en vi

Nốt ruồi ở trên môi Đàn ông, Phụ nữ – 6 Ẩn ý về tướng mệnh

Nốt ruồi trên môi theo quan niệm của người xưa chính là quý tướng, là đặc điểm giúp khổ chủ hút tài lộc và may mắn trong công việc, cuộc sống. Để hiểu rõ về từng thông điệp mà nốt ruồi mang lại, bạn cần biết rõ từng vị trí mọc cụ thể (môi trên, môi dưới, khóe miệng…). Việc xóa nốt ruồi ở môi có được hay không sẽ tùy vào cách nhìn nhận hay quan điểm của mỗi người.

I/ Ý nghĩa nốt ruồi trên môi đàn ông và phụ nữ

Trong nhân tướng học, không chỉ các đặc điểm lớn về ngũ quan mới quyết định được sướng – khổ của một đời người. Đôi khi những chi tiết nhỏ nhặt như nốt ruồi trên môi cũng nói lên tính cách, bản mệnh của gia chủ.

Đối với cả 2 phái nam – nữ, mụn ruồi mọc ở trên môi là có số hưởng, nhiều điềm may trong cuộc sống hơn những người khác. Riêng về chuyện tình cảm, những người có nốt ruồi mọc trên môi lại gặp khá nhiều khó khăn, thường kết hôn muộn vì khó tìm được chân ái vừa ý.

Theo một số tài liệu về Nhân tướng học, nốt ruồi màu đỏ son trên môi là nốt ruồi tốt, mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống, vận số an nhàn viên mãn, con cháu ngoan ngoãn, đầy đủ và không cần lo toan quá nhiều tới vấn đề tài chính.

Xét về vị trí cụ thể, nốt ruồi mọc ẩn trong lòng môi cũng là phúc, kích thước càng to sẽ càng đem lại nhiều tài lộc. Con đường sự nghiệp và đường tình duyên khá êm đẹp, luôn gặp chuyện hoan hỉ.

Nói chung, nốt ruồi ở trên môi đàn ông và phụ nữ mang ý nghĩa tích cực, bạn không cần lo nghĩ quá nhiều đến những khó khăn trong cuộc sống hay công việc.

Người có nốt ruồi ở trên môi hay gặp may gặp mắn

Người có nốt ruồi ở trên môi hay gặp may gặp mắn

II/ Vị trí nốt ruồi ở môi nói lên điều gì?

Nốt ruồi trên môi ở các vị trí khác nhau lại mang những ý nghĩa riêng biệt. Có phải tất cả những nốt ruồi ở môi đều ẩn chứa ý nghĩa tốt hay không? Hãy cùng xem bí ẩn đằng sau những mụn ruồi nằm trên môi của bạn thể hiện điều gì!

1- Nốt ruồi ở môi dưới

Nốt ruồi ở môi dưới bên trái hoặc bên phải đều cho thấy tính cách của họ là người thân thiện, hiền lành, sống trọng tình trọng nghĩa. Họ có tài giao tiếp và luôn luôn biết cách ứng xử khéo léo, tài tình.

Trong công việc, họ là người tỉ mỉ, cẩn thận và ít khi xảy ra sai sót. Từ đó, những người có nốt ruồi môi dưới đều sẽ sớm phát triển sự nghiệp và địa vị. Tuy nhiên, họ cần chú ý vận hạn trong giai đoạn 25-27 tuổi – Dễ phạm phải sai lầm lớn trong sự nghiệp của mình.

Xét theo phương diện tình cảm, cả nam và nữ giới đều luôn muốn được yêu thương, chiều chuộng từ người khác giới. Đôi khi họ không biết cách bày tỏ tấm lòng của mình và thường khiến đối phương hiểu lầm.

Đặc biệt là những cô nàng có mụn ruồi ở môi dưới, họ có tính cách ích kỷ trong tình yêu không biết đặt mình vào vị trí của bạn nam, lâu dần khiến cho cả 2 mâu thuẫn. Vì thế, các cô gái này mặc dù có vận đào hoa chiếu mệnh nhưng vẫn long đong khi tìm kiếm cho mình một mối nhân duyên bền vững.

