Đốt tàn nhang ăn thịt gà được không? 8 Món ăn nên kiêng

Đốt tàn nhang ăn thịt gà được không? Bác sĩ khuyến cáo khách hàng nên kiêng thịt gà 2-3 tuần bởi đây là món tính nóng, dễ gây dị ứng và nổi mẩn tại vùng da vừa trị tàn nhang. Bạn cũng cần kiêng một số thực phẩm không tốt cho da như: hải sản, đồ cay nóng, bia rượu… và hãy bổ sung món thanh đạm, giàu dinh dưỡng khác.

I- Đốt tàn nhang ăn thịt gà được không?

Sau khi đốt tàn nhang không được ăn thịt gà bởi trên da có một số vùng bị tổn thương nhẹ, cần thời gian để tái tạo trở lại. Thịt gà sẽ gây cản trở đến quá trình chữa lành, tiềm ẩn nhiều nguy hại cho da.

Hiện nay, quá trình đốt tàn nhang thường được thực hiện bằng cách chiếu tia laser, công nghệ tiên tiến đó là Laser Picosure. Tuy rằng mức độ xâm lấn trên da không nhiều, nhưng sau liệu trình vẫn có một vài phản ứng như rát, ửng đỏ, bong tróc…

Vì thế, bạn không nên chủ quan trong các vấn đề ăn uống, kiêng khem, sinh hoạt… để đảm bảo làn da sớm hồi phục.

Đốt tàn nhang ăn thịt gà được không?

Đốt tàn nhang ăn thịt gà được không?

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

II- Tại sao cần phải ăn kiêng sau khi đốt tàn nhang

Rất nhiều khách hàng nghĩ rằng việc kiêng thịt gà sau khi đốt tàn nhang là không cần thiết. Nhưng thực tế, làn da vừa điều trị tương đối mỏng manh, dễ kích ứng và đòi hỏi chế độ chăm sóc kỹ lưỡng.

Thịt gà vốn là món có tính nhiệt, giàu protein gốc tự do nên dễ khiến làn da sau khi trị tàn nhang bị ngứa ngáy, màu sắc không đều và làm chậm quá trình hồi phục.

Nếu bạn ăn nhiều thịt gà trong thời gian mô da chưa lành lại hoàn toàn, các điểm đốt tàn nhang về sau rất dễ lưu lại sẹo xấu, bề mặt sần sùi kém thẩm mỹ.

Trong thời gian từ 2-3 tuần sau liệu trình, bạn nên tạm ngừng ăn các món chế biến từ thịt gà nhằm đảm bảo hiệu quả làm đẹp, tránh gây tổn hại cho làn da.

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, đủ dinh dưỡng cần thiết là “chìa khóa” để nuôi dưỡng các tầng biểu bì chắc khỏe, nhanh chóng tái tạo collagen giúp trẻ hóa hồi xuân. Do đó, bạn hãy xây dựng thói quen ăn uống sao cho phù hợp.

Kiêng ăn thịt gà giúp ngăn chặn kích ứng, khó chịu

Kiêng ăn thịt gà giúp ngăn chặn kích ứng, khó chịu

III- Sau khi đốt tàn nhang nên kiêng ăn gì?

Nếu bạn đã hiểu “Đốt tàn nhang ăn thịt gà được không?” thì điều cần chú ý tiếp theo chính là nắm rõ tất cả các loại thực phẩm cần kiêng. Cụ thể:

1- Hạn chế uống sữa tươi

Sữa tươi chứa khá nhiều hormone tổng hợp, lại gây nóng bên trong và khó tiêu hóa nếu uống quá nhiều. Điều đó làm cho quá trình chữa lành trên da bị ảnh hưởng, khó xử lý sạch các đám hắc tố còn sót lại.

Bạn chỉ nên uống 1 cốc sữa tươi (2-3 bữa/tuần) sau khi đốt tàn nhang ít nhất 2 tuần.

2- Nên kiêng ăn đậu nành

Trong các loại chế phẩm từ đậu nành rất giàu phytoestrogen, có khả năng làm mất cân bằng nồng độ hormone trong cơ thể.

Nội tiết không ổn định sẽ vô tình làm gia tăng sự xuất hiện của melanin, nguy cơ tái phát các đốm tàn nhang kèm theo nám, đồi mồi… rất cao.

Một số loại thực phẩm cũng gây hệ quả tương tự như đậu nành: đậu đen, hạt lanh, đậu gà…

Kiêng đậu nành sau điều trị laser chữa tàn nhang

Kiêng đậu nành sau điều trị laser chữa tàn nhang

3- Hạn chế các món ăn có đường

Các món đồ ngọt (đường, bánh, kẹo…) có chỉ số đường huyết cao – nguyên nhân hàng đầu dẫn tới chứng tăng sắc tố từ bên trong.

Ngoài ra, các phân tử đường còn dễ gây đứt gãy cấu trúc collagen, khiến bề mặt da kém mềm mịn và tươi tắn.

