location

Răng sứ Titan là gì? Có tốt không? Giá bọc sứ Titan bao nhiêu tiền 1 chiếc?

Ngày đăng: 02/01/2020 | Lần cập nhật cuối: 27/05/2020

Mất 30 giây để đọc

Bọc răng sứ Titan là phương pháp phục hình phổ biến tại nhiều trung tâm thẩm mỹ. Loại mão sứ này có nhiều ưu điểm nổi trội khiến nó vẫn được tin dùng suốt nhiều thập kỉ dù có nhiều chất liệu khác ra đời. Cùng tìm hiểu về đặc điểm thẩm mỹ, mức độ chịu lực cũng như độ bền của răng sứ Titan trong bài viết sau đây.

 

I – Răng sứ Titan là gì? Có mấy loại?

Răng sứ Titan là tên của dòng sứ kim loại phổ biến nhất hiện nay. So với các răng sứ kim loại thông thường khác thì răng Titan được đánh giá tối ưu về nhiều mặt.

Đầu tiên, với bất kì dòng sứ kim loại nào cũng đều cấu tạo bởi 2 lớp. Răng Titan cũng vậy, nó bao gồm khung sườn bằng kim loại bên trong và lớp sứ trắng phủ ngoài.

Răng sứ Titan sử dụng ở hầu hết nha khoa thường chỉ có 1 loại duy nhất. Tỉ lệ Titanium trong bộ khung bên trong chỉ khoảng 3 – 6%.

giá răng sứ titan

Hình ảnh răng sứ Titan với cấu tạo 2 lớp: lõi kim loại và lớp sứ phủ ngoài

Chất liệu titan được đánh giá an toàn hơn so với các hợp kim cấu tạo nên răng sứ kim loại thường. Nó có độ tương thích cao với xương hàm cùng với các tổ chức mô trong khoang miệng. Vì thế, trồng răng sứ Titan sẽ hạn chế tối đa nỗi lo kích ứng nướu.

Bên cạnh đó, độ chịu lực tốt giúp răng titan có thể đảm nhận nhiều vị trí ăn nhai, từ răng cửa cho đến những chiếc răng hàm quan trọng.

Nhờ những ưu thế nổi trội trên, răng sứ Titan có mặt ở hầu hết các nha khoa trên thế giới và là lựa chọn phổ biến của đông đảo khách hàng.

II – Răng sứ Titan có tốt không?

Để đánh giá chất lượng dòng sứ Titan chi tiết hơn hãy cùng tìm hiểu kĩ càng qua những đặc điểm thẩm mỹ, khả năng ăn nhai, tuổi thọ của răng,…

1. Bọc răng sứ Titan sử dụng được bao lâu?

Răng sứ Titan chắc khỏe và chịu lực ăn nhai tốt. Ngay cả những vị trí trồng sứ titan như răng hàm số 7, số 8 – những chiếc răng thường xuyên nhận tác động nhai cắn mạnh cũng đều phù hợp để bọc sứ Titan.

Tuổi thọ của răng Titan thường là từ 10 – 15 năm. Nhiều trường hợp bảo vệ tốt còn có thể giữ được thêm nhiều năm nữa mà không phải thay thế quá sớm.

răng sứ titan có tốt không

Răng titan có độ bền chắc cao, chịu lực tốt nên phù hợp với vị trí răng hàm

So với các răng toàn sứ thì răng Titan không bền chắc bằng. Tuy nhiên, với mức giá chỉ bằng 1/3, thậm chí là 1/4 của mão toàn sứ, răng sứ Titan vẫn là một lựa chọn tuyệt vời với nhiều khách hàng.

2. Răng sứ titan có bị đen không?

Về mức độ thẩm mỹ, mão sứ Titan không được đánh giá cao.

Đầu tiên, có thể nhận thấy màu sắc của sứ Titan là trắng đục, không trong suốt và sáng như nhiều loại mão toàn sứ khác.

