en vi

Trọn bộ những hình xăm chữ cực đẹp và ý nghĩa nhất

Hình xăm chữ là mẫu chưa bao giờ hết HOT, nó phù hợp đối với mọi đối tượng từ già tới trẻ, cả nam và nữ. Nhờ thể hiện cá tính, thông điệp của chủ nhân nên theo thời gian,và không hề bị lỗi thời. Do đó, nếu bạn muốn có một hình xăm mới trên cơ thể thì chắc chắn đây chính là một gợi ý tuyệt vời bởi nó có thể truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày. Bạn có thể lựa chọn một trong những mẫu hình xăm dưới đây.

I/ Tại sao hình xăm chữ lại được giới trẻ ưa chuộng?

Hình xăm chữ tuy được xếp vào loại hình xăm đơn giản nhưng đây là mẫu thiết kế được nhiều người lựa chọn nhất. Từ đơn giản đến phức tạp, xăm hình chữ truyền tải rất nhiều ý nghĩa khác nhau với một loạt các thiết kế, phong cách, thể hiện cảm xúc của chủ nhân.

Không chỉ tạo nên sự độc đáo, cực chất, mà còn khơi gợi sự tò mò của người khác về ý nghĩa, nhất là khi bạn xăm bằng một thứ tiếng nào khác. Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi chúng nhanh chóng trở thành một trong những loại hình xăm phổ biến hiện nay.

hình xăm chữ

Hình xăm chữ believe ở ngón tay mang ý nghĩa nhắc nhở trực quan về phương châm sống

Bạn có thể lựa chọn xăm chữ lên da với bất kỳ lý do như sau:

 • Kỷ niệm một khoảnh khắc, sự kiện nào đó
 • Để ghi nhớ tên của một người thân yêu hoặc tên của chính mình
 • Để có một lời nhắc nhở trực quan về phương châm cá nhân với 1 câu trích dẫn
 • Như một biểu hiện của tình yêu
 • Kỷ niệm gia đình, lịch sử hay văn hóa

Dù là bất cứ lý do nào đi chăng nữa, kiểu xăm này rất đáng để thử nếu bạn xăm hình lần đầu hay muốn bộc lộ tính cách của bản thân.

II/ Những yếu tố quan trọng tạo nên hình xăm chữ đẹp

Trước khi xăm hình, bạn hãy chắc chắn xem xét các yếu tố: lựa chọn phông chữ, kích thước, màu sắc, ý nghĩa và vị trí của hình xăm.

 • Phông chữ: Bạn có thể lựa chọn các phông khác nhau trên máy tính hoặc chữ thư pháp, chữ viết tay theo sở thích cá nhân
 • Kích thước: Tùy từng vị trí hình xăm, bạn sẽ lựa chọn thích thước chữ khác nhau để đảm bảo đem lại sự hài hòa
 • Màu sắc: Hầu hết các hình xăm chữ thường được thực hiện bằng màu đen. Tuy nhiên, bạn có thể chọn sử dụng một vài tông khác nhưng cần đảm bảo rằng những tông màu đó nổi bật hơn so với màu da của bạn.
 • Ý nghĩa: Lựa chọn hình xăm với những câu chữ mang ý nghĩa đặc biệt, không nên xăm những câu chữ mà bạn không hiểu hết về ý nghĩa của chúng.
 • Vị trí: Các khu vực rộng lớn và phẳng như lưng, bụng hoặc ngực hoặc một bề mặt cong như cánh tay, chân. Nếu bạn chọn hình xăm cổ chân, cổ tay sẽ làm cho người xem khó dịch và đọc các ký tự hơn.

Ngoài ra, các đường nét cơ bắp và độ cong của cơ thể cũng có thể làm biến dạng một từ hoặc câu chữ. Vì thế, bạn nên vẽ phác thảo hình xăm trước và đặt nó vào các vị trí khác nhau của cơ thể để xác định mức độ phù hợp tốt hơn.

III/ Tổng hợp những mẫu hình xăm chữ đẹp và ý nghĩa cho Nam

Có rất nhiều mẫu xăm chữ với kiểu dáng và ý nghĩa khác nhau, từ hình xăm chữ cái, tên, cho đến những câu thơ, trích dẫn cực chất.

