location

Sẹo lồi có xăm được không? Có nên xăm hình nghệ thuật che sẹo lồi

Sẹo lồi có xăm được không còn phụ thuộc vào những yếu tố như: tình trạng sẹo lồi, cơ địa của bạn, vết sẹo lành tính hay ác tính…Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

I/ Người bị sẹo lồi có xăm được không?

Để trả lời câu hỏi bị sẹo lồi có xăm được không? Bác sĩ Lê Thị Thủy – chuyên khoa da liễu – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam cho biết, Người bị sẹo lồi có thể xăm được với những trường hợp sẹo nhỏ, mức độ lồi dưới 2mm, sẹo lành tính vì khi xăm sử dụng thiết bị có đầu kim nhỏ nên mực xăm vẫn in màu bên trên bề mặt sẹo lồi.

Tuy nhiên, trước khi xăm hình cần phải xác định mức độ sẹo lồi, thời gian sẹo lồi hình thành, đau nhức, tích mủ khi chạm vào. Còn với những người bị sẹo lồi có xu hướng lan rộng, thay đổi màu sắc, ngứa ngáy vùng sẹo…Khi xăm hình che sẹo lồi có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. 

Sẹo lồi có xăm được không - Có thể xăm với những sẹo nhỏ, lành tính, vùng sẹo nông

Sẹo lồi có xăm được không – Có thể xăm với những sẹo nhỏ, lành tính, vùng sẹo nông

Để xác định chắc chắn, cùng theo dõi xem hiện tại tình trạng của bạn thuộc nhóm nào dưới đây.

1/1 Những người có cơ địa dễ tạo sẹo lồi

Với những bạn có cơ địa sẹo lồi thường dễ hình thành sẹo hơn so với những người khác. Hơn nữa, vết sẹo sẽ lan rộng có kích thước to hơn và trồi ra ngoài bề mặt da, sần sùi, khi sờ vào có cảm giác thô cứng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ rất lớn.

Đặc biệt, chỉ cần một thương nhỏ, đơn giản như va chạm nhẹ, xước da cũng gây ra các vết thương và có thể để lại sẹo lồi.

Do đó, với những người có cơ địa sẹo lường các bác sĩ da liễu khuyên bạn không nên xăm hình ở những vùng dễ tăng sinh quá mức  về các mô sợi trong lớp biểu bì như: tay, chân, ngực, vai…

Sẹo lồi có xăm được không - Người có cơ địa sẹo lồi không nên xăm

Sẹo lồi có xăm được không – Người có cơ địa sẹo lồi không nên xăm

1/2 Người có vết sẹo ác tính

Cũng theo bác sĩ Lê Thị Thủy – chuyên khoa da liễu – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, sẹo lồi có hai dạng cơ bản chia theo màu sắc, độ lan rộng, độ cứng của sẹo gồm sẹo lành tính và sẹo ác tính.

Trường hợp sẹo lồi lành tính thường có màu da hơi hồng, sẹo dạng vừa, không lan rộng. Với những người bị sẹo lồi lành tính có xăm được không? Câu trả lời là được và không ảnh hưởng gì.

Ngược lại với sẹo ác tính có màu đỏ đậm hơn so với da, khi sờ vào cảm giác cứng, ngứa ngáy và có thể lan rộng theo thời gian. Chính vì vậy, bác sĩ khuyên những bạn có sẹo ác tính không nên thực hiện xăm hình che sẹo.

Sẹo lồi có xăm được không - Người có sẹo ác tính tốt nhất không nên xăm

Sẹo lồi có xăm được không – Người có sẹo ác tính tốt nhất không nên xăm

1/3 Người đã có sẹo lồi

Thực tế, khu vực đã có sẹo lồi vùng da khá mỏng, dễ bị tổn thương nên dù chỉ là xâm lấn nhỏ cũng có thể bị tổn thương. Vì vậy, việc chọc kim xăm vào vết sẹo lồi sẽ gây mất máu, khiến vùng sẹo lồi thâm sạm hơn và lan rộng hơn.

Bên cạnh đó, quá trình xăm nếu không đảm bảo vô trùng sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập, dẫn đến nhiễm trùng vết sẹo lồi và gây ra các tổn thương khác.

II/Hình xăm có che được sẹo lồi hay không?

Hình xăm có thể che được sẹo lồi với những sẹo nhỏ, nông vì hiểu đơn giản sẹo lồi là tế bào trong cơ thể hình thành sau khi bị tổn thương và tăng sinh collagen quá mức.

Mặt khác, khi dùng màu mực phù hợp để xăm trên da sẽ che được sẹo lồi. Vì vậy, tùy thuộc vào kích thước, độ nông sâu của vết sẹo mà bác sĩ sẽ đánh giá bạn có nên xăm sẹo lồi hay không.

