Trám răng cửa bị mẻ – Phục hình răng đều, đẹp – Tự tin cười xinh

Trám răng cửa bị mẻ – Kĩ thuật chỉnh nha tối ưu giúp phục hình lại hình dáng răng ban đầu. Chỉ sau 10 phút cho kết quả răng đều đẹp y hệt như thật. Hàn trám răng cửa công nghệ Hàn Quốc không cần nghỉ dưỡng, không đau nhức, ăn nhai được ngay sau khi thực hiện.

I. Răng cửa bị mẻ có trám được không?

Răng khác biệt với những bộ phận như xương, tóc, … không thể tự hồi phục, bù đắp điểm khuyết sau 1 thời gian khi bị sứt mẻ răng.

Bất kể răng bị mẻ nhỏ hay lớn, ở góc hay chân răng thì đều làm mất thẩm mỹ của hàm răng đặc biệt khi cười. Bởi răng cửa nằm ở vị trí giữa khuôn hàm, lộ ra ngoài khi bạn nói chuyện, ăn nhai, cười.

Bị mẻ răng có sao không? Không chỉ làm bạn mất tự tin khi giao tiếp với người xung quanh mà tình trạng này để lâu kéo dài có thể gây ra các bệnh lý răng miệng khác.

Ê buốt răng thường xuyên đặc biệt khi cắn những món ăn cứng, dai

Viêm tủy răng

Răng sẽ mẻ dần, mòn răng theo thời gian

Thức ăn dễ bị bám dính, vi khuẩn xâm hại gây sâu răng, viêm nướu, …

mẻ răng cửa

Răng bị bể phải làm sao? Có nên trám răng cửa bị mẻ không?

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm
đăng ký tư vấn

Như vậy, xét cả về mặt thẩm mỹ và sức khỏe, việc trám răng cửa bị mẻ là điều hoàn toàn nên và tốt nhất thực hiện sớm.

Trám (hàn) răng cửa chỉ là một kĩ thuật nha khoa đơn giản, nhanh chóng nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn. Bạn không cần lo lắng bị mẻ răng cửa có trám được không bởi công nghệ hiện đại, việc trám răng trở nên dễ dàng, thích hợp cho nhiều tình trạng.

II. Trám răng cửa sứt mẻ được thực hiện ra sao?

Tại chuyên khoa nha, tất cả các trường hợp bị mẻ răng cửa do chấn thương, gãy vỡ đều được phục hình lại răng bằng phương pháp trám/ hàn răng.

Bác sĩ sử dụng thiết bị trám đưa chất liệu nhân tạo đắp vào vùng bị mất trên răng, lấp đầy vị trí mẻ nhanh chóng. Theo đó, răng được phục hình giống như thật, cải thiện hoạt động ăn nhai thuận tiện hơn.

2.1 Quy trình trám răng cửa bị mẻ

Một quy trình hàn răng bị sứ mẻ được tiến hành theo 5 bước cơ bản. Từng bước phải đảm bảo yêu cầu và tiêu chuẩn của Bộ Y Tế quy định trong chỉnh nha.

Bước 1: Kiểm tra tình trạng, chọn vật liệu

Bác sĩ kiểm tra răng miệng, xác định mức độ mẻ răng và đưa ra phương pháp thích hợp. Bên cạnh đó, bác sĩ tư vấn chọn vật liệu trám răng tốt, phù hợp với tình trạng và nguyện vọng của khách hàng.

răng bị mẻ phải làm sao

Bác sĩ thăm khám kĩ lưỡng để tư vấn giải pháp phục hình mẻ răng cửa thích hợp

Bước 2: Vệ sinh răng và khoang miệng

Sử dụn nước súc miệng để làm sạch khoang miệng. Tại vị trí răng cửa bị mẻ sẽ được sát trùng, vô khuẩn sạch sẽ trước khi tiến hành hàn lành lại răng.

Bước 3: Gây tê không đau nhức

Trong quá trình trám răng có thể gây ra cảm giác đau buốt nên bác sĩ gây tê để khách hàng được thoải mái.

Bước 4: Hàn răng

Bác sĩ thoa lên răng cửa cần trám dung dịch chống mòn rồi phủ lớp keo với mục địch tạo dộ kết dính vật liệu với răng.

Chất keo được làm khô và bác sĩ từ từ bắn chất liệu trám lên răng khéo léo sao cho đúng hình dáng răng với độ dày mỏng từng vị trí như thật.

Bước 5: Đánh bóng

Sau khi trám chất liệu không được phẳng, gồ ghề sẽ được mài nhẵn, đánh bóng để kết quả đều đẹp, tự nhiên từ màu sắc tới khuôn dáng.

trám răng cửa bị mẻ

Ngay sau khi trám răng cửa thẩm mỹ: đẹp tự nhiên như thật

2.2 Trám răng cửa mẻ mất bao lâu?

Thời gian trám/ hàn răng cửa mẻ lệ thuộc vào diện tích trám và số lượng răng bị bể. Trung bình, mỗi ca khám răng cửa mẻ dao động từ 15 – 30 phút.

Thực hiện nhanh chóng, khách hàng có thể ra về ngay sau khi làm không cần nghỉ dưỡng nên công việc không bị ảnh hướng lớn.

2.3 Trám răng cửa bị bể có đau không?

Trên nguyên tắc, trám răng không tác động tới cấu trúc răng hay các răng lân cận nên khách hàng không bị đau ngay khi vừa thực hiện xong.

Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy ê buốt nhẹ ở vùng chân răng nhưng hiện tượng này biến mất chỉ sau vài giờ nên không cần lo ngại.

răng cửa bị mẻ phải làm sao

Kĩ thuật chuyên sâu an toàn, không cần lo trám răng cửa có đau không?

III. Ưu điểm khi trám răng cửa bị mẻ tại Kangnam

Hiện bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đang ứng dụng công nghệ trám răng Laser cùng thế hệ thiết bị máy móc 4.0 cho hiệu quả trám răng hoàn hảo.

[1] Hiệu quả thẩm mỹ tối ưu

Chất liệu sử dụng trám răng có màu sắc tự nhiên nên khi giao tiếp không phát hiện ra dấu vết thẩm mỹ bởi rất giống răng thật.

Kĩ thuật hàn răng mẻ tỉ mỉ kết hợp quá trình đánh bóng, làm nhẵn răng giúp vùng trám vào dễ dàng đồng nhất cùng răng thật.

giá trám răng cửa

Khách hàng trám răng cửa sứt mẻ tại Kangnam: răng phục hồi như ban đầu, màu sắc tự nhiên

[2] Tuổi thọ răng phục hình dài lâu

Sóng Laser Tech hóa chứng vết hàn giúp chất liệu bám dính tốt hơn, không lo gãy, bong ra trong hoạt động ăn nhai hay sử dụng thời gian dài.

Với hàn răng công nghệ laser tại Kangnam, tuổi thọ răng trám ổn định dài lâu với thời gian lên tới 5 năm. Trường hợp chăm sóc tốt có thể kéo dài tới 10 năm.

[3] Thực hiện nhanh: 15 – 30 phút

Nguồn ánh sáng Laser Tech làm khô chất bám dính và vật liệu trám chỉ sau vài phút giúp đẩy nhanh các bước, rút ngắn thời gian thực hiện.

[4] Vật liệu trám răng bền đẹp, an toàn

Tất cả các vật liệu được sử dụng đều được Kangnam nhập khẩu từ nước ngoài, chọn lựa những loại chất liệu ưu việt: độ bền cao, bám dính chắc chắn, chịu lực tốt, an toàn khi hàn lên răng thật.

100% khách hàng thực hiện hàn răng bị mẻ tại Kangnam đều khỏe mạnh, không phát hiện bất kì bệnh lý răng miệng hay kích ứng răng nướu sau nhiều năm.

răng mẻ có trám được không

[5] Không gây hại tới chức năng của răng

Bản chất trám răng cửa bị mẻ chỉ đưa vật liệu vào vùng bị khuyết trên răng, không can thiệp bất kì hoạt động mài, cắt gọt, … nào tới răng bị bể hay các răng lân cận nên bảo toàn chức năng của răng.

IV. Trám răng cửa bị mẻ được bao lâu?

Vị trí của răng cửa tiếp xúc và chịu lực từ rất nhiều hoạt động của khoang miệng nên vùng được trám lại khó có thể duy trì trọn đời mà chỉ có thời hạn nhất định sẽ yếu đi và gãy ra.

Với công nghệ trám răng laser hiện đại ngày nay, kết quả sau trám răng cửa mẻ trung bình duy trì được từ 5 – 10 năm. Độ bền của răng được hàn mẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan từ khách hàng: cơ địa, chăm sóc.

Thực sự thì trám răng cửa có bền không? Mỗi vật liệu trám có độ bền khác nhau quyết định tới tuổi thọ của răng được trám lại.

Hiện nay, trong các vật liệu, Composite được các bác sĩ nha khoa đánh giá cao: độ bền cao, chi phí hợp lý, kết quả như răng thật.

trám răng cửa bị mẻ có đau không

Khách hàng trám răng Laser Tech bằng Composite duy trì được 10 năm

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

V. Chi phí trám răng cửa mẻ bao nhiêu tiền?

Căn cứ vào công nghệ hàn răng cửa mẻ, vật liệu được sử dụng để định giá trám răng hết bao nhiêu tiền. Tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam sử dụng các chất liệu: Composite, GIC thẩm mỹ, sứ nha khoa, Fuji đáp ứng nhu cầu và tình trạng của khách hàng.

Tham khảo bảng giá trám răng của mẻ cho từng vật liệu:

DỊCH VỤĐƠN VỊCHI PHÍ (VNĐ)
Trám tạm Eugenate1 răng              100,000
Trám răng sữa1 răng              200,000
Trám GIC (Glass Inomer Cement) (Trám Fuji)1 răng              250,000
Trám cổ răng1 răng              300,000
Trám răng thẩm mỹ LASER TECH1 răng              700,000
Trám xoang loại II mức độ lớn1 răng              700,000
Inlay – Onlay sứ1 răng            5,000,000
Chụp bảo vệ  răng sữa trẻ em1 răng            1,000,000
  1. Tràn văn Thống viết:

    Chi ơi trám lại hai răng cửa bị mẻ 1 nửa giá bn ạ

    • Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

      Chào Tràn văn Thống, chi phí trám răng cửa tại Kangnam có giá giao động từ 100.000 – 5.000.000 đồng tùy vào dịch vụ mà khác hàng lựa chọn. Bạn nên gửi tình trạng về https://www.facebook.com/Thammykangnam, hoặc đến trực tiếp cơ sở của Kangnam để được tư vấn cụ thể.

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Gọi điện
icon
Báo giá
icon

Tư vấn