Tiêm meso có nguy hiểm không? Những ai không nên tiêm

Làm đẹp bằng phương pháp tiêm meso rất phổ biến trong những năm trở lại đây. Phương pháp tiêm meso đã giúp cho nhiều người được tái sinh nhan sắc, duy trì sắc đẹp, ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa da. Tuy nhiên, cũng không ít những ca gặp biến chứng sau tiêm meso. Vậy thực tế, tiêm meso có nguy hiểm không?

I. Tiêm meso có nguy hiểm không?

Tiêm meso vốn dĩ là phương pháp làm đẹp không nguy hiểm, độ an toàn cao. Khi được thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, khả năng xảy ra biến chứng gần như không có. Bởi tại các cơ sở uy tín, quy trình, kỹ thuật, sản phẩm tiêm đều phải đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, đã được kiểm định về chất lượng và độ an toàn.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều khách hàng lại không quá quan tâm đến yếu tố an toàn y khoa, dẫn đến việc lựa chọn các cơ sở tiêm meso giá rẻ, kém chất lượng, tiềm ẩn nguy cơ cao dẫn đến biến chứng nguy hiểm sau tiêm như: xuất huyết, nhiễm trùng, chảy máu vùng tiêm…Tình trạng này kéo dài không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà có nguy cơ dẫn đến tử vong, vô cùng nguy hiểm.

Tiêm meso vốn dĩ là phương pháp làm đẹp không nguy hiểm, độ an toàn cao

Tiêm meso vốn dĩ là phương pháp làm đẹp không nguy hiểm, độ an toàn cao

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm
đăng ký tư vấn

Xem thêm: Tiêm meso có tốt không? Những lợi ích của meso đối với cơ thể

II. Tiêm meso nguy hiểm khi nào?

Các trường hợp tiêm meso dẫn đến biến chứng nguy hiểm khi: thực hiện sai kỹ thuật, sử dụng các loại sản phẩm tiêm kém chất lượng, quy trình tiêm không được đảm bảo.

1. Tiêm meso sai kỹ thuật

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc tiêm meso gây nguy hiểm, đó là tiêm sai kỹ thuật.

Thông thường, người được phép thực hiện dịch vụ tiêm meso phải là bác sĩ được đào tạo chính quy, có chứng chỉ hành nghề. Các bác sĩ hiểu về giải phẫu các cơ, da vùng mặt. Nhờ đó, trong quá trình tiêm, bác sĩ sẽ biết cách đưa kim tiêm xuống dưới da sao cho ít làm tổn thương da nhất mà vẫn đảm bảo đưa tinh chất vào đúng mô đích, giúp chúng nhanh chóng phát huy tác dụng.

Kỹ thuật tiêm meso nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự cẩn thận, khéo léo trong từng thao tác. Bởi chỉ cần thực hiện sai, tiêm nhầm lớp, tiêm trúng mạch máu ngầm cũng có thể để lại hậu quả khôn lường.

Đa phần những trường hợp biến chứng chính là do tự mua tinh chất về tiêm tại nhà hoặc tiêm meso với những kỹ thuật viên tại các spa “chui”. Họ không được đào tạo qua trường lớp chính quy nên không có đủ kiến thức, kỹ năng để thực hiện dịch vụ về da có xâm lấn.

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc tiêm meso gây nguy hiểm, đó là tiêm sai kỹ thuật

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc tiêm meso gây nguy hiểm, đó là tiêm sai kỹ thuật

Xem thêm: Tiêm meso có trắng da không? các hoạt chất làm trắng da

2. Sử dụng các chất tiêm kém chất lượng

Sử dụng các hoạt chất tiêm kém chất lượng có thể khiến cho vùng tiêm bị tổn thương, nhiễm trùng. Ngoài thị trường, các loại tinh chất làm nhái, hàng kém chất lượng vẫn sản xuất và bán tràn lan. Khách hàng khi không tìm hiểu trước về các loại tinh chất có thể bị lừa khi đi tiêm meso.

Bởi nhiều cơ sở “chui”, hoạt làm đẹp không được kiểm soát vẫn đang hàng ngày lợi dụng lòng tin từ khách hàng để tiêm tinh chất giả, kém chất lượng. Sử dụng các sản phẩm tiêm này về lâu dài có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Sử dụng các hoạt chất tiêm kém chất lượng có thể khiến cho vùng tiêm bị tổn thương, nhiễm trùng

Sử dụng các hoạt chất tiêm kém chất lượng có thể khiến cho vùng tiêm bị tổn thương, nhiễm trùng

3. Quy trình tiêm không đảm bảo tiêu chuẩn

Quy trình tiêm meso không được đảm bảo tiêu chuẩn sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào trong nốt tiêm, gây nên vấn đề nhiễm trùng.

