Tiêm filler cằm không tan: Nguy cơ tiềm ẩn và cách phòng ngừa

Tiêm filler cằm không tan xảy ra do nhiều nguyên nhân, bao gồm: kỹ thuật tiêm không đúng, thành phần chất làm đầy không chứa HA, sử dụng quá liều lượng… Khi đó, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm thuốc làm tan để xử lý. Tuy nhiên có nhiều trường hợp không đáp ứng yêu cầu của thuốc sẽ phải thực hiện kỹ thuật nạo vét để loại bỏ lượng filler còn tồn dư.

I. Lý do tiêm chất làm đầy được nhiều người lựa chọn thực hiện

Tiêm chất làm đầy ở một tỷ lệ thích hợp rồi căn chỉnh lại giúp cằm có độ nhô cân đối với tổng thể gương mặt. Lý do phương pháp sử dụng chất làm đầy được tin dùng là:

Bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào cũng tồn tại một số rủi ro nhất định như tiêm filler cằm không tan nên nếu quan tâm đến phương pháp tchất làm đầy. Mọi người hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm để tân trang nhan sắc.

Tiêm filler cằm không tan là biến chứng ít xảy ra khi thực hiện tại cơ sở uy tín

Tiêm filler cằm không tan là biến chứng ít xảy ra khi thực hiện tại cơ sở uy tín

II. Chất làm đầy có tự tan được không? 

Thực tế, không phải tất cả các loại chất làm đầy đều tự phân hủy mà chỉ có một số loại theo thời gian sẽ tự tan. 

Những loại chất làm đầy với thành phần acid hyaluronic sẽ tự phân rã và được hấp thụ hoàn toàn vào cơ thể trong khoảng thời gian từ 6 – 12 tháng. Acid hyaluronic tương tự chất tự nhiên trong cơ thể con người nên sản phẩm có thành phần HA sẽ tự tiêu hết sau một thời gian sử dụng. 

Ngoài ra, các loại chất làm đầy làm từ silicon hay PMMA sẽ không thể tự tan được. Do đó, người dùng sẽ gặp một số vấn đề về sức khỏe nếu quy trình thực hiện không đúng cách. Một số trường hợp xảy ra tình trạng dị ứng sau khi sử dụng. 

Nếu bạn muốn chất làm đầy tự tiêu hết trước thời gian quy định có thể thực hiện phương pháp tiêm enzyme hyaluronic để loại bỏ. Chính enzyme hyaluronic sẽ phá hủy HA có trong chất làm đầy rồi loại bỏ ra khỏi cơ thể. 

Filler sẽ tan sau khi tiêm từ 6 - 18 tháng

Chất làm đầy sẽ phân hủy sau khi tiêm từ 6 – 18 tháng

III. Loại chất làm đầy được sử dụng để tiêm cằm phổ biến hiện nay 

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại chất làm đầy khác nhau nhưng thích hợp nhất để độn cằm phải kể đến 3 loại sau: 

1. Chất làm đầy của Juvederm 

Juvederm được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao về độ an toàn và tính hiệu quả. Do đó chất làm đầy của hãng đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều bệnh viện thẩm mỹ trên thế giới. Sản phẩm của Juvederm được kiểm định chất lượng bởi FDA Hoa Kỳ và Bộ Y tế Việt Nam cấp phép nhập khẩu, lưu hành. 

Chất làm đầy của Juvederm được phân phối bởi tập đoàn Allergan thuộc top 5 đơn vị chuyên nghiên cứu và phát triển sản phẩm sinh học, công nghệ điều trị tại Mỹ. Thành phần chính trong chất làm đầy Juvederm là Hyaluronic Acid tương thích với cơ thể người. 

Nồng độ HA lên đến 24mg/ml tạo ra nhờ công nghệ Hyl Across và Vycross được đánh giá là mức nồng độ cao nhất hiện nay. Sau khi sử dụng khối HA sẽ giúp mô da trở nên săn chắc với hiệu quả kéo dài từ 1 – 2 năm. 

Juvederm được đánh giá cao về khả năng tự tan

Juvederm được đánh giá cao về khả năng tự tiêu hết 

2. Chất làm đầy đến từ Restylane

Chất làm đầy của Restylane có dạng gel với thành phần acid hyaluronic được chế tạo theo công thức đặc biệt. Sau khi tiêm vào cơ thể, chất làm đầy hoạt động như một acid hyaluronic tự nhiên nên cải thiện rõ rệt những nếp nhăn từ trung bình đến nặng. 

