chất đi vào đúng lớp, filler sẽ ngay lập tức phát huy tác dụng, mang lại hiệu quả rõ rệt sau khi tiêm, đồng thời duy trì hiệu quả lâu dài như thông tin từ nhà sản xuất.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp gặp các biến chứng ngay sau khi tiêm do người tiêm thực hiện kỹ thuật không đúng. Lúc này, buộc phải tiêm tan filler để điều trị biến chứng sau tiêm, khiến cho kết quả tiêm filler không được duy trì lâu dài.

Khi được tiêm filler đúng kỹ thuật, đưa tinh chất đi vào đúng lớp, filler sẽ mang lại hiệu quả lâu dài

Khi được tiêm filler đúng kỹ thuật sẽ mang lại hiệu quả lâu dài

Xem thêm: Tiêm filler cằm bị đỏ phải làm sao? Phòng tránh nguy cơ sau tiêm

4. Quy trình thực hiện tiêm filler cằm

Tại một số địa chỉ thẩm mỹ uy tín, quy trình tiêm filler cằm đã được kiểm định và cấp phép, khách hàng có thể an tâm khi tiêm filler tại đây. Bởi để được cấp phép, cơ sở này phải đảm bảo tiêu chí chuẩn y khoa trong quy trình tiêm filler cằm. Nhờ vậy, hiệu quả sau tiêm được đảm bảo, duy trì trong một thời gian dài.

Tuy nhiên, trong trường hợp tiêm filler tại địa chỉ không uy tín, không vệ sinh dụng cụ tiêm, khả năng cao khách hàng sẽ gặp phải biến chứng sau tiêm, dẫn đến việc filler đào thải nhanh chóng ra khỏi cơ thể.

5. Cách chăm sóc sau tiêm filler cằm

Sau tiêm filler cằm, cách chăm sóc cũng giúp duy trì hiệu quả lâu hơn, thời gian tan filler có thể được kéo dài hơn từ 1-2 tháng so với khuyến cáo từ nhà sản xuất.

Theo đó, với những người chú trọng trong việc dưỡng da, duy trì thói quen sống lành mạnh, ăn uống đủ chất, thời gian tan sau tiêm filler được giãn ra hơn bình thường. Ngược lại, những người có cơ địa yếu do không tập thể dục, chăm sóc da, filler có thể tan sớm hơn bình thường.

III. Tiêm filler cằm không tan có sao không?

Tiêm filler không tan có thể là một trong những biến chứng muộn của tiêm filler cằm. Biến chứng này chủ yếu là do sử dụng filler có chứa quá nhiều thành phần silicon lỏng. Silicon sau khi tiêm vào cằm có thể nhanh chóng định hình tại vùng tiêm.

Bên cạnh đó, cũng có những trường hợp tiêm quá nhiều filler vào vùng cằm trong lần tiêm đầu tiên, khiến cho chúng không thể tan được hoặc cần nhiều thời gian hơn mới có thể phân hủy hoàn toàn.

Biến chứng filler không tan sau tiêm

Biến chứng filler không tan sau tiêm

Xem thêm: Tiêm filler cằm bị ngứa có sao không? Cách phòng tránh biến chứng

IV. Cách xử lý khi tiêm filler cằm không tan

Khi tiêm filler cằm không tan, bạn nên đến gặp bác sĩ để được hướng dẫn cách để xử lý kịp thời. Dưới đây là 2 cách xử lý khi tiêm filler cằm không tan:

1. Tiêm chất tan filler ở cằm

Đối với những trường hợp tiêm filler không tan nhưng chưa xuất hiện biểu hiện viêm, nhiễm trùng tại khu vực tiêm, bác sĩ sẽ đưa giải pháp tiêm tan filler. Thuốc tiêm chứa thành phần chính là Hyaluronidase giúp phá hủy cấu trúc Acid Hyaluronic (HA), sau đó đào thải ra bên ngoài qua sự tiết mồ hôi và quá trình bài tiết của cơ thể. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những trường hợp tiêm filler có chứa thành phần là Acid Hyaluronic (HA). Trường hợp filler được sử dụng chỉ toàn là silicon dạng lỏng, phương pháp này hoàn toàn không có tác dụng.

2. Nạo vét filler ở cằm

Đối với những người không đáp ứng được phương pháp tiêm tan filler để loại bỏ filler ra khỏi vùng cằm, cần nạo vét để đưa filler ra ngoài. Phương pháp này là một phẫu thuật can thiệp để loại bỏ lượng filler tồn đọng trong cơ thể.

