12 kiểu cười bạn thường gặp : Ý nghĩa của các kiểu cười

Các kiểu cười như cười nửa miệng, cười mím môi, cười che tay hay cười nhếch mép ẩn chứa nhiều nỗi niềm và suy nghĩ của người đối diện dành cho bạn. Có thể họ đang bối rối, phân vân hoặc không thực sự hài lòng với những điều bạn đang nói. Để giúp bạn đọc hiểu chi tiết hơn, sau đây là 12 kiểu cười thường gặp và ý nghĩa từ chúng.

I- Ý nghĩa của các kiểu cười tiết lộ tính cách

Khi đã biết ý nghĩa ẩn chứa sau các kiểu cười sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt tâm lý đối phương, để biết họ có đang hài lòng thực sự hay cảm thấy khó chịu, lo lắng về câu chuyện giữa hai người. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh lời nói của bản thân nhằm đạt được mục đích quan trọng của cuộc trò chuyện, hay đơn giản chỉ là giúp cả hai cảm thấy thoải mái hơn.

1- Kiểu cười mím môi (Cười mỉm)

Cười mỉm là nụ cười không phát ra tiếng và khép môi, không để lộ răng. Những người hay cười mỉm là người hướng nội, tính cách có phần u trầm và uất ức, họ có sức cảm hóa mạnh mẽ và cũng dễ bị lôi cuốn bởi người khác.

Người cười mỉm luôn có khuynh hướng lãng mạn và rất giỏi tạo ra những khung cảnh lãng mạn, vậy nên họ có thể dễ dàng chấp nhận hy sinh. Nhờ vào tính cách hiền lành, thân thiết nên họ dễ mang đến cho người đối diện cảm giác thoải mái và không khí vui vẻ.

 

Cười mỉm là nụ cười không phát ra tiếng và khép môi, không để lộ răng

Cười mỉm là nụ cười không phát ra tiếng và khép môi, không để lộ răng

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

2- Các kiểu cười: cười nửa miệng

Cười nửa miệng là nụ cười chỉ hở hàm trên, mang cảm giác không thực sự thoải mái như đang bối rối, hoang mang và phân vân với một vấn đề nào đó. Một nửa miệng cười có thể là một tín hiệu mừng, nhưng nếu nửa còn lại không cười cũng cho thấy một điều rằng không phải mọi thứ đang diễn ra đều theo đúng ý muốn.

3- Cười nhếch mép có ý nghĩa gì?

Đây là nụ cười mang đặc điểm chỉ có một bên mép cười nhếch lên trên, bên còn lại trong trạng thái bình thường và không để lộ răng, hoặc lộ ít răng. Cười nhếch mép thể hiện cho những người có tinh thần mạo hiểm và tác phong khá tích cực, dễ gần.

Họ là những người rất giỏi giải quyết những sự việc phức tạp, việc càng trở nên phức tạp, họ sẽ càng thích thú. Đó cũng là lý do họ thực sự phù hợp với công việc của một người thư ký, bán hàng.

Cười nhêch mép

Cười nhêch mép thể hiện bạn là người dễ gần, cá tính

4- Cười lớn ưỡn bụng

Những người hay ưỡn bụng cười lớn thường là người vô tư, rộng rãi và rất thật lòng. Cũng nhờ vào tính cách khá cởi mở, tốt bụng mà họ thường ít khi sinh lòng đố kỵ khi thấy người khác có được một thành quả nào đó.

Không những vậy, họ còn là người khá vui tính, dễ mang lại cảm giác vui vẻ đến người xung quanh. Khi người khác gặp khó khăn, họ cũng sẽ sẵn lòng giúp đỡ một cách nhiệt tình nếu trong khả năng mình có thể thực hiện được.

5- Các kiểu cười: Cười nắc nẻ không dứt được

Cười nắc nẻ không phải là điệu cười dễ dàng xuất hiện trong nhiều trường hợp, những người có điệu cười sảng khoái đến mức không thể dừng lại thông thường không phải là người quá sôi nổi. Bình thường họ sẽ trầm mặc và ít nói, tuy nhiên một khi đã cười trước một sự việc nào đó lại trở nên rất thích thú.

Đây là những người có tính cách đặc biệt, có tính hài hước ngầm bên trong. Khi giao tiếp với người lạ sẽ không đủ nhiệt tình, thân mật, nhưng khi nói chuyện với những người thân thiết lại cởi mở và thoải mái bộc lộ hết tính cách bên trong của mình.

