Mũi ngắn – Đặc điểm nhận biết và cách sửa mũi ngắn “cải biến tướng số”

Mũi ngắn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và phản ánh vận mệnh tương lai không tốt. Vậy mũi ngắn tướng số nói lên điều gì về tính cách, sự nghiệp, tình duyên con người? Đọc ngay bài viết để được giải đáp và sửa mũi ngắn hiệu quả, cải tướng đổi vận số phú quý, giàu sang.

I/ Đặc điểm mũi ngắn

Dáng mũi ngắn (1) thường có các đặc điểm như:

– Sống mũi thấp tẹt và có thể hơi lõm xuống, chiều dài sống mũi ngắn hơn so với các dáng mũi khác

– Đầu mũi có kích thước lớn, tròn trịa, bè ngang và thiếu độ thon gọn. Một số trường hợp đầu mũi bị hếch ngược lên trên, lộ rõ lỗ mũi

– Cánh mũi dày, bè ngang, lỗ mũi to khiến tổng thể dáng mũi trông thô và kém thanh thoát.

– Khi nhìn nghiêng, tỷ lệ giữa chiều dài mũi và chiều dài khuôn mặt nhỏ hơn ⅓.

Một số trường hợp mũi ngắn còn đi kèm với các đặc điểm như sống mũi gãy khúc ở một hoặc nhiều vị trí, đầu mũi nhô cao và hếch lên trên. Dáng mũi ngắn khiến người sở hữu cảm thấy tự ti và coi đó là khuyết điểm luôn muốn che giấu. Hiện nay có nhiều phương pháp thẩm mỹ cải thiện dáng mũi ngắn, giúp gương mặt trở nên hài hòa và thanh tú hơn.

Đầu mũi ngắn, hếch

Đầu mũi ngắn, hếch

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm
đăng ký tư vấn

II/ Nguyên nhân khiến mũi ngắn

Mũi ngắn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt, gây tự ti đối với nhiều người. Dưới đây là các nguyên nhân khiến mũi ngắn:

Di truyền: Di truyền là nguyên nhân phổ biến nhất làm cho mũi bị ngắn, nếu cha mẹ hoặc các thành viên trong gia đình có mũi ngắn, khả năng cao bạn cũng sở hữu đặc điểm này. Hình dáng và kích thước mũi được quyết định bởi gen di truyền, những gen này có thể truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Tai nạn và chấn thương: Tai nạn hoặc chấn thương vùng mũi có thể ảnh hưởng đến cấu trúc mũi, dẫn đến mũi biến dạng và trở nên ngắn lại. Mức độ nghiêm trọng của tổn thương sẽ quyết định mức độ ảnh hưởng và hình dáng mũi. Ví dụ một cú va đập mạnh vào mũi khiến sống mũi bị gãy, làm cho mũi ngắn và tẹt hơn.

Bệnh lý: Một số bệnh lý có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của mũi, dẫn đến mũi ngắn. Ví dụ trẻ em mắc tật sứt môi hở hàm ếch thường có mũi ngắn và hếch. Bệnh lý như u xơ mũi, xoang mãn tính cũng có thể ảnh hưởng đến hình dáng mũi.

Nguyên nhân khiến mũi ngắn

Nguyên nhân khiến mũi ngắn

III/ Ảnh hưởng của mũi ngắn đến thẩm mỹ và tâm lý

Chiếc mũi ngắn có thể mất đi sự cân đối và hài hòa trên gương mặt, tác động mạnh mẽ đến tâm lý của người sở hữu. Dưới đây là những ảnh hưởng của mũi ngắn đến tính thẩm mỹ và tâm lý:

Ảnh hưởng tính thẩm mỹ: Mũi ngắn thường khiến gương mặt thiếu hài hòa, mất cân đối với các bộ phận khác, làm cho gương mặt trở nên già hơn so với tuổi thật. Điều này ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của một người.

Ảnh hưởng tâm lý: Vì những lo lắng về ngoại hình nên người có dáng mũi ngắn thường cảm thấy mất tự tin khi giao tiếp với người khác. Một số người có thể bị rối loạn lo âu vì lo lắng về việc người khác nhìn nhận vào khuyết điểm của mình. Ảnh hưởng tâm lý cũng tác động tiêu cực đến chất lượng cuộc sống, cơ hội việc làm và các khía cạnh khác.

