Bí quyết đánh bay sẹo lồi do xỏ khuyên nhanh chóng và an toàn

Xỏ khuyên có nguy cơ làm hình thành sẹo lồi. Đây cũng là lý do khiến nhiều người còn trăn trở, không dám xỏ khuyên. Vậy nguyên nhân hình thành sẹo lồi xỏ khuyên là do đâu và có cách nào để phòng ngừa và khắc phục không? Tham khảo bài viết dưới đây của Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam để hiểu rõ hơn về sẹo lồi hình thành do xỏ khuyên.

I. Sẹo lồi xỏ khuyên là gì?

Sẹo lồi xỏ khuyên là tình trạng sẹo xuất hiện do quá trình làm lành vết thương sau xỏ khuyên bị tác động của một số yếu tố chủ quan và khách quan. Vết sẹo xỏ khuyên có màu thâm sẫm hơn so với vùng da xung quanh. 

Sẹo lồi hình thành sau xỏ khuyên thường xuất hiện ở vùng tai, có thể là khối tròn, nhỏ, mọc lồi lên ở vị trí đã xỏ khuyên. Tùy vào cơ địa của từng người, sẹo lồi tại vị trí xỏ khuyên có thể hình thành sau vài tuần hoặc vài tháng. 

Sẹo lồi xỏ khuyên là gì?

Sẹo lồi xỏ khuyên là gì?

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

II. Nguyên nhân gây sẹo lồi khi xỏ khuyên

Sẹo lồi hình thành sau xỏ khuyên có thể đến từ một số nguyên nhân sau:

– Xỏ khuyên không đúng cách

Xỏ khuyên sau phương pháp, không vệ sinh dụng cụ hoặc dụng cụ không đủ sắc có thể gây tổn thương và kích thích collagen tăng sinh quá mức làm hình thành sẹo lồi. 

Sẹo lồi do xỏ khuyên không đúng cách

Sẹo lồi do xỏ khuyên không đúng cách

– Chấn thương trong quá trình xỏ khuyên

Quá trình xỏ khuyên không được thực hiện bởi kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có thay nghề thì rất dễ gây ra chấn thương nghiêm trọng quanh lỗ tai, làm tổn thương nghiêm trọng và dễ gây nên tình trạng sẹo lồi. 

– Gắn tháo trang sức thường xuyên

Gắn tháo trang sức thường xuyên hoặc cọ xát khuyên tai khi ngủ có thể gây tổn thương lên vùng da xỏ khuyên, tăng nguy cơ bị nhiễm trùng thứ phát vùng tiêm và tăng nguy cơ bị sẹo lồi. 

– Chăm sóc sau xỏ khuyên

Chăm sóc không đúng cách, không vệ sinh vùng xỏ khuyên hàng ngày sau xỏ khuyên có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm trùng và gây sẹo lồi. 

Chăm sóc sau xỏ khuyên chưa đúng

Chăm sóc sau xỏ khuyên chưa đúng

– Yếu tố di truyền

Hình thành sẹo lồi sau xỏ khuyên một phần đến từ yếu tố di truyền. Trong gia đình có người dễ hình thành sẹo lồi trên cơ thể thì nguy cơ cao con cái của họ cũng dễ bị sẹo lồi khi tiến hành xỏ khuyên.

III. Triệu chứng và nhận dạng sẹo lồi hình thành do xỏ khuyên

1. Hình ảnh sẹo lồi do xỏ khuyên

Sẹo lồi hình thành sau xỏ khuyên mức độ trung bình

Sẹo lồi hình thành sau xỏ khuyên mức độ trung bình

Sẹo lồi gây mất thẩm mỹ

Sẹo lồi gây mất thẩm mỹ

Sẹo lồi kích thước lớn sau xỏ khuyên

Sẹo lồi kích thước lớn sau xỏ khuyên

2. Triệu chứng lâm sàng

Người bị sẹo lồi sau xỏ khuyên sẽ có một số triệu chứng lâm sàng như sau: 

– Hình dạng sẹo:

Sẹo lồi hình thành sau xỏ khuyên thường có màu hồng hoặc đỏ tím, xuất hiện ở 1 bên của lỗ xỏ. 

– Cảm giác ngứa ngáy, đau nhức:

Một số trường hợp có cảm giác ngứa ngáy, đau nhức ở vùng xỏ khuyên khi bị sẹo lồi do kích thước của sẹo lớn, gây chèn ép lên các vùng xung quanh.

– Tăng kích thước: 

Sẹo lồi sau khi hình thành có xu hướng gia tăng kích thước, lớn dần và lan rộng ra các vùng lân cận. 