Nếu những vết sẹo lồi nhỏ tại vùng da cánh tay, cổ tay, ngực ở các bạn nữ, bác sĩ sẽ tư vấn những hình xăm nhỏ, vừa vặn đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ cao. Còn với những vết sẹo lớn do phẫu thuật, chấn thương thì cần phải đánh giá cụ thể, phức tạp hơn.

Hình xăm có thể che được sẹo lồi

Hình xăm có thể che được sẹo lồi

III/Hệ lụy có thể xảy ra khi xăm trên vết sẹo lồi?

Chắc chắn, phương pháp nào cũng có thể xảy ra rủi ro, xăm hình sẹo lồi cũng vậy. Nếu không may xảy ra những rắc rối, có thể dẫn đến những biến chứng như:

3/1 Có thể khiến sẹo lồi nghiêm trọng hơn

Thực tế, bản thân sẹo lồi là vết thương có thể lan rộng. Việc xăm hình dùng các đầu kim nhỏ xâm lấn vào da cũng là một dạng tổn thương trên bề mặt da. Nếu những người sở hữu cơ địa sẹo lồi có thể khiến vùng sẹo lan rộng và diện tích sẹo to hơn.

3/2 Tăng nguy cơ nhiễm trùng da

Rất nhiều trường hợp đã phải nhập viện để xử lý vùng sẹo lồi bị nhiễm trùng sau khi xăm hình nghệ thuật. Do vùng xăm các lỗ kim chảy nhiều máu không ngừng và có biểu hiện tạo mủ. Bên cạnh đó, nhiễm trùng da còn dẫn đến sưng đỏ, đau nhức vùng sẹo lồi và gây sốt cho chủ thể.

Xăm sẹo lồi tại cơ sở kém chất lượng có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng da

Xăm sẹo lồi tại cơ sở kém chất lượng có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng da

3/3 Nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm

Nguyên nhân dẫn đến các về nhiễm trùng về da như: nấm, lang ben, nguy hiểm hơn là lây nhiễm HIV căn bệnh thế kỷ đáng sợ. Tình trạng này bắt nguồn từ người thợ xăm hình sử dụng dụng cụ xăm không được vô khuẩn, vô trùng, cơ sở thực hiện kém chất lượng. Ngoài ra, có thể do cơ địa của người xăm.

Bên cạnh đó, cũng có thể tay nghề của thợ xăm còn non kém khi thực hiện làm cho vết sẹo lồi không được che phủ hoàn toàn, mà còn dẫn đến tổn thương cho làn da mỏng manh.

3/4 Nguy cơ dị ứng mực xăm

Không phải làn da nào cũng phù hợp và tiếp nhận mực xăm, dù có được sử dụng mực cao cấp cũng khiến vùng xăm sẹo lồi bị dị ứng. Hơn nữa, nếu thợ xăm ít kinh nghiệm đưa kim quá sâu vào trong cơ thể sẽ tự đào thải, khiến vùng sẹo đau đớn, khó chịu hơn.

IV/ Một số lưu ý trước khi xăm trên vết sẹo lồi

Vừa rồi bác sĩ da liễu đã giúp bạn giải thắc mắc bị sẹo lồi có xăm được không. Mặc dù có thể xăm hình để khắc phục nhược điểm thẩm mỹ, nhưng bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau để đạt được kết quả tốt nhất: 

4/1 Chọn địa chỉ xăm uy tín

Việc xăm đè lên các vùng sẹo lồi đòi hỏi người thợ xăm phải có tay nghề cao, thao tác chính xác, khéo léo, nhiều kinh nghiệm thì mới đạt hiệu quả thẩm mỹ tốt. Vì vậy, khi quyết định xăm sẹo lồi bạn cần tìm hiểu địa chỉ xăm hình nghệ thuật uy tín, an toàn.

Sẹo lồi có xăm được không, bạn nên lựa chọn địa chỉ xăm uy tín, an toàn

Sẹo lồi có xăm được không, bạn nên lựa chọn địa chỉ xăm uy tín, an toàn

4/2 Hãy đánh giá tình trạng, mức độ của vết sẹo

Bạn cần xem xét loại sẹo lồi của mình là lành tính hay các tính, sẹo mới hình thành hay đã lâu, sẹo đã lành hoàn toàn hay chưa nhằm giảm bớt mức độ đau nhức và đảm bảo an toàn khi xăm. Ngoài ra, khi xăm hình thời điểm sẹo lồi chưa lành có thể khiến vùng sẹo biến chứng nghiêm trọng hơn.