IV/ Phong thủy cho người có mũi ngắn

Người dáng mũi ngắn thường được cho là có tính cách thiếu tự tin, thiếu kiên nhẫn và dễ nóng nảy, bực bội. Chính vì tính cách như vậy nên người có dáng mũi ngắn khó đạt được thành công trong công việc, cuộc sống.(2)

Đối với nam và nữ, đặc điểm mũi ngắn sẽ cho thấy những ý nghĩa phong thủy khác nhau

1. Phong thủy của nam giới mũi ngắn

Đàn ông có xương mũi ngắn thường là người có tính gia trưởng, luôn bắt người khác làm theo ý mình nhưng hiếm khi tiếp nhận ý kiến từ đối phương. Trong cuộc sống không có nhiều bạn bè, không được lòng người khác do cái tôi cá nhân lớn.

Tuổi trẻ của những người đàn ông sống mũi ngắn phải trải qua nhiều thăng trầm, vất vả, nhưng nếu biết phấn đấu sẽ đạt được thành tựu lớn khi đến tuổi trung niên.

Đường tình duyên của nam giới mũi ngắn cũng khá lận đận, họ khó kết duyên được với người khác và nếu nên duyên cũng khó bền. Cuộc sống hôn nhân thường không hạnh phúc vì tính cách gia trưởng và kỹ tính.

2. Phong thủy của nữ giới mũi ngắn

Nữ giới mũi ngắn có tính cách nóng nảy, hấp tấp, không biết kiềm chế cảm xúc của bản thân nên phụ nữ mũi ngắn không có nhiều bạn bè, quan hệ xã hội hạn chế. Họ thường là người thích thể hiện nhưng kiến thức lại nông cạn nên dễ bị người khác chê cười, coi thường.

Con đường tình duyên của phụ nữ mũi ngắn cũng gặp nhiều trắc trở, khó tìm được tình yêu để đi đến đích cuối cùng. Là người chung tình trong tình yêu nên thường phải chịu đau khổ, tổn thương về mặt tình cảm.

Phong thủy của nữ giới mũi ngắn

Phong thủy của nữ giới mũi ngắn

V/ Các phương pháp khắc phục mũi ngắn

Việc khắc phục dáng mũi ngắn có thể cải thiện đáng kể vẻ ngoài và tăng thêm sự tự tin cho nhiều người. Hiện nay có rất nhiều phương pháp hiệu quả điều chỉnh dáng mũi ngắn như phẫu thuật thẩm mỹ, trang điểm, chọn kiểu tóc phù hợp

1. Phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục dáng mũi ngắn, giúp cải thiện tính thẩm mỹ toàn diện. Tùy vào khuyết điểm cụ thể của mỗi người, bác sĩ sẽ chỉ định kỹ thuật chỉnh sửa và loại sụn phù hợp.

Sụn tự thân: Có thể dùng sụn tai, sụn vách ngăn để bọc đầu mũi

Sụn nhân tạo: Sử dụng sụn sinh học cao cấp, có độ mềm dẻo linh hoạt để nâng cao và kéo dài sống mũi.

Bác sĩ sẽ gây tê trước khi phẫu thuật để giảm đau, sau đó rạch đường nhỏ để bóc tách da mũi, đặt sụn vào đúng vị trí để tạo hình mũi dài và cao hơn. Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi giúp thiết kế dáng mũi hài hòa, cân đối với gương mặt, mang đến hiệu quả lâu dài và cải thiện tính thẩm mỹ toàn diện.