– Mất thẩm mỹ: 

Đa số mọi người xỏ khuyên với nhu cầu làm đẹp. Vậy nên hình thành sẹo lồi ở vùng xỏ khuyên gây mất thẩm mỹ, khiến nhiều người tự ti về ngoại hình.

IV. Ảnh hưởng của sẹo lồi do xỏ khuyên đối với sức khỏe và tâm lý

Sẹo lồi hình thành sau xỏ khuyên gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của người bị sẹo, cụ thể:

1. Rối loạn tâm lý

Bị sẹo lồi sau xỏ khuyên có khiến nhiều người tự ti về ngoại hình, ngại khi phải giao tiếp với người đối diện. Vậy nên họ hạn chế tham gia hoạt động xã hội, tránh gặp gỡ bạn bè, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa.

Một số trường hợp, người bị sẹo lồi hình thành do xỏ khuyên có tâm lý sợ hãi, không dám thực hiện bất kỳ dịch vụ làm đẹp nào khác.

2. Nguy cơ nhiễm trùng và biến chứng

– Nhiễm trùng: 

Vùng xỏ khuyên có nguy cơ cao bị nhiễm trùng nếu không được chăm sóc, vệ sinh đúng cách. Khi nhiễm trùng vùng xỏ khuyên, bạn có thể cảm nhận rõ cảm giác đau nhức, sưng tấy. Trường hợp nặng có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe. 

– Rối loạn di chứng:

Một số trường hợp xỏ khuyên gây ra các di chứng như: tăng liên kết mô quá mức, làm tổn thương vùng da xung quanh,…

V. Cách phòng ngừa sẹo lồi xỏ khuyên

Sẹo lồi sau xỏ khuyên gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý nghiêm trọng. Vậy nên việc tìm ra các phương pháp phòng ngừa là điều rất quan trọng, giúp giảm bớt nguy cơ hình thành sẹo lồi.

Để giúp độc giả phòng ngừa sẹo lồi tốt hơn sau xỏ khuyên, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam đã tham khảo ý kiến Bác sĩ Da liễu Đỗ Minh Vương – Chuyên khoa Da liễu – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam và tổng hợp thông tin như sau:

1. Lựa chọn địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp khi xỏ khuyên

Lựa chọn địa chỉ uy tín, chuyên nghiệp để xỏ khuyên là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp hạn chế tối đa tình trạng sẹo lồi sau xỏ khuyên. 

Tại cơ sở uy tín, người xỏ khuyên có kinh nghiệm, được đào tạo chuyên nghiệp. Điều này giúp đảm bảo quá trình xỏ khuyên diễn ra đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn. 

Đồng thời, tại đây, các thiết bị được sử dụng để xỏ khuyên được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo công cụ và thiết bị sử dụng đã được tiệt trùng sạch sẽ. 

Lựa chọn địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp khi xỏ khuyên

Lựa chọn địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp khi xỏ khuyên

LÀM SAO ĐỂ TRỊ SẸO TẬN GỐC ???

tư vấn cùng bác sĩ

2. Chăm sóc vùng xỏ khuyên sau khi thực hiện

– Vệ sinh vùng xỏ khuyên:

Làm sạch vùng vừa xỏ khuyên 2 lần mỗi ngày bằng nước ấm, nước muối sinh lý hoặc cồn đỏ. Khi vệ sinh, bạn sử dụng tăm bông để lau nhẹ nhàng quanh vết thương. Chú ý làm sạch bụi bẩn, dịch tiết đóng trên vết thương nhẹ nhàng, không để vùng da vừa xỏ khuyên bị tổn thương và chảy máu. 

Vệ sinh vùng xỏ khuyên đúng cách

Vệ sinh vùng xỏ khuyên đúng cách

– Không chạm tay bẩn vào lỗ xỏ:

Vệ sinh tay trước khi vệ sinh lỗ xỏ. Đồng thời, không chạm tay vào vùng xỏ khuyên khi vùng thương chưa lành để tránh nhiễm trùng. 

– Không để vùng xỏ khuyên tiếp xúc với nước, dầu gội,..khi tắm

Đeo bịt tai để hạn chế dầu gội, nước, sữa rửa mặt dính vào vết thương hở gây nên tình trạng nhiễm trùng, kích ứng. Bạn có thể mua bọc nilon tại cơ sở bấm khuyên tai hoặc tại các hiệu thuốc. 

3. Tư vấn sử dụng phương pháp hạn chế tác động lên vùng xỏ khuyên

– Tránh để lỗ xỏ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 

Ánh nắng mặt trời có thể làm tổn thương da, khiến vùng xỏ khuyên lâu lành và có thể gây nên tình trạng sẹo lồi. Do vậy, bạn nên che chắn cẩn thận khi ra ngoài, hạn chế ra ngoài trong thời điểm nắng gay gắt trong ngày. 

