en vi

Cắt mí mắt bao lâu thì lành, bao lâu hết sưng và đẹp tự nhiên?

Cắt mí mắt bao lâu thì lành phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc, cơ địa, công nghệ áp dụng cũng như kỹ năng thực hiện của bác sĩ. Nhiều khách hàng chỉ sau 7 – 10 ngày, nếp mí đã ổn định, đều đẹp tự nhiên. Việc tuân thủ tốt sẽ giúp tránh các trường hợp như nếp mí sưng lâu, mí không đều,… Quá trình sau khi cắt mí cần đặc biệt lưu ý vệ sinh mắt đúng cách, xây dựng chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học và tái khám theo đúng yêu cầu.

I – Cắt mí mắt bao lâu thì lành, hết sưng và đẹp tự nhiên?

Sở hữu đôi mắt to, mắt cân đối, nếp mí đẹp tự nhiên là mong muốn của bất kỳ ai. Do vậy, giải pháp cắt mí mắt chính là lựa chọn tối ưu nhất, giúp khách hàng sở hữu mắt 2 mí đẹp chuẩn Á Đông.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành? Bao lâu hết sưng? cũng như các yếu tố quyết định để giúp mí mắt ổn định và tự nhiên hơn.

Theo các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt Bệnh viện Kangnam khi trả lời cho câu hỏi: “Cắt mắt 2 mí bao lâu thì đẹp?” thì việc cắt mí là phương pháp tiểu phẫu tác động bên ngoài mí mắt, không xâm lấn cấu trúc bên trong. Do vậy, thời gian hồi phục rất nhanh, chỉ khoảng 7 – 10 ngày.

Khách hàng cắt mí mắt to tròn đẹp tự nhiên

Khách hàng cắt mí mắt to tròn đẹp tự nhiên

Quá trình mí mắt hết sưng, đẹp tự nhiên sẽ được chia làm 3 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn 2 – 3 ngày đầu: Mí mắt bị sưng

Những ngày đầu sau cắt mí, mắt của khách hàng sẽ có hiện tượng sưng, hơi bầm. Tuy nhiên, đây chỉ là biểu hiện bình thường, bất kỳ ai cũng gặp phải sau khi phẫu thuật. 

 • Giai đoạn sau 5 – 7 ngày: Mí hết sưng, có thể cắt chỉ

Cắt mí sau 4 ngày sẽ giảm thiểu các hiện tượng mí sưng bầm sẽ giảm và có thể biến mất hoàn toàn sau khoảng 5 – 7 ngày sau cắt mí. Nếu tình trạng mắt đã ổn định, các khách hàng sẽ quay lại bệnh viện cắt chỉ.

Thời điểm này, đường chỉ đã lành và ổn định dần nhưng vẫn chưa hồi phục hoàn toàn. Do vậy, các khách hàng vẫn cần chăm sóc theo chỉ định từ bác sĩ.

 • Giai đoạn từ ngày thứ 7 trở đi: Mí vào nếp mềm mại, tự nhiên

Sau khoảng 7 ngày, đường mí mới của khách hàng sẽ vào nếp, đẹp tự nhiên và không lộ dấu tích thẩm mỹ. Trên đây là thời gian hồi phục sau cắt mí của hầu hết các khách hàng.

Thế nhưng, trên thực tế cắt mí mắt bao lâu hết sưng, bao lâu mới lành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Không ít khách hàng chỉ tới ngày thứ 5 sau cắt mí, mắt đã lành, đẹp tự nhiên,…nhưng cũng có nhiều đối tượng mất nhiều thời gian hồi phục hơn.

kết quả cắt mí mắt

Khách hàng sở hữu đôi mắt có hồn hơn sau cắt mí

A-Z CHỈ DẪN CÁCH GIẢM SƯNG ĐAU CHỈ TRONG 7 NGÀY!

II – Những yếu tố quyết định cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành?

Như đã đề cập ở trên, thời gian mí mắt hồi phục sẽ có sự chênh lệch do cơ địa, chế độ chăm sóc cũng như kỹ thuật và tay nghề của bác sĩ thực hiện.

