Sụp mí mắt bẩm sinh: Nguyên nhân, biểu hiện và cách khắc phục hiệu quả

Sụp mí bẩm sinh khiến gương mặt trông mất thẩm mỹ, làm hạn chế tầm nhìn, có thể ảnh hưởng và làm giảm thị lực nếu bị sụp mí nặng. Nhờ sự phát triển của nền y học hiện đại, ngày này các bác sĩ đã có thể chữa sụp mí mắt bẩm sinh dứt điểm, loại bỏ khuyết điểm sụp mí hoàn toàn.

I. Sụp mí mắt bẩm sinh là gì?

Sụp mí mắt bẩm sinh là bệnh lý xuất hiện khi trẻ vừa mới được sinh ra. Đứa trẻ khi mới sinh sẽ ngay lập tức xuất hiện tình trạng sụp mí hoặc biểu hiện dần dần trong quá trình trẻ lớn lên. Biểu hiện lâm sàng nổi bật nhất là mi mắt sụp xuống với nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Mí mắt sụp xuống, khiến cho đôi mắt trông nhỏ hơn.

Khi quan sát, sẽ dễ dàng nhận thấy nếp mí mắt của người bị sụp mí bẩm sinh không rõ ràng, mi trên ít khi vận động khi nhìn xuống dưới. Trong trường hợp bị sụp mí bẩm sinh nặng, có thể phải ngẩng cao đầu hoặc nhăn trán để kéo con ngươi ra khỏi vùng mí mắt bị sụp.

Thị lực bị cản trở rất nhiều, khó có thể quan sát rõ mọi vật xung quanh, ngay cả ở vị trí gần nhất với mắt. Nếu không được điều trị sớm, mí mắt sẽ ngày càng sụp xuống, dẫn đến nhược thị, lác mắt, ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống hàng ngày.

Minh họa tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh

Minh họa tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh

BẠN CẦN TƯ VẤN VỀ TRƯỜNG HỢP MẮT CỦA MÌNH?

đăng ký ngay

II. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sụp mí mắt bẩm sinh. Trong đó, có 5 nguyên nhân chính như sau:

1. Do suy tuyến giáp

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, 67.5% người mắc bệnh tuyến giáp có nguy cơ bị sụp mí mắt. Bản chất của suy tuyến giáp là lượng hormone giảm nghiêm trọng dẫn tới mô căng cứng, cơ không còn độ đàn hồi và hạn chế các biểu hiện trên khuôn mặt.

Sự mất cảm giác ở các dây thần kinh làm mí mắt trùng xuống, che đi con ngươi và biến dạng bầu mắt.

2. Do liệt dây thần kinh thứ ba

Dây thần kinh ở sọ não thứ ba chịu trách nhiệm điều phối 4/6 vùng cơ mắt bao gồm: Hướng mắt trên – dưới, đảo tròng mắt, co thắt đồng tử và trạng thái mở mí trên. Khi dây số ba bị tổn thương, cơ mắt chịu ảnh hưởng nặng nề và mất đi tính di động vốn có.

Liệt dây thần kinh thứ ba chủ yếu do yếu tố bẩm sinh. Bên cạnh đó, người bị chấn thương màng não, u não, phình động mạch đều dễ dẫn đến sụp mí mắt.

3. Do hội chứng Horner

Nghiên cứu từ đại học Arizona (Tucson, Hoa Kỳ) cho thấy hội chứng Horner và các bệnh lý nhãn khoa có quan hệ mật thiết với nhau. Horner chỉ sự gián đoạn của đường dẫn thần kinh từ não đến mắt và diễn ra trên ½ khuôn mặt.

Biểu hiện dễ nhận thấy nhất của Horner là kích thước đồng tử giảm, mắt sụp mí, mặt căng cứng và quai hàm có dấu hiệu bạnh ra. Hội chứng này là hệ quả của đột quỵ, tai biến, chấn động vùng đầu và hay xảy ra ở tuổi già.

4. Rối loạn cơ nâng mi

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng sụp mí bẩm sinh, chiếm đến hơn 60%. Tình trạng rối loạn cơ nâng mi xuất hiện từ khi thai nhi mới hình thành, khiến các sợi cơ ở mi ít, được thay thế bằng các tổ chức xơ mỡ.