Những người cười nắc nẻ thường ít nói trong đám đông

Những người cười nắc nẻ thường ít nói trong đám đông

6- Kiểu người cười hay che miệng

Cười lấy tay che miệng thường biểu hiện sự duyên dáng, khép nép và lịch sự. Những người thường cười che miệng là người hay ngại ngùng, có tính cách hướng nội và đa phần đều rất hiền lành, giàu lòng nhân ái. Tuy nhiên, họ lại không phải là người cởi mở nên rất ít khi chia sẻ những suy nghĩ của bản thân với mọi người.

7- Cười to thành tiếng

Cười lớn tiếng đôi khi khiến người khác cảm thấy khó chịu và phiền toái, thế nhưng bạn chớ vội đánh giá thấp những người hay cười lớn nhé. Bởi ẩn chứa sâu điệu cười này là những người có tính cách rất thực tế, họ có năng lực quan sát thiên bẩm và có thể nhanh chóng đọc được suy nghĩ của người đối diện, sau đó chờ thời cơ để lựa lời nhắm trúng mục đích mình mong muốn.

8- Nụ cười tủm tỉm nói lên tính cách

Cười tủm tỉm cũng là một trong các kiểu cười thường gặp, đặc biệt là phái nữ. Đây là nụ cười biểu hiện cho những người có tính cách hay ngại ngùng, xấu hổ nhưng lại có suy nghĩ hết sức chu đáo và hành động điềm đạm.

Trong trường hợp nào họ cũng có thể lạc quan và bình tĩnh lắng nghe sự việc, nhằm đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Bạn sẽ rất ít khi thấy những người này tỏ ra nóng nảy, hành động thiếu suy nghĩ mà ngược lại họ thường thận trọng từ lời ăn tiếng nói tới việc đối nhân xử thế, dễ được lòng người khác.

Cười tủm tỉm mang đến nét duyên dáng

Cười tủm tỉm mang đến nét duyên dáng

9- Tính cách của người hay cười bẽn lẽn

Điệu cười bẽn lẽn, duyên dáng và có phần không thoải mái biểu hiện cho những người có tính cách hướng nội, truyền thống và có phần hơi bảo thủ. Trong cuộc sống hàng ngày họ thường không thể hiện cá tính rõ ràng, nhưng đòi hỏi rất cao ở người khác.

Một khi bạn không thỏa mãn được yêu cầu của họ đưa ra, sẽ rất dễ ảnh hưởng đến mối quan hệ của hai người. Tuy nhiên, họ cũng là những người nhiệt tình và thường không bỏ rơi bạn bè những lúc gặp khó khăn.

10- Cười ra tiếng bé

Cười tiếng bé hay còn gọi là tiếng nhỏ, âm thanh phát ra không rõ ràng là những người có tính cách khá cứng nhắc và nghiêm khắc. Họ có năng lực tương đối linh hoạt, phong phú và có khả năng sáng tạo tốt.

Bên cạnh đó, họ cũng là người rất hài hước, thường làm chủ câu chuyện và mang đến tiếng cười, sự thoải mái đến những người xung quanh. Đa phần người cười nhẹ nhàng phát ra âm thanh nhỏ phù hợp với những công việc mang tính tư duy, sáng tạo như biên kịch, quảng cáo, sản xuất nội dung, …

Cười tiếng bé hay còn gọi là tiếng nhỏ, âm thanh phát ra không rõ ràng

Cười tiếng bé hay còn gọi là tiếng nhỏ, âm thanh phát ra không rõ ràng

11- Cười há miệng to

Những người cười há miệng to, sảng khoái thường là những người chân thật, vô tư. Họ không dễ che dấu cảm xúc của mình và cũng không phải là người giỏi lấy lòng người khác.

Đứng trước một sự việc, vấn đề không hài lòng, họ có thể tỏ thái độ rõ ràng, họ không biết cách cười “trừ” cho qua hay cố ý lấy lòng người khác khi bản thân không muốn.

Đây vừa là ưu và là nhược điểm lớn của những người cười há miệng to, họ có thể nhận được sự tín nhiệm và yêu quý từ người khác. Nhưng trong một số trường hợp, tính cách thẳng thắn của họ sẽ làm mất lòng những người xung quanh.

12- Các kiểu cười: Cười khẩy nói lên tính cách gì?

Cười khẩy cũng khá giống với kiểu cười nhếch mép, tuy nhiên điểm khác là cười khẩy thường để lộ nhiều răng hơn và có phần rõ ràng hơn so với cười nhếch mép. Trong trường hợp người khác cười khẩy với bạn, khả năng cao họ đang có ý coi thường và mỉa mai những điều bạn nói.

Trong cuộc sống, đây cũng là những người có tính cách ngạo mạn, khinh đời và thường không hay lắng nghe lời góp ý của người đối diện. Do đó, họ có thể làm việc mang lại hiệu quả nhưng sẽ không có được sự quý mến của những người xung quanh.

