location

Tổng hợp 99+ hình xăm hổ xuống núi đẹp, ý nghĩa

Hình xăm hổ xuống núi không chỉ thể hiện cá tính mạnh mẽ mà còn mang nhiều tầng nghĩa phong thủy, tâm linh. Tại Việt Nam, hình xăm này được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là các cánh mày râu. Hãy cùng chiêm ngưỡng các mẫu hình xăm hổ đẹp, ấn tượng trong bài viết dưới đây.

I. Giải mã ý nghĩa tượng trưng của hình xăm hổ xuống núi

Hình xăm hổ từ trước đến nay vẫn được nhiều người lựa chọn để xăm lên nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Theo quan niệm của người xưa, hổ là con vật đại diện cho dũng khí, sự mạnh mẽ, hùng dũng và táo tợn. Theo đó, hình xăm hổ mang nhiều tầng nghĩa tâm linh, có thể mang đến may mắn hoặc hiểm họa cho người sở hữu nó.

Về ý nghĩa tượng trưng của hình ảnh hổ xuống núi, người xưa quan niệm khi hổ hạ sơn có nghĩa là chúng đang rất đói và đang đi tìm thức ăn. Do đó, hình xăm này ngầm ẩn chứa cho sự nham hiểm, khát khao mãnh liệt và hung tợn, sẵn sàng tấn công khi chớp được thời cơ.

Hình xăm hổ xuống núi mang nhiều tầng nghĩa tâm linh

Hình xăm hổ xuống núi mang nhiều tầng nghĩa tâm linh

II. Ý nghĩa phong thủy của hình xăm hổ xuống núi đối với nam và nữ

Hình xăm hổ hạ sơn trên cơ thể nam và nữ sẽ mang lại ý nghĩa phong thủy khác nhau. Theo đó, tương ứng với mỗi giới tính, ý nghĩa của hình xăm hổ xuống núi sẽ như sau:

1. Đối với nam giới

Hình xăm hổ xuống núi được rất nhiều bạn nam lựa chọn. Những người chuộng hình xăm này thường mong muốn thể hiện quyền lực, sự mạnh mẽ và ý chí quyết tâm. Hổ xuống núi mang theo sự khao khát tìm kiếm con mồi. Đây chính là lúc chúng “điên” nhất, háu chiến nhất. Với ý nghĩa tượng trưng này, hình xăm hổ thường được xăm ở vị trí như: cánh tay, đùi, lưng, vai,…kích thước hình xăm lớn như cách để khẳng định bản lĩnh, khát vọng chinh phục của đấng nam nhi, thể hiện sự khao khát vượt lên nghịch cảnh, số phận để đổi đời, tìm kiếm cho mình cơ hội mới, thành công mới. 

Hình xăm hổ ở nam giới mang ý nghĩa quyết tâm, sự dũng mãnh

Hình xăm hổ ở nam giới mang ý nghĩa quyết tâm, sự dũng mãnh

2. Đối với nữ giới

Không chỉ được nam giới ưa chuộng, hình xăm hổ hạ sơn cũng được nhiều bạn nữ lựa chọn. Những bạn nữ sở hữu hình xăm này đa phần đều là những người mong muốn được sống với cá tính của mình, thể hiện sự mạnh mẽ, khát khao muốn chinh phục và khám phá thêm những điều mới mẻ, thể hiện khí chất của phụ nữ hiện đại.

Thông thường, nữ giới chỉ hay xăm hình ở các vùng cổ tay, cánh tay, xương quai xanh, eo, cổ chân,…Tuy nhiên, với những bạn nữ ưa thích xăm hình hổ xuống núi, các bạn thường chọn xăm hình lớn, trên các vùng bụng, lưng để toát lên được khí chất mạnh mẽ.