Do vậy, khi sinh ra cơ nâng mi đã yếu hơn, độ co giãn không được như bình thường, gây mất khả năng nâng đỡ mí mắt. Biểu hiện của tình trạng này rõ rệt khi mí mắt sụp xuống, xuất hiện nhiều mỡ mí mắt, nếp nhăn vùng trán.

Rối loạn cơ nâng mi phổ biến nhất gây nên tình trạng sụp mí bẩm sinh

Rối loạn cơ nâng mi phổ biến nhất gây nên tình trạng sụp mí bẩm sinh

Xem Thêm : 7 cách chữa sụp mí tại nhà với nguyên liệu tự nhiên đơn giản

5. Do chít hẹp mi

Chít hẹp mi có xu hướng di truyền từ thế hệ trước sang thế hệ sau. Do đó, nhiều trẻ nhỏ ngay khi vừa sinh ra đã có thể bị chít hẹp mi, khiến cho mí mắt sụp, ngắn khe mi, góc mắt hẹp….

III. Các phương pháp chữa sụp mí mắt bẩm sinh

Mức độ sụp mí mắt bẩm sinh của mỗi người khác nhau. Căn cứ vào tình trạng cụ thể, có nhiều phương pháp chữa sụp mí mắt bẩm sinh. Dưới đây là

1. Phương pháp không phẫu thuật

1.1. Luyện các bài tập cho mắt

Luyện các bài tập cho mắt là một trong những cách chữa sụp mí tại nhà đơn giản mà bạn có thể áp dụng thường xuyên. Các bài tập này giúp cho đôi mắt khỏe, ngăn ngừa tình trạng sụp mí nhanh chóng.

– Bài tập cơ mắt: Rướn chân mày lên cao, sau đó nháy mắt 7 lần, nhắm thật chặt trong 5 giây. Luyện tập động tác này 10 lần mỗi ngày để cải thiện tình trạng mí sụp.

– Bài tập nâng mí: Thực hiện bằng cách sử dụng 2 đầu ngón tay xoa nhẹ, ấn từ hốc mắt, kéo xuống dưới và vùng lên quanh mắt. Động tác này nên được lặp lại 5 lần mỗi khi luyện tập.

1.2. Massage mắt hàng ngày

– Massage mắt bằng thìa lạnh

Sử dụng thìa lạnh để massage mắt giúp kích thích lưu thông máu. Đây là cách để giúp đôi mắt được thư giãn, tránh căng thẳng và khắc phục dần tình trạng mí mắt sụp.

Cách thực hiện: Sử dụng 2 chiếc thìa, cho vào tủ đá trong 15 phút để làm lạnh thìa. Lấy thìa ra đặt lên góc ngoài của mắt, xoay nhẹ rồi kéo dần ra thái dương. Lặp lại động tác cho đến khi thìa hết lạnh.

– Massage quanh mí mắt

Massage mắt là phương pháp phổ biến hiện nay giúp kích thích lưu thông máu, hỗ trợ nâng cơ, trẻ hóa mắt, cải thiện dần tình trạng mắt bị sụp mí.

Cách thực hiện: Sử dụng đầu ngón tay đưa lên trán xoa bóp nhẹ nhàng, miết từ trong ra ngoài khoảng 40 lần. Sau đó, bạn tiếp tục vuốt nhẹ mí mắt từ trong ra ngoài khoảng 20 lần. Tiếp tục xoa nhẹ lông mày trên và dưới, mỗi động tác 10 lần. Cuối cùng, bạn dùng 2 ngón tay cái đặt ở khóe mắt, di chuyển theo cung mí về đuôi mắt.

Massage tại nhà cải thiện tình trạng sụp mí

Massage tại nhà cải thiện tình trạng sụp mí

1.3. Áp dụng phương pháp y học cổ truyền

Y học cổ truyền điều trị sụp mí bẩm sinh sử dụng phương pháp châm cứu dành cho những trường hợp bị sụp mí do tác ảnh hưởng của dây thần kinh, tác động lên hoạt động, chức năng của cơ nâng mi.

