Niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu? Cách rút ngắn thời gian

Niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng của mỗi người. Thông thường mọi người sẽ cần từ 1 – 3 năm nếu điều trị với mắc cài kim loại, khi được thực hiện và theo dõi bởi một bác sĩ có chuyên môn cao, đồng thời chăm sóc đúng cách, bạn cũng có thể giúp thời gian niềng răng được rút ngắn hơn so với dự kiến ban đầu.

I- Niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu?

Nhiều người có thắc mắc niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu, tuy nhiên thời gian niềng răng bằng mắc cài kim loại hay bất cứ khí cụ nào cũng còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người.

1- Niềng răng mắc cài kim loại thường mất bao lâu?

Niềng răng mắc cài thường là sự lựa chọn mà hầu hết mọi người sẽ nghĩ tới đầu tiên khi nghe đến niềng răng ở thời điểm trước. Tuy nhiên, ngày nay mắc cài kim loại không còn là sự lựa chọn phổ biến, bởi mắc cài kim loại còn nhiều điểm hạn chế về tính tiện lợi và thẩm mỹ trong quá trình sử dụng.

Thông thường niềng răng mắc cài kim loại sẽ cần từ 1 – 3 năm để cho ra kết quả cuối cùng. Mặc dù ngày nay mắc cài kim loại đang dần ít được chú ý, nhưng đây vẫn là phương pháp chỉnh nha mang đến hiệu quả cao.

Niềng răng mắc cài kim loại thường mất bao lâu?

Niềng răng mắc cài kim loại thường mất bao lâu?

2- Niềng răng mắc cài kim loại tự động mất bao lâu?

Cũng có những cấu tạo tương tự như mắc cài kim loại truyền thống, mắc cài dây cung chỉ có sự khác biệt hơn là không sử dụng dây chun, mà dùng một loại kẹp đặc biệt để giữ dây vào giá đỡ.

Mắc cài kim loại tự động giúp bạn giảm độ ma sát trên răng, đồng thời rút ngắn thời gian đeo niềng từ 4  -6 tháng so với mắc cài kim loại thường. Trung bình một ca niềng răng với mắc cài tự động cần từ 1 – 2 năm điều trị.

Niềng răng mắc cài kim loại tự động mất bao lâu?

Niềng răng mắc cài kim loại tự động mất bao lâu?

II- Những yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian niềng răng

Thời gian trung bình cho những ca niềng răng thường rơi vào khoảng từ 1 – 2 năm. Tuy nhiên, tất cả cũng còn phụ thuộc vào tình trạng sai lệch răng cụ thể của từng người, trong một số trường hợp cần đến 2,5 hoặc 3 năm, còn có những trường hợp chỉ cần ít hơn 1 năm.

Sau đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng cũng như kết quả niềng có đạt được như mong muốn hay không:

1- Bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao

Kỹ thuật niềng răng của bác sĩ nha khoa là yếu tố chính ảnh hưởng đến thời gian niềng răng. Trên thị trường hiện có nhiều loại mắc cài và các phương pháp niềng với những ưu, nhược điểm khác nhau.

Loại mắc cài niềng răng có ảnh hưởng đến tốc độ chỉnh nha, thông thường mắc cài kim loại là khí cụ điều chỉnh với thời gian nhanh nhất, tuy nhiên hiện nay nhiều người ưa chuộng niềng bằng khay trong suốt hơn để đảm bảo thẩm mỹ, mặc dù thời gian điều trị có thể diễn ra lâu hơn.

Nếu bạn lựa chọn đúng bác sĩ nha khoa có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm sẽ đưa ra giải pháp phù hợp. Đồng thời bác sĩ sẽ thăm khám hiệu quả định kỳ, nhằm đưa ra những giải pháp tốt cho từng thời điểm, mang đến kết quả thẩm mỹ cao và rút ngắn thời gian điều trị.

Bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao

Bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao

2- Cách chăm sóc khi niềng răng

Niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu cũng tùy thuộc vào cách chăm sóc răng miệng của mỗi người. Khi bạn thực hiện theo đúng các hướng dẫn chăm sóc khi niềng răng từ bác sĩ chỉnh nha, sẽ đảm bảo không mất thời gian niềng lâu hơn so với dự kiến ban đầu.

Viêm nướu hoặc tình trạng sâu răng do vệ sinh răng miệng kém có thể khiến bác sĩ chỉnh nha phải làm chậm tốc độ điều trị, để ưu tiên giải quyết các vấn đề răng miệng. Do đó, bạn nên vệ sinh và chăm sóc thật tốt khi niềng răng để rút gọn thời gian điều trị.