1. Phụ thuộc vào cơ địa mỗi người

Mọi dịch vụ thẩm mỹ có tác động tới cơ thể đều cần thời gian nhất định để làm lành vết thương. Cơ địa chính là yếu tố quyết định nhiều tới thời gian hồi phục của cơ thể.

Cắt mí bao lâu thì lành và nhanh hoặc chậm cũng sẽ phụ thuộc rất lớn vào cơ địa của mỗi người. Với người bình thường, thời gian lành vết thương khoảng 5 – 7 ngày sau cắt mí.

Nhiều người có cơ địa tốt thì cắt mí sau 4 ngày mắt đã hết sưng

Nhiều người có cơ địa tốt thì cắt mí sau 4 ngày mắt đã hết sưng

Đặc biệt, những người có cơ địa tốt chỉ khoảng 3 ngày là mắt đã hết sưng và mí mắt bình thường trở lại. Tuy vậy, không ít người có cơ địa dữ, lâu lành, thời gian mí hết sưng có thể kéo dài từ 7 – 10 ngày hoặc lâu hơn.

2. Phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ

Theo chuyên gia thẩm mỹ mắt tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, mặc dù cắt mí là tiểu phẫu đơn giản nhưng chỉ cần 1 chút sai sót trong việc ước lượng da chùng, mỡ thừa,…thì mắt đã trở nên lệch, không đều hoặc bị sụp. Thực tế, rất nhiều khách hàng sau thẩm mỹ đã khiến mắt bị sâu, mí trợn, sẹo xấu.

Ngoài ra, nhiều trường hợp bác sĩ vì tay nghề còn non, quá trình cắt mí có chạm tới cơ nâng mi và làm tổn thương tới mắt …khiến cho mắt lâu hồi phục hơn.

Bác sĩ có tay nghề giỏi sẽ đảm bảo quá trình lành nhanh hơn

Bác sĩ có tay nghề giỏi sẽ đảm bảo quá trình lành nhanh hơn

Trong khi đó, nếu bác sĩ thẩm mỹ mắt có kỹ thuật tốt trong quá trình thực hiện, mắt không bị xâm lấn, không chảy máu, không sưng đau,…Sẽ giúp quá trình hồi phục nhanh hơn, hiệu quả thẩm mỹ cũng cao hơn.

Điều này cho thấy rằng, việc mắt được thẩm mỹ dưới kỹ thuật hiện đại, tay nghề bác sĩ cao, sẽ nhanh chóng lành và bền đẹp hơn.

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

đăng ký tư vấn

3. Phụ thuộc vào công nghệ áp dụng

Công nghệ cắt mí càng hiện đại thì càng đem lại nhiều trải nghiệm tốt cho khách hàng, giúp hạn chế tối đa phạm vi thương tổn, tăng nhanh tốc độ hồi phục.

Hiện nay, tại Kangnam đang ứng dụng 3 công nghệ cắt mắt 2 mí cực kỳ ưu việt, được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc:

 • Cắt mí Plasma: kỹ thuật tạo hình mắt 2 mí tiêu chuẩn bằng dao Plasma chống sưng, mở đường rạch nhỏ và mảnh. Khách hàng được tặng gói giảm đau chống sưng, hưởng chính sách bảo hành kết quả trong thời hạn 3 năm.
 • Cắt mí 6D: ứng dụng công nghệ Plasma khóa đông mạch máu, cắt mí nhẹ nhàng và hạn chế tối đa xâm lấn. Bác sĩ còn sử dụng chỉ khâu vi phẫu để cố định nếp mí, cho kết quả đạt tính thẩm mỹ cao, tốc độ hồi phục nhanh sau 7 ngày. Khách hàng được tặng gói giảm đau giảm sưng bằng cách chiếu tia Plasma, nghỉ dưỡng cao cấp tại viện 1 ngày và thẻ bảo hành 10 năm.
 • Cắt mí Perfect Eyes: đem lại nhiều điểm đột phá nhờ hàng loạt công nghệ tiên tiến (thiết kế mí chuẩn tỷ lệ với 3D Face Design, Plasma khóa đông mạch máu, cắt mí siêu nhẹ 100% không đau, chỉ khâu Nano siêu vi…). Khách hàng còn được trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, chủ động đặt lịch phẫu thuật và giữ thẻ bảo hành 20 năm.