Không phải tự nhiên mà Bộ Y tế yêu cầu các cơ sở y tế, làm đẹp cung cấp quy trình thực hiện các dịch vụ làm đẹp tại cơ sở. Đây là cách để cơ quan chức năng kiểm soát nhằm hạn chế, giảm thiểu và ngăn chặn điểm tiêm meso kém chất lượng, từ đó bảo vệ người tiêu dùng.

Tuy nhiên, do số lượng các cơ sở thẩm mỹ, spa, phòng khám da liễu trên thị trường quá nhiều, có những nơi không đăng ký hoạt động kinh doanh nên việc kiểm soát trở nên khó khăn. Khách hàng khi tin tưởng và đến cơ sở tiêm meso này có thể không được làm dịch vụ theo quy trình chuẩn y khoa, dẫn đến vấn đề gây nguy hiểm sau tiêm.

III. Các biến chứng nguy hiểm khi tiêm meso không đảm bảo an toàn

Khi tiêm meso không đảm bảo an toàn, khách hàng dễ gặp phải các biến chứng nguy hiểm như: xuất huyết, phù nề tại vùng tiêm, xuất hiện phản ứng dị ứng, nhiễm trùng vùng tiêm,…

1. Xuất huyết

Việc tiêm meso sai kỹ thuật có thể gây tổn thương mạch máu, dẫn đến xuất huyết. Nếu máu chảy ra ngoài mạch máu, điều này có thể gây ra sưng, đau và các vấn đề khác.

Một số trường hợp, hoạt chất tiêm đi vào mạch máu có thể làm tắc mạch, ảnh hưởng đến hoạt động lưu thông máu trong cơ thể.

2. Phù nề

Khi sử dụng chất tiêm kém chất lượng, một số người có cơ địa nhạy cảm có thể ngay lập tức xuất hiện phản ứng quá mạnh với chất tiêm, gây sưng và đau, tạo ra tình trạng phù nề. Đối với một số người, phản ứng này có thể kéo dài và gây ảnh hưởng nhiều đến ngoại hình, có thể kèm theo biểu hiện đau nhức không thuyên giảm.

Phù nề do tiêm meso kém chất lượng

Phù nề do tiêm meso kém chất lượng

Xem thêm: Tiêm meso giữ được bao lâu? Các yếu tố giúp duy trì vẻ đẹp

3. Phản ứng dị ứng

Do các thành phần có trong chất tiêm meso kém chất lượng không rõ ràng nên khi tiêm vào dưới da có thể gây ra phản ứng dị ứng với các thành phần trong chất tiêm meso. Khi bị dị ứng với chất tiêm, biểu hiện thường thấy là triệu chứng như đỏ, ngứa, nghiêm trọng hơn là phản ứng tự đào thải chất tiêm, viêm nhiễm tại vùng tiêm.

4. Nhiễm trùng

Nếu quá trình tiêm meso không đảm bảo các điều kiện an toàn. có nguy cơ cao bạn sẽ gặp phải tình trạng nhiễm trùng tại vùng tiêm. Khi bị nhiễm trùng, biểu hiện đau, sưng rõ rệt hơn. Có nhiều người buộc phải điều trị bằng kháng sinh sau tiêm meso.

IV. Cách tránh biến chứng nguy hiểm khi tiêm meso

Tiêm meso không đảm bảo có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể kiểm soát để tránh những biến chứng nguy hiểm bằng việc áp dụng một số cách làm dưới đây:

– Chỉ tiêm meso ở những cơ sở uy tín, có bác sĩ trực tiếp tư vấn và tiêm meso. Đồng thời, trước khi tiêm meso nên tìm hiểu kỹ về quy trình tiêm meso tại các cơ sở đó để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.

– Không nên ham rẻ, lựa chọn spa tiêm meso nhỏ lẻ, không được cấp phép vì tại đây, quy trình tiêm, tinh chất tiêm có thể được được đảm bảo.

– Trước khi tiêm meso nên yêu cầu bác sĩ cho kiểm tra tinh chất để chắc chắn rằng tinh chất sắp được sử dụng để làm đẹp là hàng chính hãng, còn hạn sử dụng, còn tem niêm phong.

– Sau tiêm meso, phải thực hiện chăm sóc vùng tiêm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Điều này giúp bảo vệ vùng tiêm khỏi những tác nhân gây hại, từ đó phục hồi nhanh chóng, an toàn và hiệu quả cao hơn.

