Xăm môi ăn bắp được không: 4 Điều cần “Phải Đọc”

Xăm môi ăn bắp được không? Liệu bắp có làm hỏng màu môi hay ảnh hưởng đến tốc độ phục hồi không? Bài viết này Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ giải đáp tường tận cho bạn, cùng khám phá ngay nhé!

1/ Xăm môi ăn bắp (ngô) được không?

Nếu bạn đang thắc mắc điều này thì chúc mừng bạn, đáp án là CÓ. Tất cả các thành phần có trong loại thực phẩm này đều không cản trở tốc độ phục hồi hay màu môi sau phun xăm. 

Hơn nữa, bắp còn chứa lượng lớn tinh bột tốt, giàu chất xơ cùng với các loại vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Do đó, bạn có thể ăn bắp mọi lúc, mọi nơi (trừ bắp tím).

bắp ngô

Bởi vì, màu của loại bắp này có thể ảnh hưởng đến mực màu, gây loang lổ màu môi sau này. Các chuyên gia khuyến khích bạn nên ăn các loại bắp có màu trắng hoặc vàng.

Trong trường hợp môi của bạn đang bị phù nề, sưng tấy thì việc ăn bắp sẽ trở nên khó khăn hơn. Lúc này, các bạn nên dùng những đồ ăn mềm và hạn chế ăn các thực phẩm cứng và yêu cầu phải nhai nhiều. Bạn có thể xay nhuyễn nấu cháo hoặc uống sữa bắp thay vì ăn trực tiếp bắp luộc nhé! 

2/ Những lợi ích của ngô đối với sức khỏe sau phun môi

Thời xa xưa, bắp là một loại thực phẩm cốt yếu trong các bữa ăn gia đình. Bởi lẽ, bắp dễ trồng, ăn ngon và còn mang rất nhiều lợi ích tuyệt vời như:

2.1/ Ngăn thiếu máu

Ăn bắp có thể cải thiện được tình trạng thiếu máu ở nhiều người. Bởi, loại thực phẩm này có chứa đến 40% sắt – một loại khoáng chất cần để sản xuất hồng cầu trong cơ thể.

thiếu máu

Bên cạnh đó, bắp còn rất giàu đồng, folic cùng với các loại vitamin A, B12 giúp “làm giàu” thêm lượng máu để nuôi dưỡng và đẩy nhanh quá trình phục hồi vết thương.  

2.2/ Giảm cholesterol

Chứa nhiều các chất dinh dưỡng quan trọng trong cơ thể như vitamin C, sắt,.. bắp được xem là thực phẩm tốt nhất giúp giảm cholesterol cho bạn. 

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ăn thêm một vài bắp ngô  hàng ngày có thể giúp bạn duy trì cholesterol ở mức tốt nhất, ngăn ngừa nguy cơ xuất hiện các loại bệnh về tim mạch.

2.3/ Kiểm soát huyết áp

Bắp cũng được biết đến là một nguồn cung cấp axit pantothenic dồi dào. Điều này rất có lợi cho quá trình trao đổi lipid, protein trong cơ thể, từ đó, giúp bạn nhanh chóng làm giảm căng thẳng.

kiểm soát huyết áp

Ngoài ra, sự hiển diện của chất phenolic trong loại thức ăn khô này sẽ giúp bạn tránh khỏi chứng tăng/tụt huyết áp. 

3/ Vài món ăn ngon từ bắp ngô cho người mới xăm môi

Về cơ bản, tất cả các món ăn từ ngô đều có thể giúp cho bạn nhanh hồi phục và môi lên màu chuẩn sau phun xăm. Vì vậy, bạn có thể tùy ý chế biến các món theo ý thích của bản thân hoặc tham khảo một số cách dưới đây:

3.1/ Ngô nếp luộc

Ngô nếp luộc là một lựa chọn tuyệt vời cho các chị em sau phun xăm môi. Món ăn này có 30mg axit omega 3 cùng với 970 axit omega 6, rất ít calo, tính hàn nên vô cùng an toàn cho đôi môi của bạn. Mặt khác, ngô nếp thường mềm nên bạn sẽ không gặp khó khăn khi ăn nhai.

ngô nếp luộc

Về cách làm ngô nếp luộc chắc chắn không còn lạ lẫm với các bạn đúng không? Hẳn rồi, đây là món dễ thực hiện, chỉ cần loại bỏ vỏ ngoài và luộc chín trên bếp mà thôi. Tuy nhiên, các chị em nên ăn ngô nếp luộc vào buổi sáng, trưa và hạn chế ăn vào ban đêm nhé! 

3.2/ Bắp nướng

Bên cạnh bắp luộc thì bắp nướng cũng rất thơm ngon và tốt cho chị em mới phun xăm thẩm mỹ. Các nghiên cứu cho thấy rằng, bắp nướng chứa nhiều hoạt chất có tác dụng chống lão hóa, tiêu trừ mỡ và kích thích sản sinh hồng cầu. Từ đó, mang lại cho bạn một vóc dáng thon gọn, làn da hồng hào và một đôi môi căng mọng, quyến rũ.

bắp nướng

Để thêm phần hấp dẫn cho món ăn, khi nướng bắp bạn nên kết hợp dùng thêm mỡ hành.

