Nốt ruồi sau gáy: Hé lộ bí ẩn Đàn ông phất lên, phụ nữ giàu sang?

Dân gian quan niệm, người sở hữu nốt ruồi sau gáy nặng tình, cuộc đời gặp nhiều vất vả, đường tình duyên trắc trở. Nhìn nhận theo góc nhìn nhân tướng học, tùy vào từng vị trí mọc mụn ruồi sau gáy sẽ ảnh hưởng đến cả tính cách, sự nghiệp, gia đạo cả nam và nữ.

I- Nốt ruồi sau gáy có ý nghĩa gì?

Mỗi khi nhắc đến vị trí vệt đen ở gáy, mọi người thường nghĩ ngay tới truyền thuyết được lưu truyền qua nhiều thế hệ có liên quan đến nốt ruồi.

Theo truyền thuyết, những ai khi chết muốn đi qua cầu Nại Hà để đầu thai chuyển kiếp phải uống canh Mạnh Bà để quên kết chuyện trong kiếp này. Nhưng nếu không uống sẽ bị đánh dấu bằng mốt chấm đen ở cổ.

Những ai có nốt ruồi ở cổ định sẵn sẽ khổ vì tình không thể dứt bỏ được và luôn luôn mang trong mình tâm niệm từ chưa thể hoàn thành từ kiếp trước.

Đó là tích xưa truyền miệng qua nhiều đời còn theo nhân tướng học lại nhận định, người có đặc điểm này thường may mắn, công việc hay cuộc sống đều có quý nhân phù trợ.

Nhìn chung, cả nam và nữ sở hữu nốt ruồi sau gáy cuối cùng cũng có được một cuộc sống hạnh phúc, sum vầy, sung sướng. Tiền vận hay hậu vận đều không phải lo nghĩ về tiền bạc, cuối đời được nhờ cậy con cái.

Tử vi nốt ruồi đằng sau gáy giàu hay nghèo

Tử vi cho thấy đặc điểm này giàu hay nghèo

BẠN ĐANG QUAN TÂM Ý NGHĨA TƯỚNG NỐT RUỒI Ở SAU GÁY ?

Comment hoặc chia sẻ cảm nhận ngay bây giờ!

đăng ký tư vấn

II. Nốt ruồi sau gáy tốt hay xấu?

Có thể cùng năm,cùng tháng cùng ngày, tuy nhiên đối với riêng đàn ông và phụ nữ cũng sẽ có những nét số mệnh hoàn toàn không giống nhau. Trong tướng số mụn ruồi mọc ở cổ cũng tương tự, ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác biệt giữa 2 giới.

2.1 Xem tướng ý nghĩa nốt ruồi sau gáy phụ nữ

❖ Học cao hiểu rộng

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi sau gáy ở cổ từ khi còn nhỏ đã thông tuệ, nhanh nhẹn, học 1 nhưng hiểu 10 nên hầu như đứng nhất trong các kỳ thi. Chính vì thông minh nên họ rất khéo léo trong ăn nói thường được lòng mọi người xung quanh và bạn bè quý mến.

❖ Sự nghiệp lên “như diều gặp gió”

Chấm đen trên cổ của phụ nữ dù ở bên phải hay bên trái thì con đường tài lộc luôn luôn thuận lợi. Tuy nhiên chỉ cần nỗ lực hết sức thì mọi việc sẽ diễn ra suôn sẻ không gặp trở ngại hay khó khăn nào quá lớn. Thành công của họ không chỉ ở một thời điểm mà còn phát triển hơn nữa.

❖ Vượng phu ích tử

Dù là người nặng về tình nghĩa nhưng chuyện tình cảm hạnh phúc thuận lợi hơn so với nam giới có đặc điểm này. Hơn nữa, số con gái mụn ruồi ở cổ hợp phò tá, tương trợ được nhiều cho chồng con phát triển sự nghiệp. Gia đình cũng vì thế mà giữ được ngọn lửa hạnh phúc.

Nốt ruồi sau gáy phụ nữ là người học cao hiểu rộng

Mụn ruồi ở cổ phụ nữ là người học cao hiểu rộng

2.2 Xem bói nốt ruồi sau gáy nam tài vận như thế nào?

❖ Tài trí, thông minh

Nam giới có chấm đen trên cổ nằm ở bên trái hoặc phải có sự thông minh, đầu óc nhanh nhạy và tầm nhìn xa trông rộng. Về tính cách của họ đều khá khiêm tốn, cẩn trọng nên làm đến đâu chắc đến đó nên có trách nhiệm trong công việc cũng như gia đình.