Hình xăm hổ ở nữ thể hiện sự mạnh mẽ, khát khao muốn chinh phục

Hình xăm hổ ở nữ thể hiện sự mạnh mẽ, khát khao muốn chinh phục

III. Vậy có nên xăm hổ xuống núi không?

1. Những người nên xăm hình mãnh hổ xuống núi

– Người có cá tính mạnh: Người xưa quan niệm rằng, xăm hình hổ xuống núi rất “nặng vía”, không phù hợp với những người không có ý chí, tính cách không đủ mạnh mẽ. Vậy nên, chỉ những người thực sự có quyết tâm, có khao khát vượt lên số phận để đổi đời, có tính cách mạnh mẽ mới nên thực hiện xăm hình hổ xuống núi trên cơ thể.

– Người hợp bổn mệnh: Trước khi xăm hình, bạn cũng nên tìm hiểu về bổn mệnh của mình để hình xăm có thể phát huy tối đa sức mạnh phong thủy của chúng. Đối với những người tuổi Ngọ, tuổi Hợi, hình xăm con hổ giúp họ tăng cường sức mạnh, nuôi chí lớn để hoàn thành việc lớn.

2. Những người không nên xăm hình mãnh hổ

– Người không thích hình xăm lớn: Hình xăm mãnh hổ thường là những hình xăm có kích thước lớn. Do đó, người chỉ thích hình xăm mini, hình xăm có kích thước nhỏ không phù hợp để xăm hình này.

– Người không hợp mệnh: Những người tuổi Tỵ, tuổi Thân tuyệt đối không nên lựa chọn hình xăm này vì dễ gây xung khắc, mang đến những điều không tốt cho bản thân người sở hữu hình xăm này.

IV. Các mẫu hình xăm hổ xuống núi đẹp nhất

Các mẫu hình xăm hổ xuống núi đẹp sẽ được tổng hợp tại đây, liên tục cập nhật hình xăm mới nhất theo xu hướng giúp bạn đọc dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hình xăm phù hợp với phong cách, sở thích của mình:

1. Hình xăm hổ xuống núi cánh tay

Hình xăm hổ xuống núi cánh tay được nhiều bạn nam lựa chọn. Hình xăm mãnh hổ hạ sơn được thực hiện tại vùng cánh tay thể hiện tính cách, lòng quyết tâm trong cuộc sống. Hình xăm này được lựa chọn để thể hiện bản lĩnh, sự cố gắng vươn lên để đạt được thành công.

Dưới đây là một số hình xăm hổ tại cánh tay:

Hình xăm hổ kết hợp bông hoa ở cánh tay

Hình xăm hổ hạ sơn kết hợp bông hoa ở cánh tay

Hình xăm hổ ở vùng bắp tay

Hình xăm hổ ở vùng bắp tay

Hình xăm hổ phối màu sắc nét

Hình xăm hổ phối màu sắc nét

2. Hình xăm hổ xuống núi nửa lưng

Hình xăm hổ nửa lưng thường được các thợ xăm thực hiện ở vùng vai, vùng lưng trên. Hình xăm hổ được thực hiện tại vùng này thể hiện ý chí, tinh thần kiên cường và quyết tâm của người lựa chọn hình xăm này. 

Dưới đây là các hình xăm hổ nửa lưng đẹp mà bạn có thể tham khảo:

Hình xăm hổ nửa lưng ở nữ giới

Hình xăm hổ nửa lưng ở nữ giới

Hình xăm mãnh hổ hạ sơn dũng mãnh ở lưng nam giới

Hình xăm mãnh hổ hạ sơn dũng mãnh ở lưng nam giới

3. Hình xăm hổ xuống núi kín lưng

Hình xăm hổ kín lưng là mẫu hình xăm được nhiều người lựa chọn nhất, đặc biệt là các bạn nam. Chính vì thế, để đáp ứng nhu cầu của người xăm, rất nhiều mẫu hình xăm hổ kín lưng độc đáo ra đời nhằm mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn khi có quyết định xăm hình. 

Hình xăm hổ kín lưng kết hợp với hình xăm khác với tổng thể đen xám thường được lựa chọn để che đi hình xăm cũ rất tốt. Chính vì thế, với những khách hàng có nhu cầu che đi hình xăm hỏng, lem trước đó, đây là một lựa chọn phù hợp. 

