en vi

Nốt ruồi ở trên môi Đàn ông, Phụ nữ – 6 Ẩn ý về tướng mệnh

Nốt ruồi trên môi được người xưa xem như quý tướng, là điểm hút tài lộc và may mắn cho chủ sở hữu. Để hiểu rõ về từng thông điệp mà nốt ruồi mang lại, bạn cần biết rõ từng vị trí mọc cụ thể (môi trên, môi dưới, khóe miệng…). Việc xóa nốt ruồi ở môi có được hay không sẽ tùy vào cách nhìn nhận hay quan điểm của mỗi người.

I/ Ý nghĩa nốt ruồi trên môi đàn ông và phụ nữ

Trong nhân tướng học, không chỉ ngũ quan trên mặt mới quyết định tới tài lộc, tướng số của mỗi người. Đôi khi những chi tiết nhỏ nhặt như nốt ruồi trên môi cũng nói lên tính cách, bản mệnh của gia chủ.

Đối với cả 2 phái nam – nữ, mụn ruồi mọc ở trên môi là có số hưởng, nhiều điềm may trong cuộc sống hơn những người khác. Riêng về chuyện tình cảm, những người đó lại gặp khá nhiều khó khăn, thường kết hôn muộn vì khó tìm được chân ái vừa ý.

Theo một số tài liệu về Nhân tướng học, nốt ruồi màu đỏ son trên môi được đánh giá là cực tốt, mọi việc đều tương đối suôn sẻ, hậu vận an nhàn viên mãn, con cháu đủ đầy và không phải lo về tài chính.

Xét về vị trí cụ thể, nốt ruồi mọc ẩn trong lòng môi cũng là phúc, kích thước càng to sẽ càng đem lại nhiều tài lộc. Con đường sự nghiệp và tình duyên khá êm xuôi, luôn gặp chuyện hoan hỉ.

Nói chung, nốt ruồi ở trên môi đàn ông và phụ nữ mang ý nghĩa tích cực, bạn không cần quá lo lắng về sự khó khăn trắc trở trong tương lai.

Người có nốt ruồi ở trên môi hay gặp may gặp mắn

Người có nốt ruồi ở trên môi hay gặp may gặp mắn

II/ Vị trí nốt ruồi ở môi nói lên điều gì?

Nốt ruồi trên môi ở các vị trí khác nhau lại mang những ý nghĩa riêng biệt. Có phải nốt ruồi ở môi đều mang ý nghĩa tốt hay không? Hãy cùng xem bí ẩn ẩn chứa đằng sau mụn ruồi trên môi của bạn nói lên điều gì!

1- Nốt ruồi ở môi dưới

Nốt ruồi ở môi dưới bên trái hoặc bên phải đều thể hiện rằng đây là một người thân thiện, hiền lành, sống trọng tình trọng nghĩa. Họ có tài giao tiếp và biết cách ứng xử khéo léo, tài tình.

Tác phong trong công việc của họ khá nhanh nhẹn nhưng vẫn đảm bảo tỉ mỉ, chính xác, thường ít xảy ra sai sót nhỏ. Từ đó, những người có nốt ruồi môi dưới sẽ phát triển công danh nhanh chóng và thuận lợi. Tuy nhiên, họ cần chú ý vận hạn trong giai đoạn 25-27 tuổi – Dễ phạm phải sai lầm lớn trong sự nghiệp của mình.

Về phương diện tình cảm, cả nam và nữ giới đều thích được yêu thương, chiều chuộng từ người khác giới. Đôi khi họ còn thiếu kinh nghiệm trong việc bày tỏ tấm lòng, dễ gây hiểu lầm cho đối phương nên dẫn tới rạn nứt mối quan hệ.

Đặc biệt phải kể tới các nàng có mụn ruồi ở môi dưới, họ khá ích kỷ trong chuyện yêu đương mà không biết đặt mình vào vị trí của bạn nam, lâu dần khiến cả 2 mâu thuẫn. Vì thế, các cô gái tuy có vận đào hoa chiếu mệnh nhưng vẫn long đong khi tìm kiếm mối nhân duyên bền vững.

Nốt ruồi môi dưới là điểm “hút lộc”, đem lại nhiều tiền tài cho bản chủ, nhưng họ phải biết cách tích trữ của cải để tránh dẫn tới trắng tay.

Nốt ruồi ở môi dưới chứng tỏ bạn là người khéo miệng, thông minh

Nốt ruồi ở môi dưới chứng tỏ bạn là người khéo miệng, thông minh

2- Nốt ruồi ở môi trên

Nốt ruồi nằm ở bờ môi trên là một đặc điểm rất may mắn, được nhiều người quý mến, có lộc ngọc thực (ăn uống). Người sở hữu mụn ruồi ở môi trên còn được “gắn nhãn” – Ăn trôi cả nhà, thể hiện đây là người rất dễ dàng trong chuyện ăn uống vui chơi.