Nốt ruồi môi dưới là điểm “hút lộc”, đem lại nhiều tiền tài cho bản chủ, tuy nhiên họ phải biết cách tiết kiệm để tránh dẫn tới trắng tay.

Nốt ruồi ở môi dưới chứng tỏ bạn là người khéo miệng, thông minh

Nốt ruồi ở môi dưới chứng tỏ bạn là người khéo miệng, thông minh

2- Nốt ruồi ở môi trên

Nốt ruồi nằm ở bờ môi trên là một đặc điểm vô cùng may mắn, cho thấy bạn là người được nhiều người quý mến, có lộc ngọc thực (ăn uống). Người sở hữu mụn ruồi ở môi trên còn được “gắn nhãn” – Ăn trôi cả nhà, thể hiện đây là người rất dễ dàng trong chuyện ăn uống vui chơi.

Ngoài ra, nếu bạn sở hữu một nốt ruồi ở trên môi thì sẽ thường có được may gặp mắn về tài lộc. Con đường công danh của bạn có thể đã được lên kế hoạch sẵn từ gia đình hoặc tự mình lập nghiệp và đạt được những thành tựu xuất sắc.

Văn hóa Á Đông cho rằng, đàn ông và phụ nữ có nốt ruồi trên môi đều lận đận về tình duyên, chuyện tình nhiều sóng gió. Đặc biệt kể từ năm 20-27 tuổi, tuy họ có cơ hội làm quen được với những người khác giới nhưng vẫn không tìm được người tri kỷ, sống cô đơn và thậm chí là ít bạn bè.

Họ còn được đánh giá là tuýp người yêu nhanh, tan nhanh, không thể bền lâu với 1 mối tình. Chính vì là người có tính cách thiếu kiên nhẫn nên họ thường gặp khó khăn trong chuyện tình cảm. Chuyện hôn nhân thường đến muộn sau năm 30 tuổi, nếu không thay đổi tính nết sẽ rất khó có được cuộc sống vợ chồng thuận hòa.

Bên cạnh đó, người có nốt ruồi ở môi trên thường hay nói nhiều và thích tọc mạch vào chuyện của người khác. Họ có thể gặp “họa từ miệng” nếu không biết tiết chế bản tính này của mình.

Đối với những ai may mắn có nốt ruồi son ở môi trên, họ sẽ có đường tình duyên khởi sắc hơn, số hưởng nhiều tài lộc vào giai đoạn tiền vận.

Nốt ruồi trên môi nói lên bạn là người có số đào hoa, gặp may gặp mắn, có tài lộc

Nốt ruồi trên môi nói lên bạn là người có số đào hoa, gặp may gặp mắn, có tài lộc

3- Nốt ruồi ở mép miệng trên bên phải

Theo nghiên cứu nhân tướng học, nữ có mụn ruồi ở mép môi trên bên phải cho thấy họ là người có khiếu kinh doanh, hợp với những ngành nghề buôn bán bất động sản, bảo hiểm… Họ có rất nhiều cơ hội và sự thuận lợi, được khách hàng tin tưởng và ký kết được nhiều hợp đồng lớn.

Nam giới có đặc điểm nốt ruồi trên mép phải là người hướng ngoại, thích kết giao bằng hữu, luôn cố gắng xây dựng nhiều mối quan hệ xã hội. Họ rất hợp với ngành nghề như: MC, diễn viên, hướng dẫn viên du lịch…

Kể từ những năm 25 tuổi trở đi, người có mụn ruồi ở mép cần thận trọng nhiều hơn trong việc đầu tư kinh doanh, không nên dành hết vốn liếng cho những dự án không rõ ràng, không chắc chắn phần thắng.

Về vấn đề sức khỏe, bạn cần chú ý đến những bệnh có liên quan đến vùng kín hoặc đường tiêu hóa, cần chú ý chăm sóc bản thân và rèn luyện thể thao nhiều hơn.

Nốt ruồi ở mép miệng bên phải đem lại cuộc đời sung túc và nhiều người theo đuổi

Nốt ruồi ở mép miệng bên phải đem lại cuộc đời sung túc và nhiều người theo đuổi

4- Nốt ruồi ở khóe miệng bên trái

Nốt ruồi ở khóe miệng bên trái sẽ tác động nhiều hơn đến nam giới hơn nữ giới. Người có tướng mụn ruồi này rất nói nhiều và thích nói chuyện phiếm, không biết giữ mồm giữ miệng.

Bên cạnh đó, họ còn cho thấy mình là người khá kém cỏi trong việc kiếm tiền, chủ yếu dựa vào người thân. Tính cách họ hiền hòa nhưng lại luôn thích dựa dẫm vào người khác, đôi khi khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu.

Trong phương diện tình cảm, con trai có nốt ruồi khóe môi/khóe miệng bên trái khá thuận lợi. Họ sẽ gặp được đúng người tâm đầu ý hợp và cũng sẽ nhanh chóng kết hôn, cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Lưu ý: Đối với các nốt ruồi gần sát môi và mũi, khóe miệng, cằm sẽ không đúng khi xét theo ý nghĩa này. Khi đó, nhân tướng học sẽ quy nốt ruồi đó về những đặc điểm tướng số khác, có ý nghĩa riêng biệt.

Nốt ruồi ở khóe môi đàn ông biểu hiện đây là người thích tọc mạch chuyện của người khác

Nốt ruồi ở góc môi đàn ông biểu hiện đây là người thích tọc mạch chuyện của người khác

5- Nốt ruồi ở giữa môi trên/ dưới

Người có nốt ruồi giữa môi trên hoặc dưới thường giỏi trong những việc liên quan trực tiếp đến tiền bạc. Họ biết cách phân chia các khoản thu – chi hợp lý, có kế hoạch rõ ràng cụ thể và không bao giờ để bản thân “cháy túi”.

Vậy nên họ rất thích hợp với những nghề như: kế toán, ngân hàng, cho vay mượn, chứng khoán… Con đường công danh của họ thường gặp nhiều may mắn và vươn lên nhanh chóng trong những năm 20-25 tuổi.

Nốt ruồi giữa môi là tướng giữ của

Nốt ruồi giữa môi là tướng giữ của

6- Nốt ruồi ở quanh miệng

Nốt ruồi ở quanh miệng (đỉnh đầu môi, vành môi trong, nhân trung môi) có thể là nốt ruồi đen hoặc mụn ruồi son (màu đỏ). Tuy nhiên, chỉ có mụn ruồi son mới có thể mang lại nhiều may mắn cũng như tài lộc cho người sở hữu.

Thông thường, các nốt ruồi sẫm màu xuất hiện quanh miệng thường khiến cho gương mặt khá kém duyên, được coi là yếu tố chặn đường tài lộc và ảnh hưởng xấu tới đường tình cảm. Người sở hữu sẽ khó có sống yên ả và thường gặp nhiều khó khăn.

III/ Nốt ruồi ở môi, mép có nên xóa bỏ?

Nốt ruồi trên môi đối với thuật bói nhân tướng học ẩn chứa nhiều ý nghĩa khác nhau, có thể nói lên số phận của 1 người. Tuy nhiên, theo quan niệm của những người phương Tây, nốt ruồi chỉ là những mảng sắc tố tích tụ dưới da và không có ý nghĩa gì nhiều.

Thậm chí, trong y khoa hiện đại mụn ruồi mang kích thước lớn bất thường còn có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da. Khi đó người bệnh cần thăm khám để điều trị kịp thời và bảo vệ sức khỏe một cách tối đa.

