en vi

Bộ sưu tập hình xăm bướm đẹp và ý nghĩa – biểu tượng của sự tự do và bay lượn

Dưới chân trời rộng lớn, bướm là loài biểu tượng của đức tin, sự biến đổi và sự tự do. Theo quan niệm Á Đông, con bướm đại diện cho sự nữ tính và kết nối với tình yêu lãng mạn. Vậy nên những hình xăm bướm trở thành một sự lựa chọn phổ biến của nhiều phái đẹp. Cùng khám phá ý nghĩa sâu sắc ẩn chứa sau mỗi thiết kế tattoo bướm trong bộ sưu tập này.

I/ Hình xăm bướm có ý nghĩa gì?

Bướm là biểu tượng của sự cố gắng và nỗ lực không ngừng nghỉ. Những lựa chọn xăm hình con bướm thường quan niệm rằng cuộc đời mỗi người sẽ trải qua rất nhiều giai đoạn, cũng giống như giai đoạn hình thành của con bướm. Những khi gặp khó khăn, họ tin vào sự kiên trì và sức mạnh để vượt qua. Cũng như con bướm trải qua bao sự thay đổi mới có thể tự do sải cánh trên bầu trời.

Các giai đoạn thay đổi ấn tượng của nó gồm sự biến đổi từ sâu thành nhộng, nhộng được bao bọc trong trong một chiếc kén, rồi cuối cùng lột xác thành con bướm vô cùng đẹp. Đó là cả một quá trình lâu dài để những con bướm có được vẻ đẹp tuyệt vời như vậy. Chính vì thế, bướm còn tượng trưng cho sự tái sinh của các linh hồn và liên quan mật thiết tới tâm linh.

Một nghiên cứu năm 2012 của các nhà nghiên cứu tại Đại học Delaware (Mỹ) đã khảo sát 326 người có hình xăm bướm và cho thấy rằng nhiều người đã chọn hình xăm này do sự đẹp mắt, ý nghĩa về sự tự do, sự thay đổi, hay những kỷ niệm đặc biệt.

Một nghiên cứu khác trong năm 2018 của các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Newcastle (Anh) đã khảo sát 400 người có hình xăm bướm và cho thấy rằng hình xăm này thường được chọn để thể hiện sự đổi mới, sự phát triển và sự thay đổi trong cuộc sống. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng nhiều người chọn hình xăm bướm để thể hiện sự quyến rũ và sự nữ tính.

Bướm tượng trưng cho tình yêu và sự tái sinh

Bướm tượng trưng cho tình yêu và sự tái sinh

Ý nghĩa của hình xăm bướm trong các nền văn hóa khác

– Người Nhật coi con bướm là biểu tượng của vẻ đẹp tinh tế và phẩm chất nữ tính của người phụ nữ. Chính vì thế, hình tượng các Geisha thường được gắn liền với hình ảnh con bướm.

– Trong văn hóa Trung Quốc, con bướm là một dấu hiệu biểu hiện sự may mắn, niềm vui, sức khỏe và phước lành. Bướm đại diện cho tình yêu, đặc biệt là tình yêu của đôi lứa. Truyền thuyết Trung Quốc đã cho rằng con bướm tượng trưng cho mối liên hệ của Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài.

– Trong biểu tượng Celtic, hình xăm hoa văn cho nữ cách điệu giữ những thuộc tính tương tự và đại diện cho cái đẹp, tình yêu, danh dự. Nó cũng là một biểu tượng cho tâm hồn và tư duy của những người sinh sống trong bộ lạc Celtic.

II/ Những mẫu hình xăm bướm đẹp nhất

Các mẫu thiết kế hình xăm con bướm vô cùng đa dạng với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

  • Hình xăm bướm có thể là một màu, 2-3 tông màu hoặc cũng có thể nhiều hơn nữa
  • Bướm thường được xăm độc lập ở trên vai, tuy nhiên cũng có thể kết hợp cùng với các hình ảnh khác, chẳng hạn như sao hay các họa tiết hoa lá.
  • Kết hợp bất cứ họa tiết thiên nhiên nào với hình xăm bướm đều phù hợp, vì hình ảnh bướm luôn đi với hoa lá, bầu trời.
  • Có thể kết hợp tên, ngày tháng hoặc dòng chữ để tăng thêm ý nghĩa cho hình xăm cũng là ý tưởng độc đáo.

Lựa chọn màu sắc là yếu tố quyết định hình xăm có đẹp hay không. Nếu bạn chỉ thích một màu, hãy đảm bảo sử dụng đủ các trạng thái khác nhau của màu đó, chuyển linh hoạt từ đậm đến nhạt. Nếu bạn thực sự muốn có sự pha trộn hoàn hảo giữa các màu sắc thì hãy chọn theo kiểu màu ombre với màu sắc bên trong nhạt, đậm dần về phía ngoài viền.