Khách hàng khi đến Kangnam đều có thể khắc phục tình trạng da chùng, mí sụp, mí lót, mắt 1 mí… chỉ sau 1 lần thực hiện, không lo gặp biến chứng nguy hiểm.

Nếp mí vào form tự nhiên sau 7 ngày

Khách hàng thực hiện cắt mí 6D Kangnam: Nếp mí vào form tự nhiên sau 7 ngày

4. Phụ thuộc vào chế độ chăm sóc

Chăm sóc sau hậu phẫu là yếu tố giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục sau cắt mí. Nếu mắt được chăm sóc đúng cách theo chỉ dẫn của bác sĩ cùng chế độ sinh hoạt khoa học sẽ giúp mắt nhanh chóng ổn định và không để lại sẹo xấu hay biến chứng.

Hình ảnh khách hàn trước và sau khi cắt mí

Hình ảnh khách hàn trước và sau khi cắt mí

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp khách hàng vì không tuân thủ theo chỉ dẫn chăm sóc của bác sĩ, ăn các loại thực phẩm cấm kỵ hoặc làm việc quá sức,…dẫn tới việc cắt mí bị sưng lâu, mắt bị viêm nhiễm hoặc để lại sẹo xấu.

III – Các lưu ý chăm sóc hậu phẫu để mắt nhanh phục hồi

Việc mí mắt nhanh lành hay chậm sẽ ảnh hưởng bởi quá trình chăm sóc hậu phẫu. Để quá trình hồi phục sau khi cắt mí đạt kết quả tối ưu, các khách hàng cần thực đảm bảo thực hiện theo những lưu ý dưới đây.

#1. Vệ sinh vùng mắt đúng cách

 • Việc đảm bảo vệ sinh vùng mí sau khi cắt là điều các khách hàng cần phải lưu ý để giúp mắt nhanh lành hơn.
 • Nên sử dụng nước muối sinh lý vệ sinh vết thương, đồng thời giữ phần mí luôn khô thoáng.
 • Trong 1 tuần đầu tiên sau cắt mí, hạn chế tối đa tiếp xúc mắt với bụi bẩn, ánh nắng mặt trời.

#2. Dùng thuốc kháng sinh và chườm đá

Sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ

Sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ

Sau khi cắt mí, phần mí mắt sẽ có hiện tượng sưng nhẹ, do vậy có bạn có thể áp dụng cách sau để giảm sưng:

 • Chườm đá lạnh trong 2 ngày đầu sau cắt mí, mỗi ngày khoảng 3 lần, mỗi lần 10 phút.  Lưu ý không để nước đá dính vào mí mắt.
 • Dùng thuốc kháng sinh và giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ.

#3. Xây dựng chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi khoa học

Sau cắt mí cần nghỉ ngơi từ 8 – 9 tiếng/ngày và xây dựng chế độ dinh dưỡng thích hợp. Không nên ăn các thực phẩm cay nóng, gây chảy nước mắt.

Đặc biệt, tránh xa các thực phẩm gây kích ứng như: thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ nếp,… Thay vào đó, tăng cường các thực phẩm xanh nhiều vitamin A để giúp mắt hồi phục nhanh hơn.

#4. Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ

Bác sĩ khám và tư vấn cho khách hàng

Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

Bên cạnh việc chăm sóc và nghỉ ngơi thì khách hàng cũng cần lưu ý tái khám theo lịch hẹn của các bác sĩ.

Trong quá trình hậu phẫu, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì khách hàng cũng cần tới gặp bác sĩ để thăm khám và chữa trị kịp thời.