Một vài khách hàng có cơ địa nhạy cảm, khi ăn quá nhiều đường sau điều trị tàn nhang còn dễ bị nổi mụn nhọt.

4- Thực phẩm cay nóng, nhiều dầu mỡ

Các loại thực phẩm cay và nhiều mỡ béo thường dễ gây viêm, kích ứng tại vùng da có vết thương.

Món cay nóng như hạt tiêu, ớt, quế hồi… làm thúc đẩy sản sinh melanin, ngăn cản quá trình tái tạo tế bào mới khiến da lâu hồi phục.

Trong khi đó, món chiên rán và nhiều mỡ gây ảnh hưởng tới tuần hoàn máu, làm giảm hiệu quả đào thải độc tố, tăng nguy cơ tái phát tàn nhang.

Ăn cay nóng và dầu mỡ khiến da tổn thương

Ăn cay nóng và dầu mỡ khiến da tổn thương

Xem thêm: Sạch tàn nhang, sáng da với công nghệ Laser Toning

5- Đồ ăn, đồ uống có chứa chất kích thích

Các món đồ như cà phê, trà xanh, bia rượu, thuốc lá… dễ làm thay đổi nồng độ estrogen, cơ thể khó đào thải hết mảng hắc tố dưới da.

Việc sử dụng chất kích thích sau khi đốt tàn nhang còn khiến cho da dễ ửng đỏ, khô rát và kém đàn hồi. Khả năng chống chịu của làn da trước ánh nắng mặt trời cũng suy giảm nhiều hơn.

6- Thực phẩm gây sẹo

Một số loại thực phẩm giàu protein nhưng lại khiến da dễ nổi sẹo như: thịt bò, thịt chó, thịt dê… cũng cần phải kiêng khem sau đốt tàn nhang.

Rau muống cũng nằm trong nhóm thực phẩm gây sẹo bởi chứa một số hoạt chất làm tổng hợp collagen quá mức, khiến mảng da trồi lên và sần sùi.

Bạn nên kiêng cả món trứng gà/vịt vì trong đó chứa các enzyme khiến sắc da không đều màu, dễ nổi sẹo và loang lổ vết thâm xỉn.

7- Món ăn có tính hàn: Hải sản

Các món có tính hàn đều không tốt cho làn da sau khi trị tàn nhang chuyên sâu. Đặt biệt là loại hải sản có vỏ, khả năng gây dị ứng, phát ban, nổi mẩn… là rất cao.

Ăn hải sản sau đốt tàn nhang còn khiến da bị bong tróc nhiều, luôn có cảm giác khô rát và khó chịu, hiệu quả chữa trị cũng kém hơn.

Kiêng hải sản giúp ngừa dị ứng trên da

Kiêng hải sản giúp ngừa dị ứng trên da

BẠN CẦN TÌM ĐỊA CHỈ TRỊ TÀN NHANG UY TÍN ???

tư vấn cùng bác sĩ

8- Kiêng gạo nếp

Món làm từ gạo nếp cũng là “thủ phạm” gây nóng trong, dễ làm da bị viêm nhiễm và mưng mủ. Bạn còn thấy da bị đau nhức, châm chích ở vùng vừa điều trị laser.

Vì thế, bạn cần tạm thời tránh các món: bánh chưng, xôi, chè làm từ nếp… và không ăn quá nhiều ngay cả khi làn da đã hồi phục.

IV- Đốt tàn nhang xong nên ăn gì?

Để xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, bạn cần bổ sung một vài loại thực phẩm lành tính giúp da hồi phục nhanh, tăng hiệu quả điều trị tàn nhang.

Tổng hợp các nhóm chất cần thêm vào thực đơn:

Chất đạm lành mạnh: ưu tiên thịt nạc heo, các loại hạt, đậu phụ, phô mai… giúp ích cho quá trình tái tạo mô, cải thiện làn da khỏe đẹp hơn.

Vitamin C từ hoa quả, rau xanh hỗ trợ kháng viêm, góp phần chống lão hóa và giúp bảo vệ làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

Vitamin A từ các loại củ màu cam đỏ (cà rốt, cà chua, khoai lang…) làm da đều màu, ít sản sinh melanin hơn.

Nước và khoáng chất (1,5l/ngày): tăng cường độ ẩm cho da luôn mềm mịn, tươi sáng và hữu ích cho hệ bài tiết, quá trình thải độc thuận lợi hơn.

Ăn lành mạnh giữ da đẹp rạng ngời

Ăn lành mạnh giữ da đẹp rạng ngời

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 08 Đường D9, KDC, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Bài viết đã làm rõ vấn đề “Đốt tàn nhang ăn thịt gà được không?”, giúp bạn biết cách chăm sóc tốt cho làn da sau khi trị liệu. Hãy luôn duy trì chế độ dinh dưỡng khoa học và lối sống lành mạnh để lưu giữ sắc trẻ dài lâu.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Banner Hỏi Đáp
Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay

    Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

    Để lại một bình luận

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Bài viết cùng chủ đề câu hỏi trị nám
    Call
    Zalo
    Báo giá Nhận báo giá