Hình xăm Yakuza – Biểu tượng của sự kiên cường và sức mạnh tinh thần

Hình xăm Yakuza không chỉ mang đến phong cách cool ngầu, cá tính mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa văn hóa đặc sắc. Trước khi chọn ra được một kiểu xăm cho mình, bạn vẫn nên tìm hiểu rõ về nguồn gốc cũng như thông điệp mà biểu tượng này mang đến để thể hiện được đúng ý nghĩa của hình xăm.

1/ Nguồn gốc, lịch sử hình xăm yakuza

Yakuza là cái tên biểu trưng cho những băng đảng xã hội đen người Nhật hoạt động ngầm và rất bí ẩn, cũng giống như băng đảng mafia ở châu Âu.

Vào giữa thời kỳ Edo (1603-1868), nền tảng tổ chức Yakuza bắt đầu hình thành sơ khai từ những người có vai trò thấp kém trong xã hội. Cũng cùng ở thời gian đó, họ bắt đầu cho ra đời các hình xăm cho riêng mình, gọi là irezumi và dần coi đó là dấu hiệu để nhận biết các đồng đảng. (1)

tattoo yakuza

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

Yakuza ngày càng trở nên lớn mạnh và được mở rộng, nhưng vì Chính phủ cho rằng những người thuộc tầng lớp này đều thuộc nhóm người tệ nạn, trộm cắp, lừa đảo và đánh cờ bạc bất hợp pháp. Do đó, các nhà chức trách đã quy chụp tất cả những tên tội phạm hoặc kẻ sống ngoài vòng pháp luật đều xăm hình lên người.

Tuy nhiên, đó là quan niệm không hoàn toàn đúng, bởi cho dù không được xã hội ưu ái, nhưng nhóm người Yakuza vẫn luôn học được cách sống lạc quan và vô cùng trượng nghĩa.

Cuối năm 1948, Nhật Bản đã dỡ bỏ lệnh cấm hình xăm và đưa nghệ thuật xăm hình này trở nên phổ biến rộng rãi, vượt ra ngoài giới hạn giai cấp: thương nhân, công nhân,…

Cho đến TK XXI, tattoo yakuza được khá nhiều người yêu thích và dùng các hình ảnh đó để thể hiện cá tính của mình.

2/ Ý nghĩa hình xăm Yakuza

Điểm đặc trưng của hình xăm biểu tượng Yakuza là các họa tiết rất lớn, đậm màu và lấy sắc đen làm chủ đạo. Thông qua đó có thể thấy được ý nghĩa ẩn chứa đằng sau như:

2.1/ Thể hiện khả năng chịu đau

Quá trình họa mực lên cơ thể theo style yakuza tốn khá nhiều công sức và cả thời gian, thậm chí gây không ít khó khăn do quá nhiều đường nét cầu kỳ.

khả năng chịu đau

Từ việc tạo viền, phác thảo, đổ bóng cho đến quá trình tô màu sẽ mất khoảng vài giờ đồng hồ để hoàn thiện. Thế nên, những người được xăm sẽ phải trải qua cảm giác đau đớn trong nhiều giờ.

Cũng chính vì sự phức tạp đó, họ có thể khẳng định được sự mạnh mẽ, lòng nhẫn nại và tinh thần vượt qua những nỗi đau đớn.

2.2/ Thị uy quyền lực

Nét vẽ yakuza còn ẩn chứa thông điệp về quyền lực và địa vị vì theo truyền thống, tổ chức này chỉ xăm cho những người có nhân phẩm tốt đẹp, xứng đáng được làm thủ lĩnh.

Hơn nữa, một người có khả năng chịu đau tốt cũng là người được công nhận có đủ trí lực để khởi xướng các cuộc đấu tranh chống lại sự đàn áp của Chính phủ.

Ngày nay, rất nhiều các “ông lớn” trong lĩnh vực kinh doanh đều lựa chọn xăm hình yakuza với mục đích thể hiện uy lực lãnh đạo của mình.

3/ Những kiểu bố cục chính của hình xăm Yakuza

Để lựa chọn được concept phù hợp với tính cách, bạn cần hiểu về một số bố cục cũng như họa tiết Yakuza cơ bản. Trong đó bao gồm:

3.1/ Soushinbori

Đây là kiểu thiết kế hình xăm toàn cơ thể, giống như một bộ giáp được mặc kín từ cổ xuống đến tay, mắt cá chân và cả phía trước, sau lưng.

Soushinbori

Vì thế, Soushinbori được xem là kiểu xăm hình có khó cao nhất, vậy nên những người xăm theo bố cục này phải mang một sức mạnh phi phàm. Đặc biệt phù hợp với những người có cấp bậc địa vị cao trong tổ chức hoặc xã hội.