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi cải thiện mũi ngắn

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

2. Các phương pháp tự nhiên khắc phục mũi ngắn

Đối với những người không có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, có thể cải thiện dáng mũi ngắn bằng những phương pháp dưới đây:

Trang điểm: Các kỹ thuật trang điểm đơn giản như sử dụng phấn tạo khối tối màu vào hai bên sống mũi, đầu mũi sẽ giúp thu hẹp chiều ngang và tạo cảm giác mũi dài hơn. Kết hợp kẻ eyeliner hướng lên trên để mở rộng hốc mắt, tô son môi màu sáng để thu hút sự chú ý đến các đặc điểm khác trên gương mặt. Trang điểm là cách nhanh chóng để tạo hiệu ứng mũi dài, cao hơn. Tuy nhiên trang điểm chỉ là phương pháp tạm thời và không thể khắc phục toàn diện khuyết điểm mũi ngắn.

Bài tập massage: Massage nhẹ nhàng sống mũi và đầu mũi theo chiều từ trên xuống dưới mỗi ngày để tăng lưu thông máu, kích thích sự phát triển của sụn mũi. Kéo nhẹ đầu mũi xuống dưới trong vài giây, lặp lại 10-15 lần mỗi ngày để kéo dài đầu mũi.

Chọn kiểu tóc phù hợp: Kiểu tóc dài uốn xoăn nhẹ, tóc ngắn uốn cụp, tóc layer dài có thể tạo độ bồng bềnh cho mái tóc, giúp giảm sự chú ý đến phần mũi quá ngắn trên gương mặt. Hơn nữa, những kiểu tóc này có thể giúp gương mặt trở nên cân đối hơn.

Sau khi nâng mũi bán cấu trúc khoảng 1 tháng hoàn toàn có thể trang điểm

Các kỹ thuật trang điểm có thể cải thiện dáng mũi

Theo dõi toàn bộ quá trình sửa mũi cho Mai Anh tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

VI/ Cách chọn phương pháp khắc phục mũi ngắn phù hợp?

Mỗi người có đặc điểm dáng mũi khác nhau, do đó việc lựa chọn phương pháp khắc phục mũi ngắn phù hợp rất quan trọng. Để có được kết quả tốt nhất, bạn có thể tham khảo một số tiêu chí để lựa chọn phương pháp cải thiện mũi ngắn dưới đây:

Cân nhắc yếu tố chi phí, thời gian, rủi ro: Các phương pháp khắc phục mũi ngắn có chi phí khác nhau, hãy cân nhắc khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn phương pháp phù hợp. Thời gian thực hiện và hồi phục của các phương pháp cũng là yếu tố cần xem xét để lên kế hoạch điều chỉnh dáng mũi chi tiết, không làm đảo lộn nếp sinh hoạt và công việc. Hơn nữa, mỗi phương pháp sẽ có rủi ro nhất định, đặc biệt là phẫu thuật nâng mũi có thể gặp biến chứng sưng nề, bầm tím, dị ứng, … Hãy tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện để có quá trình làm đẹp an toàn và hiệu quả.

Tham khảo ý kiến bác sĩ thẩm mỹ: Bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn sẽ đánh giá chính xác tình trạng mũi để tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp dựa trên yếu tố về sức khỏe, cơ địa, mong muốn của khách hàng. Hãy tham khảo ý kiến từ bác sĩ và hỏi bất cứ vấn đề gì còn lăn tăn trước khi quyết định thẩm mỹ mũi.

VII/ Chỉnh sửa mũi ngắn tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam là địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh sửa mũi ngắn, mang lại sự tự tin và diện mạo hoàn hảo cho hàng nghìn khách hàng. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng với trang thiết bị hiện đại, Kangnam cung cấp các giải pháp đa dạng để cải thiện khuyết điểm mũi ngắn.

1. Kết quả sửa mũi ngắn cho cả nam và nữ

Không chỉ sở hữu dáng mũi cao thẳng, đẹp tự nhiên sau khi sửa mũi tại Kangnam, cuộc sống, sự nghiệp của khách hàng có sự thay đổi lớn, thành công đổi tài vận.

Sửa mũi cho nam

Nam ca sĩ Đức Phúc sửa mũi to bè, ngắn tại Kangnam – Mặt nam thần, trở thành ca sĩ nổi tiếng.