Sản phẩm của Restylane với kết cấu tương tự thành phần tự nhiên trong cơ thể rất bền vững. Sau hơn 40 năm nghiên cứu lâm sàng, chất làm đầy của hãng vươn lên dẫn đầu thị trường suốt 20 năm qua. Đến nay, Restylane tự hào khi trở thành nhãn hiệu cung cấp sản phẩm chuyên sâu hướng đến mục đích điều trị khác nhau. 

3. Chất làm đầy Neuramis 

Sản phẩm của Neuramis thuộc dòng cao cấp và nổi tiếng nhất đến từ Hàn Quốc. Kết cấu chất làm đầy bền vững và đảm bảo form lên chuẩn. Với những ai muốn sở hữu chiếc mũi cao hay cằm Vline nhưng không muốn can thiệp dao kéo thì Neuramis là lựa chọn hàng đầu. 

Chất làm đầy của hãng ứng dụng công nghệ SHAPE ™ hiện đại với thành phần HA giúp làm đầy cằm, má và nhiều vùng khác trên cơ thể. Sau khi sử dụng, sản phẩm còn có công dụng trẻ hóa và nâng mô da. 

Đến nay, Neuramis được đánh giá cao về độ an toàn không hề gây dị ứng, đau đớn nên được các thẩm mỹ viện uy tín trên thế giới tin dùng. 

Sản phẩm đến từ Hàn Quốc được nhiều bác sĩ thẩm mỹ tin dùng

Sản phẩm đến từ Hàn Quốc được nhiều bác sĩ thẩm mỹ tin dùng

IV. Cơ địa từng người ảnh hưởng đến kết quả tiêm chất làm đầy thế nào? 

Cơ địa của từng người có thể ảnh hưởng đến kết quả và thời gian duy trì sau khi tiêm chất làm đầy tại cằm. 

Một số người có da mỏng và ít đàn hồi dẫn đến kết quả không được tự nhiên hoặc lâu dài. Các yếu tố khác như: cấu trúc xương và mất mỡ trên cằm cũng có ảnh hưởng tương tự. Nếu người tiêm chất làm đầy cằm có xương hàm nhô cao hoặc mất mỡ nhiều nên thực hiện một số liệu trình thẩm mỹ bổ sung mới đạt được kết quả như ý.

Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi khách hàng mà thời gian duy trì cũng khác nhau. Đây được xem như yếu tố khá chủ quan bởi tùy theo sức khỏe và thể chất của mỗi người hoặc tình trạng của làn da sẽ được tiêm những loại khác nhau.

Thời gian duy trì dài hay ngắn phụ thuộc một phần vào cơ địa từng người

Thời gian duy trì dài hay ngắn phụ thuộc một phần vào cơ địa từng người

V. Tại sao tiêm filler cằm không tan?

Chất làm đầy sẽ tự tiêu mà không cần bất kỳ tác động nào sau khi tiêm khoảng từ 6 – 18 tháng. Một số trường hợp sau khi tiêm filler cằm không tan hết là bởi: 

1. Trong chất làm đầy không chứa thành phần Acid Hyaluronic 

Khả năng cao loại mà bạn đã sử dụng không chứa Acid Hyaluronic hoặc một số cơ sở đã trộn HA cùng các loại chất làm đầy có tác dụng quá lâu, nguy hiểm hơn là trộn cùng silicon lỏng. Nếu gặp phải một trong những trường hợp trên thì dù tiêm thuốc làm tan cũng không thể hết hoàn toàn và không có hiệu quả như ý. 

2. Sử dụng quá liều lượng chất làm đầy 

Khuôn mặt và từng bộ phận trên cơ thể của bạn sẽ có những quy định cụ thể về liều lượng thích hợp. Nếu liều lượng chất làm đầy đưa vào tại một vùng vượt mức quy định sẽ dẫn đến tình trạng khó tan hết hoặc cần một thời gian dài hơn mới tiêu hết hoàn toàn. 

