Từng trải qua 8 cuộc phẫu thuật, Xuân Mai chỉ thực sự “lên đời” nhan sắc khi tham gia Hành trình Lột xác

Trần Thị Xuân Mai, cô gái 19 tuổi sinh ra với nhiều khuyết điểm hàm mặt. Cô phải trải qua 8 cuộc phẫu thuật với những thử thách không dễ dàng. Thế nhưng, nhan sắc của Xuân Mai chỉ thực sự tỏa sáng từ khi tham gia vào Hành trình Lột xác mùa 6

Tuổi thơ gắn liền với 8 cuộc phẫu thuật, bệnh viện giống như “ngôi nhà thứ 2”

Ngay từ khi mới sinh ra, Trần Thị Xuân Mai đã gặp phải nhiều vấn đề về hàm mặt như sứt môi, hở hàm ếch, lỗ thông mũi miệng và hàm trên bị tụt vào trong, khiến tuổi thơ của cô trôi qua không bình thường như các bạn đồng trang lứa.

Mới chỉ 2 tháng tuổi, Xuân Mai đã phải trải qua cuộc phẫu thuật đầu tiên. Liên tiếp đến khi 12 tuổi, cô gái nhỏ nhắn đã phải trải qua tất cả  8 cuộc phẫu thuật, bao gồm cả phẫu thuật hậu môn, phẫu thuật cắt thận đôi và nhiều ca phẫu thuật khác liên quan đến hở hàm ếch. Ca phẫu thuật gần nhất là phẫu thuật chỉnh vòm miệng khi Xuân Mai mới 12 tuổi. Thế nhưng, ngoại hình của Xuân Mai vẫn chưa có nhiều cải thiện.

Ngoại hình của Xuân Mai khi trải qua 8 cuộc phẫu thuật nhưng chưa cải thiện

Những ca phẫu thuật liên tiếp, những tháng ngày dai dẳng sống trong bệnh viện còn nhiều hơn ở nhà khiến Xuân Mai không biết cảm giác cắp sách đến trường là như thế nào. Cô chỉ học hết lớp 1 và nghỉ học, sau đó lại tiếp tục học tại nhà đến lớp 5 thì nghỉ hẳn. Xuân Mai hiện đang làm công việc đóng hàng cho một người anh họ, hàng ngày cô chỉ đi làm và về nhà, ít giao tiếp bạn bè, sống khép kín vì luôn e ngại diện mạo “khác thường” của mình.

Chứng kiến con gái sống khép kín, tự ti, Mẹ Xuân Mai xót xa vô cùng và luôn dằn vặt bản thân: “Mình làm gì mà để con mình gánh hết như vậy”. Ước mơ lớn nhất của người mẹ tần tảo là mong con có được ngoại hình và cuộc sống bình thường như bao người khác.

Mọi người không chê thì em cũng biết là em xấu…

Xuân Mai dường như đã phải trải qua nhiều khó khăn và đối mặt với sự kỳ thị về ngoại hình từ xã hội. “Lâu lâu mới đi ra đường mua đồ một lần nhưng mà cũng bị trêu chọc nên em buồn lại chạy về nhà khóc.” – Xuân Mai chia sẻ.

Xuân Mai mặc cảm vì ngoại hình khác thường, hay bị chế giễu, miệt thị

Mặc cho những khó khăn, Trần Thị Xuân Mai vẫn giữ được niềm đam mê với nghệ thuật, đặc biệt là vẽ tranh. Cô thích vẽ tranh chibi và vẽ rất đẹp. Đối với Xuân Mai, dường như vẽ tranh không chỉ là sở thích mà còn là cách để cô né tránh hiện thực, thoái khỏi những bất hạnh mà mình đang phải đối mặt.

Chịu nhiều thiệt thòi về ngoại hình, Xuân Mai luôn Mong muốn có cơ hội thay đổi diện mạo để kiếm một công việc tốt hơn phụ giúp cho ba mẹ. “Em thấy ba mẹ khổ vì em, phải chạy vạy mượn tiền người ta để để lo cho em. Em nghĩ nếu không có em thì ba mẹ đã không phải chịu vất vả như vậy.” – cô tâm sự.

Vẽ lại nụ cười tươi sáng nhờ “Hành trình Lột xác”

Tấm vé bước vào “Hành Trình Lột Xác” không chỉ là cơ hội để Xuân Mai thay đổi ngoại hình, mà còn là một bước ngoặt lớn giúp cô gái nhỏ bé ấy “vẽ lại nụ cười” tươi sáng trong cuộc đời của mình.

Ekip các bác sĩ trong Hành trình Lột xác đánh giá trường hợp của Xuân Mai khá nặng và hiếm gặp so với những ca hở hàm ếch thông thường. Xuân Mai gặp di chứng khe hở môi vòm, khớp cắn ngược, mũi dị dạng, môi dị tật. Theo TS.BS.Richard Huy – Trưởng ekip Hành trình Lột xác cho biết: “Phần hàm của Xuân Mai không thể sử dụng phương pháp chỉnh hình hàm thông thường mà cần đến khí cụ đặc biệt (RED) để kéo giãn xương hàm trên, tăng độ nhô và đóng khoảng vòm kín lại”.

TS.BS.Richard Huy cùng với các bác sĩ trong ekip Hành trình Lột xác hội chẩn

Trước trường hợp khiếm khuyết phức tạp của Trần Thị Xuân Mai, đội ngũ bác sĩ trong Hành trình Lột xác đã cùng ngồi lại hội chẩn để lên kế hoạch chỉnh sửa chi tiết từng điểm trên gương mặt, nhằm mang đến giải pháp tối ưu nhất, giúp Xuân Mai có được diện mạo mới xinh đẹp và tự tin hơn.

Trải qua 3 cuộc phẫu thuật với các dịch vụ: Phẫu thuật chỉnh hàm kết hợp đặt khí cụ, nâng mũi sụn sườn, cấy mỡ mặt và sửa sẹo môi, bọc răng sứ. Trần Thị Xuân Mai đã có màn “biến hóa” ngoạn mục, gương mặt đã cân đối, hàm răng đều và đẹp, sống mũi cao thon gọn và một đôi môi xinh xắn.

Sự thay đổi ngoạn mục của Xuân Mai sau khi “lột xác” thành công

Với diện mạo mới, Xuân Mai đã cởi mở và chia sẻ nhiều hơn, không còn là cô gái rụt rè, nhút nhát như trước đây nữa. “Bước vào Hành Trình Lột Xác giúp em có được gương mặt xinh đẹp hơn, trưởng thành và biết cách chăm sóc bản thân hơn.” – Xuân Mai chia sẻ niềm hạnh phúc sau khi có được gương mặt xinh đẹp. Bố mẹ, chị gái và người thân của cô vỡ òa cảm xúc khi đối diện trước một Xuân Mai xinh xắn, tự tin và bản lĩnh sau khi thay đổi diện mạo hoàn hảo.