Sụp mí mắt bẩm sinh: Giải pháp tại kangnam

Chỉnh hình sụp mí bẩm sinh là phương pháp thẩm mỹ khắc phục nhược điểm bẩm sinh yếu cơ nâng mi ở 1 hoặc 2 bên mắt, đem lại đôi mắt cân đối và sáng khỏe hơn. Sụp mí đơn thuần thường gặp cũng có thể được khắc phục bằng phương pháp này. Hiện tượng sụp mí bẩm sinh đã gây nhiều lo lắng cho chị em. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Hãy tìm câu trả lời tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

I – Sụp mí bẩm sinh là gì?

Hiện tượng sụp mí mắt không còn là một hiện tượng hiếm gặp hay xa lạ đối với nhiều người. Đó là khi mí mắt phía trên bị sụp xuống, tạo cảm giác nặng nề và mệt mỏi cho khuôn mặt.

Đặc điểm sụp mí có thể được thừa hưởng từ bố mẹ (F0) sang thế hệ con cháu (F1, F2…). Nhiều người đã có mí mắt bị sụp ở một hoặc cả hai bên ngay từ khi sinh ra.

Hiện tượng sụp mi mắt ở trẻ em được coi là một dáng mắt không đẹp, vì khi người khác nhìn vào, họ có thể cảm thấy bạn như đang mệt mỏi, mắt lờ đờ và trông thiếu sức sống.

Trong trường hợp nghiêm trọng, sụp mí mắt có thể gây ra các vấn đề khác như thiếu thị, loạn thị… và được gọi là “mắt lười” theo thuật ngữ khoa học hiện đại.

Vì vậy, việc giải quyết tình trạng này cần được tiến hành sớm từ khi còn nhỏ để tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của mắt.

Sụp mí mang lại cảm giác nặng nề và ủ rũ

Sụp mí mang lại cảm giác nặng nề và ủ rũ

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

II – Hiểu rõ nguyên nhân sụp mí bẩm sinh do đâu?

Hiện nay, tật sụp mi mắt bẩm sinh chiếm tới 75% trường hợp sụp mí,  biểu hiện rõ nhất ở trẻ sơ sinh và phát triển dần theo thời gian.

Tình trạng sụp mí là tác nhân chính gây mất thẩm mỹ và thiếu tự tin, đặc biệt là đối tượng trẻ em. Đặc biệt, ở những cấp độ nặng tình bệnh lý này còn ẩn chứa nguy cơ gây hại cho chức năng mắt.

Do vậy, việc khắc phục sớm tật sụp mi mắt bẩm sinh sẽ tránh được tối đa việc thị lực bị ảnh hưởng cũng như cải thiện tính thẩm mỹ trên tổng thể gương mặt.

Tuy nhiên trước khi tìm cách điều trị thích hợp, bạn đọc cũng cần nắm được nguyên nhân dẫn tới tình trạng này do đâu.

Sụp mí gây mất thẩm mỹ và thiếu tự tin, nhất là đối tượng trẻ em

Sụp mí gây mất thẩm mỹ và thiếu tự tin, nhất là đối tượng trẻ em

1. Do rối loạn cơ nâng mi

Đây là tác nhân phổ biến nhất, chiếm hơn 60% tổng số các trường hợp sụp mí mắt bẩm sinh. Tình trạng loạn phát cơ nâng mi từ khi thai nhi mới hình thành sẽ khiến các sợi của cơ nâng mi ít hoặc được thay bằng các tổ chức xơ mỡ.

Do đó, ngay khi sinh ra cơ nâng mi đã yếu, độ co giãn yếu, không đủ khả năng để nâng cho mí mắt rõ ràng. Biểu hiện của tình trạng này chính là việc mắt mất nếp mí, xuất hiện cả mỡ mí và cả nếp nhăn tại vùng trán.

2. Do thần kinh

Một nguyên nhân khá quan trọng khi xem xét đến các yếu tố làm sụp mí chính là hệ thần kinh bị tổn thương, rối loạn sự truyền tin của các sợi neuron thần kinh ở quanh mắt.

Vậy nên, trẻ có đặc điểm mí mắt thấp sẽ thường đi cùng với các triệu chứng như:

– Hội chứng co rút Duan: Các cơ vận động sai nguyên lý, co giãn không cần thiết khiến vùng mí mắt có hình dáng không đồng đều.

– Marcus Gunn: Hội chứng marcus gun là do sự kết nối bất thường của các dây thần kinh vận động xương hàm và mi trên sẽ khiến 2 nhóm cơ này di chuyển đồng thời. Vậy nên, khi bé bú mẹ, nhai hoặc nuốt sẽ làm cho đường mí mắt xệ xuống.