– Chọn khuyên có chất liệu an toàn

Lựa chọn loại khuyên có chất lượng thép y tế an toàn nhất, kể cả với những người có cơ địa yếu, dễ hình thành sẹo. Sau xỏ khuyên, nên đeo khuyên có chất liệu thép y tế, không tháo ra cho đến khi lỗ xỏ lành lại hoàn toàn. 

– Tránh để khuyên vướng vào tóc, quần áo,..

Khuyên vướng vào tóc, quần áo có thể gây tổn thương lên vết thương hở, khiến vết thương lâu lành hơn. Thời điểm mới xỏ khuyên, bạn nên cột tóc gọn gàng, chọn áo đơn giản, cổ chui rộng để dễ dàng mặc vào, thay ra mà không ảnh hưởng đến vùng xỏ khuyên. 

4. Có chế độ ăn phù hợp

Xây dựng chế độ ăn uống phù hợp làm giảm nguy cơ hình thành sẹo lồi sau xỏ khuyên. Không ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo lồi như: Rau muống, thịt bò, hải sản,…

Sau xỏ khuyên, bạn nên bổ sung thêm hoa quả, rau xanh, uống nhiều nước để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể, thúc đẩy quá trình làm lành thương.

VI. Điều trị và loại bỏ sẹo lồi sau xỏ khuyên

Nếu lỡ bị sẹo lồi sau xỏ khuyên, bạn có thể tham khảo một số cách điều trị, loại bỏ sẹo lồi dưới đây:

1. Các phương pháp trị sẹo lồi sau xỏ khuyên tại nhà

– Sử dụng kem trị sẹo lồi: 

Các loại kem trị sẹo lồi thường chứa các thành phần như vitamin E, silicone, Allium cepa,…Đây đều là những thành phần hỗ trợ rất tốt trong điều trị sẹo lồi.

Sử dụng kem trị sẹo lồi

Sử dụng kem trị sẹo lồi

– Massage vùng sẹo:

Sẹo lồi mới hình thành có thể khắc phục tại nhà bằng cách massage. Nhẹ nhàng massage vùng sẹo theo chuyển động tròn, ấn nhẹ lên sẹo. Thực hiện hàng ngày động tác này có thể làm giảm kích thước sẹo. 

– Sử dụng silicone gel: 

Sử dụng silicone gel dán lên vùng sẹo sẽ giúp sẹo mềm dần, giảm kích thước theo thời gian. 

– Phương pháp dân gian:

Sử dụng phương pháp dân gian với các nguyên liệu từ tự nhiên có thể làm giảm sẹo lồi sau xỏ khuyên. Thành phần dưỡng chất có trong chanh, mật ong, dấm táo, lá tía tô, gừng, nghệ,…hỗ trợ làm giảm sẹo lồi rất tốt.

2. Ứng dụng công nghệ cao điều trị sẹo lồi

Ứng dụng công nghệ cao trong điều trị sẹo lồi là cách tốt nhất, mang lại hiệu quả cao. Phương pháp này thường được bệnh viện, thẩm mỹ viện uy tín áp dụng để là phẳng sẹo lồi, giúp khách hàng lấy lại làn da sáng đều màu, bằng phẳng. 

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là một trọng những cơ sở thẩm mỹ uy tín tại Việt Nam được cấp phép ứng dụng công nghệ cao trong điều trị sẹo lồi. Hiện nay, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam đang sử dụng công nghệ ELLA tân tiến nhất trên thị trường, khắc phục tình trạng sẹo lồi lên đến 98%, không tái phát sau điều trị.

Công nghệ ELLA trị sẹo lồi tân tiến nhất trên thị trường

Công nghệ ELLA trị sẹo lồi tân tiến nhất trên thị trường

Công nghệ trị sẹo lồi ELLA sử dụng chùm tia sáng đa sắc chiết trực tiếp vào mô sẹo bóc tách đáy sẹo, làm giãn cấu trúc collagen. Nhờ bước ánh sáng thông minh, quá trình điều trị sẹo không xâm lấn sang các vùng da xung quanh. Các mô sẹo sẽ được là phẳng, xẹp xuống nhẹ nhàng chỉ với 1 liệu trình điều trị. 

Nhờ cơ chế bóc tách đáy sẹo tận gốc, công nghệ trị sẹo lồi ELLA độc quyền của Kangnam giảm khả năng tái khát sẹo sau điều trị. Theo bác sĩ Da liễu Đỗ Minh Vương, khả năng tái phát sau điều trị sẹo gần như bằng không với những trường hợp đã điều trị thành công bằng công nghệ ELLA.