Việc áp dụng phương pháp này sẽ giúp cải thiện hiệu quả tình trạng sụp mí an toàn. Tuy nhiên, áp dụng y học cổ truyền để điều trị cũng cần phải được thực hiện bởi bác sĩ y học cổ truyền để đảm bảo an toàn.

2. Can thiệp phẫu thuật chỉnh hình sụp mí

2.1. Cắt mí

Cắt mí tác động trực tiếp lên da vùng mí mắt trên, tạo đường nếp mí mới rõ nét, hài hòa. Do vậy, cắt mí có khả năng khắc phục, cải thiện tình trạng sụp mí hiệu quả. Theo đó, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên nếp mí, loại bỏ phần da chùng chảy xệ, sau đó tạo nếp mí mới theo tỷ lệ đã đo vẽ trước đó. Sau cùng, bác sĩ sẽ khâu đường rạch bằng chỉ chuyên dụng, giúp mí mắt phục hồi tự nhiên và cân đối với gương mặt. Sau từ 7-20 ngày, đôi mắt trở nên tự nhiên, không còn tình trạng sụp mí.

Cắt mí khắc phục hầu hết các vấn đề trên mí mắt, bao gồm sụp mí

Cắt mí khắc phục hầu hết các vấn đề trên mí mắt, bao gồm sụp mí

2.2. Thu ngắn cơ nâng mi

Thu ngắn cơ nâng mi phù hợp với những người có cơ nâng mi hoạt động tốt nhưng vẫn bị sụp mí mắt. Phương pháp này sẽ cắt bỏ phần da thừa mí mắt, rút ngắn cơ nâng mi, chỉnh cơ vòng mi cân đối lại để 2 mí lộ rõ, không còn tình trạng sụp mí.

2.3. Treo hạ cơ nâng mi

Treo cơ nâng mi phù hợp với trường hợp có cơ nâng mi yếu. Quá trình thực hiện treo cơ nâng mi sẽ kéo cao lông mày, cơ trán để cố định đường viền nếp mí. Sau khi treo cơ nâng mi, nếp mí được định hình cân đối hai bên, không còn tình trạng sụp mí, cải thiện tầm nhìn.

IV. Khả năng phục hồi sau khi chữa sụp mí

Chữa sụp mí áp dụng đa dạng các phương pháp khác nhau. Tùy vào phương pháp được lựa chọn, mức độ sụp mí của mỗi người mà khả năng phục hồi sau khi chữa sụp mí cũng khác nhau.

Nếu không can thiệp phẫu thuật, bạn không cần nghỉ dưỡng, không có quá trình phục hồi. Bên cạnh đó, đối với phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, có can thiệp bóc tách, sẽ mất nhiều thời gian hơn để phục hồi, trung bình từ 1-2 tuần.

Trong đó, phương pháp phẫu thuật chỉnh hình sụp mí vẫn được đánh giá là mang lại hiệu quả tốt hơn so với chữa sụp mí bằng các liệu pháp không phẫu thuật. Phẫu thuật sẽ phù hợp với trường hợp sụp mí nặng, mang lại hiệu quả lâu dài và bền hơn.

V. Mức độ an toàn của các phương pháp chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

Mức độ an toàn của các phương pháp chỉnh hình sụp mí bẩm sinh thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm tình trạng sức khỏe, kỹ năng của bác sĩ thực hiện phương pháp và quyết định chọn lựa phương pháp chữa trị phù hợp. Dưới đây là mức độ an toàn cũng như rủi ro tiềm ẩn của các phương pháp chỉnh hình sụp mí bẩm sinh:

– Phẫu thuật thẩm mỹ:

Mức độ an toàn: Phẫu thuật thẩm mỹ chỉnh hình mí mắt được xem là an toàn khi được thực hiện bởi bác sĩ phẫu thuật có chuyên môn.

Rủi ro: Mặc dù hiếm nhưng có thể xuất hiện các vấn đề như nhiễm trùng, sưng,…không đạt được kết quả như mong đợi do lựa chọn địa chỉ kém chất lượng, tay nghề bác sĩ yếu kém.