– Trước: sống mũi thấp, đầu mũi ngắn, mặt thô to, ít người biết đến

– Sau: mũi cao nam tính, mặt nam thần, nổi tiếng trong giới Showbit, nhiều bản hit hot với lượng fan khủng

Đức Phúc sở hữu khuôn mặt đẹp nam và sự nghiệp thành công sau thẩm mỹ khuôn mặt

Đức Phúc sở hữu khuôn mặt đẹp nam và sự nghiệp thành công sau thẩm mỹ khuôn mặt

Sửa mũi cho nữ

Mũi ngắn, hếch được điều chỉnh lại toàn diện

Mũi ngắn, hếch được điều chỉnh lại toàn diện

Mũi thấp tẹt, ngắn và nhiều khuyết điểm

Mũi thấp tẹt, ngắn và nhiều khuyết điểm biến hóa ngoạn mục sau khi nâng mũi

Tạm biệt mũi to bè, ngắn và thô kệch, sở hữu dáng mũi cao, thon gọn

Tạm biệt mũi to bè, ngắn và thô kệch, sở hữu dáng mũi cao, thon gọn

2. Quy trình chỉnh hình mũi ngắn an toàn

Tại Kangnam, quy trình chỉnh hình mũi đạt chuẩn Hàn với từng bước đảm bảo các tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y Tế. Khách hàng có thể an tâm sửa xương mũi ngắn tại Kangnam: kết quả đẹp, an toàn lâu dài.

– Bước 1: Bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tư vấn

– Bước 2: Bác sĩ lấy máu xét nghiệm, kiểm tra sức khỏe, test phản ứng thuốc

– Bước 3: Hội chẩn chuyên sâu để đưa ra phương pháp tối ưu

– Bước 4: Phẫu thuật nâng mũi với hệ thống máy móc tân tiến: kĩ thuật nội soi, máy cắt xương siêu âm., …

– Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu với điều dưỡng chu đáo, tận tâm

Đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm

Kangnam có quy trình nâng mũi an toàn bởi các bác sĩ chuyên khoa hơn 10 năm kinh nghiệm

3. Bảo hành dịch vụ uy tín

Đặc biệt, duy nhất tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đảm bảo quyền lợi của khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ sửa mũi với chế độ bảo hành lâu dài.

Theo quy định của bệnh viện, khách hàng tiến hành sửa mũi (tùy phương pháp) sẽ được hưởng chính sách bảo hành kết quả dịch vụ với thời hạn bảo hành có thể lên tới TRỌN ĐỜI.

Ứng dụng công nghệ nâng mũi cấu trúc hiện đại đến từ Hàn Quốc, bệnh viện thẩm mỹ Kangnam đã thực hiện sửa mũi ngắn thành công cho hàng ngàn khách hàng trên cả nước.

Tất cả các khuyết điểm mũi: ngắn, hếch, thấp tẹt, vẹo lệch, … đều có thể thực hiện thành công tại Kangnam. Ngay cả những trường hợp khó, phức tạp, mũi hỏng cũng có thể khắc phục tối ưu nhất!

Họ đã LỘT XÁC – ĐỔI VẬN sau sửa MŨI NGẮN, còn bạn?

Hẹn lịch thăm khám MIỄN PHÍ với bác sĩ chuyên khoa!

VIII/ Câu hỏi thường gặp về mũi ngắn

1/ Mũi ngắn có xấu không?

Mũi ngắndáng mũi xấu, không đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ, vì mũi ngắn ảnh hưởng đến sự cân đối và hài hòa của khuôn mặt, khiến gương mặt bị ngắn hơn, thiếu độ thanh thoát, mềm mại. Điều này khiến nhiều người cảm thấy tự ti và không hài lòng với ngoại hình của mình.

2/ Mũi ngắn có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Mũi ngắn không ảnh hưởng sức khỏe, vì chiếc mũi ngắn vẫn thực hiện tốt các chức năng lọc, làm ẩm và làm ấm không khí trước khi đi vào phổi, cấu trúc bên trong như màng nhầy, lông mũi, xoang mũi vẫn hoạt động bình thường. Mũi ngắn chỉ là vấn đề về hình dáng và không gây ra các vấn đề y tế nghiêm trọng, không ảnh hưởng đến khứu giác.

3/ Mũi ngắn có thể sửa được không?

