Phun xăm môi có ăn được cá không? Đây là một câu hỏi đang gây băn khoăn cho không ít chị em sau khi thực hiện phương pháp làm đẹp này. BVTM Kangnam sẽ giải đáp thắc mắc của bạn dựa trên cơ sở y khoa và thẩm mỹ.
Các chuyên gia khuyên sau phun môi, nên kiêng cữ các loại thực phẩm như cá vì chúng có thể khiến da môi lâu lành, dễ bị kích ứng, ngứa ngáy và mưng mủ. Đặc biệt, ăn cá còn có thể gây sẹo cho đôi môi của bạn. Do đó, nếu muốn chăm sóc môi sau phun xăm, bạn nên hạn chế ăn cá và tuân thủ chế độ ăn uống khoa học được các chuyên gia đề xuất.
Hiện nay, sự phát triển không ngừng của công nghệ phun xăm thế hệ mới đã tạo cơ hội cho phái nữ có thể sửa đổi nhan sắc dễ dàng hơn. Mọi biến chứng đều được kiểm soát gần như tuyệt đối và không đòi hỏi quá trình kiêng khem gian khổ.
HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
Mặc dù sự xâm lấn là tối thiểu nhưng các đầu kim xăm vẫn có thể tạo nên chấn thương nhỏ trên mô và da. Vì vậy, cơ thể cần thời gian để sửa chữa và khôi phục lại những tổn hại này.
Đó là lý do bạn phải xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý nhằm giúp cho môi sớm khỏe lại như bình thường và thích ứng được với sự thay đổi mới.
Theo Đông Y, cá thuộc nhóm thực phẩm tính hàn, dễ gây cản trở khí huyết và sinh ra kích ứng tại vị trí có vết thương hở.
Trong một vài nghiên cứu khoa học, các loài hải sản có chứa một loại protein có tên là tropomyosin khiến cho hệ thống miễn dịch phải chịu “đả kích”, dẫn tới giải phóng ra histamin – nguyên nhân gây ngứa, dị ứng.
Loại protein đó được ghi nhận là có hàm lượng rất cao trong nhóm thuỷ sinh có vỏ (tôm, cua, ốc, sò…). Nếu bạn tiêu thụ chúng quá mức có thể làm xuất hiện nhiều triệu chứng nghiêm trọng hơn như: đau bụng, buồn nôn, phát ban, khó thở…
Thế nên, sau khi mới phun xăm, các chị em vẫn nên tránh xa các món ăn chứa thành phần làm từ hải sản cho tới lúc môi đã ổn định trở lại.
Theo nguyên tắc, bạn cần kiêng các nhóm thực phẩm “đại kỵ” trong khoảng 7-10 ngày sau phun xăm môi. Bởi khi đó, cơ thể đã hoàn thiện quá trình chữa lành mô da, tế bào phát triển chắc khỏe và gần như không còn nguy cơ bị tổn thương.
Tuy nhiên, tùy vào đặc điểm cơ địa và tốc độ bình phục của mỗi người sẽ cần trải qua thời gian kiêng khem nhanh hay chậm. Một vài trường hợp còn chịu ảnh hưởng của tay nghề thợ xăm và chất lượng mực.
Cách tốt nhất để đảm bảo an toàn chính là tham khảo ý kiến của BS, điều đó giúp bạn có quyết định đúng đắn hơn, tránh tự làm hỏng kết quả thẩm mỹ của mình.
Nếu các cô nàng đam mê với món cá, bạn có thể ăn các loại lành tính, ít chất gây hại hơn kể từ ngày thứ 3 trở đi. Cùng với đó là cẩn trọng ghi nhớ 2 điều dưới đây:
Bạn nên chọn cá nước ngọt, ít tanh và không có nhiều xương dăm nhỏ. Bởi những loài này đều chắc thịt, dễ nhai, không đòi hỏi các cơ vân môi hoạt động mạnh. Nhờ vậy, các mạch máu đang còn yếu dưới da sẽ không phải chịu áp lực gây xuất huyết.
Hơn nữa, bạn cũng sẽ hạn chế được nguy cơ bị xước da do các mảnh xương gây nên. Điều này sẽ giúp giảm đau nhức, thậm chí còn giảm thiểu tỷ lệ nhiễm khuẩn do thức ăn ma sát vào môi.
Các gợi ý dành cho bạn đó là: cá chim, cá lóc, cá ba sa… và nên chế biến cẩn thận trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.
Axit béo Omega 3 rất hữu hiệu trong việc hỗ trợ kháng viêm và làm tan các cục máu bầm, “góp sức” to lớn giúp môi không bị tích tụ mảng thâm đen sau khi phun xăm.
Mặt khác, đây cũng là “thần dược” làm cho màng tế bào dày dặn, đồng thời giữ cho da mềm mượt và thậm chí còn hỗ trợ tiêu giảm những ảnh hưởng của tia UV.
