133+ Ý tưởng thiết kế hình xăm gà độc đáo cho cả nam và nữ

Nếu như bạn nghĩ hình xăm con gà thật là một ý tưởng buồn cười thì chắc hẳn bạn vẫn chưa biết đến ý nghĩa của biểu tượng này. Việc lựa chọn hình xăm gà trống nghe có vẻ kỳ quặc nhưng những con vật này thực sự có mối liên hệ chặt chẽ với văn hóa, biểu tượng phương Đông và thần thoại Celtic của Bắc Âu. Cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé!

I/ Ý nghĩa hình xăm gà

Con gà đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong văn hóa phương Đông. Ở Trung Quốc, gà trống đại diện cho 5 đức tính cơ bản: dũng cảm, khôn ngoan, rộng lượng, nhân từ và đúng giờ.

Chính vì thế, nhiều người lựa chọn xăm hình nghệ thuật gà trống để đại diện cho đức tính này, hoặc mong muốn chính mình cũng đạt được điều đó. Con gà trống cũng là một trong 12 con giáp, bất cứ ai sinh ra trong năm Dậu đều được cho là những người rất tự tin, có khả năng và kiên cường khi đối mặt với những thất bại. Các thuộc tính khác của những người sinh năm này bao gồm sắc đẹp, sự hấp dẫn giới tính và sự tự tin.

Hình xăm con gà ở tay

Hình xăm con gà ở tay

Với ý nghĩa đa dạng như vậy, hình xăm gà thực sự độc đáo đối với cá nhân, và bạn sẽ có thể thiết kế một hình ảnh mang tính cá nhân cho riêng mình.

Ở Nhật Bản, tiếng gáy của một con gà trống có liên quan đến sự báo hiệu của các vị thần, và nhiều người cho rằng nó gắn liền với các thuộc tính can đảm và tốt lành. Trong văn hóa Nhật Bản, gà cũng được cho là sứ giả của các vị thần; thật vậy, gà có thể được nhìn thấy đi lang thang trong khuôn viên của một số đền thờ và canh giữ nơi linh thiêng này khỏi những thế lực đen tối.

Những người theo đạo Phật tin rằng tiếng gáy buổi sáng của gà trống đã đánh thức Nữ thần Amaterasu , vì vậy họ coi những con vật này gắn liền với sự linh thiêng và cho phép chúng chạy tự do trong các ngôi đền.

Văn hóa Hàn Quốc coi gà là những sinh vật đúng giờ và thông minh, là điềm báo tốt. Chúng cũng rất hào phóng, kiên nhẫn và đáng tin cậy trong việc thông báo thời điểm quan trọng cho con người.

hình xăm gà trống

Thần thoại Celtic và Bắc Âu cho rằng gà trống đại diện cho sứ giả đến từ thế giới ngầm. Trong truyền thuyết này, gà trống thường phát ra tiếng kêu để cảnh báo trong thời điểm nguy hiểm, cũng như kêu gọi những linh hồn đã ngã xuống trong trận chiến đấu.

Nếu bạn nhìn thấy gà trống trong giấc mơ, điều đó có thể cho thấy rằng bạn cần được đánh thức bởi thời gian đã gần kề. Nhìn thấy một chú gà trống sải cánh hoặc ưỡn ngực ngụ ý rằng bạn cần có được sự tự tin hoặc thể hiện sức mạnh của mình với người khác. Theo nghĩa này, một hình xăm gà trống có thể tượng trưng cho khoảnh khắc mà bạn thay đổi bản thân theo hướng tích cực.

Xăm hình con gà và mặt trời 

Xăm hình con gà và mặt trời 

Như đã thảo luận chi tiết ở trên, con gà có nghĩa là nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào văn hóa và quốc gia nơi chúng được miêu tả. Cho dù bạn là nam hay nữ, trẻ hay già, có khả năng một hình xăm con gà sẽ cộng hưởng với bạn ở tinh thần hoặc cá nhân nào đó. Các ý nghĩa khác nhau của tattoo gà trống trong các nền văn hóa có thể kể đến:

 • Sự dũng cảm, tự tin (đôi khi kiêu ngạo)
 • Luôn đúng giờ
 • Sự cảnh giác
 • Thông minh và khả năng giao tiếp
 • Vẻ đẹp và sự hấp dẫn giới tính

Người tuổi Dậu thường được biết đến với tính cách trung thực, cũng như sự dũng cảm về thể chất và đạo đức.  Bộ lông óng mượt cùng chiếc đuôi dài của chúng cũng đại diện cho vẻ đẹp và sự hấp dẫn. Chính vì thế, rất dễ hiểu vì sao xăm hình gà trống sẽ đại diện cho tính cách dũng cảm, tự tin và vẻ đẹp của con người.

II/ Hình xăm gà phù hợp với tuổi nào? Nên xăm ở đâu?

Theo truyền thuyết 12 con giáp của Trung Quốc , bất kỳ ai sinh năm Dậu, đều có khả năng tự tin và có thể đánh bại bất kỳ thử thách nào. Những người sinh ra dưới cung hoàng đạo này cũng được cho là đẹp tự nhiên với sức hấp dẫn giới tính tuyệt vời. Họ hoàn toàn thoải mái với bản thân bất cứ nơi nào họ đi qua và có xu hướng nói lên suy nghĩ của chính mình.

hình xăm con gà trống đẹp

Những người tuổi Dậu có năm sinh: 1921, 1933, 1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, và năm gần đây nhất là 2017. Nếu bạn tuổi gà thì có thể xăm những thiết kế hình xăm con gà tại các vị trí như lưng, ngực, hình xăm hoa văn ở bụng, tay, chân hay bất kỳ đâu mà mình muốn trên cơ thể để tạo sự may mắn cho bản thân mình.