Các kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại có thể thay đổi chiều dài và hình dáng mũi bằng cách điều chỉnh xương, sụn mũi, tạo ra hình dáng mũi dài và thon gọn hơn, hài hòa với các đường nét khác trên gương mặt.

Đặc biệt tại Kangnam còn ứng dụng công nghệ AI-Face Design mô phỏng dáng mũi 3D trước khi phẫu thuật, giúp bác sĩ và khách hàng hình dung được kết quả trước khi tiến hành, đảm bảo kết quả cuối cùng sát với mong muốn của khách hàng.

4/ Mũi ngắn hợp với khuôn mặt nào?

Mũi ngắn phù hợp với khuôn mặt tròn, nhỏ hoặc trái xoan, vì có thể tạo ra sự cân đối và không khiến cho gương mặt trở nên quá nhỏ, tao ra vẻ ngoài dễ thương, tươi tắn.

Tuy nhiên, mũi ngắn lại không phù hợp với hầu hết các dáng mặt dài, mặt vuông góc cạnh, mặt V-line, vì sẽ khiến khuôn mặt bị mất cân đối về tỷ lệ, giảm sự mềm mại và hài hòa.

5/ Mũi ngắn có nên cắt cánh mũi không?

Nên cắt cánh mũi trong trường hợp sống mũi ngắn và cánh mũi dày, to bè sang hai bên, khiến gương mặt thô cứng. Cắt cánh mũi giúp dáng mũi trở nên thon gọn, cân đối hơn với các đường nét khác trên khuôn mặt.

Còn với trường hợp mũi ngắn nhưng cánh mũi mỏng, thon gọn, không cần thiết phải cắt cánh mũi vì sẽ khiến mũi trông quá nhỏ, thiếu cân đối với gương mặt.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 688A Cách Mạng Tháng 8, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về dáng mũi ngắn và những phương pháp khắc phục mũi ngắn hiệu quả. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về khuyết điểm mũi này, hãy để lại bình luận phía dưới để được Kangnam giải đáp chi tiết.

5 / 5. (Bình trọn) 36

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay
Nguồn tham khảo

1. TIÊU CHUẨN ĐÁNH GIÁ VẺ ĐẸP CỦA SỐNG MŨI LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ CÓ SỐNG MŨI ĐẸP?

https://medlatec.vn/tin-tuc/tieu-chuan-danh-gia-ve-dep-cua-song-mui-la-gi-lam-sao-de-co-song-mui-dep-

2. Hình dáng mũi tiết lộ bạn có phải người quyến rũ và cởi mở

https://vnexpress.net/hinh-dang-mui-tiet-lo-ban-co-phai-nguoi-quyen-ru-va-coi-mo-4660842.html

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

 1. Avatar photo Kiều viết:

  Chi phí cho phẫu thuật nâng mũi người mũi ngắn thường dao động trong khoảng bao nhiêu? Em muốn tham khảo để có thể chuẩn bị tài chính phù hợp.

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Chào bạn Kiều

   chi phí cho phẫu thuật nâng mũi người mũi ngắn, tôi có thể giải đáp như sau:

   Chi phí cho phẫu thuật nâng mũi người mũi ngắn thường dao động trong khoảng 15 triệu đồng đến 70 triệu đồng, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

   Phương pháp phẫu thuật: Nâng mũi cấu trúc, nâng mũi bán cấu trúc, nâng mũi Sline, nâng mũi Lline,…
   Chất liệu sụn sử dụng: Sụn tự thân (sụn vách ngăn, sụn vành tai), sụn nhân tạo (sụn Hàn Quốc, sụn Mỹ,…).
   Kỹ thuật thực hiện: Kỹ thuật đơn giản hay phức tạp.
   Trình độ và uy tín của bác sĩ: Bác sĩ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm thường có chi phí cao hơn.
   Cơ sở thẩm mỹ: Cơ sở thẩm mỹ lớn, trang thiết bị hiện đại thường có chi phí cao hơn.

 2. Avatar photo uyên viết:

  Chị nên lựa chọn loại sụn nào phù hợp và an toàn nhất cho người mũi ngắn.