Cười khẩy cũng khá giống với kiểu cười nhếch mép

Cười khẩy cũng khá giống với kiểu cười nhếch mép

Dựa vào những đặc điểm và ý nghĩa ẩn sau trong từng nụ cười nêu trên, bạn có thể dễ dàng đoán được tính cách và mong muốn của người đối diện. Tuy nhiên, đây chỉ là một số gợi ý đúc kết từ kinh nghiệm, do đó nếu muốn đánh giá khách quan một người nào đó, bạn nên dựa vào những yếu tố khác như hoàn cảnh, bối cảnh và nội dung câu chuyện đang nói tới.

II- Tiêu chí đánh giá các kiểu cười đẹp

Để định nghĩa một nụ cười đẹp còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, theo các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt tại Kangnam, một nụ cười đẹp phải cân đối được tỉ lệ của môi, răng và nướu, đây là 3 yếu tố chính tạo điểm nhấn trên  gương mặt.

Trong khi cười, đẹp nhất là phần nướu chỉ lộ ra ít hơn hoặc bằng 3mm, nếu quá kích thước này sẽ xuất hiện tình trạng cười hở lợi thiếu thẩm mỹ. Đồng thời, phần nướu răng phải có màu sắc hồng hào, chắc khỏe để toát lên độ trắng sáng của cả hàm răng.

Dĩ nhiên, hàm răng cũng cần đảm bảo một số điều kiện như đều đẹp, không có tình trạng hô, móm, khấp khểnh hay mất cân đối. Nếu đáp ứng được toàn bộ những yếu tố trên, chắc chắn bạn sẽ có được một nụ cười rạng rỡ, tỏa sáng và dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn.

Ngoài ra trong lúc cười, còn có một số yếu tố khác bổ trợ thêm nhằm tăng sự tươi trẻ, duyên dáng như ánh mắt, sự tự tin và ngôn ngữ cơ thể.

Nếu bạn đang gặp một số khuyết điểm về răng miệng ảnh hưởng đến nụ cười như hô, móm, răng thưa, răng khấp khểnh và hở lợi, có thể tham khảo và nhận sự tư vấn từ các bác sĩ nha khoa tại Kangnam.

Họ đều là những bác sĩ răng hàm mặt có nhiều kinh nghiệm, tu sửa thành công cho hàng nghìn khách hàng gặp khuyết điểm về răng miệng, khắc phục hiệu quả để mọi người có cơ hội sở hữu hàm răng trắng sáng, nụ cười rạng rỡ, tự tin.

các kiểu cười

Một nụ cười đẹp phải cân đối được tỉ lệ của môi, răng và nướu

III- Các kiểu cười khi chụp ảnh tự nhiên nhất

Ngày nay, công nghệ hiện đại phát triển, mọi người thường có xu hướng chụp ảnh ở bất cứ nơi đâu, bất cứ dịp nào để lưu giữ những khoảnh khắc quan trọng, đáng nhớ. Trong khi đó, điều kiện tiên quyết để có những bức ảnh đẹp là một nụ cười rạng rỡ và một vài biểu hiện nhỏ trên gương mặt, cụ thể như:

1- Tập trung biểu hiện nụ cười qua ánh mắt

Để nụ cười trông chân thật hơn, bạn không chỉ cử động mỗi cơ hàm mà còn phải chú ý đến cả ánh mắt. Do đó, bạn nên nheo mắt nhẹ khi cười để tạo sự thoải mái và giúp nụ cười không trở nên gượng gạo khi chỉ có cơ miệng hoạt động mà không có sự liên kết với ánh mắt.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý chỉ nên nheo mắt với độ vừa phải vì nếu làm quá sẽ khiến mắt bị nhỏ và phản tác dụng, khiến bạn trông giống như đang cố gắng để cười và bức ảnh sẽ thiếu tự nhiên.

2- Thư giãn thả lỏng quai hàm khi cười

Thói quen thả lỏng quai hàm có thể mới lạ với bạn, nhưng đây lại là bài tập khá gần gũi đối với những người chuyên ngoại ngữ. Việc hạ xương quai hàm và lắc qua lắc lại nhẹ nhàng sẽ mang lại lợi ích lớn trong việc có được một nụ cười tươi tắn và tự nhiên hơn trong khi chụp ảnh.

Đặc biệt đối với những người gặp khó khăn khi biểu hiện nụ cười có thể tập bài thả lỏng quai hàm thường xuyên, nhờ đó giúp bạn có được nụ cười đẹp hơn mỗi khi chụp ảnh.

