Phun môi ăn tôm được không? Cách chăm sóc môi

Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chế độ ăn kiêng sau khi phun môi và liệu phun môi ăn tôm được không. Phun môi là phương pháp làm đẹp phổ biến, nhưng việc chăm sóc sau khi thực hiện cũng rất quan trọng. Chăm sóc da môi đúng cách giúp môi lên chuẩn màu, giữ màu bền theo thời gian.

I – Phun môi ăn tôm được không?

Theo các chuyên gia phun xăm thẩm mỹ, sau khi phun môi không nên ăn tôm. Vì da môi sẽ trở nên nhạy cảm, dễ viêm nhiễm hơn trong giai đoạn đang phục hồi sau khi phun môi. Việc ăn tôm có khả năng gây viêm nhiễm, sưng to nếu tiềm ẩn vi khuẩn hoặc các yếu tố khác. Chính vì vậy tốt nhất nên tránh ăn tôm trong giai đoạn ngay sau khi phun môi, giúp môi lành và hồi phục hoàn toàn.

Thay vì ăn tôm, hãy ưu tiên bổ sung các thực phẩm giàu protein, vitamin, uống nhiều nước, giúp tái tạo tốt cho đôi môi. Hãy tuân thủ hướng dẫn của các chuyên gia phun xăm, đảm bảo môi lên màu chuẩn đẹp, an toàn.

sau khi phun môi không nên ăn tôm

Sau khi phun môi không nên ăn tôm

II – Lỡ ăn tôm sau khi phun môi có sao không?

Nếu lỡ ăn tôm ngay sau khi phun môi, da môi đang trong giai đoạn hồi phục có thể xảy ra tác động không mong muốn như sưng to, viêm nhiễm. Tuy nhiên, nếu chỉ ăn với lượng nhỏ, chẳng hạn 1-2 con tôm bé có thể sẽ không xảy ra vấn đề gì đáng lo ngại. Khi lỡ ăn tôm mà không có dấu hiệu gì bất thường, hãy tích cực bổ sung nước và khoáng chất, giúp môi nhanh lành.

Còn trong trường hợp lỡ ăn tôm gặp các phản ứng viêm nhiễm, môi bị sưng to và các dấu hiệu khác. Tốt hơn nên đến gặp bác sĩ da liễu để được thăm khám và khắc phục tình trạng này, giúp đôi môi nhanh phục hồi.

III – Ngoài tôm, có cần kiêng hải sản sau khi phun môi không?

Ngoài việc kiêng ăn tôm ngay sau khi phun môi, còn một số loại hải sản khác như: mực, cua, cá, ốc là những thực phẩm cần tránh để môi hồi phục ổn định.

1/ Kiêng mực sau khi phun môi

Mực thường có cấu trúc dẻo, dai, ăn mực sau phun môi dễ khiến tổn thương môi vì phải hoạt động nhiều để nhai đồ dai. Hơn nữa, mực có thể chứa vi khuẩn, các tác nhân gây viêm nhiễm khi không được nấu chín kỹ.

Do đó, kiêng mực khi đang trong giai đoạn phục hồi sau khi phun môi là cần thiết, đảm bảo quá trình môi lành ổn định diễn ra suôn sẻ.

Kiêng mực sau khi phun môi

2/ Cua không nên ăn sau khi phun môi

Cua là món hải sản ngon được nhiều người yêu thích, nhưng sau khi phun môi nên kiêng ăn cua. Vì cua cũng có nguy cơ gây viêm nhiễm, làm sưng môi khi đang trong giai đoạn phục hồi sau phun xăm.

3/ Kiêng cá sau khi phun môi

Cá cũng là thực phẩm cần kiêng khem sau khi phun môi, vì cá dễ gây mất độ đàn hồi của môi, gây sưng to, viêm nhiễm. Đặc biệt khi ăn phải các loại cá có nhiều xương sẽ dễ làm tổn thương đến da môi, ảnh hưởng đến hình dáng và màu môi.

4/ Ốc không nên ăn sau khi phun môi

Tương tự như các thực phẩm trên, ốc có vỏ cứng, dễ gây ra nhiều vấn đề về môi khi đang trong giai đoạn nhạy cảm. Việc kiêng ăn ốc sau phun môi sẽ tránh nguy cơ tổn thương, duy trì kết quả tốt sau khi phun môi.

Ốc không nên ăn sau khi phun môi

IV – Cách chăm sóc môi sau khi phun xăm

Chăm sóc da môi sau khi phun xăm rất quan trọng, đảm bảo giữ ổn định màu sắc và hình dáng đôi môi. Dưới đây là các hướng dẫn cơ bản về cách chăm sóc môi sau khi phun xăm:

– Trong ngày đầu tiên phun môi, hãy giữ môi khô táo và sạch sẽ. Tránh để da môi tiếp xúc với bất cứ chất lỏng nào, bao gồm cả mồ hôi cơ thể. Nên sử dụng ống hút để uống nước, ăn canh.

– Không làm môi ẩm ướt trong thời gian dài, chẳng hạn như ngâm nước nóng hoặc tắm biển, sẽ dễ khiến môi mất đi màu sắc mong muốn.

– Tránh cạo râu quanh vùng môi trong vòng 1 tuần sau khi phun xăm, vì dễ làm da môi bị tổn thương, chảy máu và mất màu.

– Thường xuyên thoa kem dưỡng cho môi, giữ đôi môi mềm mịn, ngăn ngừa hiện tượng bong tróc. Cần nhớ sử dụng kem dưỡng không có chứa thành phần gây kích ứng, nhằm bảo vệ da môi tối ưu.

– Tránh ánh nắng mặt trời bằng cách đeo khẩu trang khi ra ngoài.

– Trong giai đoạn đầu sau khi phun môi nên tránh bôi son, hoặc tránh dùng các mỹ phẩm cho môi để không làm mất màu môi.

– Bổ sung nhiều protein, vitamin, uống nhiều nước, giúp môi nhanh chóng hồi phục sau khi phun xăm.

– Không dùng tay cạy vảy môi, hãy để môi bong tự nhiên.

– Nếu nhận thấy có dấu hiệu môi bị viêm nhiễm, sưng to, hãy liên hệ với chuyên gia phun xăm hoặc bác sĩ da liễu để được điều trị.

Vậy là bạn đã biết phun môi ăn tôm được không, tốt hơn sau khi phun môi nên kiêng tôm, hạn chế thực phẩm như cua, mực, cá, ốc. Việc tuân thủ hướng dẫn từ chuyên gia phun xăm thẩm mỹ rất cần thiết, đảm bảo đôi môi được hồi phục một cách an toàn và đẹp đẽ. Môi sau khi phục hồi ổn định sẽ có màu sắc tự nhiên, tươi tắn, mang lại sự tự tin cho bạn.

Nguồn tham khảo

quora: “What happens if you are allergic to shrimp but eat it anyway?”

Beauty Bar: “Aftercare for semi-permanent Lip tattoo”