Bà bầu có nên phun mí không? Lắng nghe lời khuyên chuyên gia

Hỏi: Các chuyên gia cho em hỏi bà bầu có nên phun mí không ạ? Em đang muốn phun mí cho mắt to và sâu hơn nhưng sợ ảnh hưởng đến em bé, liệu mực xăm với thuốc ủ tê có gây hại gì cho bà bầu không? Mong được các chuyên gia giải đáp ạ.

Đáp: Chào bạn, mang thai là giai đoạn cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi, hơn nữa cũng vô cùng nhạy cảm, nên trước khi áp dụng bất cứ phương pháp làm đẹp nào cũng cần cân nhắc thật kỹ. Để có câu trả lời chính xác rằng mang thai có nên phun mí không, bạn hãy theo dõi những thông tin trong bài viết sau.

1/ Bà bầu có nên phun mí không? Tư vấn từ chuyên gia

Chuyên gia thẩm mỹ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam giải đáp thắc mắc bà bầu có nên phun mí không:

Phụ nữ đang mang thai không nên thực hiện phun mí, vì cơ thể đang trong giai đoạn nhạy cảm và có nhiều thay đổi, không chịu được những sự tác động từ bên ngoài. Trong khi phun mí là phương pháp làm đẹp có sử dụng mũi kim nhỏ tác động vào vùng da mí mắt, tạo ra những tổn thương tạm thời. Do đó, quá trình phun mí có thể ảnh hưởng không tốt đến mẹ bầu, tốt hơn bạn nên đợi sau sinh mới nên áp dụng các phương pháp phun xăm thẩm mỹ.

Ngoài ra, quá trình sau khi phun mí cần kiêng khem một số món ăn nhất định để bảo vệ mí mắt không bị sưng, viêm. Việc kiêng khem ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến chế độ ăn uống của mẹ bầu, khiến thai nhi không nhận đủ chất dinh dưỡng và điều này không được các chuyên gia khuyến khích.

Phụ nữ đang mang thai không nên thực hiện phun mí

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

2/ Tại sao bà bầu không nên phun mí?

Bà bầu không nên phun mí để đảm bảo duy trì sức khỏe tốt, hỗ trợ thai nhi phát triển bình thường. Cụ thể sau đây là những lý do mẹ bầu không nên thực hiện phun mí thẩm mỹ:

Trước khi tiến hành phun mí mắt, chuyên viên sẽ ủ tê nhằm giảm cảm giác đau trong quá trình phun. Quá trình ủ tê ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bà bầu, dễ gây kích ứng đối với thai nhi.

Cơ thể phụ nữ khi mang thai có sự thay đổi lớn về hormone, quá trình phun mí có thể ảnh hưởng không tốt với cơ thể, gây ra nhiều tác dụng phụ khó lường.

Quá trình phun mí có thể gây ra cảm giác tê, châm chích trên da và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần của mẹ bầu.

Việc kiêng khem sau khi phun mí ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng của bà bầu, trong khi bà bầu luôn cần một chế độ dinh dưỡng cân bằng để nuôi thai nhi.

Khi phun mí tại đơn vị thẩm mỹ thiếu uy tín có thể gây ra những tác hại đến mẹ bầu như nhiễm trùng da, sưng tấy, ảnh hưởng tới thai kỳ.

Việc kiêng khem sau khi phun mí ảnh hưởng đến chế độ dinh dưỡng của bà bầu

3/ Bà bầu có nên dùng bút kẻ mắt không?

Các chuyên gia thẩm mỹ cũng cho biết thêm, bà bầu không nên sử dụng bút kẻ mắt, chuốt mi hay các loại sản phẩm trang điểm nào. Vì trong thành phần của các loại mỹ phẩm hầu hết đều có chứa những thành phần không tốt đối với sức khỏe của mẹ và bé.

Do đó, trong quá trình mang thai, các mẹ chỉ nên ưu tiên những phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên, an toàn, lành tính. Tránh xa những sản phẩm có chứa nhiều hóa chất và các thành phần độc hại.

bà bầu có nên phun mí không

Bà bầu không nên sử dụng bút kẻ mắt vì có chứa thành phần không tốt

4/ Sau sinh bao lâu được phun mí?

Sau khi sinh con khoảng 3 – 6 tháng là thời điểm các mẹ bỉm có thể phun mí làm đẹp. Vì đây là thời gian sức khỏe của chị em đã dần ổn định và có đủ điều kiện thực hiện phun mí mà không gây ra bất cứ khó khăn nào.

Tuy nhiên, chị em cần lưu ý lựa chọn địa chỉ phun mí uy tín, chất lượng, có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, sử dụng mực xăm cao cấp để có được kết quả làm đẹp tối đa và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Quá trình ủ tê và sử dụng mực xăm phun mí không hề ảnh hưởng tới tuyến sữa và chất lượng sữa mẹ, vậy nên phun mí hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới quá trình cho con bú.

Sau khi sinh 3 - 6 tháng là thời điểm các mẹ bỉm có thể phun mí

Sau khi sinh 3 – 6 tháng là thời điểm các mẹ bỉm có thể phun mí

5/ Kangnam – Địa chỉ phun mí sau sinh an toàn

Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam là địa chỉ phun xăm thẩm mỹ an toàn, chất lượng, có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề được đào tạo bài bản. Hơn nữa, Kangnam sở hữu công nghệ phun mí hiện đại từ Hàn Quốc, khắc phục tốt các khuyết điểm như mắt 1 mí, mắt lồi, mắt thiếu chiều sâu, … giúp chị em sở hữu đôi mắt to tròn, cuốn hút.

Phun mí mở tròng tại Kangnam áp dụng kỹ thuật phun thêu thế hệ mới, thêu màu siêu vi đưa màu mực vào lớp thượng bì của mắt, đồng thời kết hợp với hiệu ứng highlight cho đường kẻ mí thêm phần sắc nét và tự nhiên.

Kỹ thuật phun mí Hàn Quốc an toàn, không xâm lấn và không chảy máu, phù hợp với những chị em sau sinh đang có nhu cầu làm đẹp. Hơn nữa, Kangnam áp dụng quy trình phun mí mở tròng chuẩn hóa theo đúng tiêu chí của Bộ Y tế, không gây ảnh hưởng đến thị lực.

Cùng chiêm ngưỡng thành quả chị em thực hiện phun mí mở tròng tại Kangnam:

Phun mí kết hợp eyeliner cho đôi mắt quyến rũ

Phun mí mở tròng giúp đôi mắt sâu và cuốn hút hơn

Tiết kiệm thời gian trang điểm vào mỗi sáng cho chị em

Vậy là bạn đã biết bà bầu có nên phun mí không, phụ nữ đang mang thai cơ thể không ổn định và vô cùng nhạy cảm, do đó chúng ta nên cân nhắc trước khi thực hiện bất cứ phương pháp làm đẹp nào. Tốt hơn, hãy gác lại những kế hoạch làm đẹp đến sau khi sinh, ưu tiên những phương pháp làm đẹp từ thiên nhiên, lành tính.