Cách làm như sau:

  • Chọn bắp ngô vàng hoặc trắng tùy ý thích của bạn, không dùng bắp tím. 
  • Hành rửa sạch, thái nhỏ và ướp cùng với đường, muối, nước mắt, nếu thích cay bạn có thể thêm một ít ớt. 
  • Sau đó, thêm dầu nóng vào bát hành đã ướp trước đó và trộn đều. 
  • Nướng chín bắp trên than hồng khoảng 20P, tách nhẹ một vài hạt để thử độ chín của ngô. 
  • Phết một lớp dày dầu hành đã chuẩn bị trước đó lên bắp và thưởng thức thành quả!

3.3/ Bắp rang bơ

Nhiều người cho rằng, bắp rang bơ quá nhiều chất béo và không tốt cho quá trình lên màu môi, thế nhưng thực tế không phải vậy. Giới chuyên môn đã công nhận rằng, đây là món ăn chứa ít calo và chất béo. 

bắp rang bơ

Mặt khác, bắp rang bơ rất giàu chất xơ và các hợp chất chống lão hóa có lợi cho sức khỏe. Trong 100g bắp rang có thể chứa tới 65% polyphenolic – một chất chống oxy có sức mạnh vượt trội giúp loại bỏ các vết thâm và hạn chế tình trạng hắc tố melanin ở bề mặt da môi hình thành. Từ đó, làm cho đôi môi của bạn trở nên căng mọng, không bị thâm xỉn, đều màu và đẹp tự nhiên sau phun xăm

  • Khuấy đều 10ml nước cùng với 20g đường trong chiếc chảo lớn, đun nóng cho đến khi đường ngả vàng thì thêm bơ và hạ nhỏ lửa.
  • Bỏ ngô vào chảo và tiếp tục đảo đều khoảng 5 – 7”.
  • Cuối cùng tắt bếp, thêm caramel (hoặc loại hương vị mà bạn thích), xóc đều chảo để bắp được hòa quyện hương vị rồi thưởng thức.

♻️♻️♻️ THỰC SỰ THÌ: Phun môi xong ăn ốc được không

4/ Ngoài bắp ngô thì phun môi xong nên ăn gì?

Ngoài bắp thì khách hàng sau xăm môi có thể bổ sung thêm một số món dưới đây để môi nhanh hồi phục và mực màu lên chuẩn nhất nhé!

4.1/ Các loại hoa quả

Các chuyên gia cho biết, trong hoa quả luôn có hàm lượng lớn các hợp chất, khoáng chất và vitamin A, C. Những thành phần này có tác dụng kháng viêm, ức chế sắc tố melanin và hỗ trợ màu môi lên chuẩn xác. Trong số đó, dừa, dứa, cà chua là những lựa chọn tuyệt vời nhất cho chị em sau thẩm mỹ môi.

  • Dứa:

Dứa rất giàu vitamin C giúp làm lành vết thương, tái tạo và làm đẹp da hiệu quả. Hơn nữa, chất alpha hydroxyl trong dứa có tác dụng tẩy sạch da chết, thúc đẩy tế bào mới hình thành, từ đó giúp cho màu môi sau xăm lên chuẩn, đều và đẹp như ý.

quả dứa

  • Dừa:

Chất cytokinin trong loại quả này có thể tác động đến quá trình lớn lên của từng tế bào da. Trong khi đó acid lauric giúp loại trừ khả năng nhiễm khuẩn, giữ cho các mô da được liên kết chặt chẽ. 

Sự kết hợp đồng thời này giúp cho đôi môi của bạn luôn ẩm ướt, căng mọng và không bị lão hóa sau phun xăm thẩm mỹ

  • Cà chua:

Một loại hoa quả khác mà chị em nên bổ sung sau làm đẹp môi là cà chua. Tương tự như dứa, cà chua cũng chứa một lượng lớn vitamin C, cho tác dụng rất lớn trong việc tái tạo và làm đẹp da cho bạn. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc làm smoothies cà chua để ăn mỗi ngày nhé!

quả cà chua

4.2/ Sữa chua

Không chỉ hỗ trợ và điều hòa hệ tiêu hóa, sữa chua còn có tác dụng tuyệt vời khiến cho màu môi lên đúng chuẩn như ý. Bởi protein trong loại thực phẩm này có thể hình thành các sắc tố hemoglobin, giúp máu phân bổ đều khắp cơ thể cũng như ở vùng da môi. 

Bên cạnh đó, sữa chua có nhiều vitamin A, B2 tốt cho quá trình hô hấp ở các tế bào da môi. Do vậy, bạn nên tích cực bổ sung sữa chua, tốt nhất là 2 hũ/ngày.

sữa chua

Mặt khác, khi da môi đã ổn định, bạn có thể thoa trực tiếp sữa chua lên bề mặt môi để làm cấp ẩm và kích thích da tái tạo da nhé!

Xăm môi ăn bắp được không?” – Câu hỏi này đã được giải mã chi tiết ở nội dung bài viết. Đừng quên rằng, chị em còn có nhiều sự lựa chọn khác về các món ăn hậu thẩm mỹ. Hãy tìm hiểu kỹ và bổ sung đúng cách để đôi môi căng mọng, đỏ tươi và bền đẹp nhé!

5/5 - (14 votes)

Ý kiến của bạn

Đặt lịch tư vấn cùng chuyên gia
tư vấn 24/7 hotline: 1900.6466
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)