Phẫu thuật cắt mí mắt bao lâu thì: Lành, hết sưng và đẹp tự nhiên

Sau phẫu thuật cắt mí mắt, quá trình phục hồi và thời gian lành tùy thuộc vào cách chăm sóc, cơ địa và kỹ năng của bác sĩ. Để tránh các vấn đề như nếp mí sưng lâu, không đều, cần tuân thủ đúng quy trình chăm sóc và vệ sinh mắt đúng cách. Thời gian phục hồi thông thường từ 1-4 tháng, kèm theo chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và tái khám đúng yêu cầu. Hạn chế trang điểm cũng giúp tăng tốc quá trình phục hồi và đảm bảo kết quả thẩm mỹ cao đẹp, không để lại sẹo.

I – Cắt mí mắt bao lâu thì lành, hết sưng và đẹp tự nhiên?

Sở hữu đôi mắt to, mắt cân đối, đường nếp mí đẹp tự nhiên là mong muốn của bất kỳ ai. Do vậy, giải pháp cắt mí mắt chính là lựa chọn tối ưu, giúp khách hàng có đôi mắt 2 mí đẹp chuẩn Á Đông.

Tuy nhiên, việc hiểu rõ về thời gian mắt lành lại sau khi cắt mí và các yếu tố quyết định để đạt được một ngoại hình mắt ổn định và tự nhiên không phải là điều mọi người đều biết.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Thẩm mỹ mắt tại Bệnh viện Kangnam, với câu hỏi “Mắt cắt 2 mí mất bao lâu để lành?” thì phương pháp cắt mí chỉ tác động bề ngoài vùng da mí mắt mà không ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong. Vì vậy, quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng, chỉ mất khoảng từ 7 đến 10 ngày để hoàn toàn lành. Trong thời gian này, sự sưng và tổn thương do quá trình phẫu thuật sẽ giảm dần, và mắt sẽ trở nên tự nhiên và ổn định hơn.

Khách hàng cắt mí mắt to tròn đẹp tự nhiên

Khách hàng cắt mí mắt to tròn đẹp tự nhiên

Quá trình phục hồi sau khi cắt mí mắt thường được chia làm 3 giai đoạn chính:

Giai đoạn 2 – 3 ngày đầu: Mí mắt trong giai đoạn sưng

Trong vòng 3 ngày đầu tiên sau khi cắt mí mắt, bạn có thể gặp phải hiện tượng sưng bầm và khó khăn khi nhìn. Điều này là hoàn toàn bình thường sau một ca phẫu thuật cắt mí vì nó là kết quả của việc xâm lấn và phẫu thuật ở vùng mí mắt. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tuân thủ đầy đủ hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật của bác sĩ và cần liên hệ ngay với bác sĩ nếu gặp phải những biểu hiện bất thường.

Hình ảnh cắt mí sau 3 ngày, mắt vẫn còn sưng nhẹ

Hình ảnh cắt mí sau 3 ngày, mắt vẫn còn sưng nhẹ

Giai đoạn sau 5 – 7 ngày: Mí hết sưng, có thể cắt chỉ

Sau 4 ngày kể từ khi cắt mí, các hiện tượng sưng bầm thường sẽ giảm đi và có thể hoàn toàn biến mất trong khoảng 5 – 7 ngày. Khi tình trạng mắt đã ổn định, khách hàng thường được yêu cầu quay lại bệnh viện để cắt chỉ và kiểm tra.

Lúc này, đường cắt đã được lành và ổn định dần, tuy nhiên, quá trình phục hồi vẫn chưa hoàn toàn. Vì vậy, các khách hàng cần tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn chăm sóc mắt từ bác sĩ để đảm bảo quá trình hồi phục thành công.

Hình ảnh cắt mí sau 3 ngày, mắt vẫn còn sưng nhẹ

Hình ảnh cắt mí sau 5 ngày, đôi mắt đã có đường mí mềm mại

Giai đoạn từ ngày thứ 7 trở đi: Mí bắt đầu vào nếp mềm mại, tự nhiên

Sau 7 ngày cắt mí mắt, nếp mí sẽ bắt đầu hình thành và có thể có dấu hiệu đầu tiên của việc hình thành mí mắt mới. Tuy nhiên, nếp mí ở mỗi người có thể khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cấu trúc của mắt, độ dày và độ đàn hồi của da và cả kỹ thuật cắt mí được áp dụng.

Thường thì sau khi cắt mí mắt, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh quay lại bệnh viện sau 7 ngày để được kiểm tra và cắt chỉ. Khoảng thời gian này cho phép vùng da mí mắt có thể liền lại, đặc biệt là viền chỉ khâu tạo mí mắt. Tuy nhiên, thời gian hồi phục có thể khác nhau và một số người có thể bình phục nhanh hơn, không cần phải chờ đến ngày thăm khám thứ 7.

