en vi

Nốt ruồi ở Môi trên, dưới Đàn ông, Phụ nữ – 6 ý nghĩa vị trí nốt ruồi

Người xưa có quan niệm nốt ruồi ẩn/mọc chìm sẽ tốt hơn nốt ruồi có thể dễ dàng nhìn thấy. Nốt ruồi ở môi (vị trí trong lòng môi) được xem là nốt ruồi ẩn, biểu hiện vận may, tài lộc sẽ tới với gia chủ. Nốt ruồi càng to, càng tròn trịa thì càng tốt, càng may mắn. 6 Vị trí nốt ruồi ở môi nói lên điều gì: nốt ruồi ở môi dưới, nốt ruồi ở môi trên, nốt ruồi ở mép miệng trên bên phải, nốt ruồi ở khóe miệng bên trái, nốt ruồi ở môi trên/dưới và nốt ruồi ở quanh miệng.

I/ Ý nghĩa nốt ruồi trên môi đàn ông và phụ nữ

Trong nhân tướng học, không chỉ ngũ quan trên mặt mới quyết định tới tài lộc, tướng số của mỗi người. Đôi khi những chi tiết nhỏ nhặt như nốt ruồi trên môi cũng nói lên tính cách, bản chất của gia chủ.

Người xưa có quan niệm nốt ruồi ẩn/mọc chìm sẽ tốt hơn nốt ruồi có thể dễ dàng nhìn thấy. Nốt ruồi ở môi (vị trí trong lòng môi) được xem là nốt ruồi ẩn, biểu hiện vận may, tài lộc sẽ tới với gia chủ. Nốt ruồi càng to, càng tròn trịa thì càng tốt, càng may mắn.

nốt ruồi ở môi trên

Người có nốt ruồi ở trên môi được xem là hay gặp may gặp mắn

Mụn ruồi trên môi đàn ông hay phụ nữ đều mang ý nghĩa tốt đẹp, bạn không cần lo lắng khi thấy trên viền môi, khóe miệng mình có nốt ruồi.

Đồng thời nốt ruồi khóe miệng cũng nói lên bạn là người được sống sung túc từ nhỏ, số đào hoa lắm người theo đuổi.

II/ Vị trí nốt ruồi ở môi nói lên điều gì?

Nốt ruồi trên môi ở các vị trí khác nhau lại mang những ý nghĩa riêng biệt. Có phải nốt ruồi ở môi đều mang ý nghĩa tốt hay không? Hãy cùng xem bí ẩn ẩn chứa đằng sau mụn ruồi trên môi của bạn nói lên điều gì!

1- Nốt ruồi ở môi dưới

Nốt ruồi ở môi dưới bên trái hoặc bên phải đều có ý nghĩa giống nhau, thể hiện bạn là người thân thiện, hiền lành. Tác phong trong công việc của bạn khá tỉ mỉ, chăm chỉ và dễ đạt được sự tin tưởng của lãnh đạo cấp cao.

Từ đó, những người có nốt ruồi môi dưới thường phát triển công danh nhanh chóng và thuận lợi hơn người khác.

nốt ruồi ở môi dưới

Nốt ruồi ở môi dưới chứng tỏ bạn là người khéo miệng, thông minh, sắc xảo

Về phương diện tình cảm, bạn thích được yêu thương, chiều chuộng từ người khác giới. Tuy nhiên, bạn lại là người không biết thể hiện tình cảm của mình, đôi khi khiến đối phương thất vọng và không tin vào tình cảm bạn dành cho họ.

Nhất là nữ giới sở hữu nốt ruồi ở trên môi dưới, họ thường chỉ biết quan tâm cảm xúc của mình mà không để ý tới 1 nửa còn lại đang nghĩ gì. Chính vì thế, họ tuy có đào hoa nhưng hay gặp trắc trở trong tình duyên, khó thành đôi thành lứa.

2- Nốt ruồi ở môi trên

Người sở hữu nốt ruồi ở môi trên được xem là có “số hưởng”, luôn được bạn bè đồng nghiệp đưa đi thưởng thức của con, vật lạ

Họ thường được người khác khao chứ ít khi phải bỏ tiền túi. Người xưa còn ví von chủ nhân có mụn ruồi ở môi trên là “ăn trôi cả nhà (chồng)” thể hiện bản tính ăn nhiều và hay được mời ăn của họ.