Đồng thời, nốt ruồi ở môi còn làm ảnh hưởng nhiều đến tính thẩm mỹ, đặc biệt trên gương mặt. Nếu nốt ruồi kích thước quá lớn, đen hoặc lồi trên bề mặt da sẽ tạo thiện cảm không tốt khi người khác nhìn vào.

Do đó bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc xóa bỏ nốt ruồi ở môi, khóe miệng, vành (viền) môi nếu thấy chúng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của bản thân

Bạn có thể xóa bỏ nếu cảm thấy vị trí nốt ruồi mọc không phù hợp

Bạn có thể xóa bỏ nếu cảm thấy vị trí nốt ruồi mọc không phù hợp

Lưu ý: Những quan điểm nhân tướng số học về nốt ruồi bên trên chỉ có tính chất tham khảo.

IV- Một số cách tẩy nốt ruồi nhanh

Để mau chóng xóa bỏ các nốt ruồi kém thẩm mỹ trên môi, bạn hãy tham khảo ngay những giải pháp hữu hiệu sau đây:

1- Cách tẩy nốt ruồi môi trên bằng tỏi

Tinh chất tỏi tươi có khả năng tẩy bỏ nhanh chóng các đốm đen, đồng thời có khả năng sát khuẩn, cải thiện làn da sáng sạch mịn màng hơn.

Thành phần vitamin E và vitamin nhóm B trong tỏi còn ngăn ngừa sự tăng sinh melanin, giúp cho sắc da đều màu, đồng thời dưỡng môi căng mướt.

Các bước tẩy nốt ruồi ở môi bằng tỏi:

 • Bóc vỏ 2-3 tép tỏi tươi, cho vào cối giã nát rồi bọc trong tấm khăn xô hoặc gạc mỏng.
 • Dùng nước ấm làm sạch da mặt, áp tấm khăn chứa tỏi lên vùng cần trị mụn ruồi.
 • Miết nhẹ vài lượt trên bề mặt da, để các dưỡng chất khô tự nhiên trong 10 phút rồi rửa sạch.
Xóa nốt ruồi trên môi bằng tỏi ngay tại nhà

Xóa nốt ruồi trên môi bằng tỏi ngay tại nhà

2- Cách tẩy nốt ruồi bằng muối

Trong dân gian, muối được xem như một nguyên liệu chăm sóc da an toàn, có khả năng làm sạch và xóa mờ hắc sắc tố. Tuy nhiên, bạn cần thực  kiên trì trong khoảng 2-3 tuần mới có thể thấy sự thay đổi trên da.

Tẩy nốt ruồi với muối theo các bước:

 • Lấy vài hạt muối trắng bôi trực tiếp lên vị trí mụn ruồi.
 • Dán miếng urgo để giữ trên da trong vòng 10-15 phút, cho đến khi tinh thể muối ngấm sâu.
 • Tháo băng và rửa sạch làn da với nước mát, nhẹ nhàng chà xát trước khi lau khô.

3- Cách tẩy nốt ruồi bằng thầu dầu

Tinh dầu thầu dầu được xem như một phương thuốc trị mụn ruồi đơn giản, ít gây nguy hại cho làn da bởi các thành phần đều lành tính.

Các hoạt chất chống oxy hóa từ chiết xuất từ thầu dầu có khả năng kích hoạt sự đào thải melanin, bên cạnh đó còn ức chế sự lây lan hắc tố, giữ cho cánh môi trở nên tươi sáng và mềm mịn.

Cách dùng thầu dầu xóa nốt ruồi:

 • Lấy 2 thìa thầu dầu ra bát nhỏ, thêm vào nước cốt ½ quả chanh và 1 thìa baking soda.
 • Bôi hợp chất lên nốt mụn ruồi, sau 10 phút thực hiện bôi thêm 1 lượt, lặp lại 2-3 lần.
 • Rửa sạch bằng nước ấm sau khi các dưỡng chất đã khô, dùng khăn thấm và thoa dưỡng ẩm.
Dùng thầu dầu tẩy mụn ruồi an toàn

Dùng thầu dầu tẩy mụn ruồi an toàn

4- Tẩy nốt ruồi tại BV Kangnam

Một giải pháp trị mụn ruồi khá ưu việt và hiệu quả nhanh chóng đó là ứng dụng công nghệ cao – Laser CO2 Fractional. Bạn cũng không cần phải lo lắng nốt ruồi tái phát hay bị sẹo xấu sau điều trị.