Dùng filler chất lượng kém thậm chí còn gây ra biến chứng khó lường

Dùng chất làm đầy chất lượng kém thậm chí còn gây ra biến chứng khó lường

3. Chất lượng filler không đạt yêu cầu 

Chất làm đầy giả, không rõ nguồn gốc, chất lượng kém không chỉ khó tan hết mà còn khiến người dùng gặp biến chứng như: vón cục, bầm tím, sưng đỏ. Vì vậy khi lựa chọn dịch vụ, bạn hãy cẩn thận những lời quảng cáo hoa mỹ với mức giá quá rẻ. 

4. Tiêm không đúng kỹ thuật 

Kỹ thuật tiêm có đúng hay không liên quan đến trình độ chuyên môn của nhân viên thực hiện. Ngày nay, phương pháp sử dụng chất làm đầy quá được ưa chuộng với quá trình thực hiện không quá phức tạp nên nhiều cơ sở thẩm mỹ bất chấp cho người không đủ trình độ hoặc không có chứng chỉ hành nghề của Bộ Y tế thực hiện thủ thuật. 

Phương pháp can thiệp tiêm chất làm đầy không phải thủ thuật lớn nhưng có mức độ xâm lấn nhất định. Dù chỉ một sơ suất khi đưa mũi kim, xác định sai vị trí tiêm hoặc nắn bóp sai cách cũng khiến khách hàng gặp biến chứng. 

kỹ thuật tiêm có ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cuối cùng

kỹ thuật tiêm có ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả cuối cùng

VI. Cách xử lý khi tiêm filler cằm không tan như thế nào? 

Nếu bạn gặp vấn đề tiêm chất làm đầy không tự tan thì hãy đến cơ sở bệnh viện thẩm mỹ uy tín để kịp thời xử lý. 

1. Tiêm thuốc làm tan 

Với những trường hợp chất làm đầy tồn dư trong cơ thể và chưa xuất hiện biến chứng viêm hay nhiễm trùng mà chỉ bị cứng hoặc phù nề nhẹ. Các bác sĩ sẽ đề nghị bệnh nhân tiêm thuốc tiêu hủy chất làm đầy tại vị trí đang gặp vấn đề. 

Thuốc tan sau khi bác sĩ tiêm vào sẽ phá hủy cấu trúc Acid Hyaluronic và lượng HA trên mô da sẽ đào thải tự nhiên ra ngoài thông qua bài tiết và mồ hôi. Tùy vào cơ địa từng người mà thời gian để thuốc phát huy hiệu quả sẽ khác nhau. Có thể từ 24 – 48 giờ sau khi thuốc vào cơ thể hoặc lâu hơn kéo dài từ 3 – 5 ngày. 

Muốn chắc chắn rằng chất làm đầy đã phân rã hết, bạn nên tái khám sau khi tiêm thuốc từ 5 -7 ngày. Những trường hợp đã tiêm thuốc nhưng cơ địa không đáp ứng tốt với thuốc thì bác sĩ buộc phải đưa ra hướng nạo vét lượng tồn dư. 

Lưu ý: Thuốc làm tan chỉ có tác dụng với những loại chứa HA hoặc loại chất làm đầy tạm thời. Trường hợp sử dụng silicon lỏng thì phương pháp tiêm thuốc không có tác dụng. 

Hyaluronidase là chất giúp làm tan HA trong filler

Hyaluronidase sẽ giải quyết vấn đề khi tiêm filler cằm không tan

2. Sử dụng kỹ thuật nạo vét 

Trường hợp bạn tiêm thuốc tiêu hủy không có kết quả hoặc thành phần không chứa HA thì cần nạo vét mới giải quyết được vấn đề. Bác sĩ sẽ phẫu thuật để loại bỏ lượng tồn dư trong cơ thể, sau đó vệ sinh sạch sẽ. Nếu cằm biến dạng thì bác sĩ sẽ tiến hành tạo hình lại và dùng chỉ y khoa khâu lại. Kết thúc phẫu thuật, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc kháng sinh, khám viêm để ngăn chặn viêm sưng và nhiễm trùng cho khách hàng. 

Lưu ý: Bạn cần uống thuốc đúng liều lượng, đúng giờ để cơ thể không bị phù nề hoặc xuất hiện biến chứng nguy hiểm khác.  

