99+ Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương: Đẹp, Ý nghĩa nhất

Sức ảnh hưởng của đạo Phật tới nghệ thuật tattoo là không nhỏ khi tạo dựng cho mình một dòng xăm riêng biệt. Trong đó phải kể tới hình xăm tứ đại thiên vương. Tứ đế kim cương đại diện cho điều gì? Nên xăm ở đâu để tránh nghiệp vận? Học xăm đúng cách qua bài viết của Kangnam nhé.

1/ Tứ đại thiên vương là những vị nào?

Tứ đại thiên vương (tứ đế kim cương) là bốn vị ‘hộ thế thiên tôn’ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tây thiên, giữ gìn Phật pháp, trấn giữ các phương, phổ độ mưa thuận gió hòa.

Theo kinh thánh Hindu, 4 vị thiên vương vốn là các vị vua lỗi lạc ở đạo thứ nhất của trời, mỗi người đảm nhận một chức năng và cai quản một lãnh thổ riêng. Tương truyền đất trời yên ổn do tứ đế, khi 4 vua hợp lại, nhân sinh lục giới mới được yên ổn sinh sống.

1.1/ Đông Thiên Vương

Đông Thiên Vương cầm mệnh giữ nước phương Đông, trú tại chùa Baiyin, núi Sumi – nơi trời đất giao hòa làm một. Người mặc giáp trắng, tay cầm Ruan Quin, lông mày xếch ngược, khí sắc uy mãnh vô cùng.

đông thiên vương

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

Ngài đại diện cho lòng hướng thiện, chữ bi trong kinh pháp và bản chất thiện trong mỗi con người. Với năng lực dùng âm nhạc cảm hóa chúng sinh, Đông Thiên Vương mang sứ mệnh hộ giá, siêu độ, bảo vệ Lục địa thần Đông thành, cai quản biển hồ, giúp 6 giới duy trì sự sống.

1.2/ Tây Thiên Vương

Tây thiên vương nhân diện khổng lồ, nhãn tướng to như hạt châu, một liếc nhìn thấu hồng trần. Người sống tại núi Xumi, mặt đỏ bừng bừng, kim giáp quấn thân tựa như mãng xà dũng mãnh. Ngài được xếp hàng 2 trong tứ đế của cõi Phật môn.

tây thiên vương

Về mặt ý nghĩa, người là hiện thân của thần rồng, năng lực phi phàm, sức mạnh vô song. Thân ngài mang nghiệp gìn giữ non sông, chống lại bóng tối, kiểm chứng sự gian – dối của lòng người. Với tính tình cương trực quyết liệt, ngài là vị đế nóng tính nhất trong 4 vị vua.

1.3/ Nam Thiên Vương

Nam Thiên Vương khí độ ôn hòa, cầm mệnh đất đai, giúp con người cấy trồng, lập nghiệp, xây dựng cuộc sống. Dân gian gọi người là Vua Tăng Trưởng – vị đế được người dân cúng nhiều nhất để mùa màng bội thu.

nam thiên vương

Đế Nam người màu lục lam, thân mang khôi giáp, tay cầm trường kiếm bén nhọn. Mắt ngài hướng về phía Nam – nơi nắng ấm và hoa màu sinh trưởng. Trong quan điểm đạo Phật, Nam Thiên Vương là khởi đầu của sự sống, sự sinh tồn, đời sống phồn thịnh và hạnh phúc.

1.4/ Bắc Thiên Vương

Bắc Thiên Vương trấn thủ phương Bắc, là người thông thạo phật pháp, đức độ đạt tới cảnh giới cao nhất, thường hiện lên khi có điềm lành.

Vị này thân màu xanh lá, giáp vàng chói sáng, chịu trách nhiệm canh giữ Beiju Luzhou và sao chép kinh Phật. Với người Hindu, Bắc Thiên vương lại có nhiệm vụ thanh lọc trái tim, đưa người hướng thiện và xua đuổi tà ác.

bắc thiên vương

Bắc đế mang ý nghĩa cảm hóa – giác ngộ – chân tu – đây là con đường mà bất cứ ai cũng nên trải qua. Tại Trung Quốc, hình ảnh Bắc thiên vương gắn liền với cửa tiên, nơi những người tốt sẽ được đi tới khi hết một kiếp người.