Tập thả lỏng quai hàm để có nụ cười tự nhiên hơn

Tập thả lỏng quai hàm để có nụ cười tự nhiên hơn

3- Luôn nghĩ về những điều vui vẻ

Một trong các kiểu cười đẹp nhất có lẽ là nụ cười chân thành đến từ chính suy nghĩ của bạn. Do đó, muốn có được bức ảnh với nụ cười tự nhiên nhất, mẹo hay cho bạn là hãy nghĩ đến những điều vui vẻ, tích cực trong cuộc sống mà bạn đã gặp trước đó.

Việc suy nghĩ đến những chuyện vui sẽ giúp thư giãn tinh thần, nhờ đó mà nụ cười cũng trở nên tươi tắn, tự nhiên hơn khi có sự liên kết với ánh mắt và cơ mặt một cách toàn diện.

4- Cười lộ răng

Cười mỉm dù có duyên dáng đến mấy cũng không thể tự nhiên và mang đến sự tươi tắn như cười hở răng. Do đó, để bức ảnh của bạn có thần thái rạng rỡ, tươi trẻ và mang ý nghĩa tích cực hơn, bạn nên cười hở răng khi chụp ảnh.

Lưu ý, bạn chỉ nên cười hở răng hàm trên để giữ được nét duyên dáng, vì nếu cười quá lớn sẽ khiến gương mặt bị nhăn. mắt híp, trong một số trường hợp sẽ không đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Cười lộ răng mang nét tươi tắn hơn

Cười lộ răng mang nét tươi tắn hơn

ĐÃ ĐẾN LÚC LẤY LẠI NỤ CƯỜI TRẮNG SÁNG RẠNG RỠ

tư vấn cùng bác sĩ

5- Thay thế từ “Cheese” bằng “Money” khi chụp ảnh

Trước đây trên các trang mạng xã hội thi nhau áp dụng mẹo nói “cheese” khi chụp ảnh để có được nụ cười tươi tắn, thế nhưng thực tế đây là cách khiến nụ cười có chút gượng gạo vì việc phát âm chữ “e” trong tiếng anh có thể khiến môi của bạn bị bè và không tự nhiên.

Do đó, thay vì “cheese” hãy nói “money” để giúp khóa môi mở ra nhiều hơn và hai bên má cũng có độ dãn nhất định, mang đến nụ cười thoải mái và duyên dáng nhất có thể, bạn có thể thử thực hiện để kiểm chứng độ hiệu quả.

6- Cười tự nhiên bằng mẹo nhỏ

Khi cười chụp ảnh sẽ khác với những lúc bạn cười đùa cùng người thân, bạn bè, bởi đây là lúc bạn phải đối diện với máy ảnh cùng với tâm lý phải có được bức ảnh đẹp. Do đó, để có nụ cười tươi tắn và linh hoạt trong lúc chụp hình, bạn hãy nhắm mắt, hít một hơi thật sâu rồi mở mắt cười thật rạng rỡ như những lúc bình thường.

Việc làm trên có thể giúp tinh thần của bạn được thư giãn hơn, cơ mặt hoạt động thoải mái và điều khiển nụ cười một cách tự nhiên nhất có thể. Hãy cùng thực hiện để thấy sự khác biệt giữa nụ cười lúc thoải mái và nụ cười khi đang căng thẳng khác nhau như thế nào.

Các kiểu cười không đơn thuần chỉ thể hiện niềm vui vẻ, thoải mái khi giao tiếp, chỉ với một số nét khác biệt trong lúc cười có thể ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa sâu xa sau đó. Chính vì vậy, bạn nên quan sát thật kỹ các đặc điểm trên gương mặt để dự đoán tâm lý đối phương một cách chính xác nhất.

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề Các kiểu cười
  Miệng quai xách: Giải mã bí ẩn tướng số và vận mệnh

  Miệng quai xách: Giải mã bí ẩn tướng số và vận mệnh

  Cập nhật: 28/05/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Chắc hẳn chúng ta đã nghe nhiều đến cụm từ  miệng quai xách, nhưng chắc chắn không phải ai cũng hiểu rõ về các đặc điểm của nó. Vậy miệng quai xách là gì? Tướng miệng này có ảnh hưởng gì đến vận mệnh, tướng số của mỗi con người? I. Miệng quai xách là

  Xem tướng miệng nhỏ Nam, Nữ – Giải mã bí ẩn vận mệnh

  Xem tướng miệng nhỏ Nam, Nữ – Giải mã bí ẩn vận mệnh

  Cập nhật: 28/05/2024 - Tác giả: Kaitlyn Kiều Trinh

  Miệng nhỏ đại diện cho những người có tính tình ôn nhu, điềm đạm, hiền lành và rất chăm chỉ. Tướng số cũng đánh giá khá tốt về người có khuôn miệng nhỏ nhắn, nên đây là đặc điểm mà nhiều người mong muốn sở hữu. Một số giải pháp thẩm mỹ giúp bạn sở

  Call
  Zalo