99+ Hình xăm Hổ: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa, Hợp tuổi nhất

Hình xăm hổ tại Trung Quốc mang ý nghĩa thể hiện điềm may mắn, sự can đảm, quyền lực và khát vọng, tại Thái Lan lại là biểu tượng cho lòng trắc ẩn, sự thu phục và giao hảo, còn tại đất nước Nhật Bản lại mang ý nghĩa sự bảo vệ canh chừng, giúp xua đi trướng khí, tránh bệnh tật, cầu gì được nấy. Hình xăm còn hổ hợp với những người tuổi Ngọ , Dần và Tuất nhưng lại xung khắc với Thân, Tỵ, Hợi.

99+ Mẫu hình xăm hổ (1) đẹp đó là: hình xăm hổ xuống núi, hình xăm hổ thượng sơn, hình tattoo hổ có cánh, hình xăm đầu hổ, hình tattoo bạch hổ, hình xăm hổ trong rừng trúc và kết hợp hình xăm hổ cùng đại bàng, rồng, rắn, sói, hoa hồng để tạo thành những tác phẩm nghệ thuật có chiều sâu.

I – Ý nghĩa hình xăm hổ

Mãnh hổ là hình tượng quen thuộc trong nghệ thuật xăm cổ tại nhiều quốc gia. Không chỉ gây ấn tượng bằng vẻ ngoài bắt mắt, tattoo cọp còn ẩn chứa nhiều thông điệp đặc biệt. Ở mỗi nền văn hóa, hình xăm cọp mang các ý nghĩa khác nhau, đó là:

1. Tại Trung Quốc

Theo điển tích Trung Quốc, hổ là ‘linh thú ngự sơn’, trên trán có chữ Vương đại diện cho quyền lực và địa vị tối thượng. Bởi vậy, tattoo gắn bó mật thiết với tầng lớp thống trị, cụ thể là chỉ có vua mới được sử dụng họa tiết này.

xăm hổ trung quốc

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

Xem thêm: 99+ Hình xăm Luffy đẹp, cá tính, ý nghĩa

Tại thời Võ Chu, bạch hổ xuất hiện báo hiệu một thiên triều mới bắt đầu. Do đó, tattoo bạch hổ còn nói tới điềm lành, sự đổi ngôi và luân chuyển vận mệnh.

Ở vùng Thiểm Tây (tỉnh Hà Nam), tattoo hắc hổ xuất hiện trong các lễ hội từ tà. Người dân quan niệm cọp đen có thể trấn áp quỷ khí, chống hạn bạt (một loài yêu của Trung Quốc), canh giữ mùa màng.

2. Tại Thái Lan

Trong tín ngưỡng Thái Lan, hình xăm hổ thường đi theo cặp (1 đực 1 cái) với hàm ý cân xứng, hòa hợp âm dương, bổ sung tương trợ cho nhau. Tattoo còn có tên gọi khác là Yant – loài vật tới từ non sông.

tattoo hổ thái

Ngoài sự hòa hợp, tattoo hổ Yant còn biểu tượng cho lòng trắc ẩn, sự thu phục và giao hảo. Tương truyền xăm hổ Yant giúp ích rất nhiều trong đàm phán và thông thương. Vì thế, mẫu xăm này rất được giới kinh doanh và chính trị yêu thích.

3. Tại Nhật Bản

Hổ là một loài thú ‘thiêng’ trong văn hóa tâm linh của người Nhật. Cụ thể hơn, tại mỗi ngôi đền ở Nhật luôn có bạch hổ trấn thủ – ý nói tới sự bảo vệ/canh chừng nghiêm ngặt.

hổ nhật tattoo

Hơn nữa, tattoo cọp với người Nhật còn là một lá bùa may mắn có công dụng xua đi trướng khí, tránh gặp bệnh tật, cầu gì được nấy. Hình xăm hổ cũng được họa trên người của các samurai như thể hiện lòng dũng cảm và sức mạnh tuyệt đối.

II – Mẫu hình xăm hổ hợp với tuổi nào

Bất kỳ ai yêu thích vẻ đẹp của mãnh hổ đều có thể chọn xăm hình này lên người. Tuy nhiên, xét theo phong thủy, tattoo cọp sẽ ‘hợp’ và ‘khắc’ một số tuổi dưới đây:

Để hình xăm hợp lý và không ‘xung khắc’ với cơ thể, khách hàng nên tìm hiểu trước hoặc tham khảo ý kiến từ các chuyên gia phong thủy. Không xăm với các trường hợp dưới 18 tuổi hoặc đang mắc các bệnh da liễu.

III – Những hình xăm hổ đẹp, ý nghĩa, đơn giản nhất

Theo suốt chiều dài lịch sử, hình xăm hổ được phát triển thành nhiều mẫu mã đa dạng phù hợp với sở thích và thị hiếu thẩm mỹ của mỗi quốc gia.

1. Hình xăm hổ xuống núi

Tattoo cọp xuống núi là mẫu xăm lý tưởng cho các chàng trai. Hình xăm với kết cấu dọc trong đó mãnh hổ đóng vai trò trung tâm, xung quanh là núi rừng tráng lệ và hùng vĩ.

hổ xuống núi tattoo nghệ thuật

hổ xuống núi tattoo độc đáo

hổ xuống núi tattoo đẹp

hổ xuống núi tattoo

Xem thêm: 99+ Hình xăm mã vạch: Độc, Lạ, Chất, Tinh tế, Ý nghĩa

Mãnh hổ xuất sơn là một điềm lành, ý chỉ bậc kỳ tài xuất hiện và chi phối cục diện. Cọp hạ sơn với tư thế oai phong mạnh mẽ giúp phái mạnh bộc lộ nét manly. Mẫu tattoo này đẹp nhất khi họa kín lưng và để tone trắng xanh.

2. Hình xăm hổ thượng sơn

Cọp thượng sơn – cọp lên núi cũng là một mẫu xăm cá tính và tràn đầy cảm giác phóng khoáng. Tattoo sử dụng các tone rực rỡ như xanh, da cam, đỏ tạo sự ấn tượng, đồng thời mô phỏng trọn vẹn thần thái uy nghi của bậc chúa tể muôn loài.

tattoo hổ lên núi độc đáo

tattoo hổ lên núi ý nghĩa

tattoo hổ lên núi đẹp

tattoo hổ lên núi

LÀM SAO ĐỂ CÓ HÌNH XĂM ĐẸP ĐỘC ĐÁO ???

tư vấn cùng bác sĩ

Hổ về núi ám chỉ sự hòa hợp, giao hảo và tương sinh. Trong kinh doanh, hình xăm nói đến vận may, sự trôi chảy, buôn bán ‘gặp thời’. Cọp thượng sơn còn ngợi ca tầm vóc lớn lao, dũng mãnh của người đàn ông trong xã hội xưa.

3. Hình tattoo hổ có cánh

Tattoo hổ có cánh xuất hiện rất nhiều tại Malaysia, đặc biệt trong các thánh địa tâm linh. Đúng như tên gọi, phần lưng bạch hổ mọc ra 2 cánh và sải rộng tựa một chú đại bàng. Vẻ đẹp vừa thực vừa ảo đem lại cảm giác mới mẻ và đầy tính nghệ thuật.

tiger tattoo đôi cánh cute

tiger tattoo đôi cánh bướm

tiger tattoo đôi cánh đẹp

tiger tattoo đôi cánh

Xem thêm: 99+ Hình xăm máy bay: Đẹp, Cá tính, Thời thượng, Ý nghĩa

Hổ mọc cánh đại biểu cho năng lực tăng lên gấp bội, không chỉ thu phục mặt đất mà còn chinh phục bầu trời. Khách hàng nên chọn xăm 3D và phủ trắng để hiệu quả thẩm mỹ đạt mức cao nhất.

4. Hình xăm đầu hổ

Hình xăm đầu hổ hợp với các vị trí như bắp tay, bắp đùi, ngực hoặc sau gáy. Mẫu xăm tái hiện sinh động từng đường nét trên mặt mãnh hổ và truyền tải thành công khí chất ngang tàng của loài vật này.

xăm đầu hổ nghệ thuật

xăm đầu hổ độc đáo

xăm đầu hổ đẹp

xăm đầu hổ

Điểm kỵ nhất khi xăm đầu cọp là khuyết mắt hoặc khuyết răng năng. Người châu Á cho đó là vận xui, chỉ sự suy tàn, tiêu điều và cạn kiệt sinh lực.

5. Hình tattoo bạch hổ

Bạch hổ là một trong ngũ hổ – 5 linh thú của thần Zavadic trong truyện cổ Tây Ban Nha. Bạch hổ là giống thông minh, không khát máu nhưng lại cực kỳ âm hiểm. Mẫu xăm đại diện cho trí tuệ, năng lực thiên bẩm và khả năng quan sát tài tình.

xăm bạch hổ độc đáo

xăm bạch hổ ý nghĩa

xăm bạch hổ đẹp

xăm bạch hổ

Một số mẫu tattoo bạch hổ đẹp là: bạch hổ ngự sơn, bạch hổ gào thét, cọp trắng ngậm mặt trời, cọp trắng ngắm trăng…