Cắt mắt 2 mí bao lâu thì đẹp?

Hình ảnh cắt mí sau 10 ngày tại Kangnam

kết quả cắt mí mắt

Mí mắt đều đẹp, nhanh hết sưng và ổn định chỉ sau 1 tuần

II – Cắt mí dưới bao lâu thì lành?

Cắt mí mắt dưới là một kỹ thuật không gây nhiều đau đớn, do đó thời gian phục hồi của quá trình này khá nhanh. Sau khoảng 20 ngày, dáng mắt sẽ ổn định và bạn sẽ sở hữu đôi mắt cuốn hút và vẻ ngoài ấn tượng với người đối diện. Tuy nhiên, thời gian để lành thương sau khi cắt mí mắt dưới sẽ phụ thuộc vào cách chăm sóc sau khi cắt mí dưới của mỗi người.

Để rút ngắn thời gian phục hồi và đảm bảo kết quả tốt nhất, bạn nên tuân thủ đầy đủ hướng dẫn chăm sóc sau tiểu phẫu của bác sĩ, bao gồm tập trung vào việc giữ vết mổ sạch sẽ và khô ráo, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và những hoạt động mạnh mẽ trong khoảng thời gian đầu sau khi cắt mí.

Hình ảnh mí mắt đẹp của khách hàng cắt mí sau 10 ngày

Hình ảnh mí mắt đẹp, hết sưng của khách hàng cắt mí sau 10 ngày

III – Những yếu tố quyết định cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành?

Như đã đề cập ở trên, thời gian để mí mắt hồi phục sau tiểu phẫu sẽ có sự chênh lệch do cơ địa, chế độ chăm sóc, kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ thực hiện.

1. Phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Thời gian lành vết thương sau các dịch vụ thẩm mỹ đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định để cơ thể có thể hồi phục. Tuy nhiên, thời gian này có thể khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Về việc cắt mí, thời gian lành và tốc độ hồi phục có thể khác nhau do yếu tố cơ địa ảnh hưởng. Thông thường, cho người có cơ địa bình thường, quá trình lành vết thương sau cắt mí thường kéo dài từ 5 đến 7 ngày. Tuy nhiên thời gian này có thể khác nhau ở mỗi người.

Điều quan trọng là hiểu rằng mỗi cơ thể đều có quá trình hồi phục riêng, và thời gian lành vết thương sau cắt mí sẽ phụ thuộc chủ yếu vào cơ địa và khả năng tự phục hồi của từng người.

Nhiều người có cơ địa tốt thì cắt mí sau 4 ngày mắt đã hết sưng

Nhiều người có cơ địa tốt thì cắt mí sau 4 ngày mắt đã hết sưng

Đặc biệt, những người có cơ địa tốt chỉ trong vòng 3 ngày sau khi cắt là mắt đã hết sưng và mí mắt bình thường trở lại. Tuy vậy, không ít người có cơ địa dữ, lâu lành da, thời gian mí hết sưng có thể lâu hơn khoảng từ 7 – 10 ngày hoặc lâu hơn.

Xem thêm: Giải đáp: Mắt trái giật có phải là dấu hiệu của bệnh lý nào

2. Phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Theo chuyên gia thẩm mỹ mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, mặc dù quá trình cắt mí được coi là một phẫu thuật đơn giản, tuy nhiên, chỉ cần một chút sai sót trong việc đánh giá da chùng, mỡ thừa và các yếu tố khác có thể dẫn đến sự bất đối xứng, không đều hoặc sụp của mắt. Thực tế, đã có nhiều khách hàng sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mắt gặp phải các vấn đề như mắt bị sâu, mí trợn hoặc sẹo xấu.

Ngoài ra, có nhiều trường hợp khi các bác sĩ chưa có đủ kinh nghiệm, trong quá trình cắt mí đã làm tổn thương đến cơ nâng mí hoặc gây tổn thương cho mắt, làm cho quá trình phục hồi mắt kéo dài hơn.

Bác sĩ có tay nghề giỏi sẽ đảm bảo quá trình lành nhanh hơn

Bác sĩ có tay nghề giỏi sẽ đảm bảo quá trình lành nhanh hơn

Trong khi đó, nếu bác sĩ thẩm mỹ mắt là người thực hiện kỹ thuật tốt trong ca tiểu phẫu, mắt không bị xâm lấn, không chảy máu, không sưng đau,…Sẽ giúp quá trình hồi phục nhanh hơn, hiệu quả thẩm mỹ cũng cao hơn.