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Chào bạn Uyên

   Về vấn đề lựa chọn loại sụn phù hợp và an toàn nhất cho người mũi ngắn, tôi có thể tư vấn như sau:

   Đối với người mũi ngắn, việc lựa chọn loại sụn phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dáng mũi đẹp tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt. Hiện nay, có hai loại sụn nâng mũi phổ biến là sụn tự thân và sụn nhân tạo:

   1. Sụn tự thân:

   Ưu điểm:
   An toàn, tương thích cao với cơ thể, ít nguy cơ đào thải hay dị ứng.
   Duy trì kết quả lâu dài.
   Giúp tạo dáng mũi mềm mại, tự nhiên.
   Nhược điểm:
   Nguồn sụn hạn chế (thường lấy từ sụn vành tai, sụn vách ngăn).
   Kỹ thuật bóc tách sụn phức tạp hơn, đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao.
   Chi phí cao hơn so với sụn nhân tạo.
   2. Sụn nhân tạo:

   Ưu điểm:
   Dễ dàng tạo hình theo mong muốn.
   Chi phí hợp lý hơn so với sụn tự thân.
   Nguồn cung cấp dồi dào.
   Nhược điểm:
   Nguy cơ đào thải, dị ứng sụn có thể xảy ra.
   Kết quả không tự nhiên bằng sụn tự thân.
   Cần thay sụn định kỳ (khoảng 8 – 10 năm).
   Đối với người mũi ngắn, tôi thường khuyên nên lựa chọn sụn tự thân, đặc biệt là sụn vành tai. Loại sụn này có độ mềm mại, đàn hồi cao, giúp tạo dáng đầu mũi thon gọn, mềm mại và sống mũi cao tự nhiên.

 3. Avatar photo Ngọc viết:

  Tôi rất quan tâm đến phương pháp nâng mũi S-Line. Phương pháp này có phù hợp với người có mũi ngắn như tôi không?

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Chào bạn Ngọc

   Về thắc mắc của bạn về việc phương pháp nâng mũi S-Line có phù hợp với người có mũi ngắn hay không, tôi xin giải đáp như sau:

   Nâng mũi S-Line là phương pháp thẩm mỹ toàn diện cấu trúc mũi, tạo dáng mũi cong mềm mại hình chữ S theo tỷ lệ vàng, phù hợp với nhiều dáng mũi, bao gồm cả mũi ngắn.

   Ưu điểm của phương pháp nâng mũi S-Line cho người mũi ngắn:

   Giúp kéo dài đầu mũi: Bằng cách sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân (sụn vách ngăn, sụn vành tai), bác sĩ sẽ kéo dài đầu mũi, giúp mũi trông dài hơn và hài hòa với tổng thể khuôn mặt.
   Tạo dáng sóng mũi mềm mại: Đường cong chữ S nhẹ nhàng của sóng mũi S-Line sẽ giúp che đi khuyết điểm mũi ngắn, đồng thời tạo điểm nhấn cho khuôn mặt.
   Thu gọn cánh mũi (nếu cần thiết): Nâng mũi S-Line có thể kết hợp với thu gọn cánh mũi để tạo sự cân đối và thanh thoát cho toàn bộ chiếc mũi.
   Tuy nhiên, để xác định chính xác phương pháp nâng mũi S-Line có phù hợp với bạn hay không, bạn cần đến trực tiếp Kangnam để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Bác sĩ sẽ dựa vào các yếu tố như:

   Tình trạng mũi hiện tại: Độ dài, độ cao, độ rộng của mũi, cấu trúc da và sụn mũi.
   Nhân trắc khuôn mặt: Tỷ lệ các đường nét trên khuôn mặt, dáng mặt.
   Mong muốn của bạn: Bạn mong muốn thu nhỏ cánh mũi đến mức độ nào, có muốn thay đổi thêm các chi tiết khác trên mũi hay không.

 4. Avatar photo Duyên viết:

  Mình đang phân vân giữa hai kiểu tóc ngắn và tóc dài cho người có mũi ngắn. Theo các bạn, kiểu tóc nào sẽ phù hợp hơn?