Hình xăm mãnh hổ xuống núi kín lưng

Hình xăm mãnh hổ xuống núi kín lưng đen xám

Hình xăm hổ kín lưng kết hợp với hình ảnh đại bàng – chúa tể bầu trời cũng là sự kết hợp táo bạo, độc đáo trong nghệ thuật xăm hình. Hình xăm hội tụ 2 linh vật đại diện cho sức mạnh, sự thống trị như một cách để thể hiện bản lĩnh, khí chất của người thực hiện xăm hình. 

Hình xăm hổ kín lưng đại bàng

Hình xăm hổ kín lưng đại bàng

Hình xăm hổ kết hợp với hình xăm mặt quỷ cũng được nhiều người lựa chọn. Theo lý giải đến từ các chuyên gia phong thủy, hình xăm hổ kết hợp mặt quỷ thể hiện tính cẩn trọng, sức mạnh và khả năng quyết đoán tốt. Hình tượng hổ thể hiện cá tính mạnh mẽ, quyền lực. Trong khi đó, mặt quỷ thể hiện cho những hiểm nguy, mặt tối như một cách để nhắc nhở chủ nhân sở hữu hình xăm này luôn phải sáng suốt, cẩn trọng khi đưa quyết định. 

Hình xăm mặt hổ kín lưng chỉ tập trung đặc tả đường nét, làm nổi bật thần, hồn của mãnh hổ thông qua ánh mắt, răng vuốt. Những người lựa chọn hình xăm này thường trầm tính, ít nói nhưng nội tâm mạnh mẽ, không chịu khuất phục, sẵn sàng chớp lấy cơ hội khi có thời cơ. 

Hình xăm mặt hổ kín lưng

Hình xăm mặt hổ kín lưng

V. Cách để có được hình xăm hổ đẹp, chất lượng

Một hình xăm hổ đẹp, chất lượng hội tụ rất nhiều yếu tố như: hình dáng và kích thước, chất lượng mực, kỹ thuật xăm hình, cách chăm sóc….Dưới đây là cách để có một hình xăm đẹp, sắc nét và chất lượng:

1. Hình dáng và kích thước phù hợp với vùng xăm

Một trong những yếu tố quan trọng để có được hình xăm hổ đẹp, chất lượng, đó chính là việc lựa chọn hình dáng và kích thước hình xăm phù hợp. Tại các cơ sở phun xăm uy tín, các kỹ thuật viên sẽ giúp khách hàng thiết kế, lựa chọn hình xăm phù hợp với sở thích và tính cách của khách hàng. Đối với nam giới, các vị trí xăm hình hổ xuống núi thường là ở trước ngực, lưng,…Tuy nhiên, đối với nữ giới, vùng xăm sẽ nhỏ hơn, ở vai hoặc thắt eo.

Với những khách hàng có ý tưởng xăm hình độc đáo khác, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi thực hiện để đảm bảo có được hình xăm hổ đẹp, thể hiện đúng khí chất mà không phạm phong thủy.

2. Chất lượng mực xăm

Trên thị trường có nhiều loại mực xăm khác nhau. Để có được một hình xăm đẹp, mặc xăm phải chất lượng, độ bám và độ bền màu cao. Khi sử dụng loại mực xăm chất lượng, hình xăm sau khi hoàn thiện sẽ có độ nét cao. Sau từ 5 -10 ngày, khi vùng xăm lành hoàn toàn, màu mực tại vùng xăm vẫn bền đẹp như tại thời điểm vừa dứt kim. Đồng thời, mực xăm tốt cũng giúp duy trì kết quả lâu dài hơn, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đi dặm lại hình xăm.

3. Kỹ thuật của thợ xăm

Không chỉ riêng hình xăm hổ xuống núi mà đối với tất cả mọi loại hình xăm, kỹ thuật của thợ xăm là yếu tố quan trọng nhất quyết định tính thẩm mỹ của hình xăm. 