1. Hình xăm bướm xanh 

Bướm xanh tượng trưng cho những điều may mắn, vì vậy bất cứ ai xăm hình bướm xanh đều mong muốn có được những điều tốt đẹp nhất đến với mình.

Bướm xanh tượng trưng cho những điều may mắn

Bướm xanh tượng trưng cho những điều may mắn

2. Hình xăm bướm trắng

Trong văn hóa Kitô giáo, con bướm trắng đại diện cho sự cứu rỗi. Nó cũng là một biểu tượng của sự trong sáng, ngây thơ và tinh khiết.

con bướm trắng đại diện cho sự cứu rỗi

Con bướm trắng đại diện cho sự cứu rỗi

3. Hình xăm bướm vàng

Thông thường, một hình xăm bướm màu vàng đại diện cho niềm hạnh phúc. Ở Scotland và Ireland, một con bướm màu vàng gần một ngôi mộ cho thấy đó là tín hiệu của một linh hồn đã yên nghỉ.

một hình xăm bướm màu vàng đại diện cho niềm hạnh phúc

Một hình xăm bướm màu vàng đại diện cho niềm hạnh phúc

4. Bướm và hoa hồng

Bướm kết hợp với hoa hồng, bướm là biểu tượng của tình yêu. Trong tiếng Hy Lạp, từ bướm cũng là tên gọi của một vị thần tình yêu. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những thiết kế hình xăm con bướm đi đôi với hình hoa hồng hoặc các loại hoa khác. Một nghệ sĩ tài năng thực sự có thể cho thấy những kỹ năng của mình bằng cách sử dụng các màu sắc khác nhau trên các bông hoa để tạo nên sự tương phản với con bướm.

Bướm kết hợp với hoa hồng, bướm là biểu tượng của tình yêu

Bướm kết hợp với hoa hồng, bướm là biểu tượng của tình yêu

5. Họa tiết bướm độc đáo

Trong văn hóa dân gian Ireland, bướm là biểu tượng của linh hồn con người. Do đó, các loài bướm mang họa tiết Celtic tượng trưng cho thế giới bên kia, sự biến đổi và sự sáng tạo. Bạn có thể lựa chọn một hình xăm đẹp ở cổ tay theo phong cách họa tiết Celtic màu đen – trông vô cùng thích hợp với những người có làn da trắng.

Trong văn hóa dân gian Ireland, bướm là biểu tượng của linh hồn con người

Trong văn hóa dân gian Ireland, bướm là biểu tượng của linh hồn con người

6. Hình xăm bướm chúa và đầu lâu

Bướm chúa là biểu tượng cổ điển của hoàng tộc. Ở Mexico, họ cũng được cho là tín hiệu từ những linh hồn trở về từ cõi chết. Một hộp sọ thường đại diện cho tỷ lệ tử vong, và một con bướm đại diện cho sự khởi đầu của cuộc đời mới. Cùng với nhau, các thiết kế hình xăm này là biểu tượng của vòng tròn của cuộc sống cũng như mối quan hệ giữa sự sống và cái chết.

Hình xăm bướm chúa và đầu lâu

Hình xăm bướm chúa và đầu lâu

7. Hình xăm con bướm ở vai

Hình xăm con bướm ở vai mang kích thước mini vừa phải rất xinh xắn, giúp bạn thể hiện sự nữ tính, nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần cá tính. Hình xăm con bướm ở vai cho thấy bạn là người luôn cố gắng không ngừng để hoàn thiện bản thân trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Hình xăm nhỏ nhắn ở vai giúp các bạn nữ trở nên độc đáo hơn mỗi khi diện áo hai dây hoặc trễ vai.

Hình xăm con bướm ở vai mang kích thước mini vừa phải rất xinh xắn

Hình xăm con bướm ở vai mang kích thước mini vừa phải rất xinh xắn

8. Hình xăm con bướm ở cổ tay

Mẫu hình xăm ở cổ tay hình con bướm mang đến nhiều ý nghĩa khác biệt của người xăm hình. Hơn nữa còn cho thấy bạn là người có cá tính riêng, tinh tế và luôn sống có trách nhiệm, sống hướng đến những điều tích cực và mục tiêu lớn lao.

Hình xăm con bướm ở cổ tay

Hình xăm con bướm ở cổ tay

9. Hình xăm bướm sau gáy

Hình xăm con bướm sau gáy mang đến sự cuốn hút, quyến rũ nhưng vẫn đầy sự nữ tính. Bạn có thể thử xăm hình con bướm nhỏ cùng với các hoạ tiết dễ thương như hình trái tim hoặc bông hoa nhỏ để giúp hình xăm trở nên tinh tế và độc đáo hơn.

Hình xăm con bướm sau gáy mang đến sự cuốn hút

Hình xăm con bướm sau gáy mang đến sự cuốn hút

10. Hình xăm con bướm ở cổ chân

Những hình xăm cổ chân thường khá nhỏ nhắn và cho thấy sự thuần khiết cùng tình yêu viên mãn của bạn. Đối với những người đang độc thân, xăm hình con bướm ở cổ chân thể hiện khát vọng về một tình yêu đẹp trong tương lai. Hình xăm ở cổ chân thường không đau và cũng không quá lộ cho những ai không muốn thể hiện hình xăm nhiều.

