Tiêm meso mấy lần thì đẹp? Tiêm meso nhiều lần có tốt không?

Tiêm meso hỗ trợ làm trắng, sáng da, trẻ hóa làn da… Ngoài ra, phương pháp này còn được ứng dụng để điều trị rụng tóc rất hiệu quả. Vậy tiêm meso mấy lần thì đẹp? Điều gì làm ảnh hưởng đến số lần tiêm meso?

I. Tiêm meso mấy lần thì đẹp?

Thông thường, sau tiêm meso 1 lần, bạn đã thấy làn da có sự thay đổi. Ở những lần tiêm tiếp theo, làn da sẽ tiếp tục được cải thiện, đẹp hơn so với những lần tiêm trước.

Sẽ tùy vào tình trạng của mỗi người, tình trạng khách hàng đang gặp phải là gì, bác sĩ mới chỉ định số lần tiêm meso. Có những người chỉ cần tiêm meso 1-2 lần da đã đẹp, nhưng có người phải tiêm đến 5 buổi mới thấy da có cải thiện rõ nét.

Thông thường, sau tiêm meso 1 lần, bạn đã thấy làn da có sự thay đổi

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm

1. Trường hợp tiêm meso 1 lần thì đẹp

Với những làn da ít khuyết điểm, chỉ có nhu cầu tiêm meso để giúp da căng bóng hơn, giảm các nếp nhăn, ngăn ngừa tình trạng lão hóa da,….chỉ mất khoảng 1-2 lần tiêm để làn da có những thay đổi rõ rệt. Hiệu quả sau khi tiêm có thể kéo dài 6-9 tháng hoặc lâu hơn nếu khách hàng tiếp tục tiêm meso theo liệu trình duy trì.

2. Trường hợp cần tiêm meso nhiều lần mới đẹp

Trong những trường hợp có nhiều vấn đề cần cải thiện trên da, sẽ mất nhiều thời gian hơn để thực hiện liệu trình tiêm meso. Lúc này, bác sĩ sẽ thăm phải thăm khám để đưa ra liệu trình với số lượng buổi tiêm phù hợp.

– Tiêm meso để điều trị nám da: khoảng từ 5-6 buổi.

– Tiêm meso điều trị rụng tóc: khoảng từ 8-10 buổi.

Ngoài ra, trong liệu trình tiêm, căn cứ vào khả năng thích ứng của cơ thể với chất tiêm, bác sĩ có thể điều chỉnh số buổi, khoảng cách các buổi tiêm trong liệu trình.

II. Tầm quan trọng của số lần tiêm meso đối với việc đẹp

Tiêm meso đảm bảo số lần tiêm rất quan trọng. Các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng, việc tiêm meso nên được thực hiện theo liệu trình với số buổi tiêm đảm bảo. Việc tiêm meso bỏ buổi, số buổi trong liệu trình không đảm bảo sẽ không mang lại hiệu quả điều trị như mong muốn. Sau những buổi tiêm đầu, làn da có thể đã được cải thiện một phần. Tuy nhiên, căn nguyên của vấn đề chưa được loại bỏ hoàn toàn, các tế bào hắc sắc tố dưới da chưa được loại bỏ triệt để nên vẫn có thể phát triển trở lại, dẫn đến việc tốn tiền làm đẹp nhưng hiệu quả gần như không có.

Tiêm meso đảm bảo số lần tiêm rất quan trọng

III. Điều gì ảnh hưởng đến số lần tiêm meso?

Số lần tiêm meso có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như: Mục đích tiêm meso, tình trạng hiện tại của vùng tiêm, loại chất tiêm được sử dụng và khả năng đáp ứng của cơ thể với chất tiêm.

1. Mục đích tiêm meso

Mục đích tiêm meso khác nhau sẽ tác động đến số lần tiêm meso. Như đã thông tin ở trên, nếu tiêm meso chỉ để khắc phục các vấn đề cơ bản trên da, số buổi tiêm sẽ ít hơn. Tuy nhiên, nếu vấn đề dưới da phức tạp, số buổi tiêm phải tăng lên để đáp ứng điều trị. Ngoài ra, với tiêm meso điều trị rụng tóc, cần thời gian để tinh chất tác động vào da đầu, kích thích các nang tóc phát triển nên sẽ mất đến từ 8-10 lần tiêm thì mới cảm nhận được rõ rệt thay đổi trên da đầu.

Mục đích tiêm meso khác nhau sẽ tác động đến số lần tiêm meso

2. Tình trạng hiện tại của vùng tiêm

Tình trạng của vùng tiêm cũng ảnh hưởng đến số lần cần tiêm meso. Khi vùng da cần tiêm meso có nhiều vấn đề, số buổi tiêm sẽ phải tăng lên để việc điều trị trở nên hiệu quả hơn.

3. Loại chất tiêm được sử dụng

Các tinh chất được sử dụng trong tiêm meso rất đa dạng. Riêng tiêm meso trắng da đã có trên dưới 10 loại tinh chất sử dụng phổ biến như vitamin C, Axit hyaluronic, Glutathione, Arbutin,…Mỗi loại tinh chất có ưu điểm riêng, khả năng tác động nhanh, chậm khác nhau. Vì vậy, sẽ tùy vào loại tinh chất được sử dụng, số buổi tiêm sẽ được điều chỉnh sao cho mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất.

sẽ tùy vào loại tinh chất được sử dụng, số buổi tiêm sẽ được điều chỉnh cho phù hợp

4. Khả năng đáp ứng của cơ thể với chất tiêm

Cơ thể mỗi người có khả năng đáp ứng với chất tiêm khác nhau. Nhiều người, ngay sau khi tiêm meso đã cảm nhận được sự thay đổi của làn da. Tuy nhiên, có những người phải đến buổi tiêm thứ 2, thứ 3 mới nhận thấy hiệu quả. Lúc này, bác sĩ sẽ phải căn cứ vào khả năng thích ứng của mỗi người mà điều chỉnh lại số buổi tiêm, tần suất tiêm.

IV. Cách duy trì và chăm sóc da sau các buổi tiêm meso

Sau các buổi tiêm meso, làn da cần phải được chăm sóc đúng cách. Dưới đây là lưu ý khi duy trì và chăm sóc da sau các buổi tiêm meso:

– Tránh ma sát mạnh lên vùng da vừa tiêm meso để tránh gây tổn thương.

– Không nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da ngoài đơn kê từ bác sĩ. Nếu muốn sử dụng, nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước.

– Tránh để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng để tránh kích ứng và giảm hiệu quả sau tiêm meso.

– Luôn thực hiện theo các hướng dẫn cụ thể từ bác sĩ da liễu, làm theo những dặn dò chi tiết của bác sĩ về chăm sóc da để có được kết quả sau tiêm meso ưng ý nhất.
Vấn đề tiêm meso mấy lần thì đẹp đã được Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam giải đáp chi tiết. Nếu có thêm thắc mắc khác liên quan đến tiêm meso, vui lòng liên hệ qua hotline 1900 6466 để được hỗ trợ giải đáp.