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Chào bạn Duyên

   Về vấn đề bạn đang phân vân giữa hai kiểu tóc ngắn và tóc dài cho người có mũi ngắn, tôi có thể đưa ra một số lời khuyên như sau:

   Kiểu tóc phù hợp nhất cho người có mũi ngắn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

   Hình dạng khuôn mặt:
   Mặt tròn: Nên chọn tóc dài uốn xoăn nhẹ hoặc tóc bob uốn cụp để tạo cảm giác thon gọn cho khuôn mặt. Tránh tóc ngắn thẳng hoặc tóc ngang vai vì có thể khiến khuôn mặt trông càng tròn hơn.
   Mặt dài: Nên chọn tóc ngắn uốn cụp hoặc tóc bob ngang vai để cân bằng tỷ lệ khuôn mặt. Tránh tóc dài thẳng vì có thể khiến khuôn mặt trông dài hơn.
   Mặt trái xoan: May mắn là hầu hết các kiểu tóc đều phù hợp với mặt trái xoan. Tuy nhiên, bạn nên chọn kiểu tóc phù hợp với phong cách và sở thích cá nhân.
   Sống mũi:
   Sống mũi cao: Bạn có thể thoải mái lựa chọn bất kỳ kiểu tóc nào, miễn là phù hợp với khuôn mặt và sở thích của bạn.
   Sống mũi thấp: Nên chọn tóc dài uốn xoăn nhẹ hoặc tóc bob uốn cụp để tạo cảm giác sống mũi cao hơn. Tránh tóc ngắn thẳng vì có thể khiến sống mũi trông càng thấp hơn.
   Cá tính và sở thích: Quan trọng nhất, bạn nên chọn kiểu tóc mà bạn cảm thấy tự tin và yêu thích nhất.
   Dưới đây là một số gợi ý cụ thể về kiểu tóc phù hợp cho người có mũi ngắn:

   Tóc dài uốn xoăn nhẹ: Kiểu tóc này sẽ giúp tạo cảm giác bồng bềnh cho mái tóc, đồng thời giúp che đi phần nào khuyết điểm của sống mũi thấp.

   Tóc bob uốn cụp: Kiểu tóc này sẽ giúp khuôn mặt trông thanh thoát và trẻ trung hơn.
   Tóc lob uốn gợn sóng: Kiểu tóc này là sự kết hợp giữa tóc dài và tóc bob, phù hợp với những bạn muốn có mái tóc dài nhưng vẫn giữ được sự trẻ trung, năng động.

   Tóc layer: Kiểu tóc này sẽ giúp tạo độ phồng cho mái tóc, đồng thời giúp che đi phần nào khuyết điểm của sống mũi thấp.

 5. Avatar photo Hải viết:

  Mình có mũi ngắn và luôn tự ti về ngoại hình của bản thân. Mình đã từng nghĩ đến việc phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi hình dạng mũi, nhưng lại lo lắng về những rủi ro tiềm ẩn. Các bạn có ai có kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ mũi ngắn hay có thể chia sẻ những lời khuyên hữu ích cho mình không?

  • Avatar photo Bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ kangnam viết:

   Chào bạn hải
   Hiểu được mong muốn cải thiện dáng mũi của bạn, tôi xin chia sẻ một số thông tin hữu ích như sau:

   Thấu hiểu nỗi lo lắng của bạn:

   Việc tự ti về ngoại hình, đặc biệt là chiếc mũi ngắn, là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nhiều người cũng có chung tâm lý lo lắng về những rủi ro tiềm ẩn khi phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, phẫu thuật thẩm mỹ mũi đã trở nên an toàn và hiệu quả hơn rất nhiều, giúp bạn sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên và hài hòa với khuôn mặt.

   Kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ mũi ngắn:

   Tại Kangnam, chúng tôi đã thực hiện thành công hàng ngàn ca phẫu thuật thẩm mỹ mũi ngắn cho khách hàng, giúp họ tự tin hơn vào bản thân. Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn kết quả như mong muốn.