Đặc biệt, khi ánh sáng chiếu vào, răng sứ titan thường để lại bóng đen mờ. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ.

Bên cạnh đó, mặc dù ít bị oxi hóa trong môi trường nước bọt hơn so với các loại răng sứ kim loại thông thường, tuy nhiên sau một thời gian, răng sứ Titan vẫn để lộ viền nướu đen kém thẩm mỹ.

rang su titan co tot khong

Hiện tượng viền nướu bị đen sau một thời gian phục hình ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Vậy nên, với những ai có nhu cầu làm răng sứ với mong muốn sở hữu hàm răng trắng sáng rạng rỡ thì răng sứ Titan không phù hợp.

Khi đó, giải pháp phục hình răng toàn sứ với các chất liệu răng toàn sứ Cercon, Emax, Venus,… được đánh giá ưu điểm hơn nhiều.

III – Có nên bọc răng sứ Titan không?

Với những ưu điểm và nhược điểm đã phân tích rõ ràng ở trên, răng sứ Titan được cho là phù hợp với một số trường hợp răng hàm bị sâu, vỡ hoặc viêm tủy.

Vị trí răng hàm không đòi hỏi thẩm mỹ cao và ít bị lộ ra ngoài nên hoàn toàn có thể sử dụng sứ Titan thay cho răng toàn sứ đắt đỏ.

Độ chịu lực của răng Titan hoàn toàn có thể đáp ứng được mọi vị trí răng hàm. Bên cạnh đó, độ chắc chắn và tuổi thọ lâu dài của mão sứ Titan cũng được đánh giá cao, hoàn toàn đủ điều kiện để phục hình răng hàm.

Ngược lại, có một số trường hợp được khuyên không nên trồng răng sứ Titan. Đó là những vị trí răng cửa chính giữa đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ cao mà chất liệu Titan không thể đáp ứng được.

răng sứ titan có bị đen không

Tùy theo từng tình trạng và vị trí răng để lựa chọn phục hình răng sứ Titan hoặc mão toàn sứ

Nhược điểm màu sắc không chân thật, có bóng mờ hay tình trạng chân răng bị đen sau một thời gian sử dụng chính là những rào cản khiến răng sứ Titan không được ưa chuộng khi bọc sứ cho răng cửa.

Khi đó, giải pháp bọc răng toàn sứ là tối ưu nhất, mang đến kết quả thẩm mỹ tối ưu bởi màu sắc trắng sáng, tự nhiên như thật.

Đặc biệt, với mão toàn sứ, khách hàng hoàn toàn không phải lo lắng tình trạng đen viền nướu sau nhiều năm sử dụng.

🔥🔥🔥 NÊN XEM: Bọc răng sứ thẩm mỹ có HẠI gì không

TƯ VẤN GIẢI PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG SỨ PHÙ HỢP

Hoặc

III – Quy trình bọc răng sứ Titan

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ kiểm tra, xác định các bệnh lý răng miệng nếu có. Cần được chỉ định điều trị dứt điểm trước khi tiến hành phục hình răng sứ.

Với trường hợp bọc răng sứ Titan cho nhiều vị trí răng trên cung hàm, bác sĩ sẽ áp dụng công nghệ chỉnh hình nụ cười DSD để lên phác đồ cụ thể về mức độ răng cần mài, hình dáng, độ lớn răng sứ,….

bọc răng sứ titan giá bao nhiêu

Thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng trước khi bọc sứ

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Bác sĩ sát khuẩn đồng thời vệ sinh toàn bộ khoang miệng. Điều đó giúp đảm bảo an toàn và tránh lây nhiễm vi khuẩn trong quá trình thực hiện bọc sứ.

Bước gây tê có thể thực hiện bằng nhiều kĩ thuật như tiêm trực tiếp, xịt hoặc bôi thuốc. Tùy theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng, bác sĩ thực hiện phương pháp phù hợp.