– BPES: Đây là hội chứng lâm sàng liên quan tới căn bệnh viêm màng não mủ, tiếp đó sẽ khiến cơ nâng mi lỏng lẻo và thu – hẹp chiều ngang của mắt.

– Hội chứng Horner: Dây thần kinh liên kết với vùng mắt bị gián đoạn tín hiệu từ não bộ làm cho đồng tử bị co lại, mí mắt nặng trĩu và rối loạn sắc tố.

Xem ngay: Giải mã hiện tượng nháy mắt trái, giật liên tục là điềm báo gì

Sụp mí chính là hệ thần kinh bị tổn thương

Sụp mí chính là hệ thần kinh bị tổn thương

3. Do chít hẹp mi hoặc mi góc

Đây là yếu tố có tính di truyền từ thế thế trước đến cho thế hệ sau. Theo đó, trẻ sinh ra có thể gặp tình trạng sụp mí, ngắn khe mi, nếp rẻ quạt ngắn, góc mắt hẹp và một số tình trạng khác.

4. Do tình trạng cân cơ mi

Sụp mí mắt có thể xảy ra do cân cơ, thường gặp ở trên 85% những người lớn tuổi. Nguyên lý gây ra là do các nhóm cơ này bị dãn, thoái hóa hoặc quá yếu dần theo thời gian nên không đủ sức bám vào sụn mi.

Những đứa trẻ mới sinh ra cũng có thể gắn liền với đặc điểm mí mắt bị sụp, vì các cơ phát triển không đồng nhất khi còn trong bụng mẹ. 

Các nhà khoa học đã giải thích là do gen hoặc trong thời kỳ mang thai, người mẹ bị mắc các bệnh lý tiểu đường, sụp mi mắt nhược cơ, loạn dưỡng cơ…

Do tình trạng cân cơ mi

Do tình trạng cân cơ mi

BẠN CẦN TƯ VẤN VỀ TRƯỜNG HỢP MẮT CỦA MÌNH?

đăng ký ngay

Xem ngay: Nháy MẮT PHẢI, giật MẮT PHẢI là điềm báo Lành hay Dữ …

III – Các cấp độ mắt sụp mí bẩm sinh phổ biến hiện nay

Hiện, tình trạng này được phân chia theo mức độ từ nhẹ đến nặng có thể sụp mí mắt 1 bên bẩm sinh hoặc 2 bên. Cụ thể phân độ sụp mi như sau:

1. Cấp độ 1 – Mức độ nhẹ

Đây là mức độ nhẹ nhất thể hiện với đặc điểm bờ mi mới chỉ “mấp mé” tại sát đồng tử mắt (con ngươi). Với cấp độ này, thị lực mắt không bị ảnh hưởng nhiều, tuy nhiên tính thẩm mỹ sẽ bị giảm đi.

2. Cấp độ 2 – Mức độ trung bình

Ở cấp độ này, khoảng cách tại bờ mi tới con ngươi bị thu hẹp lại, tuy nhiên vẫn chưa vượt qua trung tâm con ngươi. Lúc này, mắt sẽ bị ảnh hưởng 1 phần về chức năng thị lực, đồng thời gây ra hiện tượng mất cân đối trên gương mặt.

Hình ảnh sụp mí mắt bẩm sinh

Hình ảnh sụp mí mắt bẩm sinh

3. Cấp độ 3 – Mức độ nặng

Đây là lúc mi bị che khuất vượt quá vùng trung tâm con ngươi, làm cho người bệnh phải “nhướng mắt”, ngước mi để quan sát rõ sự vật.

4. Cấp độ 4 – Mức độ rất nặng

Đây là mức độ nặng nhất của sụp mí bẩm sinh, bờ mi che lấp con ngươi làm cho đôi mắt không thể nhìn thấy sự vật xung quanh.

Lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt!

Mắt sụp mí bẩm sinh có thể khắc phục triệt để nếu được thăm khám và chỉ định đúng giải pháp phù hợp. Đặc biệt, tình trạng này cần phát hiện và chữa trị nhanh chóng để tránh tối đa việc phát triển lên cấp độ nặng hơn.

Các cách làm tại nhà cũng ẩn chứa những rủi ro không mong muốn. Do vậy, để khắc phục, bạn buộc phải lựa chọn phương pháp phẫu thuật.

IV – Tổng hợp các cách chữa mắt sụp mí bẩm sinh

Những người làm cha mẹ cần có trách nhiệm tìm phương hướng chữa trị sớm nhất để có thể bảo toàn thị lực cho con nhỏ.