3.2/ Kame no kou

Trong tiếng Nhật, Kame no kou là chiếc mai rùa nên các nét mực sẽ được xăm lên toàn bộ vùng lưng, thậm chí kéo dài đến cả mông và đùi.

Với phong cách này, mọi người thường hướng đến ý nghĩa nhắc nhở bản thân sống có tinh thần trách nhiệm, biết gánh vác và hoàn thành trọng trách nặng nề.

Thiết kế kiểu mai rùa được áp dụng khá phổ biến ở những người ưa thích Yakuza nhưng không thuộc băng đảng đó.

3.3/ Hikae

Hikae được xăm bằng cách phủ mực lên kín cánh tay, một phần vai và ngực, vừa dễ dàng phô trương ra bên ngoài hoặc che giấu vào bên trong bằng lớp áo.

Hikae

Vì lẽ đó, Hikae mang thông điệp phải kiềm chế bản thân, nhắc nhở con người biết thể hiện cái tôi của mình một cách đúng chuẩn mực.

3.4/ Munewari

Nếu Soushinbori giống như bộ đồ phủ lên kín người, thì Munewari lại có nét tương đồng với một chiếc áo khoác. Thợ xăm sẽ phủ mực lên toàn bộ phần cánh tay kéo dài xuống đùi và kín sau lưng, chỉ để lại khoảng trống chạy dọc từ ngực đến quần.

Thiết kế xẻ ngực này được sử dụng để tôn thờ chủ nghĩa cá nhân, là lời nhắn gửi mọi người nên yêu thương chính mình và tự tích lũy sức mạnh vượt qua gian khó.

3.5/ Nagasode

Bố cục Nagasode bao trùm từ vai đến phần cổ tay, có thể xăm 1 hoặc cả 2 bên trái phải. Thiết kế này dễ được che khuất đi, đặc biệt phù hợp với những người không thích để lộ hình xăm.

Nagasode

Điều đó khiến nhiều người cảm thấy thoải mái hơn khi vừa khẳng định được phong cách của mình, vừa không lo lắng trước những ánh mắt soi xét và kỳ thị.

4/ Những họa tiết chính trong hình xăm yakuza

Không chỉ có vị trí và bố cục xăm mới mang đến nhiều ý nghĩa, mỗi họa tiết Yakuza được vẽ nên còn tượng trưng cho một ý niệm sâu xa khác, giúp tổng thể hình xăm tinh tế hơn.

4.1/ Hình xăm rồng Yakuza

Sinh vật huyền bí này không còn quá xa lạ gì trong nền văn hóa phương Đông, là hiện thân cho sức mạnh vô cùng to lớn. Theo quan niệm người Nhật, rồng có thể thống trị trời xanh trong hàng nghìn năm mà không hề có “kỳ phùng địch thủ”.

tattoo rồng yakuza

tattoo hình rồng yakuza

hình tattoo rồng yakuza

rồng yakuza tattoo

tattoo rồng yakuza đẹp

Thông qua những hình ảnh đầy uy lực đó, nhiều người cũng liên tưởng đến những sự cao sang quyền quý, hy vọng có “chỗ đứng” cao trong lĩnh vực mà họ đang theo đuổi.

Hình rồng chủ yếu được xăm ở phía trên, gần với đầu và cổ để thể hiện lên sự thông tuệ, nhãn quan nhìn thấu mọi sự đời.

4.2/ Hình tattoo hổ Yakuza

Nếu như rồng thuộc về Thiên thì hổ lại là lãnh chúa tại Địa. Hình ảnh này mang nghĩa thể hiện cho sức mạnh và lòng kiên trì, biết cách xử trí khôn ngoan trước mọi khó khăn trong cuộc sống.

Vị trí xăm điển hình của hổ là ở giữa hoặc ở bên dưới cơ thể, phần đầu có thể hướng về phía trước hoặc lên trên và không được nhìn xuống.

hình tattoo hổ yakuza

tattoo hổ yakuza độc đáo

tattoo hổ yakuza

tattoo hình hổ yakuza

hổ yakuza tattoo

LÀM SAO ĐỂ CÓ HÌNH XĂM ĐẸP ĐỘC ĐÁO ???

tư vấn cùng bác sĩ

Một số ít người còn xăm hổ chiến đấu với rồng thể hiện cho thiện – ác, nhắc nhở bản thân biết giới hạn để không làm những việc sai trái.