Những hình xăm cổ chân thường khá nhỏ nhắn

Những hình xăm cổ chân thường khá nhỏ nhắn

11. Hình xăm bướm 3D

Hình xăm con bướm 3D mang đến sự tinh tế, nghệ thuật và cho thấy một cá tính riêng biệt. Các mẫu hình xăm 3D con bướm ngày càng được ưa chuộng vì sự độc đáo và đẹp lạ. Với phương thức tạo mảng màu, đánh bóng, tạo hình khối giúp hình ảnh con bướm có chiều sâu hơn và trông giống như thật.

Hình xăm con bướm 3D mang đến sự tinh tế

Hình xăm con bướm 3D mang đến sự tinh tế

12. Hình xăm con bướm ở eo

Hình xăm con bướm ở eo mang đến vẻ đẹp vô cùng quyến rũ, vì eo là vị trí đắc địa giúp cho các thợ xăm có thể thỏa sức sáng tạo và thường mang đến nét gợi cảm của người phụ nữ. Chính vì thế, mẫu hình xăm con bướm ở eo mang lại cho các cô nàng một sức hút khó cưỡng.

Hình xăm con bướm ở eo mang đến vẻ đẹp vô cùng quyến rũ

Hình xăm con bướm ở eo mang đến vẻ đẹp vô cùng quyến rũ

13. Một số mẫu thiết kế hình xăm con bướm khác

Bên cạnh những mẫu thiết kế hình xăm con bướm đơn giản bên trên, nếu bạn yêu thích thiết kế hình xăm tổng hợp đàn bướm thì dưới đây chính là những gợi ý dành cho bạn.

xăm bướm 3d

Hình xăm 3 con bướm nối tiếp nhau

hình xăm con bướm 3d

Xăm hình bướm ở cổ chân pha trộn với các màu sắc ombre 

ý nghĩa hình xăm bướm

Hình xăm bướm nhẹ nhàng, nữ tính cho các cô gái

hình xăm bướm 3d đẹp

Hình xăm con bướm tại vị trí cạnh sườn bụng

hình xăm con bướm trên vai

Hình xăm hoa bướm trên cánh tay

hình xăm bướm ở chân

Họa tiết hình xăm con bướm sau gáy cực quyến rũ

hình xăm bươm bướm nhỏ

xăm hình con bướm giá bao nhiêu

mẫu hình xăm bướm đẹp

Hình xăm đàn  bướm 3D trên vai

xăm hình bướm 3d

ý nghĩa hình xăm thiên thần cánh bướm

Hình xăm tiên nữ thiên thần cánh bướm sau lưng

III/ Thắc mắc liên quan khi xăm hình bướm

Một số điều bạn cần lưu ý khi quyết định xăm hình con bướm

1. Có nên xăm hình bướm?

Bạn nên xăm hình bướm nếu là một trong những tín đồ yêu thích những hình xăm nhẹ nhàng, nữ tính. Nếu bạn là nam thì có thể lựa chọn theo các mẫu thiết kế mạnh mẽ hơn, kết hợp cùng với các họa tiết khác nhau để giúp hình xăm của mình trở nên độc đáo.

2. Xăm hình con bướm giá bao nhiêu?

Những hình xăm bướm cỡ nhỏ có giá khoảng 300.000 đồng, đối với những hình cỡ lớn hoặc hình xăm đàn bướm thì chi phí xăm hình sẽ cao hơn, khoảng từ 500-1 triệu đồng.

3. Xăm hình bướm bị hỏng phải làm sao?

Nếu như bạn đã xăm hình con bướm nhưng bị hỏng hoặc đơn giản là bạn không thích những hình xăm cũ nữa thì có thể “chữa cháy” bằng cách xăm đè lên một hình xăm bướm to hơn. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn giải pháp xóa xăm bằng Laser Toning vừa nhanh chóng, vừa triệt để và an toàn. Để biết thêm chi tiết, hãy liên hệ 19006466 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Bướm là loài vật tự nhiên mang nhiều màu sắc bắt mắt nhất, mỗi loài bướm đều ẩn chứa sức quyến rũ riêng, và mỗi loại đều mang những ý nghĩa độc đáo tùy thuộc vào nền văn hóa của mỗi nơi. Thông qua các hình ảnh trên, hy vọng bạn sẽ tìm kiếm được một hình xăm độc đáo với ý nghĩa đặc biệt dành cho mình.

Ngoài xăm hình bướm, các hình xăm hoa cúc cũng là lựa chọn độc đáo để bạn nữ tham khảo để có được cho mình vẻ đẹp nữ tính, dịu dàng mà cũng không kém phần cá tính.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)