Tăng tiết mồ hôi là gì? Cách điều trị tận gốc, không tái phát

Tăng tiết mồ hôi là tình trạng mồ hôi tiết ra quá nhiều so với sinh lý bình thường, khiến người gặp phải tự ti, e ngại và rơi vào nhiều trường hợp khó xử. Hiện nay, điều trị chứng tiết mồ hôi quá nhiều bằng phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi đang được ưa chuộng vì mang đến hiệu quả cao.

I- Tìm hiểu về chứng tăng tiết mồ hôi

Tăng tiết mồ hôi là tình trạng mồ hôi tiết ra quá nhiều so với sinh lý bình thường, khiến người gặp phải tự ti, e ngại và rơi vào nhiều trường hợp khó xử. Hiện nay, điều trị chứng tiết mồ hôi quá nhiều bằng phương pháp phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi đang được ưa chuộng vì mang đến hiệu quả cao.

Chứng tăng tiết mồ hôi là hiện tượng đổ mồ hôi quá nhiều so với hiện tượng sinh lý bình thường, có thể tại chỗ hoặc lan tỏa ra nhiều khu vực khác. Mồ hôi được sản xuất từ các tuyến nằm tại lớp hạ bì trong da, nhằm giúp cơ thể điều hòa nhiệt độ.

Tuyến mồ hôi được tìm thấy ở khắp cơ thể, đặc biệt có nhiều quanh vùng trán, nách, lòng bàn tay và lòng bàn chân. Đối với những trường hợp mồ hôi ra quá nhiều, ngay cả khi nghỉ ngơi hoặc làm việc nhẹ nhàng, tay chân cũng luôn ẩm ướt, thậm chí còn nhỏ thành giọt gây ra nhiều bất tiện trong giao tiếp và khi làm việc.

Tìm hiểu về chứng tăng tiết mồ hôi

Tìm hiểu về chứng tăng tiết mồ hôi

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

Xem thêm: Tiêm Botox trị hôi nách – Loại trừ hơn 90% mùi hôi khó chịu

Chứng tăng tiết mồ hôi được chia thành 2 loại chính:

Tăng cường tiết mồ hôi nguyên phát

Đây là trường hợp chứng tiết mồ hôi không bắt nguồn từ bệnh lý nào bên trong cơ thể. Những người có tiền sử gia đình gặp chứng tiết nhiều mồ hôi thường rất khó tìm ra nguyên nhân, hiện tượng ra mồ hôi liên tục gây ra cảm giác khó chịu, thiếu tự tin khi làm việc và giao tiếp hàng ngày.

Chứng tăng tiết mồ hôi thứ phát

Thường gặp tại những người mắc bệnh cường giáp, đây là tình trạng lượng hormone tuyến giáp bị gia tăng quá mức bên trong máu. Từ đó, quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị đẩy nhanh, dẫn đến tăng nhịp tim và đổ mồ hôi quá nhiều.

Các dấu hiệu thường gặp của bệnh nhân bị cường giáp là nóng trong người, hay cáu gắt khó chịu, ăn nhiều nhưng sụt cân rất nhanh, mắt lồi, thường xuyên mệt mỏi và khó ngủ.

Chứng tăng tiết mồ hôi thứ phát

Chứng tăng tiết mồ hôi thứ phát

Xem thêm: Bật mí 6 cách trị hôi nách bằng Baking Soda cấp tốc

II- Nguyên nhân khiến mồ hôi ra nhiều

Chứng tiết mồ hôi quá mạnh có thể xuất hiện từ nhiều nguyên nhân khác nhau như do vị giác, cảm xúc, mang thai, mãn kinh, có khôi u di căn, hạ đường huyết, bệnh về thần kinh giao cảm, … Dựa vào hiện tượng mồ hôi toát ra quá nhiều ở đâu, bạn có thể biết được cơ thể đang thiếu hoặc mắc căn bệnh gì.

Mồ hôi tiết do những hoạt động sinh lý bình thường của tuyến mồ hôi bên trong cơ thể, giúp cân bằng nhiệt độ vào thải độc ra bên ngoài. Trung bình ở mùa hè, cơ thể sẽ tiết từ 500 – 600ml mồ hôi, bên cạnh đó, mồ hôi sẽ tiết ra nhiều hơn mỗi khi xúc động mạnh, ốm hoặc sốt, uống rượu, ăn đồ cay nóng,…

Trong quá trình luyện tập thể thao hoặc lao động thể chất nặng, lượng mồ hôi mà cơ thể tiết ra tăng khoảng 10 lần so với lúc bình thường. Một số vùng tiết nhiều mồ hôi thường gặp như: nách, đùi, lưng , bẹn, những vùng da tiếp xúc nhiều với ánh nắng như cổ, hoặc những vùng hoạt động nhiều như bàn tay, bàn chân,…

Nguyên nhân khiến mồ hôi ra nhiều

Nguyên nhân khiến mồ hôi ra nhiều

III- Các vị trí hay bị tăng tiết mồ hôi

Bạn sẽ thấy mồ hôi thường tiết ra nhiều và liên tục hơn ở một số vị trí nhất định như:

1- Tăng tiết mồ hôi ở chân tay

Ra nhiều mồ hôi ở chân tay và chứng tăng tiết mồ hôi do cảm xúc, thường gặp ở mùa hè. Lòng bàn tay, bàn chân thường có tình trạng ướt và dễ gây ra mùi hôi khó chịu. Tình trạng tiết mồ hôi trở nên trầm trọng hơn mỗi khi có cảm xúc đột ngột như căng thẳng, vui mừng, …

Với những người gặp chứng tiết nhiều mồ hôi ở tay chân thường dễ sang chấn tinh thần, thường xuyên cảm thấy bồn chồn, lo lắng và mất bình tĩnh.

Tăng tiết mồ hôi ở chân tay

Tăng tiết mồ hôi ở chân tay

2- Tăng tiết mồ hôi ở vị giác

Tình trạng tiết nhiều mồ hôi ở vị giác thường xuất hiện khi ăn những món ăn cay nóng như ớt, nước sốt cà chua, chè, cà phê, canh nóng. Khi đó, hệ thần kinh bị tăng độ nhạy cảm, thường thấy ở những người mắc bệnh zona, tiểu đường, viêm hoặc bị chấn thương tuyến mang tai.

Đối tượng bị tiết nhiều mồ hôi ở vị giác thường đổ mồ hôi các vùng trán, quanh miệng, môi trên, mũi hoặc giữa ngực.

3- Tình trạng tăng tiết mồ hôi toàn thân

Chủ yếu xuất hiện do khí hậu nóng ẩm, lao động hoặc tập thể thao quá nặng, gặp hiện tượng bất thường về hormone như tiểu đường, mãn kinh, bệnh cường giáp. Ra mồ hôi nhiều khiến quần áo bị ướt, xuất hiện mùi cơ thể, ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sự tự tin và giao tiếp hàng ngày.

Do đó, hiện tượng tiết mồ hôi cường độ cao cần được xác định rõ nguyên nhân và điều trị hiệu quả. Nhằm giúp những người thường xuyên bị đổ mồ hôi giảm thiểu cảm giác khó chịu, tự ti và thoải mái hơn trong quá trình lựa chọn trạng phục, giao tiếp hàng ngày.

Đổ mồ hôi toàn thân

Đổ mồ hôi toàn thân

IV- Điều trị tăng tiết mồ hôi không phẫu thuật

Có một số phương pháp điều trị chứng mồ hôi tiết ra cường độ cao không cần can thiệp phẫu thuật, thường được ứng dụng nhiều trong các thẩm mỹ viện, spa như:

1- Sử dụng chất chống tiết mồ hôi

Chất chống tiết mồ hôi như muối nhôm cũng mang đến hiệu quả cao đối với trường hợp tiết mồ hôi mức độ nhẹ. Muối nhôm là chất chống tiết mồ hôi tại chỗ, với cơ chế làm tắc các ống tiết mồ hôi, làm teo các tế bào tiết mồ hôi có khả năng cải thiện đến 98% sau khoảng 3 tuần kiên trì thực hiện.

Tuy nhiên, sử dụng chất chống tiết mồ hôi có hạn chế lớn là mang đến cảm giác châm chích, kích thích da thậm chí gây bỏng.

Sử dụng chất chống tiết mồ hôi

Sử dụng chất chống tiết mồ hôi

2- Phương pháp điện di ion

Điện di ion được thực hiện bằng cách ngâm vùng da cần điều trị như chân, tay,.. vào chậu nước kiềm, để một dòng điện chạy qua cơ thể tạo ion làm thay đổi một phần cấu trúc của ống tuyến và khả năng bài tiết của tuyến.

Đây là phương pháp thường được áp dụng cho vùng tăng tiết mồ hôi dễ ngâm trong nước như tay, chân. Hạn chế của phương pháp điện di là có thể gây kích ứng da, khiến vùng da điều trị bị khô, bong tróc, thường chống chỉ định đối với bệnh nhân đang có thai và đang đặt máy tạo nhịp.

Phương pháp điện di ion

Phương pháp điện di ion

BẠN CẦN TÌM ĐỊA CHỈ TRỊ HÔI NÁCH UY TÍN ???

tư vấn cùng bác sĩ

Xem thêm: Học ngay 6 công thức trị hôi nách bằng chanh

3- Tiêm chất Botulinum toxin A

Tiêm chất Botulinum toxin A vào trong da nhằm ngăn cản phóng thích chất acetylcholine tại khớp nối thần kinh cơ và thần kinh giao cảm, từ đó ức chế tuyến mồ hôi hoạt động và giảm thiểu tiết mồ hôi.

Đây là phương pháp mang hiệu quả đến 90% sau khi tiêm 1 tuần, có thể duy trì trong vòng 7 tháng. Tuy nhiên, phương pháp tiêm botox còn tồn tại hạn chế lớn như có thể gây rối loạn thần kinh cơ như nhược cơ, chống chỉ định với người có thai và đang cho con bú.

Tiêm chất Botulinum toxin A

Tiêm chất Botulinum toxin A

4- Điều trị bằng Anticholinergic

Đây là phương pháp áp dụng đối với chứng tiết nhiều mồ hôi diễn ra ở toàn cơ thể, sử dụng thuốc Anticholinergic có khả năng ức chế acetylcholine tại nơi tiếp hợp thần kinh và ngăn cản kích thích của tuyến hệ thần kinh.

Phương pháp sử dụng Anticholinergic có thể gây ra một số tác dụng phụ như khô miệng, mắt nhìn mờ, căng tức đường tiêu hóa, tim đập nhanh, táo bón.

Điều trị bằng Anticholinergic

Điều trị bằng Anticholinergic

Mặc dù không can thiệp phẫu thuật, tuy nhiên các phương pháp điều trị tăng cường tiết mồ hôi nêu trên lại tồn tại nhiều hạn chế, ảnh hưởng đến làn da và cũng không duy trì được hiệu quả lâu dài. Do đó, hiện nay các bác sĩ da liễu thường khuyến khích lựa chọn phương pháp phẫu thuật, đặc biệt với những người tình trạng tiết nhiều mồ hôi mức độ nặng.

V- Cách chữa tăng tiết mồ hôi hiệu quả nhanh

Phẫu thuật hoặc sử dụng tia laser là những phương pháp điều trị nhanh chóng và hiệu quả chứng tiết mồ hôi cường độ cao. Đây đều là những phương pháp có thể duy trì hiệu quả lâu dài, được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

1- Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi

Phẫu thuật nội soi cắt tuyến mồ hôi còn còn được gọi là cắt hạch giao cảm, nhằm phá hủy hạch giao cảm hoặc các chuỗi liên kết hạch, chi phối hiện tượng tiết mồ hôi quá mức. Quá trình điều trị đầy đủ các bước từ thăm khám, xét nghiệm và gây mê để thực hiện phẫu thuật.

Đây là phương pháp điều trị tiết mồ hôi tại chỗ, loại bỏ được các tuyến mồ hôi và cải thiện hiệu quả tại vùng điều trị. Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi thường có thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ.

Ưu điểm của phương pháp cắt tuyến mồ hôi tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam:

Hiệu quả lên đến 90% chỉ sau 40 phút thực hiện phẫu thuật.

Phương pháp phẫu thuật mang đến tác dụng lâu dài và an toàn, ít có khả năng tái lại.

Không xâm lấn nhiều, không để lại sẹo và an toàn đối với da.

Vùng da điều trị khô thoáng sau phẫu thuật, nhanh chóng quay lại nếp sinh hoạt như bình thường, tiết kiệm thời gian cho người điều trị.

Tiết kiệm chi phí vì không phải thực hiện nhiều lần.

Ngoài ra, tại Kangnam có các bác sĩ phẫu thuật tay nghề cao, đã thực hiện thành công cho hàng trăm ca điều trị. Bác sĩ sẽ tác động chính xác vào vùng cần phẫu thuật để không làm ảnh hưởng đến những vùng da xung quanh, phòng tránh tối đa sẹo xấu, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe làn da.

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi

Phẫu thuật cắt tuyến mồ hôi

2- Điều trị tăng tiết mồ hôi bằng laser

Cắt bỏ tuyến mồ hôi bằng laser được sử dụng đối với chứng đổ mồ hôi nghiêm trọng, tia laser được đưa vào vùng da cần điều trị qua một vết rạch nhỏ. Các tia laser sẽ làm nóng tuyến mồ hôi mạnh đến mức khiến chúng teo dần và bị loại bỏ.

Khi các tuyến mồ hôi không còn hoạt động, mồ hôi sẽ không được sản xuất và mang đến kết quả điều trị tối đa. Sử dụng tia laser là phương pháp khá nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn, tuy nhiên vẫn có thể gây ra hiện tượng sưng đỏ và sắc tố ở vùng điều trị. Thậm chí một số trường hợp thực hiện tại đơn vị không uy tín có thể gặp tình trạng bỏng.

Điều trị tăng tiết mồ hôi bằng laser

Điều trị tăng tiết mồ hôi bằng laser

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 08 Đường D9, KDC, Thủ Dầu Một, Bình Dương
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Có thể thấy hiện nay các phương pháp điều trị chứng tăng tiết mồ hôi đều xuất hiện nhiều tại các spa, thẩm mỹ viện. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn lưu ý nên lựa chọn đơn bị thẩm mỹ có bác sĩ tay nghề cao, cơ sở vật chất hiện đại và công nghệ mới, nhằm có hiệu quả điều trị tối ưu, không tái lại.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề điều trị tăng tiết mồ hôi
Trẻ em bị hôi nách sớm: Nguyên nhân và 3 Cách điều trị

Trẻ em bị hôi nách sớm: Nguyên nhân và 3 Cách điều trị

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Trẻ em bị hôi nách sớm khi lên 8 tuổi là dấu hiệu bình thường, nguyên nhân là do sự thay đổi nội tiết tố ở tuổi dậy thì. Trong trường hợp trẻ gặp tình trạng hôi nách kéo dài lâu ngày, các bậc phụ huynh nên đưa con đi khám để chữa trị kịp

Chữa hôi nách bằng oxy già – Đánh bay nỗi lo mùi hôi cơ thể

Chữa hôi nách bằng oxy già – Đánh bay nỗi lo mùi hôi cơ thể

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Ngoài tác dụng sát khuẩn trong y tế, chữa hôi nách bằng oxy già đang được nhiều người truyền tai nhau về công dụng và cách dùng đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà. Nếu bạn quá bận rộn với công việc hàng ngày, cách trị hôi nách tạm thời bằng oxy già sẽ là

Đốt ổ hôi nách là gì? Có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Đốt ổ hôi nách là gì? Có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Cập nhật: 04/07/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Đốt ổ hôi nách là phương pháp khử mùi hôi nách bằng đốt điện laser được rất nhiều chị em review bình chọn hiện nay và có hiệu quả đến 90%. Đốt ổ hôi nách có mức giá tầm 10.000.000 – 12.000.000 VNĐ và hiệu quả sau 7-10 ngày thực hiện, cần thực hiện

Trị mồ hôi nách, giảm tiết mồ hôi hiệu quả cho một mùa hè tự tin

Trị mồ hôi nách, giảm tiết mồ hôi hiệu quả cho một mùa hè tự tin

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Trị mồ hôi nách luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm, bởi mùi cơ thể ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động giao tiếp hàng ngày. Hiện nay có vô số các phương pháp chữa hôi nách khác nhau như: dùng thuốc, chuyển ion, tiêm botulinum, cắt tuyến mồ hôi, …

Có nên hút tuyến mồ hôi nách? Giải đáp thắc mắc về công nghệ 5.0

Có nên hút tuyến mồ hôi nách? Giải đáp thắc mắc về công nghệ 5.0

Cập nhật: 20/05/2024 - Tác giả: Jyotsna Lan Anh

Hút tuyến mồ hôi nách không gây hại mà còn đem lại hiệu quả điều trị cao, nhưng bạn cần phải đáp ứng yêu cầu về sức khỏe trước khi thực hiện, đồng thời nên chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Đến với Kangnam, khách hàng được trải nghiệm công nghệ điều trị hôi

Bệnh viện nào cắt tuyến mồ hôi nách hiệu quả dứt điểm?

Bệnh viện nào cắt tuyến mồ hôi nách hiệu quả dứt điểm?

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Thắc mắc bệnh viện nào cắt tuyến mồ hôi nách hiệu quả và an toàn, đáp án chính là Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam. Đây là một trong những trung tâm thẩm mỹ luôn nằm trong top 10 đơn vị thẩm mỹ lớn, uy tín tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Hiện

Call
Zalo