?️?️?️ THAM KHẢO: 99+ Mẫu tattoo hoa văn Đơn giản, Độc, Chất nhất

2/ BST Hình xăm tứ đại thiên vương Đẹp, Ấn tượng nhất

Nếu là tín đồ Phật giáo và yêu thích những hình xăm theo phong cách này, bạn không nên bỏ qua 99+ tattoos Đẹp – Độc – Chất dưới đây:

2.1/ Hình xăm tứ đại thiên vương kín lưng

Sức hút hình xăm đến từ cách phác họa chi tiết, hình ảnh sắc nét, màu sắc hài hòa nhưng vẫn nổi bật trên da. Chân dung 4 vị đế vương hiện lên một cách oai hùng và đầy tinh tế.

tattoo tứ đại thiên vương full lưng

Xăm tứ đế kim cương tại lưng mang ý nghĩa bảo hộ, chống lại ma tà quấy phá, gìn giữ sức mạnh, tăng khả năng đối phó với tiểu nhân. Tattoos cực vượng với những người làm ăn, đang trong giai đoạn then chốt hoặc gặp vận xui rủi không thể tháo gỡ.

Điểm tối kỵ khi xăm là: Xăm đúng thứ tự, không xăm chồng chéo các hình lên nhau; mỗi vị đế phải cầm đúng pháp bảo của mình.

2.2/ Hình xăm tứ đại thiên vương trước ngực

Hình xăm trước ngực giúp các chàng toát lên vẻ đẹp mạnh mẽ, cường tráng nhưng vẫn rất lãng tử. Một điểm lưu ý khi xăm ở ngực là cần kiêng nước tuyệt đối, mặc áo rộng rãi và thoa thuốc thường xuyên.

tattoo tứ đại thiên vương trước ngực

Về mặt tâm linh, hình xăm tứ đế ở ngực biểu trưng cho sức mạnh vô song, năng lực phi phàm và tấm lòng hướng thiện. Khu vực này còn rất gần trái tim – Nơi mềm yếu và thiện lương nhất. Bản chủ sẽ được độ hóa, tôi rèn tâm tính, sống có ích và làm nhiều việc tốt hơn.

2.3/ Hình tattoo tứ đại thiên vương ở tay

Tattoos gây ấn tượng bởi vẻ đẹp lôi cuốn, kết cấu dọc giúp da tay trở nên sinh động và giàu tính nghệ thuật. Để mẫu xăm thêm nổi bật, bạn nên phủ các màu xanh, đỏ, trắng – ứng với màu gốc của 4 vị đế nhé. Đừng ngại phủ bóng ngoài giúp tattoo này giữ màu lâu hơn và không bị rửa trôi theo thời gian.

tattoo tứ đại thiên vương ở tay

tattoo tứ đại thiên vương kín tay

Hình xăm Tứ đế kim cương ở cánh tay nói tới đạo lý nhẫn – quyết. Trong đó, nắm tay ý chỉ chữa nhẫn đặt lên hàng đầu, chỉ tay nói tới lòng quyết tâm, dứt khoát và can đảm. Tứ đế ngự tại đây cũng giúp bản chủ tài lộc dồi dào, tâm tính kiên định, không nề hà trước sóng to gió lớn.

3/ Xăm hình tứ đại thiên vương có sao không?

Nhìn vào thực tế, không hiếm trường hợp khách hàng xăm Tứ thiên vương xong thường gặp vận xui, tâm trí bất ổn, cơ thể yếu ớt hao mòn. Thực trạng này gây ra lời đồn đoán ‘xăm tứ kim cương’ sẽ bị dính lấy vận đen.

Khách quan mà nói, không có cơ sở khoa học nào chứng minh xăm Tứ đế kim cương sẽ bị nghiệp ‘vận’. Dưới góc độ tâm linh, đây là một ẩn số chưa có lời giải đáp cho tới ngày nay.

tattoo hình tứ thiên vương

LÀM SAO ĐỂ CÓ HÌNH XĂM ĐẸP ĐỘC ĐÁO ???

tư vấn cùng bác sĩ

Tóm lại, hình xăm sẽ hợp hoặc không hợp tùy theo từng người. Cùng với đó, bạn cần lưu ý những điểm dưới đây:

Ngoài ra, với bất kỳ hình xăm nào, khách hàng nên tuân thủ kỹ nguyên tắc hậu phẫu. Bạn hãy vệ sinh vùng xăm đúng cách, kiêng đồ nếp, thịt bò và không tác động mạnh khi vừa mới xăm nhé.

4/ Xăm hình tứ đại thiên vương giá bao nhiêu tiền?

một hình xăm ‘nặng’ tính tâm linh nên chi phí thực hiện thường có giá khá cao. Trung bình để ‘thỉnh’ một mẫu phải tốn ít nhất 600 ngàn đồng, thậm chí nhiều mẫu phủ bóng vàng lên tới hàng chục triệu đồng.