III/ Tổng hợp những mẫu tattoo gà độc đáo và đẹp mắt

Có rất nhiều cách để thiết kế hình xăm con gà trống, các biến thể trên thiết kế sẽ phụ thuộc vào cách giải thích của bạn về biểu tượng động vật này cũng như ý nghĩa mà vẻ bề ngoài chúng thể hiện. Dưới đây là một số mẫu tattoo gà bạn có thể tham khảo.

1. Hình xăm gà trống đẹp

Những chiếc lông đẹp của gà trống có thể thể hiện nhiều màu sắc khác nhau, chẳng hạn như xanh, đen, nâu, đỏ, tím, xanh lá cây, vàng hoặc trắng. Hình xăm con gà trống có thể được miêu tả với màu sắc rực rỡ hoặc màu tối  giản như đen trắng. Thiết kế tattoo cũng có thể lấy ý tưởng trong bộ phim hoạt hình hoặc tả thực bên ngoài.

hình xăm của gà rừng

hình xăm lông gà

hình xăm gà chọi

Hình xăm gà rằng bên hông phải

Hình xăm gà rằng bên vùng eo và hông phải

xăm hình con gà

hình xăm gà đẹp

xăm hình gà chọi

xăm xong mấy ngày được tắm

xăm hình có được ăn gà

2. Hình xăm gà rừng

Gà rừng thường có 1 màu đen truyền thống và được thiết kế đơn giản như những tattoo gà thông thường. Tuy nhiên các chi tiết có thể được khắc họa rõ nét ở phần đuôi hay bộ lông để tạo nên điểm nhấn. Bạn cũng có thể phác họa hình ảnh gà ở trong rừng với những tán cây xung quanh…

hình xăm gà chọi đẹp

tuổi gà xăm hình gì

hình xăm con gà nhỏ

3. Hình xăm lông gà

Lông gà cũng là một trong những thiết kế tattoo nổi tiếng được yêu thích, bạn có thể chọn hình xăm lông vũ tại các vị trí như cổ tay, cổ chân, vai… để tôn thêm nét quyến rũ, hấp dẫn của mình.

xăm hình ăn thịt gà được không

xăm mình ăn thịt gà được không

hình xăm gà trống kín lưng

hình xăm con gà mái

4. Hình xăm gà chọi

Tattoo gà chọi rất thích hợp với nam giới bởi đây là biểu tượng cho sự chiến đấu, bảo vệ lãnh thổ và gà mái của chúng. Một số nền văn hóa ngày nay vẫn còn tồn tại những trận đá gà mang tính giải trí và gà chọi được coi là giống gà hiếu chiến nhất. Chính vì thế, nó thường được khắc họa với hình ảnh đang đấu đá lẫn nhau trên lưng hoặc vai.

hình xăm lông gà đẹp

hình xăm con gà cho nữ

ý nghĩa hình xăm con gà

5. Hình xăm con gà mini

Một thiết kế tattoo gà khác rất phù hợp với phái nữ đó chính là hình xăm con gà mini. Những chú gà nhỏ bé, xinh xắn sẽ giúp tôn nên vẻ nữ tính, dễ thương của các cô gái. Vì vậy bạn có thể chọn vị trí hình xăm vị trí cổ chân, cổ tay hay đằng sau tai… tùy theo sở thích cá nhân của mình.

Hình xăm con gà nhỏ xíu dễ thương ở cổ tay

Hình xăm con gà nhỏ xíu dễ thương ở cổ tay

hình xăm 7 ngày

hình xăm sau 7 ngày

xăm hình ăn gà được không

hình xăm gà đẹp nhất

hình xăm gà đá

hình xăm gà hoá phượng

hình xăm hợp tuổi gà

Một số mẫu hình xăm con gà khác có thể kể đến như: đầu gà, gà mái, gà lôi, gà tre, họa tiết Celtic hay hình tattoo 3D nghệ thuật … cũng rất độc đáo, bạn có thể chiêm ngưỡng sau đây:

hình xăm gà mini

xăm hình ăn gà

xăm hình kiêng gà bao lâu

hình xăm gà con

hình xăm gà con đẹp

 

Hình xăm chiến binh gà

Hình xăm chiến binh gà dễ thương

hình xăm con gà kín lưng

hình xăm đầu gà

 

Hình xăm đầu gà trống ấn tượng

Hình xăm đầu gà trống ấn tượng

hình xăm con gà dễ thương

hình xăm hợp với tuổi gà

Hình xăm đầu gà 3D trên chân

Hình xăm đầu gà 3D trên chân

Các biến thể của tattoo con gà không cần phải hoàn toàn dựa trên thực tế của cuộc sống. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo với trí tưởng tượng của mình và thiết kế cho mình một hình xăm đẹp, độc đáo nhất.

Trên đây là bộ sưu tập hình xăm gà đẹp và ý nghĩa nhất cho cả nam và nữ. Nếu bạn thấy bài viết này gợi cho mình nhiều ý tưởng hữu ích cho hình xăm sắp tới, hãy share cho mọi người biết nhé.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn