en vi

Ý nghĩa Nốt ruồi ở sau gáy đàn ông, phụ nữ

Nốt ruồi sau gáy được dân gian quan niệm là người nặng tình, số vất vả, trắc trở trên con đường tình duyên, liệu có đúng? Giải mã theo góc nhìn nhân tướng học bàn về yếu tố tính cách, công danh, gia đình đối với từng vị trí nốt ruồi ở sau gáy cho cả đàn ông và phụ nữ.

I. Ý nghĩa nốt ruồi sau gáy nói lên điều gì?

Mỗi khi nhắc đến vị trí vệt đen ở gáy, mọi người thường nghĩ ngay tới một sự tích được lưu truyền từ nhiều thế hệ giải thích về nguồn gốc của mụn ruồi mọc ở cổ.

Người xưa thường rỉ tai nhau rằng, khi con người chết đi muốn được được cây cầu linh hồn để đầu thai và chuyển kiếp sẽ phải uống một bát canh Mạnh Bà để quên hết những sự việc của kiếp trước. Những ai không uống sẽ được đánh dấu lại bằng một vệt đen ở cổ.

Vậy nên những người sở hữu đặc điểm này thường là người nặng tình cảm, khổ vì tình không thể dứt bỏ được và luôn luôn mang trong mình một tâm niệm từ kiếp trước, mong muốn được thực hiện những điều mà mình chưa thể hoàn thành tới kiếp này.

Tuy nhiên đó là theo quan niệm của người xưa, còn nếu xét trên khía cạnh sách nhân tướng học thì vệt đen ở cổ thể hiện đó là người may mắn, có quý nhân hỗ trợ nhiều trong công việc và cuộc sống.

Nhìn chung, cả nam và nữ sở hữu nốt ruồi sau gáy cuối cùng cũng có được một cuộc sống hạnh phúc, sum vầy, sung sướng. Cả đời không phải lo nghĩ nhiều về tiền bạc, về già được nhờ cậy nhiều vào con cháu.

Tử vi nốt ruồi đằng sau gáy giàu hay nghèo

Tử vi cho thấy đặc điểm này giàu hay nghèo

II. Nốt ruồi sau gáy đàn ông, phụ nữ là Tốt hay Xấu

Có thể cùng năm,cùng tháng cùng ngày, tuy nhiên đối với riêng đàn ông và phụ nữ cũng sẽ có những nét số mệnh hoàn toàn không giống nhau. Trong tướng số mụn ruồi mọc ở cổ cũng tương tự, ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác biệt giữa 2 giới.

2.1 Xem tướng ý nghĩa nốt ruồi sau gáy phụ nữ

❖ Học cao hiểu rộng

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi sau gáy ở cổ từ khi còn nhỏ đã là người có đầu óc sáng dạ, nhanh nhẹn, học 1 hiểu 10 nên người này thường là người đứng nhất lớp.

Bên cạnh đó, họ là những người có tài ăn nói khéo léo nên được lòng những người xung quanh, có nhiều bạn bè tri kỉ.

❖ Sự nghiệp lên “như diều gặp gió”

Vệt đen ở cổ phụ nữ mặc dù mọc ở bên phải hay bên trái thì con đường tài vận cũng vô cùng thịnh. Mặc dù cần có sự nỗ lực nhưng mọi việc sẽ luôn diễn ra suôn sẻ, không bị trở ngại hay gặp khó khăn gì quá lớn. Một khi họ đang trên đà thành công thì sẽ còn cơ hội phất hơn nữa.

❖ Vượng phu ích tử

Mặc dù họ là những người có tính nặng tình, nặng nghĩa, nhất là trong chuyện tình cảm nhưng con đường hạnh phúc lại khá thuận lợi hơn so với nam giới có đặc điểm này.

Hơn nữa, số con gái mụn ruồi ở cổ hợp phò tá, tương trợ được nhiều cho chồng con phát triển sự nghiệp. Vì vậy mà gia đình luôn giữ được ngọn lửa êm ấm.

Nốt ruồi sau gáy phụ nữ là người học cao hiểu rộng

Mụn ruồi ở cổ phụ nữ là người học cao hiểu rộng

2.2 Xem bói nốt ruồi sau gáy nam tài vận như thế nào?

❖ Tài trí, thông minh

Đàn ông sở hữu đặc điểm này ở cổ dù nằm ở bên trái hay bên phải cũng có nhiều đặc điểm về tính cách như thông minh, có đầu óc tính toán nhanh nhạy và nhìn xa trông rộng.

Hơn nữa, họ đều là những người có tính cách khá khiêm tốn, cẩn thận trong mọi việc nên làm đến đâu chắc chắn đến đó và sống có trách nhiệm từ công việc cho đến gia đình.

❖ Có địa vị xã hội cao

Vệt đen ở cổ nam giới thể hiện đó là người có tiếng quyền lực, có sự nghiệp rộng mở ngay từ khi còn trẻ. Biết phấn đấu lại có nhiều người giúp sức nên các kế hoạch, chiến lược đề ra ban đầu đều thành công vượt so với kỳ vọng.

Họ là những người luôn biết nắm bắt thời cơ đến để phát triển nên chỉ trong một thời gian ngắn đã có tên tuổi lớn, địa vị xã hội cũng ngày một cao.

❖ Tình duyên trắc trở

Như chia sẻ ở trên, người sở hữu mụn ruồi ở cổ thường có chuyện tình không vui vẻ, phiền muộn, họ còn đang có nhiều đoạn tình đứt gánh ở kiếp trước nên kiếp này chuyện tình cảm gặp nhiều sóng gió.

Chính vì thế, đàn ông mọc vệt đen ở cổ còn được gọi là mụn ruồi khổ tình, họ sẽ phải trải qua nhiều biến cố mới tìm được hạnh phúc.

Nốt ruồi sau gáy đàn ông tài trí thông minh

Đặc điểm này thể hiện là người đàn ông tài trí thông minh

2.3 Nốt ruồi sau gáy phụ nữ

Mụn đen sau cổ phụ nữ thường được coi là một điểm may mắn và mang lại may mắn trong tình yêu và cuộc sống. Vị trí mụn ruồi ở cổ thường được coi là biểu tượng của sự kiên nhẫn, chăm chỉ và sự lạc quan. Đồng thời, nó cũng cho thấy người phụ nữ đó có thể có mối quan hệ tình cảm lâu dài và hạnh phúc.

Tuy nhiên, trong tâm linh và phong thủy, ý nghĩa của vệt đen ở cổ còn phụ thuộc vào vị trí cụ thể của nó trên cổ và hình dạng của mụn ruồi.

Mụn ruồi ở gáy bên trái phụ nữ

Nữ giới có mụn ruồi ở cổ bên trái, người này là người tính cách lãng mạn, bay bổng, ăn chơi. Do đó, những người phụ nữ này thường đòi hỏi đối phương dành trọn tình cảm cho mình, thường sẽ trải qua nhiều mối tình nhưng sau cùng đều lựa chọn được người bạn đời như ý, yêu thương hết mực.

Mụn ruồi ở sau cổ bên phải phụ nữ

Phụ nữ có vết đen ở cổ phải là người độc lập và tự chủ cả về kinh tế và các mối quan hệ trong cuộc sống. Họ yêu thích tự do và không muốn bị gò bó trong bất cứ khuôn khổ nào kể cả việc học tập, công việc. Chính vì vậy, họ sớm đạt được những mục tiêu trong công việc và có chỗ đứng trong xã hội, sự nghiệp nở rộ.

III. Xem ý nghĩa nốt ruồi sau gáy cho từng vị trí

Cùng nằm ở cổ nhưng không hẳn tất cả mọi người đều cùng có một vị trí mụn ruồi. Để giải mã chính xác hơn về vận số tương lai, bạn cần xem cụ thể đặc điểm này mọc ở trái hay phải, một hay nhiều, …

3.1 Mụn ruồi sau gáy trái

Vết đen ở cổ bên trái của người đàn ông hay phụ nữ ở gần phía dưới chân tóc nhìn chung có đường tình duyên nhiều lãng mạn, trải qua không ít mối tình và cuối cùng sẽ lựa chọn được ý trung nhân như mong muốn.

Công việc, sự nghiệp cũng khá thuận lợi, có địa vị và thành công vững chắc nên gia đình thường có cuộc sống an nhàn, không cần lo lắng về cơm ăn áo mặc.

Nốt ruồi ở sau gáy lệch về bên trái nữ là người sống biết điều, không đòi hỏi

Đây là đặc điểm của người sống biết điều, không đòi hỏi

3.2 Ở gáy phải

Xem tướng mụn ruồi mọc ở gáy phải có thể nhìn ra cá tính mạnh mẽ, yêu thích sự tự lập, không theo những điều dập khuôn máy móc. Trong chuyện tình cảm, họ là người mong muốn tự do, không thích bị gò bó nên thường không được lòng người thân.

Là người kiếm ra được khá nhiều tiền nhưng lại có tính cách hoang phí, tiêu xài không suy nghĩ, thích đi du lịch nên thường không để dành được khoản tiết kiệm nào.

Phụ nữ nốt ruồi ở gáy phải không ham vật chất, biết nghĩ và hi sinh cho gia đình, chồng con

Điều này thể hiện người đó không ham vật chất, biết nghĩ cho gia đình, chồng con

3.3 Ở ngay chính giữa gáy

Theo nhân tướng học, vị trí mụn ruồi giữa sau cổ là nốt đen phá tướng. Người có mụn ruồi mọc chính giữa gáy có kích thước càng lớn và càng sậm màu cho thấy cuộc sống càng có nhiều gian truân, vất vả trong cuộc sống.

Cả nam và nữ nếu có đặc điểm này ở giữa gáy thể hiện đó là người có thói quen tiêu xài hoang phí, không biết cách chi tiêu và quản lý tài chính. Dẫn đến việc thường xuyên rơi vào hoàn cảnh túng thiếu, thường xuyên phải vay bạn bè, người thân mới có thể trang trải được cuộc sống.

3.4 Nốt ruồi ở cổ sau gáy

Vết đen ở cổ gần gáy thường là người có tướng vận mệnh vất vả, cuộc đời ít gặp may mắn, làm việc gì cũng gặp nhiều khó khăn, lận đận, không thông.

Người đàn ông có mụn ruồi thịt mọc ở cổ còn là dấu hiệu của chuyện tình cảm long đong, dễ bị phản bội và là người phải chịu nhiều đau khổ trong tình yêu.

Phụ nữ sở hữu mụn ruồi ở cổ tài vận tốt hơn đối với đàn ông, trải qua nhiều khó khăn, nhiều cố gắng cũng có chút thành tựu nhưng lại không giữ được lâu bền.

3.5 Có 2 nốt đen sau gáy

Nếu từng tiếp xúc với những người sở hữu 2 vệt đen nốt ruồi sau gáy cổ sẽ thấy họ là người khá ngay thẳng, lời nói của họ rất có trọng lượng, có uy với mọi người. Họ thường được đề cử đến nhiều vị trí cấp cao quản lý.

Đặc biệt nếu sở hữu đặc điểm 2 đen ruồi song song ở cổ thì đúng là số phú quý, tài lộc. Tuy nhiên nếu đây là nốt ruồi chìm sẽ là điềm không tốt.

Bị mọc nhiều vệt đen ở phía sau cổ có thể cân nhắc một số trường hợp phổ biến:

– 3 mụn đen thẳng hàng ở cổ: Tuổi trẻ còn phải gặp nhiều vất vả, nhưng hậu vận an nhàn, thành công

– 7 mụn đen ở sau cổ: Mặc dù không thiếu thốn nhưng không thể đạt được đến cuộc sống vương giả, chỉ đủ ăn đủ tiêu

– 8 vệt đen mọc nốt ruồi sau gáy cổ: mọc mờ nhỏ lấm tấm ở xung quanh cổ là đặc điểm của người sống không được nhờ chồng con, khổ về con cái.

Người sở hữu 2 nốt ruồi ở gáy sẽ thấy họ là người ngay thẳng, lời nói có trọng lượng

Người sở hữu đặc điểm này cho thấy họ là người ngay thẳng, lời nói có trọng lượng

IV. Nốt ruồi sau gáy có nên xóa?

Nốt ruồi ở gáy có nên tẩy hay không vẫn luôn là nỗi phân vân của rất nhiều người. Thực tế, việc xóa hay không còn tùy thuộc vào quan niệm, sở thích của mỗi người. Trong trường hợp các mụn đen ở cổ là nét tướng tốt trong nhân tướng học, bạn có thể cân nhắc giữ yên như một điều may mắn.

Ngược lại, nếu mụn đen sau cổ thể hiện nét tướng số kém may mắn, không tốt, hoặc có kích thước lớn, đậm màu gây mất thẩm mỹ, bạn có thể cân nhắc chọn phương pháp tẩy các mụn đen để tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như thay đổi vận mệnh trở nên tốt hơn.

Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng là bạn cần lựa chọn cho mình địa chỉ xóa vệt đen uy tín, có kỹ thuật viên tay nghề cao để loại bỏ nốt ruồi sau gáy hoàn toàn. Tránh trường hợp tẩy mụn ruồi để lại sẹo xấu hoặc vệt đen bị mọc lại sau một thời gian tẩy.

Hiển thị nguồn

Bách khoa phong thủy: “Nốt ruồi sau gáy phụ nữ và đàn ông có nghĩa gì? tốt hay xấu?”

Thuật xem tướng: “Nốt ruồi sau gáy phụ nữ”

 

 1. Nga viết:

  Nốt ruồi nữ ở ngay giữa say gáy , nốt ruồi nổi đậm nên tẩy không ạ?