– Không phẫu thuật: 

Mức độ an toàn: An toàn khi thao tác đúng hoặc được thực hiện bởi chuyên gia có kinh nghiệm.

Rủi ro: Có thể xuất hiện sưng, đau nhức tạm thời hoặc không đạt được kết quả lâu dài.

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

Xem Thêm : Cắt mí mắt bị sụp: Bí quyết khắc phục nhanh chóng

VI. Chi phí chữa sụp mí mắt tại Kangnam bao nhiêu?

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam cung cấp nhiều dịch vụ chỉnh hình mắt khác nhau, mang đến đa dạng giải pháp khắc phục tình trạng mí mắt sụp tân tiến, giúp khắc phục toàn bộ khuyết điểm trên mí mắt một cách triệt để. Dưới đây là bảng giá niêm yết một số dịch vụ chỉnh hình sụp mí tại Kangnam:

DỊCH VỤ THẨM MỸ MẮTCHI PHÍ (VNĐ)
Bấm mí Hàn Quốc đa điểm9.000.000
Cắt mí Hàn Quốc Plasma (trên/ dưới)9.000.000
Cắt mí 6D (trên/ dưới)15.000.000
Cắt mí Perfect Eyes (trên/ dưới)26.000.000
Combo Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh (Treo/hạ cơ nâng mi) + Tạo nếp mí
16.000.000
Lấy mỡ nội soi mí trên/dưới
7.000.000
Cấy mỡ/ Ghép mỡ mí trên/ dưới*
14.000.000
14.000.000
Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh (Treo/hạ cơ nâng mi)
14.000.000
Nâng cung chân mày không phun
10.000.000
Xoá cơ cau mày 6D (có cấy mỡ)
19.000.000

VII. Hình ảnh thực tế của khách hàng sau chữa sụp mí mắt bẩm sinh

Khách hàng M.T (Tên khách hàng đã được thay đổi): “Trước khi đến Kangnam, tôi rất lo lắng về quá trình chữa trị sụp mí mắt. Tuy nhiên, đội ngũ tư vấn và bác sĩ đã giúp tôi hiểu rõ về quy trình và giảm bớt nỗi lo. Kết quả sau điều trị làm tôi hài lòng. Tôi cảm ơn Kangnam về sự chuyên nghiệp và tận tâm của bác sĩ, điều dưỡng trong quá trình làm dịch vụ.”

Đôi mắt to tròn, 2 mí cân đối sau chỉnh hình sụp mí

Đôi mắt to tròn, 2 mí cân đối sau chỉnh hình sụp mí

Khách hàng L.C (Tên khách hàng đã được thay đổi): “Mặc dù giá cả ở Kangnam không rẻ, nhưng tôi cảm thấy đây là một khoản đầu tư thiết thực và chính đáng. Tại đây, bác sĩ giải thích rất rõ ràng giúp cho tôi cảm thấy an tâm hơn về quy trình điều trị. Kết quả cuối cùng khiến tôi vô cùng hài lòng.”

Khắc phục hiệu quả tình trạng nhược cơ mí mắt

Khắc phục hiệu quả tình trạng nhược cơ mí mắt

Khách hàng K.H (Tên khách hàng đã được thay đổi): “Do chưa từng đi làm đẹp nên tôi gặp một số vấn đề trong quá trình đặt lịch. Nhưng khi đến Kangnam bắt đầu thăm khám, mọi thứ diễn ra suôn sẻ do đội ngũ nhân viên y tế, lễ tân takecare chu đáo. Bác sĩ rất tận tâm và giỏi nghề. Tôi cảm thấy thay đổi tích cực sau chỉnh hình sụp mí và rất hạnh phúc với lựa chọn của mình.”