❖ Có địa vị xã hội cao

Mụn ruồi trên cổ đàn ông cho biết cuộc đời người đó có quyền lực, từ khi còn trẻ sự nghiệp đã phát triển. Chính vì tính cách luôn tiến về phía trước lại được nhiều người giúp sức khi cần nên thành công đều vượt xa so với kỳ vọng lúc ban đầu dự định.

Trước một cơ hội lớn, họ biết nắm bắt để phát triển nên chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đã tạo dựng được tên tuổi và địa vị ngày một cao.

❖ Tình duyên trắc trở

Như chia sẻ ở trên, người sở hữu mụn ruồi ở cổ thường có chuyện tình trắc trở, nhiều phiền muộn. Hơn nữa vì có nhiều đoạn tình cảm đứt gánh trong kiếp trước nên luôn gặp nhiều sóng gió.

Chính vì thế, đàn ông mọc mụn ruồi trên cổ phải trải qua nhiều biến cố trong tình cảm mới tìm được hạnh phúc của bản thân.

Nốt ruồi sau gáy đàn ông tài trí thông minh

Đặc điểm này thể hiện là người đàn ông tài trí thông minh

2.3 Nốt ruồi sau gáy phụ nữ

Mụn đen sau cổ phụ nữ thường được coi là một điểm may mắn và mang lại may mắn trong tình yêu và cuộc sống. Vị trí mụn ruồi ở cổ thường được coi là biểu tượng của sự kiên nhẫn, chăm chỉ và sự lạc quan.

Tuy nhiên, trong tâm linh và phong thủy, ý nghĩa của vệt đen ở cổ còn phụ thuộc vào vị trí cụ thể của nó trên cổ và hình dạng của mụn ruồi.

Mụn ruồi ở gáy bên trái phụ nữ

Nữ giới có mụn ruồi nằm ở bên trái cổ có tính cách lãng mạn, bay bổng, ham vui. Vì vậy họ đòi hỏi đối phương phải dành trọn  tình cảm cho mình nên tình yêu không bền. Phải trải qua nhiều mối tình mới tìm được người tâm đầu ý hợp.

Mụn ruồi ở sau cổ bên phải phụ nữ

Phụ nữ có vết đen ở cổ luôn độc lập và tự chủ về tài chính cũng như các mối quan hệ trong cuộc sống này. Họ tôn thờ tự do không thích gò bó vào khuôn khổ dù và công việc hay học tập. Chính vì vậy, họ sớm đạt được những mục tiêu trong công việc và có chỗ đứng trong xã hội, sự nghiệp nở rộ.

III-  Luận giải ý nghĩa nốt ruồi sau gáy cho từng vị trí

Cùng nằm ở cổ nhưng không hẳn tất cả mọi người đều cùng có một vị trí mụn ruồi. Để giải mã chính xác hơn về vận số tương lai, bạn cần xem cụ thể đặc điểm này mọc ở trái hay phải, một hay nhiều, …

3.1 Mụn ruồi sau gáy trái

Vết đen ở cổ bên trái của người đàn ông hay phụ nữ ở gần phía dưới chân tóc nhìn chung có đường tình duyên nhiều lãng mạn, trải qua khá nhiều mối tình mới chọn được hình mẫu đúng gu của mình.

Cả công việc, sự nghiệp cũng đều thuận lợi. Họ đạt được thành công và địa vị vững chắc nên đảm bảo cuộc sống gia đình an nhàn, không phải lo nghĩ nhiều về vấn đề cơm áo gạo tiền.

Nốt ruồi ở sau gáy lệch về bên trái nữ là người sống biết điều, không đòi hỏi

Đây là đặc điểm của người sống biết điều, không đòi hỏi

NỐT RUỒI PHÌ ĐẠI, MÀU SẮC KÉM THẨM MỸ CÓ NÊN XÓA BỎ??

tư vấn cùng bác sĩ

3.2 Ở gáy phải

Xem tướng mụn ruồi mọc ở gáy phải có thể nhìn ra cá tính mạnh mẽ, yêu thích sự tự lập, không theo những điều dập khuôn máy móc. Trong tình yêu, người phụ nữ mong muốn được tự do và không thích gò bó nên rất được người thân yêu thương.

Tính cách của họ phóng khoáng nên tiêu xài hoang phí không suy nghĩ dù kiếm được nhiều tiền. Sở thích là xê dịch cứ có tiền là đi du lịch nên không tiết kiệm được khoản nào.