BV Kangnam là một trong những nơi tiên phong áp dụng công nghệ Laser CO2 Fractional theo quy chuẩn quốc tế, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và quy trình thực hiện bài bản.

Các tia sóng quang cơ sẽ tiếp cận xuyên sâu vào tận gốc vị trí bị mụn ruồi, làm phá tan đám hắc tố thành dạng phân tử nhỏ li ti để thuận tiện cho quá trình bài tiết ra bên ngoài.

Việc chiếu tia Laser CO2 Fractional trên da thường không gây thương tổn sâu, ngược lại còn kích thích tăng sản collagen giúp bề mặt da căng mịn và tươi sáng tự nhiên.

Khi đến với Kangnam, khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng bởi:

 • Đội ngũ bác sĩ Da liễu giàu kinh nghiệm, hỗ trợ tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp.
 • Hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến, nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia phát triển (Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc…)
 • Quy trình tẩy nốt ruồi đầy đủ các khâu vô trùng vô khuẩn, cải thiện làn da ngay sau 1-2 buổi điều trị.
 • Được hướng dẫn cách chăm sóc làn da từ A-Z, đảm bảo hồi phục cực nhanh sau vài ngày.
 • Xóa mụn ruồi mà không lo phá tướng, đem lại tính thẩm mỹ cao, tỷ lệ tái phát cực thấp.

Những thông điệp về nốt ruồi trên môi đã được BV Kangnam tổng hợp trong bài viết, cùng với đó là các cách tẩy bỏ hữu hiệu. Bạn đừng chần chừ mà hãy bắt đầu thay đổi tướng mạo ngay hôm nay để lấy lại sự tự tin, an tâm về vận số.

ƯU ĐIỂM TẨY NỐT RUỒI BẰNG LASER CO2 FRACTIONAL

Hiệu quả xóa sạch mụn ruồi lên đến 95% kể cả mụn ruồi kích thước lớn, lồi nhiều trên da. 

An toàn tuyệt đối. 

Không để lại sẹo xấu trên da.

Không đau rát, khó chịu trong quá trình thực hiện. 

Da sau điều trị đều màu và ít sưng đỏ. 

Không cần chế độ ăn kiêng khem nhiều. 

Thời gian thực hiện vô cùng nhanh chóng. 

tẩy nốt ruồi trên môi

Nốt ruồi lớn trên mép môi đã được tẩy sạch hoàn toàn chỉ sau 1 lần điều trị bằng Laser CO2 Fractional tại Kangnam

TẨY NỐT RUỒI AN TOÀN – KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO

Đăng kí đặt lịch hẹn cùng chuyên gia Laser hàng đầu Kangnam!

Những thông điệp về nốt ruồi trên môi đã được Kangnam chia sẻ chi tiết. Hy vọng bạn sẽ sớm cải thiện nét kém duyên trên gương mặt và tự tin với tướng mạo đẹp hài hòa, chuẩn phong thủy.

Có 2 bình luận bài Nốt ruồi ở trên môi Đàn ông, Phụ nữ – 6 Ẩn ý về tướng mệnh
 1. Khương minh tiến viết:

  Giá 1 nốt ruồi bao nhiêu vậy bsi

  • Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Chào Khương Minh Tiến, chi phí xóa 1 nốt ruồi theo từng cấp độ tại Kangnam giao động từ 300.000 – 2.000.000 đồng. Tốt hơn bạn nên gửi tình trạng về https://www.facebook.com/Thammykangnam, hoặc đến trực tiếp cơ sở của Kangnam để được tư vấn cụ thể.

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)