4.3/ Hình xăm hoa anh đào Yakuza

Khi nhắc đến hoa anh đào, người Nhật thường liên tưởng đến một cuộc sống ngắn ngủi, những điều phù du nhẹ nhàng và dễ biến đổi trong cuộc sống.

hình tattoo hoa anh đào yakuza

tattoo hoa anh đào yakuza đẹp

tattoo hoa anh đào yakuza

tattoo hình hoa anh đào yakuza

hoa anh đào yakuza tattoo

Vì vậy, việc xăm hoa anh đào Yakuza sẽ giúp bạn cảm thấy yêu đời hơn và biết trân quý từng khoảnh khắc trôi qua. Cùng với đó là gạt bỏ đi những khoảnh khắc không vui vẻ giúp bản thân nhẹ lòng hơn.

Màu sắc chủ đạo thường được dùng là đen và đỏ/hồng, tuy vậy nhưng không làm mất đi nét mạnh mẽ nam tính.

4.4/ Hình xăm Samurai Yakuza

Tuy rằng từ thời xưa, Samurai là kẻ thù số 1 của Yakuza, nhưng nhiều người vẫn vô cùng cảm phục và công nhận lòng dũng cảm của các chiến binh Samurai. Đó cũng là tấm gương sáng để họ noi theo và tôi luyện và rèn giũa bản thân.

hình tattoo samurai yakuza

tattoo samurai yakuza

tattoo hình samurai yakuza

samurai yakuza tattoo

hình tattoo samurai yakuza độc đáo

Thông qua hình tattoo này, bạn sẽ cảm nhận rõ lòng dũng cảm, sự trung thành và tự hào, cũng như liên tục phát huy thế mạnh của mình.

Mặt khác, đây là lựa chọn tuyệt vời để những anh chàng trong xã hội hiện đại có thể thừa hưởng trọn vẹn nét đẹp tinh thần của cả một nền văn hóa Samurai và Yakuza.

4.5/ Hình xăm cá chép Yakuza

Nếu bạn đang có mong ước về sự tài lộc và những điều may mắn, thì thiết kế tattoo cá chép sẽ rất thích hợp để hiện thực hóa điều đó.

Dựa theo truyền thuyết cổ của người Nhật, ngày ấy chỉ có duy nhất 1 chú cá thành công bơi ngược lại với dòng thác trong cả bầy đàn hàng trăm con. Bởi vậy, cá vàng trong nghệ thuật xăm tượng trưng cho ý chí kiên trì và động lực để theo đuổi con đường mà mình đã chọn.

cá chép yakuza tattoo

tattoo hình cá chép yakuza

tattoo cá chép yakuza đẹp

tattoo cá chép yakuza

hình tattoo cá chép yakuza

Không những vậy, việc xăm cá Yakuza còn nói lên rằng bản thân đã vượt qua được nhiều trở ngại lớn, sẵn sàng vững bước đi qua những thử thách tiếp theo.

4.6/ Hình xăm Phượng hoàng Yakuza

Phượng hoàng là hình ảnh chân thực nhất của sự bất tử và vòng tái sinh luân hồi. Đó còn là thông điệp về sự chiến thắng, bất khuất trước những bão táp cuộc sống.

tattoo phượng hoàng yakuza đẹp

tattoo phượng hoàng yakuza

tattoo hình phượng hoàng yakuza

phượng hoàng yakuza tattoo

hình tattoo phượng hoàng yakuza

Những câu chuyện liên quan tới phượng hoàng đều ẩn chứa hàm ý về một khởi đầu mới mẻ. Hay nói cách khác, hình này này còn ẩn dụ cho việc xóa bỏ những điều xui xẻo đã qua thành tro bụi để chuẩn bị bước sang một con đường mới.

Bạn có thể chọn màu đen hoặc vàng, kết hợp phủ bóng để thể hiện rõ hơn hình tượng này, làm cho thiết kế tattoo thêm sống động và có phần chân thực.

4.7/ Hình tattoo rắn Yakuza

Khác với phượng hoàng, rắn lại có thiên hướng nói về những điều thị phi và không may mắn. Nhưng song hành với đó còn là sự thông minh và trí óc khôn khéo.

Vì thế, kiểu mẫu xăm rắn Yakuza ẩn chứa hàm ý nâng cao tự tin, đối diện với khó khăn và bệnh tật để trở nên dũng mãnh, ngoan cường trước mọi hoàn cảnh.

tattoo rắn yakuza đẹp

tattoo rắn yakuza

tattoo hình rắn yakuza

rắn yakuza tattoo

hình tattoo rắn yakuza

Lưu ý: Nên cân nhắc tới độ tương đồng với mệnh hoặc tuổi của mình để tránh làm cho tính tiêu cực của hình rắn bộc phát, ảnh hưởng nhiều đến ý nghĩa phong thủy.