Phụ nữ nốt ruồi ở gáy phải không ham vật chất, biết nghĩ và hi sinh cho gia đình, chồng con

Điều này thể hiện người đó không ham vật chất, biết nghĩ cho gia đình, chồng con

3.3 Ở ngay chính giữa gáy

Theo nhân tướng học, vị trí mụn ruồi giữa sau cổ là nốt đen phá tướng. Người có mụn ruồi mọc chính giữa gáy có kích thước càng lớn và càng sậm màu cho thấy cuộc sống càng có nhiều gian truân, vất vả trong cuộc sống.

Phụ nữ hay nam giới sở hữu mụn ruồi giữa gáy thường là người có thói quen tiêu pha hoang phí, không biết cách quản lý tài chính. Vì vậy nên thường xuyên rơi vào cảnh thiếu tốn, phải vay bạn bè mới đủ để trang trải cuộc sống.

3.4 Nốt ruồi ở cổ sau gáy

Vết đen ở cổ gần gáy thường là người có vận mệnh vất vả, cả đời khó gặp may mắn nên dù làm việc gì cũng không thuận lợi và lận đận.

Người đàn ông có mụn ruồi thịt mọc ở cổ còn là dấu hiệu của tình cảm lận đận dễ bị phải bội và chịu nhiều đau khổ trong tình cảm. Phụ nữ sở hữu mụn ruồi ở cổ tài vận tốt hơn đối với đàn ông. Phải trải qua nhiều khó khăn, dù có cố gắng cũng tạo dựng được chút thành tựu nhưng dễ đánh mất không được bền lâu.

3.5 Có 2 nốt đen sau gáy

Nếu từng tiếp xúc với những người sở hữu 2 vệt đen nốt ruồi sau gáy sẽ thấy tính cách họ ngay thẳng, lời đã nói ra có sức nặng và tạo uy với mọi người. Chính vì thế họ được tin tưởng giao cho chức vị quản lý cao cấp.

Đặc biệt nếu sở hữu đặc điểm 2 đen ruồi song song ở cổ thì đúng là số phú quý, tài lộc. Tuy nhiên nếu đây là nốt ruồi chìm sẽ là điềm không tốt.

Bị mọc nhiều vệt đen ở phía sau cổ có thể cân nhắc một số trường hợp phổ biến:

– 3 mụn đen thẳng hàng ở cổ: Tuổi trẻ còn phải gặp nhiều vất vả, nhưng hậu vận an nhàn, thành công

– 7 mụn đen ở sau cổ: Mặc dù không thiếu thốn nhưng không thể đạt được đến cuộc sống vương giả, chỉ đủ ăn đủ tiêu

– 8 vệt đen mọc nốt ruồi sau gáy cổ: mọc mờ nhỏ lấm tấm xung quanh vùng cổ cuộc sống được hưởng phúc từ nhà chồng nhưng khó đường con cái.

Người sở hữu 2 nốt ruồi ở gáy sẽ thấy họ là người ngay thẳng, lời nói có trọng lượng

Người sở hữu đặc điểm này cho thấy họ là người ngay thẳng, lời nói có trọng lượng

IV. Nốt ruồi sau gáy có nên xóa?

Nốt ruồi ở gáy có nên tẩy hay không vẫn luôn là nỗi phân vân của rất nhiều người. Trên thực tế thì xóa mụn hay không còn tùy vào sở thích, quan niệm của mỗi người. Trong trường hợp các mụn đen ở cổ là nét tướng tốt trong nhân tướng học, bạn có thể cân nhắc giữ yên như một điều may mắn.

Ngược lại, nếu mụn đen sau cổ thể hiện nét tướng số kém may mắn, không tốt, hoặc có kích thước lớn, đậm màu gây mất thẩm mỹ. Mọi người nên cân nhắc lựa chọn phương pháp tẩy mụn để làm đẹp cũng như cải mệnh số tốt hơn.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

 • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
 • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 688A Cách Mạng Tháng 8, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng là bạn cần lựa chọn cho mình địa chỉ xóa vệt đen uy tín, có kỹ thuật viên tay nghề cao để loại bỏ nốt ruồi sau gáy hoàn toàn. Tránh trường hợp tẩy mụn ruồi để lại sẹo xấu hoặc vệt đen bị mọc lại sau một thời gian tẩy.

5 / 5. (Bình trọn) 37

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay
Nguồn tham khảo

Bách khoa phong thủy: “Nốt ruồi sau gáy phụ nữ và đàn ông có nghĩa gì? tốt hay xấu?”

Thuật xem tướng: “Nốt ruồi sau gáy phụ nữ”

 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

 1. Avatar photo Nga viết:

  Nốt ruồi nữ ở ngay giữa say gáy , nốt ruồi nổi đậm nên tẩy không ạ?