Điều này cho thấy rằng, việc mắt được thẩm mỹ dưới kỹ thuật hiện đại, tay nghề bác sĩ cao, sẽ nhanh chóng lành và bền đẹp hơn.

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

3. Phụ thuộc vào công nghệ áp dụng

Công nghệ cắt mí càng hiện đại thì càng đem lại nhiều trải nghiệm tốt cho khách hàng, giúp hạn chế tối đa phạm vi thương tổn, tăng nhanh tốc độ hồi phục.

Hiện nay, tại Kangnam đang ứng dụng 3 công nghệ cắt mắt 2 mí cực kỳ ưu việt, được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc:

– Cắt mí Plasma: kỹ thuật tạo hình mắt 2 mí tiêu chuẩn bằng dao Plasma chống sưng, mở đường rạch nhỏ và mảnh. Khách hàng được tặng gói giảm đau chống sưng, hưởng chính sách bảo hành kết quả trong thời hạn 3 năm.

– Cắt mí 6D: ứng dụng công nghệ Plasma khóa đông mạch máu, cắt mí nhẹ nhàng và hạn chế tối đa xâm lấn. Bác sĩ còn sử dụng chỉ khâu vi phẫu để cố định nếp mí, cho kết quả đạt tính thẩm mỹ cao, tốc độ hồi phục nhanh sau 7 ngày. Khách hàng được tặng gói giảm đau giảm sưng bằng cách chiếu tia Plasma, nghỉ dưỡng cao cấp tại viện 1 ngày và thẻ bảo hành 10 năm.

– Cắt mí Perfect Eyes: đem lại nhiều điểm đột phá nhờ hàng loạt công nghệ tiên tiến (thiết kế mí chuẩn tỷ lệ với 3D Face Design, Plasma khóa đông mạch máu, tiểu phẫu cắt mí siêu nhẹ 100% không đau, chỉ khâu Nano siêu vi…). Khách hàng còn được trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, chủ động đặt lịch phẫu thuật và giữ thẻ bảo hành 20 năm.

Khách hàng khi đến Kangnam đều có thể khắc phục tình trạng da chùng, mí sụp, mí lót, mắt 1 mí… chỉ sau 1 lần thực hiện, không lo gặp biến chứng nguy hiểm.

Xem ngay: Mắt tam bạch là gì? Tướng số nam nữ sở hữu mắt tam bạch

Nếp mí vào form tự nhiên sau 7 ngày

Khách hàng cắt mí 6D Kangnam: Nếp mí vào form tự nhiên sau 7 ngày

4. Phụ thuộc vào chế độ chăm sóc

Chăm sóc sau hậu phẫu là yếu tố giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục sau cắt mí. Nếu đôi mắt được chăm sóc đúng cách theo các chỉ dẫn của bác sĩ cùng chế độ sinh hoạt khoa học sẽ giúp mắt nhanh chóng ổn định và không để lại bất cứ vết sẹo xấu hay biến chứng.

Hình ảnh khách hàn trước và sau khi cắt mí

Hình ảnh khách hàn trước và sau khi cắt mí

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp khách hàng do không thực hiện đúng theo hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ, ăn các loại thực phẩm cấm kỵ hoặc làm việc quá sức,…dẫn tới việc cắt mí bị sưng lâu, mắt bị viêm nhiễm hoặc để lại sẹo xấu.

IV – Các lưu ý chăm sóc hậu phẫu để mắt nhanh phục hồi

Việc mí mắt nhanh lành hay chậm sẽ ảnh hưởng do quá trình chúng ta tự chăm sóc hậu phẫu. Để quá trình hồi phục sau khi cắt mí đạt kết quả tối đa, các khách hàng cần thực hiện đúng theo những lưu ý dưới đây.

#1. Vệ sinh vùng mắt đúng cách

Việc đảm bảo vệ sinh vùng mí sau khi cắt là điều các khách hàng cần lưu ý để giúp mí mắt nhanh lành hơn.

Nên sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh vết thương, đồng thời giữ phần mí luôn khô thoáng.

Trong 1 tuần đầu tiên sau cắt mí, hạn chế để mắt tiếp xúc với bụi bẩn, ánh nắng mặt trời.

#2. Dùng thuốc kháng sinh và chườm đá

Sau khi thực hiện cắt mí, có thể xảy ra hiện tượng sưng nhẹ ở vùng mí mắt. Để giảm sưng, bạn có thể thử áp dụng những mẹo sau:

– Sử dụng chườm đá lạnh: Trong 2 ngày đầu sau khi cắt mí, bạn có thể áp dụng chườm đá lạnh lên vùng mí mắt. Hãy chườm đá khoảng 3 lần mỗi ngày, mỗi lần từ 10 phút. Tuyệt đối không để nước đá tiếp xúc trực tiếp với da mí mắt.

– Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ: Sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau theo hướng dẫn của bác sĩ. Điều này giúp kiểm soát sự viêm nhiễm và giảm đau một cách hiệu quả.

Sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ

Sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ

#3. Xây dựng chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi khoa học

Sau quá trình cắt mí, quan trọng là cần có thời gian nghỉ ngơi đủ từ 8 đến 9 tiếng mỗi ngày và xây dựng một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Tránh ăn các thực phẩm cay nóng, vì chúng có thể gây hiện tượng chảy nước mắt và kích ứng.

Đặc biệt, hạn chế tiêu thụ các thực phẩm có khả năng gây kích ứng như thịt bò, thịt gà, rau muống và đồ nếp. Thay vào đó, hãy tăng cường bổ sung các thực phẩm giàu vitamin A và chất xanh để giúp mắt hồi phục nhanh chóng và khỏe mạnh hơn.

#4. Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Ngoài việc chăm sóc và nghỉ ngơi, quan trọng là khách hàng cần tuân thủ lịch tái khám đã được hẹn từ bác sĩ.

Trong quá trình hậu phẫu, nếu có bất cứ dấu hiệu không bình thường nào xuất hiện, khách hàng nên đến gặp bác sĩ để tiến hành kiểm tra, thăm khám và điều trị kịp thời. Việc này đảm bảo rằng mọi vấn đề bất thường hoặc biến chứng có thể được phát hiện sớm và điều trị một cách hiệu quả.

Bác sĩ khám và tư vấn cho khách hàng

Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

#5. Những điều tuyệt đối không nên làm sau cắt mí mắt

Các chuyên gia thẩm mỹ mắt đưa ra những khuyến cáo sau đây, những hành động khách hàng không nên thực hiện sau quá trình cắt mí:

– Tránh để nước tiếp xúc với vùng mí mới cắt để đảm bảo không gây viêm nhiễm.

– Hạn chế tiếp xúc với các thiết bị điện tử như laptop, điện thoại, tivi vì có thể ảnh hưởng đến quá trình phục hồi.

– Không dụi mắt hoặc chạm vào vùng nếp mí mới cắt một cách mạnh mẽ trong những ngày đầu để tránh gây tổn thương.

– Tránh đeo kính áp tròng và tránh sử dụng trang điểm trong vùng mắt cho đến khi mắt đã phục hồi hoàn toàn.

– Không thức khuya quá mức để bảo vệ mắt tránh bị tác động xấu.

– Nên đeo kính râm khi ra ngoài để bảo vệ mắt khỏi ánh sáng mặt trời.

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ CẮT MÍ UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

V- Phản hồi khách hàng về thời gian lành sau cắt mí

Dưới đây là những đánh giá, phản hồi của khách hàng về thời gian hồi phục sau khi cắt mí mắt tại Kangnam. Đây chính là những câu trả lời khách quan nhất cho câu hỏi “cắt mí bao lâu thì lành”.

Hiện Kangnam đã tiếp nhận hàng nghìn ca cắt mí cho khách hàng và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Khách hàng rất hài lòng khi cắt mí mắt tại Kangnam

Khách hàng rất hài lòng khi cắt mí mắt tại Kangnam

Mí mắt đã lành sau 7 ngày và vào đúng form

Mí mắt đã lành sau 7 ngày và vào đúng form

Hình ảnh khách hàng chia sẻ sau 1 tháng cắt mí, đẹp tự nhiên

Hình ảnh khách hàng chia sẻ sau 1 tháng cắt mí, đẹp tự nhiên

cắt mí mắt bao lâu thì lành

Quá trình hồi phục siêu nhanh khi khách hàng nữ chọn cắt mí 6D

Sau 10 ngày cắt mí Plasma, nếp mí của khách đã lành đẹp

Sau 10 ngày cắt mí Plasma, nếp mí của khách đã lành đẹp

Trên đây chính là lời giải đáp cho vấn đề cắt mí mắt bao lâu thì lành, đẹp tự nhiên từ các chuyên gia và khách hàng. Hi vọng thông qua đây, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích để chuẩn bị cho việc cắt mí của mình. Nếu còn băn khoăn nào cần được chúng tôi giải đáp, hãy liên hệ tới hotline 1900.6466 để được giải đáp.

Hiển thị nguồn

Cắt mí bao lâu thì hết sưng tấy, lành đẹp? – Suckhoe123

Mất bao lâu để mắt ổn định sau phẫu thuật cắt mí? – VnExpress

Eyelid Surgery: Preparation, Recovery, Long-Term Care – Verywellhealth

Eyelid Surgery: What to Expect at Home – My Health Alberta

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn