Global

Trần Văn Tự viết tiếp đam mê âm nhạc sau hoàn thiện ngoại hình

Trần Văn Tự – chàng trai xứ Thanh may mắn nhận tấm vé thẩm mỹ lột xác tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam, giúp anh thay đổi ngoại hình và tự tin theo đuổi đam mê âm nhạc.

Dị tật sứt môi – rào cản Tự theo đuổi ước mơ

Mang trên mình dị tật sứt môi hở hàm ếch bẩm sinh, trở thành nỗi ám ảnh thời thơ ấu với Tự, vì hoàn cảnh gia đình khó khăn dù rất thương con nhưng bố mẹ không có điều kiện đưa anh đi chữa trị. May mắn đến với Tự khi lên lớp 1, anh nhận được tài trợ từ chương trình phẫu thuật miễn phí, chỉnh hình vùng mũi môi. Tuy nhiên, di chứng khe hở môi vòm để lại khiến răng không đều, ảnh hưởng đến quá trình ăn uống và ngoại hình của Tự.

Dị tật sứt môi - hở hàm ếch khiến Tự thường xuyên bị bạn bè trêu chọc

Dị tật sứt môi – hở hàm ếch khiến Tự thường xuyên bị bạn bè trêu chọc

Tự chia sẻ, bản thân rất đam mê nghệ thuật đặc biệt là ca hát nhưng vì sở hữu ngoại hình kém sắc nên anh không dám thể hiện ước mơ. Ngoài ca hát, Tự còn có năng khiếu chơi đàn guitar và anh đang là thành viên của câu lạc bộ âm nhạc hoạt động tại nhà Thờ. Tự tâm sự “Mình muốn bản thân phát triển theo nghề nhưng vì ngoại hình không đẹp nên đã bỏ lỡ nhiều cơ hội được biểu diễn, mình cảm thấy tự ti không dám thể hiện cá tính, sợ người ngoài đánh giá khuyết điểm.”

Tự ti về ngoại hình chưa đẹp khiến Tự đã bỏ lỡ nhiều cơ hội được biểu diễn, không dám mở lòng yêu ai và lo sợ con sẽ bị di truyền dị tật sứt môi – hở hàm ếch giống mình.

Tấm vé vàng “lột xác” thay đổi cuộc đời của chàng trai xứ Thanh

Biết đến “Hành trình lột xác” mùa 6, Tự đã mạnh dạn đăng ký tham gia. Trong buổi phỏng vấn trực tiếp cùng các chuyên gia, Tự đã ghi được dấu ấn với ban giám khảo khi cầm đàn guitar thể hiện tài năng ca hát.

Cảm nhận được sự quyết tâm từ chàng trai xứ Thanh, giám khảo quyết định trao vé vàng phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí cho Tự. Tấm vé như viên gạch đầu tiên trên hành trình xây nền móng theo đuổi ước mơ nghệ thuật của Tự. Bước vào nhà chung, Tự lan tỏa năng lượng tích cực đến với các thành viên tham gia chương trình.

Bác sĩ Annie Lê thăm khám, đánh giá tình trạng của Tự

Theo đánh giá của bác sĩ Annie Lê – thành viên trong ekip phẫu thuật chia sẻ: “Di chứng sứt môi hở hàm ếch khiến răng của bạn không đều, khớp cắn lộn xộn, nên các bác sĩ đã phải đánh giá và cân nhắc kỹ, đưa ra giải pháp phù hợp để đảm bảo mang lại kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất cho Tự.”

Các chuyên gia dự kiến sẽ sử dụng sụn sườn tự thân để cấy ghép vào nền mũi để cung hàm đầy đặn hơn, nền cánh mũi được cao hơn. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tạo hình môi, cấy mỡ để tăng thể tích viền môi, trượt cằm và chỉnh nha giúp Tự có khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn.

Ekip bác sĩ hội chẩn và đưa ra giải pháp điều trị

Cuộc phẫu thuật phức tạp nên cần ứng dụng những công nghệ thẩm mỹ hiện đại nhất, để đảm bảo hiệu quả và tính an toàn cho thí sinh. Ekip chuyên gia nhận định, trường hợp của Tự sau khi phẫu thuật sẽ đạt kết quả tốt, giúp bạn tự tin hơn.

Bác sĩ đánh dấu vị trí cần phẫu thuật

Ca phẫu thuật được đánh giá khá phức tạp

Sau 6 tháng, Tự tỏa sáng như một “nam thần”, tự tin cầm đàn guitar biểu diễn chuyên nghiệp. Tự chia sẻ, bản thân từng mơ ước sẽ có ngoại hình đẹp hơn, bây giờ ước mơ đã trở thành sự thật. Kết thúc “Hành trình lột xác”, Tự dự định sẽ phát triển thêm về âm nhạc, mở một studio để thỏa mãn niềm đam mê. Anh cũng tham gia các câu lạc bộ âm nhạc và đi diễn nhiều hơn để thể hiện được tài năng của bản thân.

Trần Văn Tự tỏa sáng sau khi được phẫu thuật thẩm mỹ

Trần Văn Tự viết tiếp niềm đam mê âm nhạc và sẵn sàng thể hiện bản thân

Khép lại “Hành trình lột xác”, từ một chàng trai tự ti vì ngoại hình, không dám thể hiện đam mê của bản thân, Tự bây giờ có thể tự tin tỏa sáng, sẵn sàng thực hiện những ước mơ, hoài bão và có một công việc tốt hơn để giảm bớt gánh nặng cho bố mẹ.