6. Hình xăm cọp và đại bàng

Tattoo cọp và đại bàng sẽ làm bạn mê đắm bởi nét dũng mãnh và chất chơi miễn bàn. Hổ là vua mặt đất, đại bàng là chúa bầu trời, 2 loài linh thú này là sự tổng hòa của sức mạnh và quyền uy vượt trội.

xăm hổ đại bàng ý nghĩa

xăm hổ đại bàng độc đáo

xăm hổ đại bàng đẹp

xăm hổ đại bàng

Tattoo hổ – đại bàng có cấu trúc đối xứng, hổ bên phải, đại bàng bên trái và đứng ở 2 góc chéo nhau. Trong đó, đại bàng sải cánh giương vuốt, hổ quay thân gào thét vô cùng sống động. Mẫu xăm khá phức tạp nên bạn cần chọn một KTV thật chắc tay để họa nhé.

7. Hình tattoo hổ và rồng

Bên cạnh đại bàng thì cọp và rồng cũng là combo được nhiều tín đồ lựa chọn. Tattoo mô phỏng tư thế đối kháng của hai thần thú, thanh long quấn quanh mình cọp, cọp giơ vuốt tấn công thanh long. Tất cả được dựng trên một lớp nền mây mù huyền ảo.

dragon and tiger tattoo độc đáo

dragon and tiger tattoo ý nghĩa

dragon and tiger tattoo đẹp

dragon and tiger tattoo

Hổ và rồng trong phong thủy ý nói sự thăng hoa, hóa kiếp; trong quân sự lại chỉ sự lưỡng bại câu thương. Người xưa thường dùng hình xăm này để nói tới những vị anh hùng trong thiên hạ.

8. Hình xăm cọp và rắn

Tuy không phổ biến như các tattoo khác nhưng hình xăm cọp và rắn vẫn để lại những dấu ấn rất riêng. Tattoo phác họa hình ảnh mãnh hổ và mãng xà đang chiến đấu và công kích đối phương.

xăm rắn và cọp ý nghĩa

xăm rắn và cọp độc đáo

xăm rắn và cọp đẹp

xăm rắn và cọp

Về mặt tâm linh, cọp và rắn biểu tượng cho sức mạnh và trí tuệ – 2 phẩm chất mà con người nên có. Ngược lại, tại Nhật Bản, người xăm hình rắn và cọp thuộc tuýp nội tâm dễ mâu thuẫn và đang muốn hóa giải điều này.

9. Hình xăm hổ và sói

‘Sài lang hổ báo’ – sói hoang hổ rừng mang hàm nghĩa không mấy tốt đẹp nhưng lại là cảm hứng mới lạ trong tattoo. Cọp và sói đều là các loài tinh ranh, có năng lực và khát vọng thống trị. Tattoo đại diện cho tham vọng, mong ước chinh phục thế giới và làm chủ muôn loài.

xăm cọp và sói độc đáo

xăm cọp và sói ý nghĩa

xăm cọp và sói đẹp

xăm cọp và sói

?️?️?️ XEM THÊM: 99 Mẫu Tattoo Sói: Đẹp, Ý nghĩa nhất cho Nam, Nữ

10. Hình xăm hổ trong rừng trúc

Cọp trong rừng trúc là một mẫu tattoo vừa mạnh mẽ vừa nên thơ. Hình ảnh chúa sơn lâm đứng dưới gốc trúc toát lên vẻ đẹp hào hùng và thanh nhã. Tattoo này nên được ‘ngự’ tại ngực hoặc ½ lưng.

tattoo cọp trong rừng ý nghĩa

tattoo cọp trong rừng độc đáo

tattoo cọp trong rừng đẹp

tattoo cọp trong rừng

Cọp trong rừng trúc nói tới khí khái hiên ngang, bất khuất nhưng vẫn nhã nhặn của người quân tử. Đạo Khổng cho rằng làm đàn ông dù tay nhuốm máu nhưng vẫn phải giữ được nét thanh tao, cứng cỏi như trúc xanh.

11. Hình xăm hổ và hoa hồng

Một mẫu xăm tràn ngập hơi thở hiện đại là cọp và hoa hồng. Sự sáng tạo táo bạo này giúp chúa sơn lâm bớt đi sự dữ tợn, thêm nhiều phần hào hoa, phong lưu và dịu dàng.

tiger and rose tattoo ý nghĩa

tiger and rose tattoo độc đáo

tiger and rose tattoo

tiger and rose tattoo đẹp

Xăm cọp cùng hoa hồng là nhắc đến mệnh đào hoa. Phái nam xăm tattoo trên giúp cải thiện tình duyên, thu hút nữ giới và thuận lợi hơn trong giao tiếp xã hội. Lưu ý không xăm hoa che mắt cọp -chỉ sự mù quáng, mê mẩn mất đi lý trí.