5/ Hình xăm yakuza giá bao nhiêu tiền?

Dựa theo từng bố cục và độ phức tạp của các thiết kế yakuza, các thợ xăm sẽ đưa ra các mức giá khác nhau, từ khoảng 50-150 triệu VNĐ.

Trước khi đưa ra quyết định thực hiện xăm hình, bạn cũng cần xem xét đến yếu tố chất lượng, từ thương hiệu của studio, chất lượng mực và tay nghề của người nghệ nhân. Nhờ đó, có thể tránh được những nguy cơ và rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe.

tattoo yakuza bao tiền

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 688A Cách Mạng Tháng 8, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Hình xăm yakuza đã trở thành một nét văn hóa thú vị với tuổi đời hàng trăm năm của Nhật Bản nói riêng và trên khắp khu vực châu Á nói chung. Hy vọng, bạn có thể sớm chọn được cho mình một hình xăm ưng ý và thể hiện đúng con người mình.

5 / 5. (Bình trọn) 93

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Hình xăm hoạt hình
99+ Hình xăm Hello Kitty: Đẹp, Dễ thương, Đơn giản nhất

99+ Hình xăm Hello Kitty: Đẹp, Dễ thương, Đơn giản nhất

Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Bên cạnh hình xăm doraemon thì tattoo mèo Kitty cũng là lựa chọn của nhiều khách hàng hiện nay. Hình xăm hello kitty nói lên thông điệp gì? Các mẫu mèo kitty nào đang “làm mưa làm gió”. Cùng BVTM Kangnam quay về tuổi thơ và khám phá mẫu xăm cực đáng yêu

99+ Hình Xăm Pikachu: Đẹp, Dễ thương, Ý nghĩa nhất

99+ Hình Xăm Pikachu: Đẹp, Dễ thương, Ý nghĩa nhất

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Cartoon tattoo là dòng xăm rất được giới trẻ ưa chuộng bởi sự cá tính, tinh nghịch và nhiều ý nghĩa đặc biệt. Một trong số đó không thể bỏ qua hình xăm Pikachu – nhân vật ‘kinh điển’ trong bộ phim đình đám Pokemon. 1/ Ý nghĩa hình xăm Pikachu1.1/ Thể hiện

99+ Hình xăm Hoạt Hình: Đẹp, Chất, Dễ thương, Ý nghĩa

99+ Hình xăm Hoạt Hình: Đẹp, Chất, Dễ thương, Ý nghĩa

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Hình xăm hoạt hình được coi là một kiểu phụ kiện khá ngộ nghĩnh, phù hợp dành cho những người ưa thích phong cách trẻ trung năng động. Nếu bạn là người có tâm hồn trẻ thơ hãy cùng khám phá bộ sưu tập các thiết kế cực ‘hot hit’ sau đây. 1/ Những ưu

Hình xăm của Jungkook: Giải mã ý nghĩa 12 mẫu tattoo

Hình xăm của Jungkook: Giải mã ý nghĩa 12 mẫu tattoo

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Giống như những người bình thường, rất nhiều ngôi sao Kpop có niềm đam mê bất tận với nghệ thuật tattoos. Jungkook BTS là một minh chứng như thế. Bạn có biết tất cả 18 hình xăm của Jungkook không? Chúng có ý nghĩa gì? Các Army ơi đừng bỏ lỡ bài viết này

99+ Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương: Đẹp, Ý nghĩa nhất

99+ Hình xăm Tứ Đại Thiên Vương: Đẹp, Ý nghĩa nhất

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Sức ảnh hưởng của đạo Phật tới nghệ thuật tattoo là không nhỏ khi tạo dựng cho mình một dòng xăm riêng biệt. Trong đó phải kể tới hình xăm tứ đại thiên vương. Tứ đế kim cương đại diện cho điều gì? Nên xăm ở đâu để tránh nghiệp vận? Học xăm đúng cách

Hình xăm G Dragon có điều gì độc đáo khiến V.I.P mê mẩn

Hình xăm G Dragon có điều gì độc đáo khiến V.I.P mê mẩn

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Tattoos là bộ môn nghệ thuật khiến nhiều Idol mê mẩn trong đó phải kể đến nhóm trưởng Big Bang. GD có tổng cộng bao nhiêu hình xăm? Hình xăm G dragon (1)  nói gì về cuộc đời của nam ca sĩ? Nếu là V.I.P chân chính thì phải đọc ngay bài viết này nhé.

Call
Zalo