   Lời khuyên hữu ích cho bạn:

   Tìm hiểu kỹ thông tin về phẫu thuật thẩm mỹ mũi ngắn: Tham khảo ý kiến của các bác sĩ thẩm mỹ uy tín, tìm hiểu về các phương pháp phẫu thuật khác nhau, xem hình ảnh trước và sau khi phẫu thuật của những khách hàng khác.
   Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín: Hãy chọn những cơ sở có giấy phép hoạt động rõ ràng, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại.
   Tham khảo ý kiến bác sĩ: Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cụ thể về phương pháp phẫu thuật phù hợp với tình trạng mũi của bạn, đồng thời giải đáp mọi thắc mắc và lo lắng của bạn.
   Chăm sóc sau phẫu thuật: Tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ để đảm bảo mũi nhanh hồi phục và đạt được kết quả tốt nhất.

Comments are closed.

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề mũi đẹp
Nhân diện tướng mũi chẻ đoán tính cách và vận mệnh

Nhân diện tướng mũi chẻ đoán tính cách và vận mệnh

Cập nhật: 28/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Theo quan niệm xưa cũ, mũi chẻ được xem là tướng mũi xấu về cả mặt thẩm mỹ và vận mệnh, gây nhiều cản trở đường công danh. Vậy thực tế, nhân tướng học nói gì về tướng mũi này? Có giải pháp nào để cải vận cho người đầu mũi chẻ không? Nội dung

Mũi lân (mũi sư tử) là gì? Tốt hay xấu? có nên sửa mũi lân không

Mũi lân (mũi sư tử) là gì? Tốt hay xấu? có nên sửa mũi lân không

Cập nhật: 29/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Người xưa thường quan niệm Người mũi lân phú quý thịnh vượng cả đời. Liệu thức tế, người mũi lân hay còn gọi mũi sư tử có số mệnh giàu sang, may mắn như vậy không? Tham khảo ngay những phân tích chi tiết dưới đây để làm rõ đặc điểm, tướng số và phương

Mũi Rồng là mũi như thế nào? Luận tướng người, đoán vận mệnh

Mũi Rồng là mũi như thế nào? Luận tướng người, đoán vận mệnh

Cập nhật: 03/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Dáng mũi rồng có phần sống mũi cong kết hợp với đầu mũi tròn hơi lõm về phía dưới, giống hình dáng đầu con rồng. Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ, mũi rồng có nhiều khuyết điểm không hài hòa. Tuy nhiên, trong tướng số, mũi rồng được coi là biểu hiện cho người

Mũi diều hâu là gì? Mũi diều hâu ảnh hưởng gì đến tướng số?

Mũi diều hâu là gì? Mũi diều hâu ảnh hưởng gì đến tướng số?

Cập nhật: 29/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Mũi diều hâu hay mũi chim ưng, mũi quặp, mũi khoằm có đặc điểm dễ nhận diện là đầu mũi rất nhọn, chúc xuống phía dưới làm cho hai lỗ mũi bị che khuất. Đây là dáng mũi không được đánh giá cao về cả tướng số và thẩm mỹ, nên ngày càng có nhiều

Mũi túi mật là gì? Có đúng tướng mũi túi mật treo giàu sang, phú quý?

Mũi túi mật là gì? Có đúng tướng mũi túi mật treo giàu sang, phú quý?

Cập nhật: 03/05/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Mũi túi mật là một trong những dáng mũi thường bắt gặp ở người Á Đông. Hình dáng nhìn qua có vẻ giống với mũi sư tử nhưng khác biệt bởi những đặc điểm nhận biết như sống mũi tương đối thẳng, ngay ngắn, gốc mũi (điểm nằm giữa hai mắt) thấp, đầu mũi tròn

Mũi Củ Tỏi: Luận bàn Vận Hạn, Ý nghĩa cuộc đời theo Phong Thủy

Mũi Củ Tỏi: Luận bàn Vận Hạn, Ý nghĩa cuộc đời theo Phong Thủy

Cập nhật: 11/06/2024 - Tác giả: Helen Lê Giang

Mũi củ tỏi phổ biến ở người Châu Á, dù không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ nhưng dáng mũi này lại được xem là “báu vật” nếu xét theo nhân tướng học. I/ Mũi củ tỏi là như thế nào?II/ Xem tướng mũi củ tỏi ở nam và nữ giới2.1 Tướng mũi

Call
Zalo