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội:

             190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

             Hotline: 1900.6466

 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa 

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Có thể thấy tiêm filler cằm không tan do nhiều yếu tố chủ quan, khách quan tác động. Do đó bạn cần lưu ý kỹ những điều mà Kangnam vừa đề cập trong bài. Hãy tìm đến những địa chỉ uy tín khi có nhu cầu làm đẹp để có phương hướng làm đẹp thông minh, sớm ngày sở hữu diện mạo như ý. .

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Tiêm Filler Cằm
  Lột Xác Gương Mặt Với Tiêm Filler Cằm V Line – Hiệu Quả Ngay Sau 30 Phút

  Lột Xác Gương Mặt Với Tiêm Filler Cằm V Line – Hiệu Quả Ngay Sau 30 Phút

  Cập nhật: 12/05/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Tiêm filler cằm giúp tạo dáng cằm V-line, gương mặt trở nên cân đối mà không cần can thiệp dao kéo. Chỉ sau 1 lần tiên duy nhất, bạn đã nhanh chóng sở hữu dáng cằm mơ ước, tương xứng với các đường nét trên gương mặt. I. Tiêm filler cằm là gì?II. Cận cảnh

  Tiêm filler cằm bị bầm tím: Mức độ bình thường và cách xử lý hiệu quả

  Tiêm filler cằm bị bầm tím: Mức độ bình thường và cách xử lý hiệu quả

  Cập nhật: 12/05/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Tiêm filler cằm bị bầm tím là hiện tượng thường thấy khi khách hàng chỉnh sửa cằm thẩm mỹ. Vậy hiện tượng này có nguy hiểm không và làm thế nào để khắc phục. Nhằm giúp chị em có hiểu biết đúng đắn nhất về tiêm filler cằm, Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam sẽ lý

  Tiêm Filler Cằm bao lâu thì Đẹp, hết sưng và ổn định? Giải đáp mọi thắc mắc!

  Tiêm Filler Cằm bao lâu thì Đẹp, hết sưng và ổn định? Giải đáp mọi thắc mắc!

  Cập nhật: 12/05/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Tiêm filler cằm bao lâu thì đẹp? Sau khi tiêm khoảng 2-3 tiếng, vùng cằm có thể trở về trạng thái bình thường. Tuy nhiên, để đạt được kết quả filler cằm tự nhiên và ổn định nhất, cần khoảng 1 ngày để filler đi vào cơ thể và đạt được hiệu quả tối ưu.

  Tiêm filler cằm bị sưng: Kinh nghiệm giảm sưng nhanh

  Tiêm filler cằm bị sưng: Kinh nghiệm giảm sưng nhanh

  Cập nhật: 02/03/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Tiêm cằm bị sưng nhẹ trong khoảng 3-5 ngày là dấu hiệu bình thường, nhưng nếu tình trạng kéo dài và xuất hiện các biến chứng như chảy dịch, xuất huyết, bầm tím,… thì bạn cần gặp bác sĩ để xử lý sớm. Để giảm sưng đau sau khi tiêm cằm, bạn nên chườm

  Tiêm filler cằm có hại không? Nguy cơ tiềm ẩn và cách phòng tránh

  Tiêm filler cằm có hại không? Nguy cơ tiềm ẩn và cách phòng tránh

  Cập nhật: 12/05/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Trước những liệu pháp làm gọn mặt “cấp tốc”, chị em đều nảy sinh băn khoăn: Tiêm filler cằm có hại không? Để xóa bỏ tâm lý lo sợ này, cách duy nhất chính là hiểu rõ về những yếu tố quyết định đến độ an toàn & chú ý tự bảo vệ bản thân

  Tiêm filler cằm có ảnh hưởng gì không? Cảnh báo nguy cơ tiêm filler cằm giá rẻ, kém chất lượng

  Tiêm filler cằm có ảnh hưởng gì không? Cảnh báo nguy cơ tiêm filler cằm giá rẻ, kém chất lượng

  Cập nhật: 12/05/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Mặc dù là kỹ thuật làm đẹp phổ biến nhưng nhiều chị em vẫn đắn đo không biết tiêm filler cằm có ảnh hưởng gì không? Có làm biến dạng form mặt về sau? Để giải tỏa tâm lý lo sợ này, cách tốt nhất là hiểu rõ về các yếu tố gây biến chứng

  Call
  Zalo