Ngoài ra, nếu bạn có nốt ruồi ở trên môi thì sẽ thường gặp may gặp mắn về tài lộc. Con đường công danh của bạn có thể được định sẵn từ trước nhờ gia đình hoặc tự mình lập nghiệp nhưng khá thuận lợi, gặp quý nhân phù trợ.

Theo 1 số quan niệm nhân tướng học phương Đông, đàn ông và phụ nữ có nốt ruồi trên môi đều có chung ý nghĩa sắc dục. Họ có đường tinh duyên lận đận, có thể vướng mắc vào các cuộc tình tay 3 không mong muốn.

nốt ruồi ở môi

Nốt ruồi trên môi nói lên bạn là người có số đào hoa, gặp may gặp mắn, có tài lộc

Đặc biệt, nốt ruồi trên môi đàn ông còn bộc lộ tình cách của họ dâm dục, thích phá vỡ mọi quy tắc, quy chuẩn và thể hiện tình cảm của mình cho đối phương biết rõ. Tuy nhiên, đây được xem là tuýp người yêu nhanh, tan nhanh, không thể bền lâu với 1 mối tình.

Bên cạnh đó, người có nốt ruồi ở môi trên kể cả đàn ông hay đàn bà đều có tính nói nhiều, thích hỏi chuyện người khác. Họ có thể gặp “họa từ miệng” nếu không biết tiết chế bản tính này của mình.

Ngoài ra, nếu bạn có nốt ruồi son trên môi, điều này chứng tỏ bạn luôn gặp may mắn bất ngờ, thuận lợi mọi chuyện cả về phương diện tình cảm và tài lộc. Hình mụn ruồi càng tròn, màu đỏ tươi càng chứng tỏ bạn có phước lộc tốt.

3- Nốt ruồi ở mép miệng trên bên phải

Thường nốt ruồi ở mép miệng trên bên phải mang nhiều ý nghĩa đối với nữ giới hơn nam giới.

Theo nghiên cứu nhân tướng học phương Đông, nữ có mụn ruồi ở mép môi trên bên phải bộc lộ là người có tài năng kinh doanh tốt. Họ gặp thuận lợi khi đi buôn bán, làm ăn và đặc biệt luôn giành lấy những hợp đồng có lợi cho mình.

nốt ruồi ở mép miệng trên bên phải

Nốt ruồi ở mép miệng trên bên phải ở nữ giới thể hiện họ là người có công danh tốt, cuộc đời sung túc và nhiều người theo đuổi

Họ còn có tài ăn nói, khéo léo trong các mối quan hệ giữa công việc và gia đình. Nữ giới có tướng nốt ruồi này thường là người thông minh, chủ động trong nhiều công chuyện.

Đồng thời, nữ giới sở hữu nốt ruồi mép miệng phải có số đào hoa. Về sức khỏe, bạn cần chú ý đến các bệnh liên quan đến phụ khoa và các bệnh thường gặp khi về già.

4- Nốt ruồi ở khóe miệng bên trái

Ngược lại, nốt ruồi ở khóe miệng bên trái lại biểu hiện nhiều điều ý nghĩa hơn với nam giới. Người có tướng mụn ruồi này có bản tính thích ngồi lê đôi mách, nói nhiều không biết giữ mồm giữ miệng.

nốt ruồi ở mép

Nốt ruồi ở khóe môi đàn ông biểu hiện đây là con người ngồi lê đôi mách, thích tọc mạch chuyện của người khác

Bên cạnh đó, họ còn thể hiện mình là người yếu kém trong khả năng kiếm tiền, chủ yếu dựa vào người thân. Tính cách họ hiền hòa nhưng thích ỷ lại người khác, đôi khi làm đối phương khó chịu.

Trong phương diện tình cảm, con trai sở hữu nốt ruồi môi/khóe miệng bên trái khá thuận lợi. Họ sẽ gặp được đúng người tâm đầu ý hợp, nhanh chóng kết hôn và có cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Lưu ý: Đối với những nốt ruồi gần sát môi và mũi, khóe miệng, cằm thì không áp dụng theo ý nghĩa này. Khi đó, nhân tướng học sẽ quy nốt ruồi đó về tướng số khác, có ý nghĩa riêng biệt.

5- Nốt ruồi ở giữa môi trên/dưới

Người có nốt ruồi giữa môi trên hoặc dưới thể hiện có khả năng kiểm soát tài chính tốt. Đặc biệt con gái có mụn ruồi tại vị trí này thường được tin tưởng giao cho trọng trách quản lý của cải của gia đình và trong công việc.