Ngoài ra, nếu bạn có nốt ruồi ở trên môi thì sẽ thường gặp may gặp mắn về tài lộc. Con đường công danh của bạn có thể được định sẵn từ trước nhờ gia đình hoặc tự mình lập nghiệp nhưng khá thuận lợi, gặp quý nhân phù trợ.

Văn hóa Á Đông cho rằng, đàn ông và phụ nữ có nốt ruồi trên môi đều lận đận về tình duyên, chuyện tình nhiều sóng gió. Đặc biệt từ năm 20-27 tuổi, tuy họ có thể làm quen được với nhiều bạn khác giới nhưng vẫn không tìm được người tri kỷ, sống cô đơn và thậm chí là ít bạn bè.

Họ còn được đánh giá là tuýp người yêu nhanh, tan nhanh, không thể bền lâu với 1 mối tình. Chính vì không đủ kiên nhẫn nên họ khó vượt qua những trắc trở trong tình cảm. Chuyện hôn nhân đến muộn sau năm 30 tuổi, nếu không chịu suy nghĩ thấu đáo hơn thì họ rất khó có được cuộc sống vợ chồng thuận hòa.

Bên cạnh đó, người có nốt ruồi ở môi trên kể cả đàn ông hay đàn bà đều có tính nói nhiều, thích hỏi chuyện người khác. Họ có thể gặp “họa từ miệng” nếu không biết tiết chế bản tính này của mình.

Với những ai may mắn sở hữu nốt ruồi son ở môi trên, họ sẽ có đường tình duyên khởi sắc hơn, số hưởng nhiều tài lộc vào những năm tiền vận.

Nốt ruồi trên môi nói lên bạn là người có số đào hoa, gặp may gặp mắn, có tài lộc

Nốt ruồi trên môi nói lên bạn là người có số đào hoa, gặp may gặp mắn, có tài lộc

3- Nốt ruồi ở mép miệng trên bên phải

Theo nghiên cứu nhân tướng học, nữ có mụn ruồi ở mép môi trên bên phải bộc lộ là người có khiếu kinh doanh, hợp với ngành nghề buôn bán bất động sản, bảo hiểm… Họ gặp nhiều thuận lợi, được khách hàng tin tưởng và ký kết được nhiều hợp đồng lớn.

Nam giới có nốt ruồi trên mép phải là người hướng ngoại, thích kết giao bằng hữu, mong muốn được mở rộng nhiều mối quan hệ trong xã hội. Họ rất hợp với lĩnh vực MC, diễn viên, hướng dẫn viên du lịch…

Trong những năm 25 tuổi trở đi, người có mụn ruồi ở mép phải đặc biệt cẩn thận trong việc đầu tư kinh doanh, không nên dành hết vốn liếng cho những dự án không rõ ràng, không chắc chắn phần thắng.

Về sức khỏe, bạn cần chú ý đến các bệnh liên quan đến vùng kín hoặc đường tiêu hóa, cần chú ý chăm sóc bản thân và tập luyện thể chất nhiều hơn

Nốt ruồi ở mép miệng bên phải đem lại cuộc đời sung túc và nhiều người theo đuổi

Nốt ruồi ở mép miệng bên phải đem lại cuộc đời sung túc và nhiều người theo đuổi

4- Nốt ruồi ở khóe miệng bên trái

Nốt ruồi ở khóe miệng bên trái ảnh hưởng khá nhiều tới nam giới hơn là nữ giới. Người có tướng mụn ruồi này có bản tính thích ngồi lê đôi mách, nói nhiều không biết giữ mồm giữ miệng.

Bên cạnh đó, họ còn thể hiện mình là người yếu kém trong khả năng kiếm tiền, chủ yếu dựa vào người thân. Tính cách họ hiền hòa nhưng thích ỷ lại người khác, đôi khi làm đối phương khó chịu.

Trong phương diện tình cảm, con trai sở hữu nốt ruồi môi/khóe miệng bên trái khá thuận lợi. Họ sẽ gặp được đúng người tâm đầu ý hợp, nhanh chóng kết hôn và có cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Lưu ý: Đối với những nốt ruồi gần sát môi và mũi, khóe miệng, cằm thì không áp dụng theo ý nghĩa này. Khi đó, nhân tướng học sẽ quy nốt ruồi đó về tướng số khác, có ý nghĩa riêng biệt.

Nốt ruồi ở khóe môi đàn ông biểu hiện đây là người thích tọc mạch chuyện của người khác

Nốt ruồi ở góc môi đàn ông biểu hiện đây là người thích tọc mạch chuyện của người khác

5- Nốt ruồi ở giữa môi trên/ dưới

Người có nốt ruồi giữa môi trên hoặc dưới rất giỏi trong những việc liên quan tới tiền bạc. Họ biết cách phân chia các khoản thu – chi hợp lý, có kế hoạch rõ ràng cụ thể và không bao giờ để bản thân “cháy túi”.