 2. Avatar photo Đặng thúy Vy viết:

  Mình có nốt ruồi đen sau gáy bên trái nên tay đi hay để xin tham khảo ý kiến cả nhà

  • Avatar photo Trần Quyên viết:

   Chào Đặng thúy Vy, việc tẩy nốt ruồi tùy theo sở thích và mong muốn của bạn. Tuy nhiên các chuyên gia thẩm mỹ khuyến khích nếu nốt ruồi có kích thước lớn và khiến bạn tự ti, hãy cân nhắc loại bỏ chúng. Tại Kangnam hiện có công nghệ tẩy nốt ruồi bằng tia Laser Co2 vô cùng hiệu quả, an toàn cho da và tránh tình trạng nốt ruồi tái lại. Chỉ sau vài lần thực hiện (tùy theo kích thước và màu sắc nốt ruồi) nốt ruồi của bạn sẽ được loại bỏ hoàn toàn và không để lại sẹo hay vết thâm.

 3. Avatar photo Thùy viết:

  Con mình là nam có 2 nốt ruồi mọc giữa sau gáy theo thẳng xuống dưới sống lưng. 2 nốt ruồi nv thì có ý nghĩ gì. Bé còn có 2 bên chân mày nhích lên nữa ạ. Vậy vận bé có tốt ko ạ.

  • Avatar photo Trần Quyên viết:

   Chào Thùy, theo quan niệm dân gian, người có nốt ruồi ở sau gáy và ở chính giữa gần sống lưng thường có cuộc sống khá vất vả thời trẻ. Công việc và chuyện tình cảm đôi khi sẽ gặp phải một số khó khăn. Tuy nhiên nếu cố gắng khi đến tuổi trung niên cuộc sống sẽ an nhàn và êm ấm hơn.

 4. Avatar photo Lưu quý đôn viết:

  Mk là nam có hai nốt ruồi ở sau gáy có lên tẩy k ạ

  • Avatar photo Trần Quyên viết:

   Chào Lưu quý đôn, thông thường nốt ruồi sau gáy không phải là tình trạng sức khỏe đáng lo ngại, tuy nhiên nếu chúng có kích thước lớn và ảnh hưởng đến thẩm mỹ, bạn có thể cân nhắc xóa bỏ nhé

 5. Avatar photo Đỗ Thị Thơm viết:

  Mình có nốt ruồi thịt dưới chân tóc sau gáy thì tốt hay xấu

 6. Avatar photo Huỳnh Phuoc Khiêm viết:

  Mình có một nôt sau gáy ạ . Ý nghĩa nó như thế nào , cho mình hỏi đáp với ạ

  • Avatar photo Trần Quyên viết:

   Chào Huỳnh Phuoc Khiêm, theo nhân tướng học, người có nốt ruồi sau gáy thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ không phải lo nghĩ nhiều về tài chính, tuy nhiên đời sống tình cảm gặp nhiều trắc trở và thường không được như ý.

 7. Avatar photo Mai viết:

  Mk có 4 nốt ruồi đen , nổi, phía sau gáy thì như nào ạ
  Ko có cái nào chính giữa ạ

  • Avatar photo Trần Quyên viết:

   Chào Mai, Theo nhân tướng học, có 4 nốt ruồi đen sau gáy cuộc sống sẽ có nhiều thăng trầm, thời trẻ gặp nhiều vất vả và phải cố gắng nỗ lực nhiều hậu vận mới có may mắn và phúc lộc.

 8. Avatar photo Phan thị lieu viết:

  Em có 2 nốt ruồi sau gáy nằm phía giưới đốt sống cổ vị trí nốt ruồi nằm thẳng hàng sát nhau theo chiều dọc xuống thì có sao ko ak. Có người nói là nốt ruồi đó làm ăn lớn thì ko được chỉ thích hợp làm nhỏ nhỏ nếu làm lớn là đổ nợ phá sản bởi vì vị trí đó là nốt ruồi đổ nợ phá sản có đúng như vậy ko ak

  • Avatar photo Trần Quyên viết:

   Chào Phan thị lieu, theo nhân tướng học có nốt ruồi ở chính giữa sau gáy thường là vận kém may mắn, làm việc gì cũng khó thành công và số vất vả, tuy nhiên nếu là nốt ruồi son thì lại rất tốt bạn nhé.