IV – Xăm hình con hổ giá bao nhiêu tiền

Do sự phức tạp và hiệu quả phong thủy nổi bật nên hình xăm cọp có giá khá cao. Đặc biệt, với các mẫu hổ full lưng/họa tiết cầu kỳ/phủ bóng ngoài sẽ lên tới hàng trăm triệu đồng.

Mặt khác, khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng nếu muốn xăm toàn thân hoặc bán thân. Hình thức này chỉ áp dụng với những ai thực sự ‘tín’, có niềm yêu thích mãnh liệt với tattoo hổ.

giá tattoo

Đặc biệt, tuyệt đối không ‘họa’ hổ ở những nơi như vùng kín, nách, bàn chân, mông hay chính giữa rốn. Đây là các ‘tử địa’ khiến tattoo bị vấy bẩn và mất đi giá trị.

Cùng với đó, bạn cần tránh ‘điểm’ mắt hoặc vẽ tròng cho cọp. Theo quan niệm xưa, điểm mắt dẫn tới hiện tượng thoát phách nhập hồn, bản chủ sẽ bị hình xăm chi phối dẫn tới rối loạn thần trí.

Hình xăm hổ là một biểu tượng độc đáo trong phong thủy và cũng là nét văn hóa đẹp của người Á Đông. Hãy tiến hành xăm tại các địa chỉ uy tín để sở hữu những tattoo ấn tượng, mới lạ và không đụng hàng với bất kỳ ai nhé. 

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề hình xăm động vật
  99+ Hình xăm sói Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa, Hợp tuổi nhất

  99+ Hình xăm sói Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa, Hợp tuổi nhất

  Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Trong lĩnh vực tattoo, chó sói luôn được xem là biểu tượng kinh điển được nhiều người lựa chọn. Ngoài tính thẩm mỹ, hình xăm chó sói còn ẩn chứa nhiều thông điệp đặc biệt liên quan đến tâm linh. I – Hình xăm chó sói ẩn chứa thông điệp gì?II –

  120+ Thiết kế hình xăm báo đen mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt

  120+ Thiết kế hình xăm báo đen mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt

  Cập nhật: 16/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Một trong những thiết kế hình xăm độc đáo được nhiều người yêu thích đó chính là hình xăm con báo. Giống như tất cả các hình xăm động vật, hình xăm này đại diện cho các đặc điểm và tính cách của con báo. Vì có một số loài khác nhau trong họ báo nên thiết

  99+ Hình xăm Con Cáo: Đẹp, Ý nghĩa, Dễ thương nhất

  99+ Hình xăm Con Cáo: Đẹp, Ý nghĩa, Dễ thương nhất

  Cập nhật: 15/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Hình xăm con cáo đang là lựa chọn số 1 của rất nhiều bạn trẻ. Thế nhưng, đa phần mọi người chỉ chọn theo trào lưu mà không hiểu rõ ý nghĩa đằng sau hình xăm. Vì vậy, trước khi quyết định vẽ lên nét mực tinh tế này, hãy tỉ mỉ và tìm hiểu

  Chiêm ngưỡng bộ sưu tập hình xăm bọ cạp đẹp nhất

  Chiêm ngưỡng bộ sưu tập hình xăm bọ cạp đẹp nhất

  Cập nhật: 15/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Hình xăm bọ cạp là nguồn cảm hứng được phái mạnh rất ưa chuộng bỏi nó mang tính mạnh mẽ và có nhiều ý nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của hình tượng con bọ cạp và chiêm ngưỡng bộ sưu tập hình xăm bọ cạp đẹp nhất 2019 qua bài viết sau đây.

  99+ Hình xăm Voi: Đẹp, Ý nghĩa, Cá tính, Chuẩn phong thủy

  99+ Hình xăm Voi: Đẹp, Ý nghĩa, Cá tính, Chuẩn phong thủy

  Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Hình xăm voi là một trong những dòng xăm “thần thú” được nhiều khách hàng yêu thích và chọn “họa” lên cơ thể mình. Bí ẩn sau tattoo voi thần là gì? Sau khi xăm voi phải chăm sóc ra sao? Bỏ túi 99+ mẫu elephant tattoo HOT nhất trong bài viết sau. I –

  Bộ sưu tập hình xăm bướm đẹp và ý nghĩa – biểu tượng của sự tự do

  Bộ sưu tập hình xăm bướm đẹp và ý nghĩa – biểu tượng của sự tự do

  Cập nhật: 04/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Dưới chân trời rộng lớn, bướm là loài biểu tượng của đức tin, sự biến đổi và sự tự do. Theo quan niệm Á Đông, con bướm đại diện cho sự nữ tính và kết nối với tình yêu lãng mạn. Vậy nên những hình xăm bướm trở thành một sự lựa chọn phổ biến

  Call
  Zalo