#5. Những điều tuyệt đối không nên làm sau cắt mí mắt

Các chuyên gia thẩm mỹ mắt khuyến cáo, các khách không nên làm những việc sau đây khi cắt mí:

 • Không để nước chảy vào vùng mí mới cắt vì có thể gây viêm nhiễm
 • Không tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử như: Laptop, điện thoại, tivi,…
 • Không dụi mắt hoặc đụng chạm mạnh vào nếp mí mới cắt trong những ngày đầu
 • Cho tới khi mắt hồi phục hoàn toàn không nên đeo lens và tránh makeup vùng mắt
 • Không thức quá khuya sẽ gây hại cho mắt
 • Nên đeo kính râm khi ra ngoài để tránh ánh nắng mặt trời,…

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ CẮT MÍ UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

IV- Sau cắt mí mắt bao lâu được trang điểm?

Bác sĩ Nguyễn Hữu Đoàn (Phó Khoa thẩm mỹ mắt, Bệnh viện Kangnam) trả lời: Sau 7-10 ngày cắt mí mắt bằng công nghệ cao tại Kangnam, khách hàng có thể trang điểm. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng các đồ makeup và phải luôn theo dõi sát sao tiến trình hồi phục.

Việc hạn chế trang điểm sẽ giúp cho vùng da quanh mắt không bị kích ứng, ngăn ngừa nhiễm trùng cũng như đảm bảo kết quả thẩm mỹ tốt.

Trên thực tế, thời gian mí mắt lành lại và hết sưng còn tùy thuộc vào từng cơ địa khác nhau. Vì vậy, trước khi trang điểm trở lại, bạn vẫn nên tiến hành tái khám và lắng nghe chỉ dẫn cụ thể từ bác sĩ.

V- Phản hồi khách hàng về thời gian lành sau cắt mí

Dưới đây là những đánh giá, phản hồi của khách hàng về thời gian hồi phục sau khi cắt mí mắt tại Kangnam. Đây chính là những câu trả lời khách quan nhất cho câu hỏi “cắt mí bao lâu thì lành”.

1. Review khách hàng xung quanh vấn đề cắt mắt 2 mí bao lâu thì lành

Hiện Kangnam đã tiếp nhận hàng nghìn ca cắt mí cho khách hàng và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Khách hàng rất hài lòng khi cắt mí mắt tại Kangnam

Khách hàng rất hài lòng khi cắt mí mắt tại Kangnam

Mí mắt đã lành sau 7 ngày và vào đúng form

Mí mắt đã lành sau 7 ngày và vào đúng form

Hình ảnh khách hàng chia sẻ sau 1 tháng cắt mí, đẹp tự nhiên

Hình ảnh khách hàng chia sẻ sau 1 tháng cắt mí, đẹp tự nhiên

Quá trình hồi phục siêu nhanh khi khách hàng nữ chọn cắt mí 6D

Quá trình hồi phục siêu nhanh khi khách hàng nữ chọn cắt mí 6D

Sau 10 ngày cắt mí Plasma, nếp mí của khách đã lành đẹp

Sau 10 ngày cắt mí Plasma, nếp mí của khách đã lành đẹp

Nếp mí rõ nét sau 2 tuần cắt mí mắt 6D tại Kangnam

Nếp mí rõ nét sau 2 tuần cắt mí mắt 6D tại Kangnam

Mí mắt đẹp tự nhiên sắc nét sau 7 ngày thực hiện tại Kangnam

Mí mắt đẹp tự nhiên sắc nét sau 7 ngày thực hiện tại Kangnam

2. Video kết quả khách hàng sau khi cắt mí và nếp mí mắt 7 ngày

👉👉👉 VIDEO Cắt mí xong “lột xác” ngoạn mục 👉 Sau 7 ngày thực hiện CẮT MÍ 6D

👉👉👉 VIDEO Cắt mí 6D – Khâu cuối cho kết quả hoàn hảo

Trên đây chính là lời giải đáp cho vấn đề cắt mí mắt bao lâu thì lành, đẹp tự nhiên từ các chuyên gia và khách hàng. Hi vọng thông qua đây, các bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích để chuẩn bị cho việc cắt mí của mình. Nếu còn băn khoăn nào cần được giải đáp, hãy liên hệ tới hotline 1900.6466 để được giải đáp.


Có 0 bình luận bài Cắt mí mắt bao lâu thì lành, bao lâu hết sưng và đẹp tự nhiên?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)