 9. Avatar photo Thỷ viết:

  Mình là nữ có nốt ruồi sau gáy ở dưới hõm khá to có sao k ạ

  • Avatar photo Trần Quyên viết:

   Chào Thỷ, theo nhân tướng học có nốt ruồi ở chính giữa sau gáy thường là vận kém may mắn, làm việc gì cũng khó thành công và số vất vả, tuy nhiên nếu là nốt ruồi son thì lại rất tốt bạn nhé.

 10. Avatar photo ninh khắc bảo nam viết:

  mình là nam có 1cái nốt ruồi ở gáy thôi

  • Avatar photo Trần Quyên viết:

   Chào ninh khắc bảo nam, theo nhân tướng học có nốt ruồi sau gáy thường rất tốt bạn nhé, thể hiện người đó luôn được quý nhân phù trợ, cuộc sống ấm êm và đầy đủ.

Comments are closed.

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề Nốt ruồi sau gáy
4 Bí quyết Chăm sóc Da “Vàng” Sau Khi Tẩy Nốt Ruồi – Làn Da Mịn Màng, Sạch Sẽ

4 Bí quyết Chăm sóc Da “Vàng” Sau Khi Tẩy Nốt Ruồi – Làn Da Mịn Màng, Sạch Sẽ

Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

Chăm sóc da sau khi tẩy nốt ruồi phải chú ý tránh tác động mạnh, bảo vệ vùng da cẩn thận và thay đổi một số thói quen sinh hoạt. Điều đó giúp cho da không bị sẹo lồi hay mất thẩm mỹ sau khi điều trị mụn ruồi. I- Tầm quan trọng của việc

Nốt ruồi trên lông mày: Bí ẩn về ý nghĩa TỐT – XẤU và vận mệnh cuộc đời

Nốt ruồi trên lông mày: Bí ẩn về ý nghĩa TỐT – XẤU và vận mệnh cuộc đời

Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

Nốt ruồi ở lông mày ý chỉ điềm lành, mang đến may mắn cho người sở đặc điểm tướng số này. Về cơ bản, người có ngọc ẩn tại lông mày thường thông minh hơn người, nhanh nhẹn, có chí tiến thủ, tương lai rộng mở. Nhưng liệu tất cả các nốt ruồi tại vị

Tẩy Nốt Ruồi Bao Lâu Thì Bôi Kem Trị Sẹo? Bí Quyết Lấy Lại Làn Da Mịn Màng

Tẩy Nốt Ruồi Bao Lâu Thì Bôi Kem Trị Sẹo? Bí Quyết Lấy Lại Làn Da Mịn Màng

Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

Nhắc tới việc tẩy nốt ruồi, hầu hết mọi người chỉ tập trung vào quá trình loại bỏ chúng mà ít chú ý đến bước chăm sóc sau đó. Việc phục hồi da sau khi tẩy nốt ruồi vô cùng quan trọng, vì nếu không chăm sóc tốt sẽ dễ để lại sẹo trên da.

Giải mã bí ẩn nốt ruồi ở tai: Xem tướng vận mệnh, tính cách qua vị trí & kích thước

Giải mã bí ẩn nốt ruồi ở tai: Xem tướng vận mệnh, tính cách qua vị trí & kích thước

Cập nhật: 29/05/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

Nốt ruồi ở tai theo nhân tướng học đại diện cho tài trí, may mắn và hạnh phúc của bản chủ. Tùy vào vị trí ở vành tai, dái tai, trong tai… sẽ thể hiện một ý nghĩa đặc biệt về vận số. Do đó, khi có ý định tẩy bỏ nốt ruồi nên cân

Nốt ruồi sau lưng: Bí ẩn vị trí và lời thì thầm về vận mệnh?

Nốt ruồi sau lưng: Bí ẩn vị trí và lời thì thầm về vận mệnh?

Cập nhật: 20/05/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

Nốt ruồi sau lưng ở từng vị trí khác nhau đều mang những ý nghĩa đặc biệt. Không phải nốt ruồi nào cũng mang đến một thông điệp bởi có một số nốt ruồi xuất hiện trên lưng là điềm báo cuộc đời. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng Bệnh viện Thẩm mỹ kangnam đi

Nốt ruồi ở chân: Bí ẩn về tính cách, vận mệnh và tình duyên

Nốt ruồi ở chân: Bí ẩn về tính cách, vận mệnh và tình duyên

Cập nhật: 18/05/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

Theo nhân tướng học những người sở hữu nốt ruồi ở chân được cho rằng họ rất tốt số. Tùy thuộc vào một số vị trí xuất hiện của nốt ruồi mà sẽ có những đánh giá khác nhau. Tham khảo bài viết dưới đây để giải mã nốt ruồi ở chân có ý nghĩa

Call
Zalo