Bảng giá tattoo Tứ đại kim cương mới nhất như sau:

DỊCH VỤ  CHI PHÍ (Triệu VNĐ)
Tattoo Tứ thiên vương mini 0,6 – 1,2
Tattoo Tứ thiên vương cỡ vừa 9 – 15
Tattoo Tứ thiên vương full bụng/lưng
> 30

Theo nhiều khảo sát, dòng tattoo tứ đế được yêu thích nhất là khổ vừa và nhỏ. Đây cũng là loại xăm được các chuyên gia khuyến khích bởi kích cỡ vừa đủ, tính thẩm mỹ tốt, không gây bất tiện cho bản chủ.

Với các tattoo size lớn, bạn chỉ nên xăm nếu cảm thấy thực sự ‘tương hợp’ với nó. Chủ yếu dòng này dành cho những người quy đạo và muốn theo ‘chân’ Phật cả đời.

Mặt khác, chi phí thực hiện cũng dựa theo độ khó hình họa và công nghệ xăm. Nên tới các studio danh tiếng để ‘thỉnh’ về mẫu xăm cực ý nghĩa này nhé.

Không chỉ là một tattoo, hình xăm tứ đại thiên vương còn là dấu ấn của Phật giáo và văn hóa Á Đông. Hãy sống theo giáo lý mà tattoo truyền tải, tích đủ tâm – tài – đức để chính mình đạt tới cảnh giới giác ngộ. 

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 688A Cách Mạng Tháng 8, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Hình xăm hoạt hình
Hình xăm của Jungkook: Giải mã ý nghĩa 12 mẫu tattoo

Hình xăm của Jungkook: Giải mã ý nghĩa 12 mẫu tattoo

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Giống như những người bình thường, rất nhiều ngôi sao Kpop có niềm đam mê bất tận với nghệ thuật tattoos. Jungkook BTS là một minh chứng như thế. Bạn có biết tất cả 18 hình xăm của Jungkook không? Chúng có ý nghĩa gì? Các Army ơi đừng bỏ lỡ bài viết này

Hình xăm G Dragon có điều gì độc đáo khiến V.I.P mê mẩn

Hình xăm G Dragon có điều gì độc đáo khiến V.I.P mê mẩn

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Tattoos là bộ môn nghệ thuật khiến nhiều Idol mê mẩn trong đó phải kể đến nhóm trưởng Big Bang. GD có tổng cộng bao nhiêu hình xăm? Hình xăm G dragon (1)  nói gì về cuộc đời của nam ca sĩ? Nếu là V.I.P chân chính thì phải đọc ngay bài viết này nhé.

99+ Hình xăm Luffy đẹp, cá tính, ý nghĩa

99+ Hình xăm Luffy đẹp, cá tính, ý nghĩa

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Nếu bạn là một fan của anime và manga, chắc chắn bạn đã nghe đến “Luffy” – một nhân vật huyền thoại trong series One Piece. Hình xăm Luffy đã trở thành sự lựa chọn phổ biến cho những người muốn thể hiện cái tôi và khát khao tự do trong

Hình xăm One Piece ngộ nghĩnh, đáng yêu

Hình xăm One Piece ngộ nghĩnh, đáng yêu

Cập nhật: 15/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Hình xăm One Piece là một mẫu tattoo phổ biến và được ưa thích bởi các fan ruột của bộ truyện này. Việc sử dụng hình xăm để thể hiện tình yêu và sự hâm mộ dành cho những nhân vật mà mình yêu quý đã không còn xa lạ với những tín đồ của

100 Hình xăm Pikachu Pokemon Cực Đẹp, Lạ, Chất nhất

100 Hình xăm Pikachu Pokemon Cực Đẹp, Lạ, Chất nhất

Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Pikachu là một trong những loại Pokemon nổi tiếng nhất mọi thời đại vì hình dáng đáng yêu và ngộ nghĩnh của nó. Trong nghệ thuật tattoo, hình xăm pikachu nói riêng và các loại pokemon nói chung rất được yêu thích, nhất là những tín đồ của bộ phim hoạt

Hình xăm Yakuza – Biểu tượng của sự kiên cường và sức mạnh tinh thần

Hình xăm Yakuza – Biểu tượng của sự kiên cường và sức mạnh tinh thần

Cập nhật: 15/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Hình xăm Yakuza không chỉ mang đến phong cách cool ngầu, cá tính mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa văn hóa đặc sắc. Trước khi chọn ra được một kiểu xăm cho mình, bạn vẫn nên tìm hiểu rõ về nguồn gốc cũng như thông điệp mà biểu tượng này mang đến để thể hiện

Call
Zalo