Chính vì lý do đó, họ phù hợp với các công việc tài chính: kế toán, ngân hàng, cho vay mượn, chứng khoán… Con đường công danh của họ khá thuận lợi, thường gặp những may mắn nhỏ trong cuộc sống và vươn lên nhanh chóng trong những năm 20-25 tuổi.

Nốt ruồi giữa môi là tướng giữ của

Nốt ruồi giữa môi là tướng giữ của

6- Nốt ruồi ở quanh miệng

Nốt ruồi ở quanh miệng (đỉnh đầu môi, vành môi trong, nhân trung môi) có thể là nốt ruồi đen hoặc mụn ruồi son (màu đỏ). Tuy nhiên, chỉ có mụn ruồi son mới mang tới nhiều may mắn và thuận lợi hơn cho bản chủ.

Thông thường, các nốt ruồi sẫm màu mọc lên xung quanh miệng khiến cho gương mặt khá kém duyên, gây chặn đường tài lộc và ảnh hưởng xấu tới đường tình cảm. Người sở hữu sẽ khó có được một cuộc sống thuận buồm xuôi gió.

III/ Nốt ruồi ở môi, mép có nên xóa bỏ? 

Nốt ruồi trên môi đối với thuật bói nhân tướng học mang những ý nghĩa khác nhau, có thể nói lên số phận của 1 người. Tuy nhiên, đối với quan niệm phương Tây, nốt ruồi chỉ là mảng sắc tố hội tụ dưới da và không có ý nghĩa gì nhiều.

Thậm chí, trong y khoa hiện đại mụn ruồi lớn bất thường còn có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư da. Khi đó người bệnh cần đi khám và chữa trị kịp thời tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Đồng thời, nốt ruồi ở môi còn làm ảnh hưởng không nhỏ tới tính thẩm mỹ của bạn. Nếu chúng quá lớn, đen hoặc lồi trên bề mặt da sẽ tạo thiện cảm không tốt khi người khác nhìn vào.

Do đó bạn hoàn toàn có thể xóa bỏ nốt ruồi ở môi, khóe miệng, vành (viền) môi nếu thấy chúng ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của bản thân

Bạn có thể xóa bỏ nếu cảm thấy vị trí nốt ruồi mọc không phù hợp

Bạn có thể xóa bỏ nếu cảm thấy vị trí nốt ruồi mọc không phù hợp

Lưu ý: Những quan điểm nhân tướng số học về nốt ruồi bên trên chỉ có tính chất tham khảo.

IV- Một số cách tẩy nốt ruồi nhanh

Để mau chóng xóa bỏ các nốt ruồi kém thẩm mỹ trên môi, bạn hãy tham khảo ngay những giải pháp hữu hiệu sau đây:

1- Cách tẩy nốt ruồi môi trên bằng tỏi

Tinh chất tỏi tươi có khả năng tẩy bỏ các đốm đen một cách nhanh chóng, đồng thời đem đến công dụng sát khuẩn, cải thiện làn da sáng sạch mịn màng hơn.

Thành phần vitamin E và vitamin nhóm B trong tỏi còn ngăn ngừa sự tăng sinh melanin, giúp cho sắc da đều màu, đồng thời dưỡng môi căng mướt.

Các bước tẩy nốt ruồi ở môi bằng tỏi:

 • Bóc vỏ 2-3 tép tỏi tươi, cho vào cối giã nát rồi bọc trong tấm khăn xô hoặc gạc mỏng.
 • Dùng nước ấm làm sạch da mặt, áp tấm khăn chứa tỏi lên vùng cần trị mụn ruồi.
 • Miết nhẹ vài lượt trên bề mặt da, để dưỡng chất khô tự nhiên trong vòng 10 phút rồi rửa sạch.
Xóa nốt ruồi trên môi bằng tỏi ngay tại nhà

Xóa nốt ruồi trên môi bằng tỏi ngay tại nhà

2- Cách tẩy nốt ruồi bằng muối

Trong dân gian, muối được xem như một nguyên liệu chăm sóc da an toàn, có khả năng làm sạch và xóa mờ hắc sắc tố. Tuy nhiên, bạn cần kiên trì trong khoảng 2-3 tuần mới có thể thấy sự thay đổi trên da.

Tẩy nốt ruồi với muối theo các bước:

 • Lấy vài hạt muối trắng bôi trực tiếp lên vị trí mụn ruồi.
 • Dán miếng urgo để giữ trên da trong khoảng 10-15 phút, giúp các tinh thể muối ngấm sâu.
 • Tháo băng và rửa sạch làn da với nước mát, chà nhẹ nhàng vài phút trước khi lau khô.