1. Hình xăm chữ Nhẫn cho Nam

“Nhẫn” là ký tự Hán ngữ mang nhiều ý nghĩa khác nhau như: kiên nhẫn, chịu đựng, nhẫn nhịn… Ngoài ra, nó còn thể hiện tính tự chủ của bản thân trước những khó khăn trước mắt và tự nhủ với bản thân phải kiềm chế để không làm mất lòng những mối quan hệ xung quanh mình.

hình xăm chữ đẹp

Chính vì vậy, nhiều người chọn xăm hình chữ “Nhẫn” để luôn nhắc nhở bản thân tự biết kiên trì, kiềm chế trong mọi tình huống thì mới đạt được thành công lớn.

hình xăm chữ đẹp cho nam

Bạn có thể lựa chọn xăm hình chữ “Nhẫn” theo chữ Hán tự hoặc theo dạng chữ thư pháp cũng rất đẹp.

hình xăm chữ nhẫn

Hình xăm chữ đẹp cho nam mang ý nghĩa nhớ ơn cha mẹ mang đậm nét văn hóa Việt Nam

hình xăm chữ tên mình

Hình xăm chữ hiếu thư pháp

2. Hình xăm chữ tên mình hoặc người yêu

Hình xăm tên chữ cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một hình xăm ý nghĩa. Bạn có thể lựa chọn xăm tên mình với ngày sinh kèm theo, hoặc đơn giản là tên của người mình yêu thương. Xăm hình tên người yêu cũng là một cách khẳng định chủ quyền, sự chân thành tuyệt đối và đánh dấu rằng mình đã có người yêu.

hình xăm chữ thái

hình xăm chữ ở cổ

Hình xăm tên của cặp vợ chồng nhà Victoria và Devid Beckham trên tay chứng minh cho tình yêu của họ

3. Hình xăm chữ Thái

Hình xăm chữ Thái Lan hay bùa Thái là trào lưu xăm hình được giới trẻ và các sao yêu thích gần đây. Vì ký tự chữ Thái trông khá giống với chữ thư pháp và được mã hóa rất khó dịch nên khi xăm lên cơ thể sẽ tạo sự bí ẩn và khiến người khác phải tò mò.

xăm chữ ở tay

hình xăm chữ ở tay

Hình xăm 5 dòng chữ thái trên lưng và vai Angelina Jolie

xăm hình chữ

Hình xăm 5 dòng chữ Thái với 2 con hổ đối xứng tượng trưng cho sự sùng bái thần linh

xăm chữ nghệ thuật

Hình xăm chữ phật giáo Thái Lan chay dài từ dọc sườn xống hông

xăm chữ thái

Hình xăm chữ thái dọc sống lưng

Ngoài ra, xăm hình bùa Thái cũng có ý nghĩa đem lại sự may mắn, tình yêu và tài lộc cho chủ nhân. Vì vậy, nhiều người đã lựa chọn mẫu hình xăm này vừa để làm đẹp, vừa để khắc cốt ghi tâm 1 dấu mốc quan trọng trong cuộc đời.

4. Hình xăm chữ Tàu

Chữ Tàu (hay còn gọi là chữ Hán) gắn liền với nền văn hóa Trung Quốc từ rất lâu đời, vì thế nó mang đậm dấu ấn của Phương Đông. Rất nhiều ngôi sao nước ngoài lựa chọn hình xăm chữ Tàu bởi họ yêu thích những đường nét uyển chuyển, nhẹ nhàng và ngoài ra, chúng còn được sử dụng để nói lên sở thích của mỗi người.

hình xăm chữ la mã

David Beckham sở hữu hình xăm chữ Tàu phía sườn trái và các hình xăm khác ở khuỷu tay

hình xăm chữ thái lan

Hình xăm chữ hoa

hình xăm chữ đẹp cho nữ

Chữ phúc

5. Hình xăm chữ tiếng Anh cho Nam và Nữ

Ngoài ra có rất nhiều mẫu khác được lấy cảm hứng từ nét văn hóa phương Tây như tiếng Anh với nhiều chủ đề khác nhau từ tình yêu, gia đình, bạn bè…

hình xăm chữ ở cổ đẹp

hình xăm chữ family is forever

Xăm chữ ở tay với từ Patience

hình xăm chữ nhỏ

Hình xăm chữ ở cổ của Justin Bieber mang ý nghĩa “Kiên nhẫn”

hình xăm chữ hận

Smile – Hình xăm chữ đẹp cho nữ ở cổ tay

xăm chữ thái lan theo tên

hình xăm 5 dòng chữ thái

Tattoo chữ đẹp đầy động lực mang ý nghĩa “Mày có thể làm được”, bạn có thể thay thế bằng từ Stay strong cũng cs ý nghĩa tương tự

tattoo chữ đẹp

Hình xăm chữ gia đình là tất cả

hình xăm chữ cho nam

hình xăm chữ nhẫn đẹp

Live in present có ý nghĩa “sống cho hiện tại”, bạn cũng có thể thay thế bằng từ YOLO – “You only live once”

xăm chữ khoảng bao nhiêu tiền

hình xăm dán chữ

Hình xăm family is forever ở xương quai xanh 

mẫu hình xăm chữ

mệnh kim xăm chữ gì

hình xăm chữ cái

hình xăm chữ có ý nghĩahình xăm chữ đẹp ý nghĩa

hình xăm chữ om mani padme hum

Hình xăm chữ be strong và chữ thập

hình xăm chữ trên cổ

Mẫu hình xăm 3d Inspire

hình xăm chữ vạn

Ngoài ra, còn có rất nhiều mẫu hình xăm tiếng việt độc đáo khác như: lucky (may mắn), racingboy, các chữ cái mini, a di đà phật, bình an, duyên devil, chữ hận, manchester united, everything will be fine,  endless love…

6. Xăm chữ nghệ thuật độc đáo

Một số hình xăm nghệ thuật khác được viết bằng ngôn ngữ khác như Ai Cập, Hy Lạp, Ả Rập… hoặc bằng một ký tự không có trong bảng chữ cái latinh cũng khiến cho người khác tò mò không biết “Hình xăm của bạn có ý nghĩa gì?”