1. Treo mi vào cơ trán (Gián tiếp)

Trong trường hợp cơ nâng mi không còn đủ khả năng để giữ mí, các chuyên gia cũng đã nhận định: Chỉ có thể sử dụng cơ trán làm một điểm tựa để kéo mí mắt trên sao cho cân đối hài hòa hơn.

Cách làm này có thể thực hiện dưới 2 dạng:

– Sử dụng sợi chỉ silicon/prolene/chất liệu tự thân…hỗ trợ kéo cơ mi (tỷ lệ tái phát trong khoảng 25-30%).

– Xoay vạt cơ trán để làm điểm nối mí (tỷ lệ mắc lại dưới 10%).

Hình ảnh trước và sau khi cắt mí

Khắc phục sụp mí bẩm sinh hoàn hảo

Hình ảnh trước và sau khi thực hiện cắt mí

Mắt 2 mí cân đối, mở rộng tầm nhìn và tăng thêm tính thẩm mỹ

Khách hàng sau khi khắc phục sụp mí thành công tại Kangnam

Khách hàng sau khi cải thiện tình trạng sụp mí thành công tại Kangnam

2. Nâng cơ mi trên (Trực tiếp)

Nếu cơ nâng mí mắt của bạn còn khả năng được điều trị, một phương pháp có thể được áp dụng để bảo vệ phần còn lại của nhóm cơ này.

Hiện nay, có hai phương pháp chính để thu gọn mí mắt từ bên ngoài da là: tạo vết cắt trực tiếp hoặc cắt sụn từ phía sau thông qua kết mạc.

Tuy nhiên, cả hai phương pháp này không phù hợp cho tất cả mọi trường hợp và tồn tại nguy cơ tái nhiễm rất cao. Do đó, các phương pháp đó không được đánh giá cao trong tình huống này.

V – Phẫu thuật chỉnh hình sụp mí bẩm sinh

Công nghệ cắt mí 6D là một phương pháp phẫu thuật chỉnh hình sụp mí bẩm sinh hiện đại và tiên tiến, được áp dụng tại Bệnh viện Kangnam. Công nghệ này sử dụng những thiết bị chuyên dụng nhằm tạo hình mí mắt chính xác và tinh tế hơn so với phương pháp truyền thống, giúp nâng mí mắt lên một cách tự nhiên và đồng đều hơn.

Các bác sĩ thẩm mỹ tại Kangnam sử dụng công nghệ cắt mí 6D để tạo ra những nếp mí tự nhiên và đẹp mắt. Phương pháp này đảm bảo mang đến hiệu quả chỉnh hình sụp mí cao và không ảnh hưởng đến chức năng của mắt, không gây ra những vết sẹo trên da.

Phẫu thuật chỉnh hình sụp mí bẩm sinh tại Kangnam được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ mắt có kinh nghiệm, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại. Phẫu thuật được tiến hành bằng cách sử dụng phương pháp nâng mí hoặc phẫu thuật nâng mí bằng cách cắt dưới da.

Sau phẫu thuật, khách hàng được các vác sĩ theo dõi trong thời gian ngắn để đảm bảo an toàn và tối ưu kết quả. Sau khi ra viện, khách hàng cần thực hiện đúng theo chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ để hồi phục nhanh chóng và tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Đường mí mắt tự nhiên, tinh tế nhờ cắt mí 6D

Đường mí mắt tự nhiên, tinh tế nhờ cắt mí 6D

VI – Bị sụp mí nên phẫu thuật vào thời điểm nào?

Thông thường, tùy vào từng mức độ mí sụp sẽ có những cách thức và thời điểm giải quyết khác nhau, đảm bảo phù hợp với thể trạng của người thực hiện.

Ở trẻ sơ sinh có mí mắt bị sụp vừa phải, chưa có tác động lớn đến sức khỏe, tâm lý, thì cha mẹ có thể theo dõi thêm.

Khoảng từ 4 – 5 tuổi là thời điểm thích hợp để nhận thấy rõ sự khác biệt đáng kể ở mắt và là thời điểm “vàng” để tiến hành phẫu thuật. Đồng thời, các chuyên gia cũng đã nhận định, kết quả sẽ duy trì được lâu bền hơn nếu thực hiện vào thời điểm này.

Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp mang tính chất ngoại lệ. Đó là khi chức năng thị giác đang bị đe dọa nghiêm trọng, phẫu thuật cần tiến hành khẩn cấp ngay cả khi trẻ mới 1 tuổi.

Do đó, các bậc phụ huynh cần quan tâm chăm sóc trẻ nhiều hơn để tránh đẩy các bé vào tình trạng nguy hiểm.

