Tổng hợp những mẫu hình xăm hoa văn Đẹp và Ý nghĩa nhất

Hình xăm hoa văn ngày càng phong phú, đa dạng với nhiều kiểu dáng, màu sắc ấn tượng. Có những cách thể hiện đơn giản, tinh tế nhưng cũng có mẫu tattoo đòi hỏi sự tỉ mỉ,  công phu từ những người nghệ nhân xăm mình. Hãy cùng chiêm ngưỡng mẫu hình xăm họa tiết đẹp mắt, ý nghĩa.

I – Chọn hình xăm hoa văn hợp với nam và nữ. Nên xăm ở vị trí nào?

Nghệ thuật xăm hình là bộ môn ít quy chuẩn theo giới tính. Bất kể mẫu hình xăm nào đều hợp với cả nam giới, nữ giới, miễn đó là thứ thể hiện cá tính, chất chứa tâm sự nội tâm của mỗi người. Tattoo hoa văn cũng vậy, phái mạnh hay phái đẹp đều có thể sở hữu một mẫu tattoo có họa tiết yêu thích, ở bất kì vị trí nào trên cơ thể.

Tuy nhiên, có một số kiểu hình đặc biệt phù hợp với nam giới, nữ giới như:

– Đối với nam giới: Phái mạnh thường dành sự yêu thích với những mẫu tattoo hoa văn lớn (trống đồng, rồng, cá chép, mặt quỷ, hổ, báo,…), thường lựa chọn xăm ở cánh tay, cổ, sau gáy, trước ngực hay full lưng.

hình xăm hoa văn

hình xăm hoa văn bắp tay

Hình xăm họa tiết lớn, hầm hố được phái mạnh lựa chọn để xăm kín cơ thể

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

– Đối với nữ giới: Những hình xăm họa tiết nhỏ, mảnh, dài (hoa nhỏ, dây leo,…) hợp với sự mỏng manh, dịu dàng của phái nữ.

hình xăm hoa văn canh tay

Họa tiết tattoo hoa văn nhỏ xinh hợp với phái nữ

II – Các mẫu hình xăm hoa văn và ý nghĩa ẩn chứa

Có nhiều kiểu hoa văn khác nhau, mẫu mã đơn giản đến phức tạp, mỗi kiểu ẩn chứa những ý nghĩa riêng. Sau đây là các mẫu hình xăm họa tiết phổ biến, nhiều người lựa chọn.

1. Hình xăm họa tiết hình hoa lá

Hình xăm bông hoa, họa tiết dây leo là mẫu hình được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là chị em phụ nữ. Hoa lá mang lại một cảm giác phóng khoáng, tự do, bí ẩn.

hình xăm hoa văn đẹp

Mẫu tattoo họa tiết phổ biến và đẹp mắt

hình xăm hoa văn đẹp cho nam

hình xăm hoa văn độc

hình xăm hoa văn nhỏ

xăm hình hoa văn

Tattoo họa tiết hoa văn lớn

hình xăm hoa văn đơn giản

hình xăm hoa văn đẹp nhất

xem hình xăm hoa văn

…hay các mẫu xăm họa tiết mini cũng được yêu thích

2. Hình xăm hoa văn trống đồng

Trống đồng là biểu tượng của văn hóa Việt Nam, là biểu tượng hùng vĩ trong lịch sử. Thiết kế hình xăm trống đồng thích hợp với nam giới, xăm ở bả vai, kín lưng sẽ thể hiện sức mạnh, sự nam tính của chủ nhân.