Bước 3: Mài nhỏ cùi răng

Dựa trên phác đồ đã thiết lập ở bước thăm khám và tư vấn, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng. Quá trình này được diễn ra nhẹ nhàng, hoàn toàn không có bất kì cảm giác ê nhức khó chịu nào bởi khách hàng đã được gây tê cục bộ trước đó.

bảng giá răng sứ titan

Mài răng là bắt buộc để có khoảng chống chụp mão sứ

Mức độ mài răng bao nhiêu tùy theo tình trạng răng của mỗi khách hàng. Nếu răng ít lệch lạc, công nghệ Perfect Smile tại Kangnam cho phép xâm lấn rất ít đến cùi răng thật. Gần như, răng được bảo toàn tối đa và không ảnh hưởng đến cấu trúc bên trong.

⚠️⚠️⚠️ PHẢI XEM: Làm răng sứ có bị hôi miệng không

Bước 4: Lấy dấu răng và gắn tạm răng giả

Bác sĩ dùng khay chuyên dụng để lấy dấu răng. Bước này cần được thực hiện tỉ mỉ để đảm bảo độ chính xác cho răng sứ Titan sau này. Dấu răng sẽ được gửi đến Labo để các chuyên gia phục hình mão sứ.

Trong thời gian chờ đợi răng sứ hoàn thiện, bác sĩ sẽ gắn tạm răng giả bằng nhựa hoặc sứ lên răng. Điều này giúp đảm bảo chức năng ăn nhai tạm thời cũng như thẩm mỹ cho hàm răng.

Bước 5: Lắp mão răng sứ

Mão sứ sau khi được gửi về từ phòng Labo sẽ được gắn lên cùi răng thật và gắn lại bằng keo chuyên dụng.

bọc răng sứ titan

Chụp mão sứ lên cùi răng thật, đảm bảo sự vừa khít 

Bước 6: Chỉnh sửa lại gắn cố định

Khách hàng cần cử động và kiểm tra khớp cắn để đảm bảo răng sứ sau khi phục hình không gây ra bất kì cộm, cấn hay khó chịu nào.

Bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng cho đến khi hài lòng nhất. Sau đó mão sứ sẽ được gắn cố định, đảm bảo độ chắc chắn khi ăn nhai.

🏵️🏵️🏵️ PHẢI ĐỌC: Review thực tế bọc răng sứ được bao lâu

IV – Bọc răng sứ Titan giá bao nhiêu?

Chi phí là một trong những ưu điểm khiến mão sứ Titan được ưa chuộng nhiều như hiện nay. So với răng toàn sứ thì mức phí để phục hình răng bằng mão sứ Titan rẻ hơn rất nhiều.

Hiện nay, bảng giá phục hình răng sứ Titan tại Kangnam có giá 2,5 triệu VNĐ/ 1 răng.

Với những ưu điểm nổi trội đến từ phòng khám nha khoa 5 sao. Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi hay quy trình bọc răng sứ chuẩn hóa tại Kangnam, mức giá niêm yết với răng sứ Titan như vậy là hoàn toàn phù hợp.

Trường hợp khách hàng bọc răng sứ với số lượng lớn hoặc thực hiện phục hình răng trong thời gian Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam triển khai chương trình khuyến mại thì mức chi phí sẽ ưu đãi hơn rất nhiều.

CLICK ĐỂ NHẬN KHUYẾN MÃI BỌC RĂNG SỨ TỐT NHẤT

Thời gian áp dụng khuyến mãi có hạn, đăng kí ngay hôm nay!!

tich
hoặc:
call 

Chia sẻ:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Ý kiến của bạn

LIÊN HỆ
Địa chỉ

Địa chỉ

Hà nội: 190 Trường Chinh, Đống Đa

TP.HCM: 666 Cách mạng Tháng Tám, P.5, Q.Tân Bình

Hotline

1900.6466

Đăng ký

Nhận báo giá