Mắt hết lờ đờ chỉ sau 1 lần phẫu thuật

Mắt hết lờ đờ chỉ sau 1 lần phẫu thuật

Khách hàng L.A (Tên khách hàng đã được thay đổi): “Tôi cảm thấy chính sách chăm sóc, hỗ trợ khách hàng sau phẫu thuật là một điểm mạnh của Kangnam. Sau khi hoàn thành điều trị, tôi nhận được sự theo dõi đều đặn và tư vấn chi tiết về cách chăm sóc sau phẫu thuật. Điều này tạo ra một cảm giác an tâm hơn khi tôi trải nghiệm dịch vụ tại đây.”

Chữa chụp mí mắt bẩm sinh dứt điểm nhờ phẫu thuật

Chữa sụp mí mắt bẩm sinh dứt điểm nhờ phẫu thuật

VIII. Hướng dẫn khách hàng chăm sóc sau phẫu thuật chỉnh hình sụp mí

Sau phẫu thuật chỉnh hình sụp mí, để duy trì kết quả trong thời gian dài, khách hàng cần lưu ý một số điều sau:

– Không nên gãi, để va chạm hoặc đè lên vùng mắt mới phẫu thuật để tránh gây chảy máu, thâm bầm.

– Sử dụng thuốc giảm đau, chống sưng nề, chống sẹo,…theo chỉ định từ bác sĩ.

– Thay bằng trong 24 giờ đầu sau phẫu thuật, đồng thời nên kết hợp nghỉ ngơi tại nhà để mắt phục hồi.

– Chườm đá trong 2 ngày đầu tiên để giảm tình trạng sưng tấy tại mí mắt sau phẫu thuật. Từ ngày thứ 4 trở đi, bạn nên chuyển qua chườm ấm

– Vết thâm sẽ dần được cải thiện. Lúc này, bạn nên đội mũ, đeo kính râm, thoa kem chống nắng thật kỹ, tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên vết thương để tránh thâm bầm.

– Sử dụng dung dịch nước muối 0,9% để vệ sinh vết thương cho đến khi lành hẳn, đồng thời có thể rửa mặt, trang điểm như bình thường sau khi vết thương lành.

– Hạn chế tham gia các hoạt động vận động thể chất khi mí mắt chưa phục hồi, hạn chế hoạt động điều tiết mắt.

– Kiêng ăn các loại thực phẩm như: rau muống, hải sản, đồ nếp, đồ tanh, thịt bò, đồ ăn cay nóng, các loại chất kích thích,….vì chúng có thể khiến cho quá trình phục hồi kéo dài, mưng mủ, tăng nguy cơ nhiễm trùng.

– Không nên dụi mắt trong 4 tuần đầu, nằm gối cao để tránh máu dồn lên mặt nhiều gây sưng tấy.

– Tránh để tóc dính lên vùng mắt để tránh nhiễm trùng, không nên trang điểm khi vết thương chưa lành.

– Tuyệt đối không đeo kính áp tròng trong ít nhất 1 tháng đầu tiên.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội:

             190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội

             Hotline: 1900.6466

 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam
Hà Nội - TP.HCM - Hải Phòng - Nghệ An - Đà Nẵng - Cần Thơ - Bình Dương - Thanh Hóa 

Bắc Ninh - Buôn Ma Thuột - Thái Nguyên

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Trên đây là thông tin về chữa sụp mí bẩm sinh. Nếu nhận thấy tình trạng mí mắt bị sụp, không thể mở to mắt như bình thường, mí mắt che lấp đồng tử, bạn nên can thiệp sớm để điều trị dứt điểm, tránh để lâu gây ảnh hưởng đến thị lực.

Đồng thời, nếu quan tâm đến dịch vụ chỉnh hình sụp mí bẩm sinh của Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, có thể để lại thông tin hoặc liên hệ qua hotline 1900 6466 để được tư vấn miễn phí. a

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nguồn tham khảo

Sụp mi bẩm sinh: Cách phát hiện sớm để tránh biến chứng – Báo sức khỏe đời sống

Sụp mí ở trẻ sơ sinh: Nguyên nhân và cách xử trí – Sức khỏe 123

Sụp mi – trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ – MedlinePlus Medical Encyclopedia