4/3 Nên chọn địa chỉ điều trị sẹo lồi

Xăm hình nghệ thuật là biện pháp khắc phục bất đắc dĩ. Tốt nhất bạn nên điều trị sẹo lồi dứt điểm, hãy tìm hiểu các địa chỉ thẩm mỹ uy tín, đầy đủ trang thiết bị máy móc, công nghệ hiện đại điều trị sẹo lồi.

Tại những địa chỉ này có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho bạn. Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là địa chỉ bạn có thể tham khảo.

Hiện nay Kangnam đang ứng dụng công nghệ chiếu ánh sáng ELLA để điều trị sẹo lồi. Với khả năng loại bỏ vĩnh viễn đến 90% sẹo lồi lâu năm, không xâm lấn, không gây đau, không mất nhiều thời gian phục hồi, an toàn và giảm thiểu tối đa sẹo tái phát sau điều trị.

Sau khi điều trị, vùng sẹo lồi sẽ dần đều màu với xung quanh mà không để lộ nhiều dấu vết, giúp bề mặt da được phẳng mịn.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam điều trị sẹo lồi bằng sóng ELLA hiệu quả

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam điều trị sẹo lồi bằng sóng ELLA hiệu quả

Trên đây là giải đáp về “bị sẹo lồi có xăm được không”. Hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn thông tin cần thiết. Nếu bạn đang có nhu cầu xóa sẹo lồi bằng công nghệ hiện đại, hãy liên hệ với bệnh viện thẩm mỹ Kangnam theo hotline 1900.6466 để được tư vấn cụ thể nhất!

Hiển thị nguồn

“What’s the Relationship Between Keloids, Scars, and Tattoos?”

“Can You Get a Tattoo Over a Scar?”

 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề sẹo lồi
  10 Cách trị sẹo lồi ở chân mới hình thành- Bác sĩ kangnam giải đáp

  10 Cách trị sẹo lồi ở chân mới hình thành- Bác sĩ kangnam giải đáp

  Sẹo lồi ở chân mặc dù không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây mất thẩm mỹ. Vậy điều trị sẹo lồi ở chân có chữa được không? Hãy cùng Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam làm mờ các vết sẹo lồi bằng những phương pháp đơn giản, an toàn nhé!I/ Sẹo lồi ở chân

  Sẹo lồi lâu năm có trị được không? Cách điều trị sẹo lồi

  Sẹo lồi lâu năm có trị được không? Cách điều trị sẹo lồi

  Sẹo lồi ở mặt, tay, chân là nỗi ám ảnh của tất cả mọi người, đặc biệt là phái nữ. Mặc dù không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng sẹo lồi gây mất thẩm mỹ. Vậy sẹo lồi lâu năm có trị được không? Hãy cùng bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tìm hiểu trong bài

  Sẹo lồi cơ địa: Cách nhận biết và phương pháp điều trị

  Sẹo lồi cơ địa: Cách nhận biết và phương pháp điều trị

  Sẹo lồi cơ địa dù không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng khiến cho người bị thiếu tự tin nếu sẹo xuất hiện ở vùng mặt, cổ, tay, chân… Do đó bài viết dưới đây sẽ đi vào tìm hiểu những yếu tố khiến sẹo hình thành và đưa ra cách điều trị hiệu

  Vết sẹo lồi: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

  Vết sẹo lồi: Triệu chứng, nguyên nhân và cách điều trị

  Vết sẹo lồi có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể, tại các vùng da đã từng có tổn thương. Sẹo lồi khi hình thành vẫn có khả năng tiếp tục phát triển to hơn nếu không có phương pháp điều trị. Để hiểu rõ hơn về sẹo lồi, tham

  Sẹo lồi có chữa được không? Ngăn ngừa sẹo tái phát

  Sẹo lồi có chữa được không? Ngăn ngừa sẹo tái phát

  Sẹo lồi có hình dáng như cục thịt nổi lên trên bề mặt da khi vết thương lành. Cục thịt này có màu sẫm, hình dáng xấu xí. Điều này khiến nhiều người mặc cảm, không biết sẹo lồi có chữa được không. Để giúp khách hàng giải đáp thắc mắc, trong bài viết này,

  Sẹo lồi lâu năm bị đau có sao không? Xử lý sẹo đúng cách

  Sẹo lồi lâu năm bị đau có sao không? Xử lý sẹo đúng cách

  Nhiều người lo sợ về tình trạng sẹo lồi lâu năm bị đau và không biết có nguy hiểm gì không. Sẹo lồi là vấn đề da phổ biến đến từ nhiều nguyên nhân, chúng không thể tự khỏi và cần can thiệp điều trị chuyên sâu. Nếu bạn nhận thấy sẹo lồi trên da

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online