Các axit béo còn giúp duy trì bờ môi căng mọng và bền màu bằng cách ức chế quá trình giải phóng các chất tiêu hao collagen, từ đó bảo vệ da luôn trong trạng thái chắc khỏe.
Cho nên, bạn hãy bổ sung các món chế biến từ cá giàu omega 3 như: cá hồi, cá thu, gan cá tuyết,… hoặc những loại thực phẩm khác có tác dụng tương tự (đậu, hạt, ngũ cốc…)
Bên cạnh việc chú trọng đến các món cá, chị em nên tìm hiểu thêm về nhóm thực phẩm giúp màu mực xăm trên môi đúng như mong muốn. Cụ thể bao gồm:(1)
Đây là loại thực phẩm đứng top đầu trong danh sách những món nên bổ sung để giúp môi căng bóng và lên màu mực chuẩn xác nhất.
Nhờ có hệ vi sinh hữu ích cho miễn dịch, cùng các thành phần: Protein, Canxi và vitamin A…, hệ miễn dịch được củng cố chắc chắn hơn, tăng cường bảo vệ lớp da môi vừa phải chịu tổn thương.
Cũng bởi việc nhai thức ăn khi mới xăm môi sẽ bất tiện và kém hiệu quả, nên việc bổ sung thêm lợi khuẩn cho đường ruột sẽ góp phần bổ trợ hệ tiêu hóa. Đây cũng là cách để đảm bảo cơ thể hấp thu đủ chất cần thiết, giúp môi mau lành lại tự nhiên.
Đặc biệt, với các chị em đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm béo, 1 hũ sữa chua ít đường mỗi ngày sẽ giúp cho việc bài trừ bớt các tế bào mỡ. Hứa hẹn mang lại diện mạo đẹp hoàn hảo từ gương mặt đến vóc dáng.
Trong 500gr cà rốt ước tính có khoảng 70% là vitamin A, còn lại là Protein, chất xơ, kali… Nguồn dưỡng chất này rất có lợi cho việc sản sinh tế bào máu, cũng như hình thành huyết sắc tố hemoglobin.
Nhờ đó, quá trình sửa chữa của môi sau xăm sẽ diễn ra thuận lợi hơn với kết quả lên màu sắc nét tươi tắn, tránh bị thâm xỉn do tụ máu.
Tương tự như sữa chua, cà rốt cũng có thể tăng cường “hàng rào” miễn dịch để đẩy nhanh tốc độ lành lặn của môi, chống lại vi khuẩn và hạn chế nguy cơ bị viêm ngứa.
Đây là một loại trái cây được nhiều chuyên gia khuyến khích chị em nên bổ sung hằng ngày vì những công dụng cực kỳ tuyệt vời. Đặc biệt có ích trong chế độ ăn uống hậu phun xăm và sau hầu hết các ca PT.
2 thành phần chủ yếu của dứa là vitamin C và mangan giúp cơ thể dễ dàng hấp thu chất sắt trong thực đơn dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho việc tái tạo mô da mới.
Các enzyme trong loại quả này còn ức chế các dấu hiệu sưng viêm, gia tăng lượng bạch cầu để chống lại các tác nhân gây hại. Vì thế, dáng môi sau xăm vừa nhanh lành, vừa bảo toàn được màu sắc bật tone chuẩn đẹp.
Đa phần những loại quả có màu đỏ và mọng nước đều là nhóm thực phẩm lý tưởng để làm da dẻ căng bóng hồng hào. Do đó, các chị em nên bổ sung thêm cà chua vào khẩu phần để mang lại hiệu quả thẩm mỹ môi tốt nhất.
Vitamin A, C và hoạt chất chống oxy hóa Lycopene trong đó sẽ phát huy khả năng đẩy nhanh sự phân bào, rút ngắn thời gian bình phục của môi. Đồng thời, sự tuần hoàn máu diễn ra trơn tru làm cho màu mực xăm không bị sai lệch và có độ bền lâu hơn.
Ngoài ra, cà chua có lượng carbs rất ít, chủ yếu là đường đơn và chất xơ nên các cô nàng có thể yên tâm mà không lo bị béo.
HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM
- Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
- TP.HCM:
666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh
Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Thanh Hóa : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 08 Đường D9, KDC, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần ThơFanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam
Website: https://benhvienthammykangnam.vn/
Vấn đề “Phun môi có được ăn cá không?” đã được bài viết giải đáp tường tận, giúp bạn an tâm chăm sóc sau khi làm đẹp. Cùng với đó, các chị em hãy xây dựng thói quen ăn uống chuẩn chỉ hơn để duy trì môi xinh bền đẹp, dung mạo tươi trẻ.
Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!
Nhập thông tin của bạn
×