 2. Đặng thúy Vy viết:

  Mình có nốt ruồi đen sau gáy bên trái nên tay đi hay để xin tham khảo ý kiến cả nhà

  • Trần Quyên viết:

   Chào Đặng thúy Vy, việc tẩy nốt ruồi tùy theo sở thích và mong muốn của bạn. Tuy nhiên các chuyên gia thẩm mỹ khuyến khích nếu nốt ruồi có kích thước lớn và khiến bạn tự ti, hãy cân nhắc loại bỏ chúng. Tại Kangnam hiện có công nghệ tẩy nốt ruồi bằng tia Laser Co2 vô cùng hiệu quả, an toàn cho da và tránh tình trạng nốt ruồi tái lại. Chỉ sau vài lần thực hiện (tùy theo kích thước và màu sắc nốt ruồi) nốt ruồi của bạn sẽ được loại bỏ hoàn toàn và không để lại sẹo hay vết thâm.

 3. Thùy viết:

  Con mình là nam có 2 nốt ruồi mọc giữa sau gáy theo thẳng xuống dưới sống lưng. 2 nốt ruồi nv thì có ý nghĩ gì. Bé còn có 2 bên chân mày nhích lên nữa ạ. Vậy vận bé có tốt ko ạ.

  • Trần Quyên viết:

   Chào Thùy, theo quan niệm dân gian, người có nốt ruồi ở sau gáy và ở chính giữa gần sống lưng thường có cuộc sống khá vất vả thời trẻ. Công việc và chuyện tình cảm đôi khi sẽ gặp phải một số khó khăn. Tuy nhiên nếu cố gắng khi đến tuổi trung niên cuộc sống sẽ an nhàn và êm ấm hơn.

 4. Lưu quý đôn viết:

  Mk là nam có hai nốt ruồi ở sau gáy có lên tẩy k ạ

  • Trần Quyên viết:

   Chào Lưu quý đôn, thông thường nốt ruồi sau gáy không phải là tình trạng sức khỏe đáng lo ngại, tuy nhiên nếu chúng có kích thước lớn và ảnh hưởng đến thẩm mỹ, bạn có thể cân nhắc xóa bỏ nhé

 5. Đỗ Thị Thơm viết:

  Mình có nốt ruồi thịt dưới chân tóc sau gáy thì tốt hay xấu

 6. Huỳnh Phuoc Khiêm viết:

  Mình có một nôt sau gáy ạ . Ý nghĩa nó như thế nào , cho mình hỏi đáp với ạ

  • Trần Quyên viết:

   Chào Huỳnh Phuoc Khiêm, theo nhân tướng học, người có nốt ruồi sau gáy thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Họ không phải lo nghĩ nhiều về tài chính, tuy nhiên đời sống tình cảm gặp nhiều trắc trở và thường không được như ý.

 7. Mai viết:

  Mk có 4 nốt ruồi đen , nổi, phía sau gáy thì như nào ạ
  Ko có cái nào chính giữa ạ

  • Trần Quyên viết:

   Chào Mai, Theo nhân tướng học, có 4 nốt ruồi đen sau gáy cuộc sống sẽ có nhiều thăng trầm, thời trẻ gặp nhiều vất vả và phải cố gắng nỗ lực nhiều hậu vận mới có may mắn và phúc lộc.

 8. Phan thị lieu viết:

  Em có 2 nốt ruồi sau gáy nằm phía giưới đốt sống cổ vị trí nốt ruồi nằm thẳng hàng sát nhau theo chiều dọc xuống thì có sao ko ak. Có người nói là nốt ruồi đó làm ăn lớn thì ko được chỉ thích hợp làm nhỏ nhỏ nếu làm lớn là đổ nợ phá sản bởi vì vị trí đó là nốt ruồi đổ nợ phá sản có đúng như vậy ko ak

  • Trần Quyên viết:

   Chào Phan thị lieu, theo nhân tướng học có nốt ruồi ở chính giữa sau gáy thường là vận kém may mắn, làm việc gì cũng khó thành công và số vất vả, tuy nhiên nếu là nốt ruồi son thì lại rất tốt bạn nhé.

 9. Thỷ viết:

  Mình là nữ có nốt ruồi sau gáy ở dưới hõm khá to có sao k ạ

  • Trần Quyên viết:

   Chào Thỷ, theo nhân tướng học có nốt ruồi ở chính giữa sau gáy thường là vận kém may mắn, làm việc gì cũng khó thành công và số vất vả, tuy nhiên nếu là nốt ruồi son thì lại rất tốt bạn nhé.

 10. ninh khắc bảo nam viết:

  mình là nam có 1cái nốt ruồi ở gáy thôi

  • Trần Quyên viết:

   Chào ninh khắc bảo nam, theo nhân tướng học có nốt ruồi sau gáy thường rất tốt bạn nhé, thể hiện người đó luôn được quý nhân phù trợ, cuộc sống ấm êm và đầy đủ.

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)