Mụn trứng cá khi nào nặn được? Cách phòng tránh mụn trứng cá

Mụn trứng cá là tình trạng thường gặp, gây khó chịu và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Nhiều người muốn nặn mụn để nhanh chóng đẩy lùi nhân mụn. Vậy mụn trứng cá khi nào nặn được? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

I – Mụn trứng cá khi nào nặn được?

Với những nhân mụn đã chín có cồi trồi lên bề mặt da. Lúc này bạn có thể nặn nhân mụn tồn tại trong da. Bởi khi nhân mụn chín cần phải loại bỏ nếu không nốt mụn sẽ lâu khỏi hơn. Tuy nhiên, bạn cần nặn nhân mụn đúng quy trình, để không gây tổn thương cho da. Tuân thủ theo các bước nặn mụn chuẩn y khoa để tránh mụn viêm nhiễm, lan rộng ra các vùng da khác, khiến mụn trứng cá mọc nhiều hơn.

Với những nốt mụn còn non bạn tuyệt đối không sờ nắn, bóp mụn khiến nốt mụn sưng viêm, đau nhức nghiêm trọng.

Mụn trứng cá nặn được khi mụn đã chín

Đăng ký tư vấn cùng Bác Sĩ trên 10 năm kinh nghiệm

II – Bí quyết để tránh bị mọc mụn trứng cá

Để giữ cho làn da mịn màng, tươi sáng tránh sự xuất hiện của mụn trứng cá bạn nên: vệ sinh da mặt sạch sẽ, cấp ẩm cho da, sử dụng sản phẩm trị mụn, hạn chế trang điểm, bảo vệ da trước tác động của ánh nắng mặt trời….

1 – Vệ sinh da mặt sạch sẽ

Việc vệ sinh da mặt sạch sẽ là cách phòng tránh mụn trứng cá. Mỗi ngày bạn nên rửa mặt hai lần để làm sạch bụi bẩn, bã nhờn, tế bào chết trên da.

Ngoài ra, hãy lựa chọn sữa rửa mặt nhẹ dịu, phù hợp với làn da và rửa mặt với nước ấm để làm giãn nở lỗ chân lông. Giúp lấy sạch được chất bẩn. Khi rửa mặt không nên chà xát mạnh gây tổn thương cho da.

2 – Dưỡng ẩm cho da

Trong khi trị mụn trứng cá có thể khiến da bị khô. Vì vậy, bạn nên dùng kem dưỡng ẩm để giảm thiểu khô, bong tróc da. Mỗi sản phẩm sẽ phù hợp với làn da nhất định. Với những sản phẩm dưỡng ẩm cho da mụn cần không cồn, chứa các thành phần gây tắc nghẽn lỗ chân lông.

Cung cấp độ ẩm cho da

3 – Sử dụng các sản phẩm trị mụn

Một số sản phẩm trị mụn chứa các thành phần không cần kê đơn như:

Các sản phẩm trị mụn không cần kê đơn chứa các thành phần như benzoyl peroxide, axit salicylic, axit glycolic hoặc axit lactic, retinoid….giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây mụn, ngăn ngừa hình thành mụn trứng cá. Tuy nhiên, có thể gây khô và bong da. Do đó, khi mới sử dụng bạn chỉ nên dùng một lượng nhỏ và điều trị dần.

4 – Nên hạn chế trang điểm

Thời điểm điều trị mụn trứng cá bạn nên hạn chế trang điểm, dùng mỹ phẩm. Nếu bắt buộc phải trang điểm hãy tẩy trang, vệ sinh da sạch sẽ vào cuối ngày. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn sản phẩm không chứa dầu, chứa các thành phần từ thiên nhiên, không gây kích ứng. Các sản phẩm dán nhãn “Noncomedogenic” an toàn cho da mụn.

5 – Hạn chế sờ tay lên mặt

Thói quen chống cằm, sờ tay lên mặt có thể vô tình đưa vi khuẩn lên mặt gây mụn trứng cá và kích ứng da mặt. Do đó, bạn nên thay đổi thói quen này để phòng tránh xuất hiện mụn và không nên nặn mụn bằng tay dễ gây nhiễm trùng và để lại sẹo.

6 – Bảo vệ da trước tác động của ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời chứa tia UV gây ảnh hưởng đến làn da, tăng viêm nhiễm, tăng hắc sắc tố melanin gây nám, tàn nhang. Nếu bạn đang bị mụn trứng cá bạn nên hạn chế ra ngoài trong khoảng thời gian 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Bên cạnh đó, phải thoa kem chống nắng, che chắn cẩn thận để tránh sự tác động của tia UV.

Che chắn, bảo vệ cho da

7 – Luyện tập thể dục mỗi ngày

Xây dựng thói quen luyện tập thể thao mỗi ngày giúp tăng cường sức khỏe cho cơ thể và làn da. Khi tập thể dục bạn nên lựa chọn các bộ trang phục rộng rãi, thoải mái để tránh gây ma sát và kích ứng da.

8 – Bí quyết tránh mụn trứng cá bằng chế độ ăn uống

Để ngăn ngừa mụn trứng cá bạn nên tránh ăn có món nhiều dầu mỡ, chiên xào, đồ ăn nhanh, sữa, bánh kẹo ngọt, nước ngọt. Ngoài ra, tăng cường chế độ ăn nhiều rau xanh, trái cây, ngũ cốc, cá, các loại hạt giàu omega-3 có trong hạt óc chó, hạt chia….

III – Lợi ích của việc nặn mụn chuẩn y khoa tại thẩm mỹ viện

Việc lấy nhân mụn chuẩn y khoa tại thẩm mỹ viện, bệnh viện chuyên khoa mang lại những lợi ích như:

– Giúp đảm bảo an toàn trong suốt quá trình lấy nhân mụn, tránh gây nhiễm trùng nốt mụn và lây lan sang vùng da khác. Sử dụng dụng cụ lấy cồi mụn chuyên dụng.

– Giảm thiểu được tình trạng nặn mụn sai cách, làm tổn thương đến da gây ra hiện tượng: thâm, sẹo rỗ, mụn lây lan nghiêm trọng.

– Việc lấy nhân mụn chuẩn y khoa giúp da sạch mụn triệt để, mịn màng, căng bóng. Nhờ vậy, giúp lỗ chân lông được thông thoáng.

– Quy trình lấy mụn được hỗ trợ từ máy móc thiết bị hiện đại, dưới bàn tay của bác sĩ, kỹ thuật viên vững tay nghề giúp giảm thiểu triệu chứng da ửng đỏ, nhạy cảm và tổn thương sau nặn mụn.

– Giúp giảm thiểu tiết bã nhờn trên da gây tắc nghẽn lỗ chân lông, hình thành mụn trứng cá.

Nặn mụn chuẩn y khoa giảm thiểu tổn thương cho da, không để lại sẹo rỗ

INBOX ĐẶT LỊCH CÙNG BÁC SĨ TRỊ MỤN UY TÍN SỐ 1

tư vấn cùng bác sĩ

Trên đây là giải đáp về thông tin “Mụn trứng cá khi nào nên nặn”. Để lấy nhân mụn chuẩn y khoa bạn hãy đến Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam để được loại bỏ mụn an toàn, hiệu quả, tránh gây biến chứng.

How to Pop a Pimple: Safety and Side Effects

5 signs that a pimple is OK to pop