Bác sĩ Henry Nguyễn giải đáp 5 câu hỏi thường gặp về phẫu thuật nâng mũi

Nâng mũi là kỹ thuật làm đẹp không còn xa lạ với nhiều người, nhưng xoay quanh dịch vụ này vẫn có nhiều câu hỏi được đặt ra. Bài viết này bác sĩ Henry Nguyễn – Trưởng khoa Thẩm mỹ khuôn mặt Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Hà Nội sẽ giải  đáp 5 câu hỏi thường gặp về phương pháp làm đẹp này.

Bác sĩ Henry Nguyễn hiện là Trưởng khoa Thẩm mỹ khuôn mặt, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam Hà Nội. Ông đã thực hiện thành công hàng nghìn ca nâng mũi, trong đó có nhiều ca sửa mũi hỏng phức tạp. Nếu bạn có nhu cầu nâng mũi hãy liên hệ với Kangnam để được bác sĩ Henry Nguyễn tư vấn, thăm khám và thực hiện cải thiện khuyết điểm mũi.

Dr. Henry Nguyễn - Trưởng khoa tiểu phẫu Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Dr. Henry Nguyễn – Trưởng khoa thẩm mỹ khuôn mặt Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

1 – Nâng mũi sau bao lâu có thể cắt chỉ, khách hàng có tự cắt chỉ tại nhà được không?

Một ca phẫu thuật nâng mũi có thể cắt chỉ sau 7 – 10 ngày, khách hàng có thể cắt chỉ tại cơ sở y tế gần nhất được. Tuy nhiên, bác sĩ luôn khuyên khách hàng nên đến cơ sở phẫu thuật để cắt chỉ. Bởi vì, ngoài cắt chỉ các bạn còn được bác sĩ tái khám và theo dõi, cũng như đánh giá kết quả có đạt mong đợi hoặc có gì bất thường hay không.

Khách hàng nên đến cơ sở thẩm mỹ để bác sĩ thăm khám và cắt chỉ

Ngoài cắt chỉ bác sĩ sẽ kiểm tra form mũi sau khi nâng

2 – Những biểu hiện bình thường và bất thường khi nâng mũi.

Bác sĩ sẽ liệt kê ra những biểu hiện bình thường có thể xảy ra sau khi đi nâng mũi:

– Ngay sau khi nâng mũi bạn sẽ gặp tình trạng đau rát, sưng nề nhẹ vùng xung quanh mũi.

– Cảm thấy căng tức quanh khu vực nâng mũi.

– Có một chút dịch hồng chảy ra ở vùng vết mổ.

Còn nếu bạn gặp các tình trạng bất thường như sau thì nên đến ngay cơ sở đã nâng mũi cho bạn để tiến hàng kiểm tra và sửa lại nếu cần thiết:

– Có những biến dạng sưng phù biến dạng một cách bất thường sau khi làm.

– Xuất hiện triệu chứng chảy dịch mủ hoặc chảy máu bất thường sau khi nâng mũi.

– Sống mũi bị biến dạng.

Mũi có tình trạng bất thường nên đến cơ sở y tế để kiểm tra

3 – Nâng mũi và cắt mí cùng lúc được không?

Khách hàng có thể thực hiện kết hợp nâng mũi và cắt mí cùng lúc. Việc kết hợp phẫu thuật này sẽ giúp tiết kiệm được thời gian chăm sóc và chỉ cần thực hiện một lần cho một khách hàng. Đồng thời, thời gian sử dụng các loại thuốc cũng sẽ được rút ngắn hơn so với . Ưu điểm lớn nhất là bác sĩ có thể cân đo được tỉ lệ làm sao cho phù hợp với khuôn mặt.

Nâng mũi và cắt mí trong cùng một lần là điều có thể

4 – Mũi lệch vẹo thì phải xử lý như thế nào?

Những trường hợp mũi vẹo lệch do tai nạn làm cho xương sống mũi bị lệch hẳn một bên, ảnh hưởng đến đường thở, một bên bị nghẹt hoàn toàn, một bên bị vẹo. Với tình trạng này các bác sĩ sẽ khắc phục bằng cách điều chỉnh lại trụ mũi, đường thở cho thông thoáng.

Ngoài ra, bác sĩ sẽ chỉnh lại trục xương, đặt chất liệu để sống mũi theo một trục thẳng. Nhờ vậy khách hàng sẽ khắc phục được tình trạng lệch sống. Với các bạn có tình trạng như vậy, có thể nhắn tin qua fanpage của bác sĩ hoặc liên hệ đến hotline 1900.6466 hoặc đến trực tiếp bệnh viện để các bác sĩ thăm khám, tư vấn để đưa ra giải pháp khắc phục tình trạng này.

5 – Sống mũi cao, đầu mũi dài chỉ tạo hình đầu mũi không nâng mũi có được không?

Với trường hợp này hoàn toàn có thể thực hiện được. Sống mũi cao nhưng nhược điểm đầu mũi dài, bác sĩ có thể chỉnh hình đầu mũi ngắn lại, phù hợp với sống mũi. Không cần thiết phải nâng sống mũi nữa.