ý nghĩa hình xăm chữ tàu

Chữ vạn

hình xăm chữ thái lan ở tay

Thánh giá sau tai

hình xăm chữ thái ý nghĩa

Hình xăm chữ om đẹp được biến tấu theonhieefu kiểu dáng, họa tiết khác nhau

mẫu hình xăm chữ nhẫn đẹp

Chữ Phạn om mani padme hum

hình xăm chữ ở cổ tay

Ký tự kanji Nhật Bản

giá xăm chữ

1 số ký tự La Mã cổ bí ẩn

hình xăm chữ buồn

 Gemini 

hình xăm chữ cho nữ

Chữ ký Hàn Quốc lồng ghép thêm bông hoa

hình xăm chữ gia đình là tất cả

Mẫu hình xăm dán chữ BTS Hàn Quốc độc đáo với áo chống đạn

hình xăm chữ h

Hình xăm chữ kiểu ký tượng của Ai Cập

hình xăm chữ mẹ

Aquarius

hình xăm chữ nhỏ đẹp

hình xăm chữ về gia đình

Love, i love you

hình xăm chữ bên sườn

Hope có nghĩa là “Hy vọng”

hình xăm chữ cha mẹ đẹp

Never give up 

hình xăm chữ gia đình

hình xăm chữ hiếu

i love family

Sử dụng một ngôn ngữ khác cho phép bạn chia sẻ ý nghĩa của hình xăm nếu bạn muốn hoặc nếu không thì  nó vẫn còn là một bí ẩn.

IV/ Lưu ý trước khi xăm hình chữ

Trước khi xăm một hình xăm chữ, bạn cần cân nhắc một số điều sau đây:

– Trừ khi bạn hoàn toàn thông thạo về ngôn ngữ mà bạn đang cân nhắc để có hình xăm mới, hãy đảm bảo bạn đã nghiên cứu kỹ ý nghĩa và từ ngữ chính xác trước khi xăm hình. Những từ sai chính tả hoặc một bản dịch không chính xác có thể khiến hình xăm của bạn trở nên xấu hổ hơn là tự hào.

– Xem xét vị trí của hình xăm để tránh đặt ngược chữ, chú ý đến cơ bắp hoặc xương của cơ thể bởi có thể nó sẽ uốn cong chữ cái của một hình xăm, gây thay đổi ý nghĩa hình xăm.

– Hãy suy nghĩ thật lâu về những ý nghĩa kết nối với ngôn ngữ mà bạn xăm hình bởi nhiều khả năng bạn sẽ được hỏi nghĩa của từ đó là gì và ý nghĩa của nó đối với bạn.

Xăm chữ khoảng bao nhiêu tiền?

Mỗi hình xăm chữ sẽ có mức giá từ 200-500.000 đồng, tùy thuộc vào độ khó cũng như kích thước của hình xăm

Mệnh kim xăm chữ gì?

Những người mệnh kim thường có tính kiên quyết, tính tự chủ cao và độc lập. Chính vì thế, mệnh kim rất thích hợp để xăm những chữ thể hiện tính cách của mình như: “believe in myself”, “I can do it”, “sống cho hiện tại”, “giữ vững niềm tin”,…

Nên xăm chữ gì cho ý nghĩa?

Nếu bạn đang tìm kiếm một hình xăm ý nghĩa, bạn có thể lựa chọn những gợi ý  về gia đình, những từ mang ý nghĩa thúc đẩy bản thân luôn mạnh mẽ, vững tin vào chính mình.

Xăm chữ có đau không?

Xăm hình chữ cũng giống như hình thông thường,tùy thuộc vào từng vị trí hình xăm cũng như khả năng chịu đau của mỗi người, bạn sẽ thấy cảm giác châm chích nhẹ khi xăm chữ. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng bởi thời gian xăm những hình xăm chữ nhỏ sẽ nhanh hơn và bạn cũng sẽ cảm thấy ít đau hơn.

Từ ngữ là một cách diễn tả cảm nghĩ của bạn và nó có thể thể hiện chiều sâu và sự hấp dẫn qua hình xăm trên cơ thể. Hy vọng những gợi ý trong bộ sư tập hình xăm sau đây sẽ giúp bạn có thể lựa chọn một hình xăm ý nghĩa cho bản thân.

Có 0 bình luận bài Trọn bộ những hình xăm chữ cực đẹp và ý nghĩa nhất

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)