Bị sụp mí nên phẫu thuật vào thời điểm nào

Bị sụp mí nên phẫu thuật vào thời điểm nào?

VII – Chăm sóc và phục hồi sau chữa sụp mi bẩm sinh

Việc quan tâm đến quá trình hậu phẫu là rất quan trọng và có tác động trực tiếp đến sự phục hồi. Trong khoảng thời gian 1 – 2 ngày đầu tiên, khách hàng có thể gặp hiện tượng sưng và bầm tím nhẹ xung quanh vùng mắt.

Tuy nhiên, đây là những biểu hiện bình thường và sẽ mất đi trong khoảng 3 – 5 ngày. Để mắt phục hồi nhanh chóng và đảm bảo kết quả tự nhiên, khách hàng cần hiểu rõ những vấn đề sau đây:

1. Cách chăm sóc giúp mắt nhanh hồi phục

Dưới đây là những hướng dẫn quan trọng sau phẫu thuật mắt:

– Giữ mắt luôn khô và sạch sẽ bằng cách vệ sinh với nước muối sinh lý để ngăn ngừa nhiễm khuẩn.

– Áp dụng chườm lạnh liên tục trong khoảng thời gian 24 – 48 giờ đầu sau phẫu thuật để giảm sưng.

– Tránh để nước tiếp xúc trực tiếp với vùng mắt trong 5 ngày đầu sau phẫu thuật.

– Sử dụng thuốc theo đơn do bác sĩ kê, không tự ý mua thuốc nếu chưa được tư vấn bởi bác sĩ.

– Đảm bảo ngủ đủ giấc và hạn chế sử dụng laptop, TV, điện thoại trong vòng 1 tuần sau phẫu thuật.

– Tránh tác động mạnh và không gãi hay chà xát vào vùng mí mắt.

– Tuân thủ lịch tái khám và cắt chỉ theo hẹn của bác sĩ.

Những hướng dẫn trên giúp bảo vệ và đảm bảo quá trình phục hồi sau phẫu thuật mắt được diễn ra một cách an toàn và hiệu quả.

Chườm lạnh giúp giảm đau sau phẫu thuật

Chườm lạnh giúp giảm đau sau phẫu thuật

2. Chế độ dinh dưỡng giúp mắt nhanh lành, tự nhiên nhất

Dưới đây là các hướng dẫn về chế độ ăn uống sau phẫu thuật mắt:

– Tăng cường tiêu thụ rau xanh và hoa quả tươi để cung cấp dinh dưỡng cho quá trình phục hồi.

– Tránh ăn các thực phẩm cay nóng và chất kích thích như mì tôm, rượu bia, nước có gas,…

– Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm có thể gây sẹo và vết thương lâu lành như rau muống, đồ nếp, thịt bò, gà,… trong những tháng đầu sau phẫu thuật.

– Tránh các thực phẩm có khả năng gây kích ứng như tôm, cua, hải sản,… trong khoảng từ 3 – 5 tuần.

Tuân thủ chế độ ăn uống này sẽ giúp hỗ trợ quá trình phục hồi và đảm bảo sự thành công của phẫu thuật mắt.

Kiêng hải sản sau khi chữa sụp mí

Kiêng hải sản sau khi chữa sụp mí

Trên đây là toàn bộ thông tin về sụp mí bẩm sinh – nguyên nhân cũng như cách khắc phục triệt để nhất. Mọi thắc mắc vui lòng để lại comment hoặc liên hệ tổng đài miễn phí 1900.6466 để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Hiển thị nguồn

Sụp mi bẩm sinh: Cách phát hiện sớm để tránh biến chứng – Báo sức khỏe đời sống

Sụp mí ở trẻ sơ sinh: Nguyên nhân và cách xử trí – Sức khỏe 123

Sụp mi – trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ – MedlinePlus Medical Encyclopedia

Sụp mi bẩm sinh (Mí mắt sụp xuống) – Medscape Reference

Ptosis (mí mắt) – Wikipedia

 1. Quyên viết:

  Cho e hỏi e bị tai nạn dẫn đến sụp mí thì nên nâng cung mày hay nâng cơ mi mắt ạ

 2. Ô Ren viết:

  Con tôi 9 tuổi bị sụp mi độ II-III. Mới khám mắt về bác sĩ kết luận như thế. Giờ tôi muốn cho bé mổ để khắc phục tình trạng trên. Xin bác sĩ cho Yến kiến ạ. Xin cảm ơn

 3. Hồ Văn Múa viết:

  Con tôi năm nay 20 tuổi đã mổ sụp mi lần đầu,chừ
  muốn mổ lần 2 để hoàn chỉnh thẩm mỹ được không

  • Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Chào chị Hồ Văn Múa, mình có thể đưa cháu qua Bác sĩ Kangnam tư vấn cụ thể nhất nhé. Chị để lại SĐT hoặc liên hệ Hotline: 1900.6466 để kết nối với bệnh viện nhanh nhất. Cảm ơn chị!