Nếu thợ xăm là người có kỹ thuật tốt, lành nghề, có tính nghệ thuật cao, bạn không cần lo lắng về chất lượng hình xăm. Ngược lại, nếu xăm hình với kỹ thuật viên tay nghề kém, hình xăm có thể bị lem mực, không sắc nét. 

Do vậy, để đảm bảo có được hình xăm hổ hạ sơn đẹp, sắc nét và phù hợp với nhu cầu, sở thích của mình, bạn nên tìm đến cơ sở thẩm mỹ uy tín để được xăm hình với các thợ xăm kỹ thuật tốt.

Kỹ thuật, tay nghề của thợ xăm quyết định trực tiếp đến kết quả hình xăm mãnh hổ

Kỹ thuật, tay nghề của thợ xăm quyết định trực tiếp đến kết quả hình xăm mãnh hổ

4. Duy trì chế độ chăm sóc phù hợp

Chế độ chăm sóc ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hình xăm. Do đó, để có được hình xăm hổ đẹp, chất lượng, bạn cần duy trì một chế độ chăm sóc phù hợp, nhất là trong 7 ngày đầu tiên.

Dưới đây chế độ chăm sóc phù hợp dành cho các bạn mới xăm hình:

– Ngày 1: Không vận động mạnh, uống thuốc bổ sung để tránh sưng nề, không để hình xăm tiếp xúc với nước.

– Ngày 2: Hạn chế để hình xăm tiếp xúc với nước, vệ sinh vùng xăm bằng bông và nước muối sinh lý.

– Ngày 3: Thoa kem phục hồi lên vùng xăm ngày 2 lần, sau khi tắm và trước khi đi ngủ. Duy trì thoa kem trong vòng 1 tuần để tăng khả năng phục hồi.

– Ngày 4,5: Tại vùng xăm hình thành lớp tế bào chết dày và cứng nhưng bạn tuyệt đối không nên cạy mà hãy để bong tự nhiên.

– Ngày 6, 7: Sau khi bọng, vùng da tại vị trí xăm đã phục hồi, xuất hiện nét mực mờ, xanh do da non. Sau khoảng 2 tuần, hình xăm sẽ lên màu đẹp.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý, hình xăm cũng tương tự như một vết thương trên da. Do đó, vùng da này cần được chăm sóc và vệ sinh cẩn thật. Bên cạnh đó, nếu có xuất hiện tình trạng sưng phồng, nổi mụn nước tại vùng xăm, bạn nên đến gặp bác sĩ da liễu để kiểm tra. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc cẩn thận, bạn sẽ không gặp phải tình trạng này.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về hình xăm hổ xuống núi. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm kiến thức hữu ích về hình xăm phong thủy, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp trước khi xăm hình.

Hiển thị nguồn

Notaati Tattoo: “Ý Nghĩa Hình Xăm Hổ Xuống Núi – Hình Xăm Dành Cho Những Người Mạnh Mẽ, Cá Tính”

Ciqinghui: “上山虎和下山虎纹身图案的含义各是什么”

 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề hình xăm hổ
  99+ Hình xăm Hổ: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa, Hợp tuổi nhất

  99+ Hình xăm Hổ: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa, Hợp tuổi nhất

  Hình xăm hổ tại Trung Quốc mang ý nghĩa thể hiện điềm may mắn, sự can đảm, quyền lực và khát vọng, tại Thái Lan lại là biểu tượng cho lòng trắc ẩn, sự thu phục và giao hảo, còn tại đất nước Nhật Bản lại mang ý nghĩa sự bảo vệ canh chừng, giúp

  199 mẫu hình xăm hổ dũng mãnh và chất lừ

  199 mẫu hình xăm hổ dũng mãnh và chất lừ

  Hổ là hình tượng của “chúa tể rừng xanh”, biểu tượng cho quyền lực, sức mạn của sự thống trị, sự hoang dã. Người sở hữu hình tattoo hổ trên người thể hiện cá tính, sức mạnh của bản thân. Hơn nữa, những người hợp phong thủy với hình xăm còn

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online