– Chế độ ăn, chế độ sinh hoạt phải khoa học để có một sức khỏe, sức đề kháng tốt, từ đó giúp cho vùng tiêm phục hồi nhanh hơn, tránh để lại thâm sạm, sẹo xấu.

– Nếu có xuất hiện các biến chứng nguy hiểm sau tiêm: sưng tấy không thuyên giảm, phù nề, phản ứng dị ứng, nhiễm trùng tại vùng tiêm,…cần gặp bác sĩ da liễu để được xử lý kịp thời.

Vấn đề tiêm meso có nguy hiểm không đã được giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Theo đó, việc tiêm meso cần được đảm bảo tiêu chuẩn an toàn để tránh nguy hiểm tiềm ẩn gây hại đến sức khỏe. Là những khách hàng thông thái, hãy lựa chọn địa chỉ tiêm meso uy tín để cải thiện sắc đẹp và đảm bảo an toàn cho chính mình khi làm đẹp.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề tiêm meso
  Tiêm meso kiêng gì : Lưu ý quan trọng từ chuyên gia

  Tiêm meso kiêng gì : Lưu ý quan trọng từ chuyên gia

  Cập nhật: 24/02/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Tiêm meso là phương pháp được nhiều tin đồ làm đẹp ưa chuộng. Kết quả sau khi thực hiện sẽ được tối ưu nếu biết cách chăm sóc và kiêng cữ cẩn thận. Hiện nay tiêm meso kiêng gì là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bạn chỉ cần thực hiện tốt những

  Tiêm meso mọc tóc: Hiệu quả ngay sau 1 liệu trình

  Tiêm meso mọc tóc: Hiệu quả ngay sau 1 liệu trình

  Cập nhật: 01/04/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Tiêm meso mọc tóc được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao về mức độ hiệu quả, hạn chế xâm lấn nhưng mang lại hiệu quả cao. Việc áp dụng liệu pháp meso trong trị rụng tóc mang lại hiệu quả tích cực, ức chế phản ứng viêm và kích thích mọc tóc. Dưới

  Tiêm meso trị sẹo rỗ: Giải pháp loại bỏ hoàn toàn sẹo rỗ

  Tiêm meso trị sẹo rỗ: Giải pháp loại bỏ hoàn toàn sẹo rỗ

  Cập nhật: 24/02/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Tiêm meso trị sẹo rỗ là phương pháp tái tạo làn da có tổn thương, làm đầy sẹo rỗ hạn chế tối đa xâm lấn, rút ngắn thời gian và chi phí điều trị sẹo. Hiện nay, các bệnh viện lớn, phòng khám da liễu vẫn đang ứng dụng tiêm meso trong điều trị sẹo.

  Tiêm meso trị nám hiệu quả: bí quyết có làn da đẹp

  Tiêm meso trị nám hiệu quả: bí quyết có làn da đẹp

  Cập nhật: 01/04/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Tiêm meso trị nám gây ức chế lên nhóm hắc sắc tố trên da, phá vỡ liên kết tạo thành các mảnh nhỏ và đào thải ra khỏi cơ thể. Theo các chuyên gia, tiêm meso mang lại hiệu quả nhanh, an toàn hơn so với phương pháp trị nám truyền thống. Dưới đây là

  Tiêm Meso Extra hợp với da nào: Nên làm hay không?

  Tiêm Meso Extra hợp với da nào: Nên làm hay không?

  Cập nhật: 01/04/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Nhờ ứng dụng các tiến bộ trong làm đẹp, Meso Extra trở thành lựa chọn phổ biến trong việc cải thiện làn da. Với khả năng cung cấp các hoạt chất làm đẹp trực tiếp vào da, không đau đớn, không gây sưng tấy, liệu pháp cấy Meso Extra hứa hẹn mang đến hiệu quả

  Tiêm Meso bằng máy hay bằng tay? Lựa chọn thông minh cho da

  Tiêm Meso bằng máy hay bằng tay? Lựa chọn thông minh cho da

  Cập nhật: 24/02/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Tiêm Meso bằng máy hay bằng tay vẫn luôn là sự phân vân của rất nhiều tín đồ làm đẹp khi lựa chọn phương pháp thẩm mỹ này. Bài viết sẽ chỉ rõ những ưu và nhược điểm của 2 kỹ thuật cấy Meso, giúp bạn dễ dàng đưa ra lựa chọn phù hợp với

  Call
  Zalo