Sau đó, bác sĩ sẽ làm sạch khu vực đã loại bỏ filler, tiến hành tạo hình thẩm mỹ lại vùng nạo vét nếu cần thiết, sau đó khâu vết mổ. Sau phẫu thuật, người bệnh cần liên tục uống thuốc kháng sinh để giảm thiểu viêm, nhiễm trùng trên da khách hàng.

Trên đây là giải đáp về vấn đề tiêm filler cằm bao lâu thì tan. Theo đó, thời gian tan sau tiêm filler trung bình từ 6 tháng đến 2 năm, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.Nếu rơi vào trường hợp tiêm filler không tan, bạn nên phát hiện để xử lý kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm.

Bên cạnh đó, nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín để tiêm filler cằm, liên hệ với Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam để đặt lịch thăm khám, tư vấn với bác sĩ, đồng thời tham khảo các chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ tiêm filler cằm. 

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Tiêm Filler Cằm
  Tiêm filler cằm có ảnh hưởng gì không? Cảnh báo nguy cơ tiêm filler cằm giá rẻ, kém chất lượng

  Tiêm filler cằm có ảnh hưởng gì không? Cảnh báo nguy cơ tiêm filler cằm giá rẻ, kém chất lượng

  Cập nhật: 12/05/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Mặc dù là kỹ thuật làm đẹp phổ biến nhưng nhiều chị em vẫn đắn đo không biết tiêm filler cằm có ảnh hưởng gì không? Có làm biến dạng form mặt về sau? Để giải tỏa tâm lý lo sợ này, cách tốt nhất là hiểu rõ về các yếu tố gây biến chứng

  Tiêm filler cằm bị vón cục: Cách khắc phục tình trạng vón cục

  Tiêm filler cằm bị vón cục: Cách khắc phục tình trạng vón cục

  Cập nhật: 22/02/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Để khắc phục da bị sưng cục do tiêm filler cằm, bạn nên đến gặp trực tiếp bác sĩ để tiêm tan filler, massage cằm, ăn uống điều độ hoặc chăm sóc đúng cách. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này thường do chất liệu tiêm không đạt chuẩn, kỹ thuật tiêm sai cách

  Tiêm filler cằm không tan: Nguy cơ tiềm ẩn và cách phòng ngừa

  Tiêm filler cằm không tan: Nguy cơ tiềm ẩn và cách phòng ngừa

  Cập nhật: 12/05/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Tiêm filler cằm không tan xảy ra do nhiều nguyên nhân, bao gồm: kỹ thuật tiêm không đúng, thành phần chất làm đầy không chứa HA, sử dụng quá liều lượng… Khi đó, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm thuốc làm tan để xử lý. Tuy nhiên có nhiều trường hợp không đáp ứng

  Tiêm filler cằm có phải kiêng gì không? Các hoạt động nên kiêng sau tiêm

  Tiêm filler cằm có phải kiêng gì không? Các hoạt động nên kiêng sau tiêm

  Cập nhật: 24/02/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Tiêm filler cằm có phải kiêng gì không? Sau tiêm filler cằm, nếu không kiêng khem đúng cách có thể gây ra các biến chứng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vậy sau tiêm filler cằm phải kiêng gì? I. Tiêm filler cằm có phải kiêng gì không?II. Tại sao phải

  Tiêm filler cằm bị cứng bao lâu? khi nào nên gặp bác sĩ

  Tiêm filler cằm bị cứng bao lâu? khi nào nên gặp bác sĩ

  Cập nhật: 24/02/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Tiêm filler cằm là phương pháp thẩm mỹ hiện đại, cải thiện hình dáng, độ đầy đặn cho vùng cằm. Tuy nhiên nhiều người sau khi tiêm filler cằm gặp hiện tượng cằm bị cứng, sưng tạm thời. Điều này gây nên nhiều thắc mắc tiêm filler cằm bị cứng bao lâu, làm

  Cách chăm sóc sau khi tiêm filler cằm: Lưu ý giúp vùng cằm nhanh ổn định

  Cách chăm sóc sau khi tiêm filler cằm: Lưu ý giúp vùng cằm nhanh ổn định

  Cập nhật: 24/02/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Sau khi tiêm filler vào cằm, cách chăm sóc sau khi tiêm filler cằm là vô cùng quan trọng, đảm bảo có kết quả thẩm mỹ tốt, tránh các vấn đề không mong muốn. Quá trình chăm sóc không những duy trì vẻ đẹp tự nhiên, mà còn giảm thiểu những biến chứng có thể

  Call
  Zalo