3- Cách tẩy nốt ruồi bằng thầu dầu

Tinh dầu thầu dầu được xem như một phương thuốc trị mụn ruồi đơn giản, ít gây nguy hại cho làn da bởi các thành phần đều lành tính.

Các hoạt chất chống oxy hóa từ chiết xuất thầu dầu giúp kích hoạt sự đào thải melanin, đồng thời ức chế sự lây lan hắc tố, giữ cho cánh môi tươi sáng và mềm mịn.

Cách dùng thầu dầu xóa nốt ruồi:

 • Lấy 2 thìa thầu dầu ra bát nhỏ, thêm vào nước cốt ½ quả chanh và 1 thìa baking soda.
 • Bôi hợp chất lên vị trí mụn ruồi, sau 10 phút lại bôi thêm 1 lượt, lặp lại 2-3 lần.
 • Rửa sạch bằng nước ấm khi dưỡng chất đã khô, dùng khăn thấm và thoa dưỡng ẩm.
Dùng thầu dầu tẩy mụn ruồi an toàn

Dùng thầu dầu tẩy mụn ruồi an toàn

4- Tẩy nốt ruồi tại BV Kangnam

Một giải pháp trị mụn ruồi khá ưu việt và hiệu quả nhanh chóng đó là ứng dụng công nghệ cao – Laser CO2 Fractional. Bạn cũng không cần phải lo lắng nốt ruồi tái phát hay bị sẹo xấu sau điều trị.

BV Kangnam là một trong những nơi tiên phong áp dụng công nghệ Laser CO2 Fractional theo quy chuẩn quốc tế, đáp ứng tiêu chuẩn an toàn và quy trình thực hiện bài bản.

Các tia sóng quang cơ sẽ tiếp cận xuyên sâu vào tận gốc vị trí bị mụn ruồi, làm phá tan đám hắc tố thành dạng phân tử nhỏ li ti để thuận tiện cho quá trình bài tiết ra bên ngoài.

Việc chiếu tia Laser CO2 Fractional trên da không gây thương tổn sâu, ngược lại còn kích thích tăng sản collagen giúp bề mặt da căng mịn và tươi sáng tự nhiên.

Khi đến với Kangnam, khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng bởi:

 • Đội ngũ bác sĩ Da liễu giàu kinh nghiệm, hỗ trợ tư vấn phương pháp khắc phục phù hợp.
 • Hệ thống máy móc thiết bị tiên tiến, nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia phát triển (Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc…)
 • Quy trình tẩy nốt ruồi đầy đủ các khâu vô trùng vô khuẩn, cải thiện làn da ngay sau 1-2 buổi điều trị.
 • Được hướng dẫn cách chăm sóc làn da từ A-Z, đảm bảo hồi phục cực nhanh sau vài ngày.
 • Xóa mụn ruồi mà không lo phá tướng, đem lại tính thẩm mỹ cao, tỷ lệ tái phát cực thấp.

Những thông điệp về nốt ruồi trên môi đã được BV Kangnam tổng hợp trong bài viết, cùng với đó là các cách tẩy bỏ hữu hiệu. Bạn đừng chần chừ mà hãy bắt đầu thay đổi tướng mạo ngay hôm nay để lấy lại sự tự tin, an tâm về vận số.

ƯU ĐIỂM TẨY NỐT RUỒI BẰNG LASER CO2 FRACTIONAL

Hiệu quả xóa sạch mụn ruồi lên đến 95% kể cả mụn ruồi kích thước lớn, lồi nhiều trên da. 

An toàn tuyệt đối. 

Không để lại sẹo. 

Không đau rát, khó chịu khi thực hiện. 

Da sau điều trị đều màu, ít sưng đỏ. 

Không cần kiêng khem nhiều. 

Thời gian thực hiện nhanh chóng. 

tẩy nốt ruồi trên môi

Nốt ruồi lớn trên mép môi đã được tẩy sạch hoàn toàn chỉ sau 1 lần điều trị bằng Laser CO2 Fractional tại Kangnam

TẨY NỐT RUỒI AN TOÀN – KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO

Đăng kí đặt lịch hẹn cùng chuyên gia Laser hàng đầu Kangnam!

Những thông điệp về nốt ruồi trên môi đã được Kangnam chia sẻ chi tiết. Hy vọng bạn sẽ sớm cải thiện nét kém duyên trên gương mặt và tự tin với tướng mạo đẹp hài hòa, chuẩn phong thủy.


Có 1 bình luận bài Nốt ruồi ở trên môi Đàn ông, Phụ nữ – 6 Ẩn ý về tướng mệnh
 1. Khương minh tiến viết:

  Giá 1 nốt ruồi bao nhiêu vậy bsi

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)