Trên đây là tổng hợp thông tin về sẹo lồi xỏ khuyên. Hy vọng với bài viết này, bạn đọc đã biết cách phòng ngừa sẹo lồi hình thành sau khi xỏ khuyên. Đồng thời, nếu có những dấu hiệu của sẹo lồi hình thành, hãy nhanh chóng lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp ngăn ngừa sẹo phát triển lớn, gây mất thẩm mỹ. 

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 688A Cách Mạng Tháng 8, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Bên cạnh đó, nếu quan tâm đến dịch vụ trị sẹo lồi công nghệ cao ELLA tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, vui lòng liên hệ qua hotline 1900 6466 hoặc để lại thông tin tên + SĐT để được tư vấn miễn phí.

5 / 5. (Bình trọn) 29

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay
Nguồn tham khảo

https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/cach-cham-soc-tu-a-z-sau-khi-xo-lo-tai-1397301
http://dermatix.com.vn/blog/kem-tri-seo-loi/
https://nhathuoclongchau.com.vn/bai-viet/cach-khac-phuc-seo-loi-khi-bam-lo-tai-58645.html
https://www.vinmec.com/vi/chu-de/bam-lo-tai/

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề câu hỏi sẹo lồi
Sẹo lồi có nguy hiểm không? Bí quyết đánh bay sẹo lồi tận gốc

Sẹo lồi có nguy hiểm không? Bí quyết đánh bay sẹo lồi tận gốc

Cập nhật: 29/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Sẹo lồi hình thành khi có tổn thương trên bề mặt da. Do nhiều nguyên do khác nhau, sẹo lồi hình thành và phát triển lan rộng gây mất thẩm mỹ. Khi bị sẹo lồi, người bệnh vẫn luôn có cảm giác đau nhức khi sờ vào. Vậy liệu sẹo lồi có nguy hiểm không?

Sẹo lồi sau mụn: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Sẹo lồi sau mụn: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Cập nhật: 29/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Một vết mụn nhỏ cũng có nguy cơ hình thành sẹo và tình trạng này rất thường gặp ở cả nam và nữ. Đặc biệt, sẹo lồi trên bề mặt da gây mất thẩm mỹ khiến người bị không còn tự tin trong giao tiếp. Vậy sẹo lồi sau mụn hình thành do đâu và

Sẹo lồi có tự khỏi không? –  Bí quyết trị sẹo lồi hiệu quả

Sẹo lồi có tự khỏi không? – Bí quyết trị sẹo lồi hiệu quả

Cập nhật: 29/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Sẹo lồi không thể tự khỏi mà còn có khả năng tăng lên về kích thước và khó điều trị hơn các loại sẹo thông thường. Nếu như không có phương pháp điều trị phù hợp chúng sẽ tồn tại vĩnh viễn trên da. Hiện nay có nhiều liệu pháp điều trị sẹo lồi nhưng

Sẹo lồi bao lâu thì khỏi? Giải đáp thắc mắc từ chuyên gia da liễu!

Sẹo lồi bao lâu thì khỏi? Giải đáp thắc mắc từ chuyên gia da liễu!

Cập nhật: 28/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Sẹo lồi hình thành do tăng sinh collagen quá mức trên da. Gặp tình trạng này, nhiều người đã có chung câu hỏi: Sẹo lồi bao lâu thì khỏi? Giải đáp cho vấn đề này, Bác sĩ Da liễu Đỗ Minh Vương – Chuyên khoa Da liễu – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sẽ

Sẹo lồi có mủ: Nguyên nhân, biểu hiện và cách xử lý hiệu quả

Sẹo lồi có mủ: Nguyên nhân, biểu hiện và cách xử lý hiệu quả

Cập nhật: 28/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Sẹo lồi có mủ là dấu hiệu của sẹo lồi đã bị nhiễm trùng. Trong tình trạng này, cần ngay lập tức có phương pháp khắc phục để tránh xảy ra các biến chứng nguy hiểm như viêm loét, hoại tử da. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về các biện pháp khắc phục

Sẹo lồi có hết được không?Loại bỏ hoàn toàn hay chỉ có thể làm mờ?

Sẹo lồi có hết được không?Loại bỏ hoàn toàn hay chỉ có thể làm mờ?

Cập nhật: 28/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Sẹo lồi gây ra do sự tăng sinh collagen quá mức trên da. Vết sẹo lồi nổi lên trên da, có màu đỏ hồng hoặc thâm tím gây mất thẩm mỹ, khiến nhiều chị em cảm thấy tự ti về ngoại hình của mình. Vậy sẹo lồi có hết được không và phương pháp trị

Call
Zalo