Theo nhân tướng học, người có tướng mụn ruồi này rất hợp với nghề kế toán hoặc ngân hàng. Con đường công danh của họ khá thuận lợi, có quý nhân phù trợ, thường gặp những may mắn nhỏ trong cuộc sống.

nốt ruồi ở giữa môi trên

Người sở hữu nốt ruồi giữa môi có tướng giữ của tốt

6- Nốt ruồi ở quanh miệng

Nốt ruồi ở quanh miệng (đỉnh đầu môi, vành môi trong, nhân trung môi) có thể là nốt ruồi đen hoặc mụn ruồi son (màu đỏ) đều mang tới ý nghĩa may mắn cho bạn. Tuy nhiên, mụn ruồi son trên môi sẽ mang tới nhiều may mắn và thuận lợi hơn cho gia chủ.

Nốt ruồi càng có kích thước lớn có nghĩa là bạn có tài lộc rõ ràng, được phái mang đến. Nhưng điều này không đồng nghĩa là bất cứ nốt ruồi nào cũng tốt, mang tới sự may mắn lớn cho gia chủ.

III/ Nốt ruồi ở môi, mép có nên xóa bỏ? 

Nốt ruồi trên môi đối với thuật bói nhân tướng học mang những ý nghĩa khác nhau, có thể nói lên số phận của 1 người. Tuy nhiên, đối với quan niệm phương Tây, nốt ruồi chỉ là mảng sắc tố hội tụ dưới da và không có ý nghĩa gì nhiều.

Thậm chí, trong y khoa hiện đại mụn ruồi lớn bất thường còn có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da. Khi đó người bệnh cần đi khám và chữa trị kịp thời tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

nốt ruồi ở trong môi dưới

Nốt ruồi bên trong môi hay vị trí ngoài môi đều gây mất tính mỹ quan cho người sở hữu chúng, Bạn có thể xóa bỏ nếu cảm thấy không phù hợp

Đồng thời, nốt ruồi ở môi còn làm ảnh hưởng không nhỏ tới tính thẩm mỹ của bạn. Nếu chúng quá lớn, đen hoặc lồi trên bề mặt da sẽ tạo thiện cảm không tốt khi người khác nhìn vào.

Do đó bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ nốt ruồi ở môi, khóe miệng, vành (viền) môi nếu thấy chúng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của bản thân.

Lưu ý: Những quan điểm nhân tướng số học về nốt ruồi bên trên chỉ có tính chất tham khảo.

IV- Một số cách tẩy nốt ruồi nhanh

Để mau chóng xóa bỏ các nốt ruồi kém thẩm mỹ trên môi, bạn hãy tham khảo ngay những giải pháp hữu hiệu sau đây:

1- Cách tẩy nốt ruồi môi trên bằng tỏi

Tinh chất tỏi tươi có khả năng tẩy bỏ các đốm đen một cách nhanh chóng, đồng thời đem đến công dụng sát khuẩn, cải thiện làn da sáng sạch mịn màng hơn.

Thành phần vitamin E và vitamin nhóm B trong tỏi còn ngăn ngừa sự tăng sinh melanin, giúp cho sắc da đều màu.

Các bước tẩy nốt ruồi ở môi bằng tỏi:

 • Bóc vỏ 2-3 tép tỏi tươi, cho vào cối giã nát rồi bọc trong tấm khăn xô hoặc gạc mỏng.
 • Dùng nước ấm làm sạch da mặt, áp tấm khăn chứa tỏi lên vùng cần trị mụn ruồi.
 • Miết nhẹ vài lượt trên bề mặt da, để dưỡng chất khô tự nhiên trong vòng 10 phút rồi rửa sạch.
Xóa nốt ruồi trên môi bằng tỏi ngay tại nhà

Xóa nốt ruồi trên môi bằng tỏi ngay tại nhà

2- Cách tẩy nốt ruồi bằng muối

Trong dân gian, muối được xem như một nguyên liệu chăm sóc da an toàn, có khả năng làm sạch và xóa mờ hắc sắc tố. Tuy nhiên, bạn cần kiên trì trong khoảng 2-3 tuần mới có thể thấy sự thay đổi trên da.