 4. Trần Phú Hào viết:

  Cho em hỏi là nâng cơ mi mắt ở bệnh viện thì giá bao nhiêu ??

  • Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Chào bạn Trần Phú Hào, nâng cơ mi mắt để chỉnh hình sụp mí tại Kangnam có chi phí là 12 Triệu. Hiện đang có ưu đãi còn 9,6 Triệu.
   Bạn quan tâm để lại SĐT hoặc liên hệ Hotline 1900.6466 để được tư vấn chi tiết nhất nhé. Cảm ơn bạn!

 5. Lò thị HUYỀN viết:

  Mình muốn biết chi phí phẫu thuật mắt sụp mí bẩm sinh cả 2 mắt là bao nhiêu ak

  • Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Chào bạn Lò Thị Huyền, chi phí phẫu thuật sụp mí bẩm sinh tại Kangnam có chi phí là 12 Triệu. Hiện đang có ưu đãi còn 9,6 Triệu.
   Bạn quan tâm để lại SĐT hoặc liên hệ Hotline 1900.6466 để được tư vấn chi tiết nhất nhé. Cảm ơn bạn!

 6. My viết:

  rất chất lượng và cụ thể!
  thanks you!

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Mắt sụp mí bẩm sinh
7 cách chữa sụp mí tại nhà với nguyên liệu tự nhiên đơn giản

7 cách chữa sụp mí tại nhà với nguyên liệu tự nhiên đơn giản

Sụp mí có thể chữa tại nhà bằng nhiều cách khác nhau như: sử dụng kem mắt, áp dụng các phương pháp Đông y, trang điểm che sụp mí, bấm huyệt,…Căn cứ vào tình trạng thực tế, bạn có thể lựa chọn một cách chữa sụp mí tại nhà để cải thiện mí mắt. Dưới

Sụp Mí Mắt: Khắc phục sụp mí mắt chỉ sau 45 Phút

Sụp Mí Mắt: Khắc phục sụp mí mắt chỉ sau 45 Phút

Sụp mí mắt là tác nhân hàng đầu ảnh hưởng tầm nhìn cũng như suy giảm tính thẩm mỹ, và có thể xảy ra với bất kỳ ai và ở bất kỳ độ tuổi nào. Với trường hợp sụp mí mắt do yếu tố di truyền nhiều đời, phẫu thuật cần được kết hợp cắt

Mí sụp có nên phun mí không? Khắc phục mí sụp hiệu quả

Mí sụp có nên phun mí không? Khắc phục mí sụp hiệu quả

Mí sụp có nên phun mí để khắc phục hay không, tình trạng sụp mí khiến đôi mắt mất cân đối, trở nên lờ đờ thiếu sức sống. Do đó nhiều người mong muốn áp dụng những phương pháp thẩm mỹ cho đôi mắt trở nên to tròn và có sức hút hơn. Trong bài

Chi phí phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh mới nhất tại Kangnam

Chi phí phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh mới nhất tại Kangnam

Chi phí phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là 12.000.000 VND và được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm. Sụp mí mắt bẩm sinh là bệnh lý xuất hiện khi trẻ mới sinh ra, biểu hiện dễ thấy là mi mắt bị sụp

Đeo kính bị sụp mí: Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

Đeo kính bị sụp mí: Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

Đeo kính cận nhiều không chỉ gây sụp mí, mắt lồi, thiếu sức sống  mà còn ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng hiểu rõ nguyên nhân đeo kính bị sụp mí là gì? Cách khắc phục đeo kính cận bị sụp mí ra sao? Bài

Chữa sụp mí mắt ở đâu Tốt, An Toàn, Uy Tín tại Hà Nội, Sài Gòn

Chữa sụp mí mắt ở đâu Tốt, An Toàn, Uy Tín tại Hà Nội, Sài Gòn

Chữa sụp mí mắt ở đâu tốt, uy tín là băn khoăn hàng đầu của bất kỳ ai có nhu cầu thẩm mỹ mắt. Bởi hàng ngày có hàng chục đơn vị thẩm mỹ mọc lên như nấm sau mưa. Đừng bỏ lỡ những review, đánh giá về địa chỉ chữa sụp mí ở Hà

Gọi điện
icon
Báo giá
icon

Chat Online