Sụp mi bẩm sinh (Mí mắt sụp xuống) – Medscape Reference

Ptosis (mí mắt) – Wikipedia

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

 1. Avatar photo Quyên viết:

  Cho e hỏi e bị tai nạn dẫn đến sụp mí thì nên nâng cung mày hay nâng cơ mi mắt ạ

 2. Avatar photo Ô Ren viết:

  Con tôi 9 tuổi bị sụp mi độ II-III. Mới khám mắt về bác sĩ kết luận như thế. Giờ tôi muốn cho bé mổ để khắc phục tình trạng trên. Xin bác sĩ cho Yến kiến ạ. Xin cảm ơn

 3. Avatar photo Hồ Văn Múa viết:

  Con tôi năm nay 20 tuổi đã mổ sụp mi lần đầu,chừ
  muốn mổ lần 2 để hoàn chỉnh thẩm mỹ được không

  • Avatar photo Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Chào chị Hồ Văn Múa, mình có thể đưa cháu qua Bác sĩ Kangnam tư vấn cụ thể nhất nhé. Chị để lại SĐT hoặc liên hệ Hotline: 1900.6466 để kết nối với bệnh viện nhanh nhất. Cảm ơn chị!

 4. Avatar photo Trần Phú Hào viết:

  Cho em hỏi là nâng cơ mi mắt ở bệnh viện thì giá bao nhiêu ??

  • Avatar photo Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Chào bạn Trần Phú Hào, nâng cơ mi mắt để chỉnh hình sụp mí tại Kangnam có chi phí là 12 Triệu. Hiện đang có ưu đãi còn 9,6 Triệu.
   Bạn quan tâm để lại SĐT hoặc liên hệ Hotline 1900.6466 để được tư vấn chi tiết nhất nhé. Cảm ơn bạn!

 5. Avatar photo Lò thị HUYỀN viết:

  Mình muốn biết chi phí phẫu thuật mắt sụp mí bẩm sinh cả 2 mắt là bao nhiêu ak

  • Avatar photo Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Chào bạn Lò Thị Huyền, chi phí phẫu thuật sụp mí bẩm sinh tại Kangnam có chi phí là 12 Triệu. Hiện đang có ưu đãi còn 9,6 Triệu.
   Bạn quan tâm để lại SĐT hoặc liên hệ Hotline 1900.6466 để được tư vấn chi tiết nhất nhé. Cảm ơn bạn!

 6. Avatar photo My viết:

  rất chất lượng và cụ thể!
  thanks you!

Comments are closed.

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Mắt sụp mí bẩm sinh
Sụp mí khi đeo kính: Giải pháp “cứu cánh” cho đôi mắt

Sụp mí khi đeo kính: Giải pháp “cứu cánh” cho đôi mắt

Cập nhật: 10/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

Đeo kính cận nhiều không chỉ gây sụp mí, mắt lồi, thiếu sức sống  mà còn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng hiểu rõ nguyên nhân đeo kính bị sụp mí là gì? Cách khắc phục đeo kính cận bị sụp mí ra sao? Bài

7 Cách chữa sụp mí hiệu quả tại nhà – Bí quyết lấy lại đôi mắt to tròn [Có hình ảnh minh họa]

7 Cách chữa sụp mí hiệu quả tại nhà – Bí quyết lấy lại đôi mắt to tròn [Có hình ảnh minh họa]

Cập nhật: 09/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

Sụp mí có thể chữa tại nhà bằng nhiều cách khác nhau như: sử dụng kem mắt, áp dụng các phương pháp Đông y, trang điểm che sụp mí, bấm huyệt,…Căn cứ vào tình trạng thực tế, bạn có thể lựa chọn một cách chữa sụp mí tại nhà để cải thiện mí mắt. Dưới

Mí sụp có nên phun mí không? Khắc phục mí sụp hiệu quả

Mí sụp có nên phun mí không? Khắc phục mí sụp hiệu quả

Cập nhật: 10/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

Mí sụp có nên phun mí để khắc phục hay không, tình trạng sụp mí khiến đôi mắt mất cân đối, trở nên lờ đờ thiếu sức sống. Do đó nhiều người mong muốn áp dụng những phương pháp thẩm mỹ cho đôi mắt trở nên to tròn và có sức hút hơn. Trong bài

Call
Zalo