Tẩy nốt ruồi với muối theo các bước:

 • Lấy vài hạt muối trắng bôi trực tiếp lên vị trí mụn ruồi.
 • Dán miếng urgo để giữ trên da trong khoảng 10-15 phút, giúp các tinh thể muối ngấm sâu.
 • Tháo băng và rửa sạch làn da với nước mát, chà nhẹ nhàng vài phút trước khi lau khô.

3- Cách tẩy nốt ruồi bằng thầu dầu

Tinh dầu thầu dầu được xem như một phương thuốc trị mụn ruồi đơn giản, ít gây nguy hại cho làn da bởi các thành phần đều lành tính.

Các hoạt chất chống oxy hóa từ chiết xuất thầu dầu giúp kích hoạt sự đào thải melanin, đồng thời ức chế sự lây lan hắc tố, giữ cho da tươi sáng và mềm mịn.

Cách dùng thầu dầu xóa nốt ruồi:

 • Lấy 2 thìa thầu dầu ra bát nhỏ, thêm vào nước cốt ½ quả chanh và 1 thìa baking soda.
 • Bôi hợp chất lên vị trí mụn ruồi, sau 10 phút lại bôi thêm 1 lượt, lặp lại 2-3 lần.
 • Rửa sạch bằng nước ấm khi dưỡng chất đã khô, dùng khăn thấm và thoa dưỡng ẩm.
Dùng thầu dầu tẩy mụn ruồi an toàn

Dùng thầu dầu tẩy mụn ruồi an toàn

4- Tẩy nốt ruồi tại BV Kangnam

Một giải pháp trị mụn ruồi khá ưu việt và hiệu quả nhanh chóng đó là ứng dụng công nghệ cao – Laser CO2 Fractional. Bạn cũng không cần phải lo lắng nốt ruồi tái phát hay bị sẹo xấu sau điều trị.

BV Kangnam là một trong những nơi tiên phong áp dụng công nghệ Laser CO2 Fractional theo quy chuẩn quốc tế, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và quy trình thực hiện bài bản.

Các tia sóng quang cơ sẽ tiếp cận xuyên sâu vào tận gốc vị trí bị mụn ruồi, làm phá tan đám hắc tố thành dạng phân tử nhỏ li ti để thuận tiện cho quá trình bài tiết ra bên ngoài.

Việc chiếu tia Laser CO2 Fractional trên da không gây thương tổn sâu, ngược lại còn kích thích tăng sản collagen giúp bề mặt da căng mịn và tươi sáng tự nhiên.

Khi đến với Kangnam, khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng bởi:

 • Đội ngũ bác sĩ Da liễu giàu kinh nghiệm, hỗ trợ tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp.
 • Hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến, nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia phát triển (Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc…)
 • Quy trình tẩy nốt ruồi đầy đủ các khâu vô trùng vô khuẩn, cải thiện làn da ngay sau 1-2 buổi điều trị.
 • Được hướng dẫn cách chăm sóc làn da từ A-Z, đảm bảo hồi phục cực nhanh sau vài ngày.
 • Xóa mụn ruồi mà không lo phá tướng, đem lại tính thẩm mỹ cao, tỷ lệ tái phát cực thấp.

Những thông điệp về nốt ruồi trên môi đã được BV Kangnam tổng hợp trong bài viết, cùng với đó là các cách tẩy bỏ hữu hiệu. Bạn đừng chần chừ mà hãy bắt đầu thay đổi tướng mạo ngay hôm nay để lấy lại sự tự tin, an tâm về vận số.

ƯU ĐIỂM TẨY NỐT RUỒI BẰNG LASER CO2 FRACTIONAL

Hiệu quả xóa sạch mụn ruồi lên đến 95% kể cả mụn ruồi kích thước lớn, lồi nhiều trên da. 

An toàn tuyệt đối. 

Không để lại sẹo. 

Không đau rát, khó chịu khi thực hiện. 

Da sau điều trị đều màu, ít sưng đỏ. 

Không cần kiêng khem nhiều. 

Thời gian thực hiện nhanh chóng. 

tẩy nốt ruồi trên môi

Nốt ruồi lớn trên mép môi đã được tẩy sạch hoàn toàn chỉ sau 1 lần điều trị bằng Laser CO2 Fractional tại Kangnam

TẨY NỐT RUỒI AN TOÀN – KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO

Đăng kí đặt lịch hẹn cùng chuyên gia Laser hàng đầu Kangnam!


Ý kiến của bạn

Giá 1 nốt ruồi bao nhiêu vậy bsi
Giá 1 nốt ruồi bao nhiêu vậy bsi
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)