3- Tái khám đúng lịch hẹn

Lắng nghe lời dặn dò của bác sĩ chỉnh nha và tái khám đúng lịch hẹn là điều vô cùng quan trọng để bạn đẩy nhanh tốc độ điều chỉnh răng của mình. Không ngẫu nhiên bác sĩ lại nói với bạn không nên ăn đồ ăn quá cứng hoặc chơi thể thao quá mạnh, tất cả đều có lý do và mục đích là bảo vệ khí cụ niềng.

Tái khám đúng lịch hẹn

Tái khám đúng lịch hẹn

4- Do tình trạng răng miệng của mỗi người

Đây cũng là một trong những yếu tố chính quyết định đến thời gian niềng răng của bạn. Kế hoạch thời gian điều trị dựa vào tình trạng lệch lạc ban đầu, một số người chỉ cần chỉnh sửa một chút sai lệch, nhưng lại có những trường hợp răng khấp khểnh, mọc chen chúc cần thời gian điều trị lâu hơn.

III- Có giảm thời gian niềng răng được không?

Thời gian niềng răng của mỗi người sẽ được bác sĩ lên kế hoạch và dự đoán từ trước. Tuy nhiên, thực tế trong quá trình niềng răng sẽ có những thay đổi cụ thể, dựa vào những thay đổi ấy, bác sĩ sẽ đưa ra một số giải pháp có thể cần kéo dài hoặc được rút ngắn quá trình điều trị nhằm mang đến hiệu quả tối ưu.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn tuân thủ tốt cách quy định về cách chăm sóc và tái khám để quá trình niềng diễn ra thuận lợi. Hơn nữa, lựa chọn được địa chỉ niềng răng uy tín, có bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn có thời gian điều trị rút ngắn tối đa.

Có giảm thời gian niềng răng được không?

Có giảm thời gian niềng răng được không?

tich

IV- Địa chỉ niềng răng uy tín tại Hà Nội và HCM

Tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, chúng tôi tự hào trong lĩnh vực cung cấp một phương pháp chỉnh nha phù hợp với từng khách hàng. Bạn không cần lo về thời gian điều trị ngắn hay dài, chỉ cần tin rằng chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp hoàn hảo để khắc phục tối đa khuyết điểm bạn đang gặp phải trong thời gian tối thiểu.

Kangnam hiện đang là địa chỉ chỉnh nha uy tín ở cả Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn vì sở hữu đội ngũ bác sĩ chỉnh nha chuyên môn cao, hệ thống máy móc và thiết bị đạt chuẩn.

Địa chỉ BVTM Kangnam tại Hà Nội: 190 Trường Chinh, Khương Thượng, Đống Đa.

Địa chỉ BVTM Kangnam tại TP. Hồ Chí Minh: số 666 Cách mạng Tháng Tám, Phường 5, Tân Bình.

Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh khách hàng niềng răng tại Kangnam, sở hữu nụ cười rạng rỡ:

Niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu

Cải thiện răng khấp khểnh, mọc lộn xộn

Hàm răng đều đẹp và cân đối sau khi niềng

Hàm răng đều đẹp và cân đối sau khi niềng

Bài viết cung cấp thông tin về niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu và một số kinh nghiệm hữu ích để bạn rút ngắn thời gian đeo niềng. Dù bạn lựa chọn niềng răng bằng mắc cài kim loại hay bất cứ khí cụ nào, hãy đảm bảo có một chế độ chăm sóc tốt và tái khám đúng lịch để có được kết quả hoàn hảo như ý muốn.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Niềng răng mắc cài kim loại
  Niềng răng mắc cài kim loại: 7 Điều bạn nên biết

  Niềng răng mắc cài kim loại: 7 Điều bạn nên biết

  Cập nhật: 03/04/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Niềng răng mắc cài kim loại là hình thức sử dụng mắc làm từ vật liệu kim loại để gắn lên thân răng, kết hợp với dây cung hay vít giúp điều chỉnh răng về đúng vị trí cân đối. Mắc cài kim loại được chia thành 3 loại phổ biến như: niềng răng mắc

  Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: Ưu – Nhược điểm?

  Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc: Ưu – Nhược điểm?

  Cập nhật: 03/04/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là kỹ thuật dùng dây cung và mắc tự động để hỗ trợ điều chỉnh vị trí của răng, đem lại sự tiện lợi cho người dùng với ưu điểm không đau, dễ vệ sinh, tiết kiệm thời gian niềng… Bạn chỉ cần khoảng 18-24 tháng đeo

  Niềng răng mắc cài kim loại có đau không? Mẹo giảm đau

  Niềng răng mắc cài kim loại có đau không? Mẹo giảm đau

  Cập nhật: 23/02/2024 - Tác giả: Vaidehi Dung An

  Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại, trong đó niềng răng mắc cài kim loại là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Do đó thắc mắc niềng răng mắc cài kim loại có đau không và làm thế nào để giảm

  Call
  Zalo