hình xăm hoa văn trống đồng

hình xăm hoa văn ở bắp tay

Hoa văn trống đồng với thiết kế ấn tượng

hình xăm hoa văn ở mu bàn tay

hình xăm hoa văn sau lưng

hình xăm hoa văn cho nam

hình xăm hoa văn trên vai

Hình xăm trống đồng được cánh mày râu yêu thích

3. Hình xăm hoa văn Ai Cập, La Mã

Ai Cập, La Mã là nền văn hóa lâu đời nhất thế giới. Một số hình xăm phong cách Ai Cập phổ biến như hình xăm mắt thần Horus, kim tự tháp, nhân sư, xác ướp, Pharaoh, ý nghĩa phụ thuộc vào mẫu hình cụ thể . Chẳng hạn hình xăm mắt thần Horus là biểu tượng của quyền lực, sức mạnh. Trong khi chọn xăm hình kim tự tháp lại mang đến ý nghĩa bền vững, trường tồn lâu dài.

hình xăm hoa văn ở cổ tay

Tattoo mắt thần Horus (Thần Ra)

hình xăm hoa văn đẹp ở tay

hình xăm hoa văn mini

hình xăm hoa văn đẹp cho nữ

Hình xăm họa tiết nữ hoàng Ai Cập

hình xăm hoa văn ở cánh tay

hình xăm hoa văn đẹp ở bắp tay

hình xăm hoa văn bắp tay đẹp

những hình xăm hoa văn đẹp nhất

Hình xăm mang biểu tượng kim tự tháp

hình xăm hoa văn vòng tay

4. Tattoo hoa văn Mandala

Hình xăm Mandala nghĩa là hình xăm dạng vòng tròn. Hoa văn được thiết kế hình tròn đơn giản, đủ mọi kiểu dáng, màu sắc, biểu thị cho sự vĩnh cửu, trọn vẹn và tái sinh.

mẫu hình xăm hoa văn đẹp

hình xăm hoa văn bắp tay nam

Cấu trúc tattoo Mandala đối xứng theo hình tròn

hình xăm hoa văn nghệ thuật

hình xăm hoa văn kín lưng

hình xăm hoa văn 3d

Hình xăm họa tiết Mandala sau lưng

hình xăm hoa văn nhỏ đẹp

Tattoo ở bả vai cũng rất hợp với phái đẹp

5. Hình xăm hoa văn Nhật Bản

Nghệ thuật xăm hình đã phát triển ở Nhật Bản kể từ thời Edo (thế kỉ 17), hiện vẫn rất được yêu thích. Một số kiểu hoa văn Nhật Bản phổ biến như Jurōjin, Hotei, cá chép, hoa cúc, chim hạc, mẫu đơn, rồng, mỗi kiểu tattoo sẽ mang đến một ý nghĩa riêng biệt.

hình xăm hoa văn đẹp ở lưng

hình xăm hoa văn trên lưng

Một kiểu hình xăm hoa văn kín cơ thể của người Nhật

hình xăm hoa văn nhỏ cho nam

Họa tiết chim hạc rất phổ biến trong nghệ thuật xăm hình của người Nhật

6. Hình xăm hoa văn style Thái Lan

Hình xăm bùa Thái là mẫu hình được ưa chuộng ở xứ sở chùa Vàng, được một số minh tinh thế giới như cặp vợ chồng Angelina Jolie, Brad Pitt lựa chọn. Những hình xăm này mang ý nghĩa cầu tình duyên, cầu bình an, cầu may mắn, xua đuổi tà ma.

hình xăm hoa văn bắp chân

hình xăm hoa văn nữ đẹp

hình xăm hoa văn đẹp ở cánh tay

Minh tinh Angelina Jolie có nhiều hình xăm bùa Thái sau lưng

7. Hình xăm hoa văn lửa

Ngọn lửa rực cháy là biểu tượng của niềm đam mê, của nhiệt huyết tuổi trẻ. Hình xăm ngọn lửa mang thiết kế 3D kết hợp với các họa tiết hoa văn khác, có thể cách điệu dạng 2D mini nhỏ xinh chỉ với một vài đường nét.

hình xăm hoa văn nhỏ đẹp cho nam

hình anh xăm hoa văn bắp tay

Hình xăm nước – lửa đối xứng

hình xăm hoa văn ai cập

Tattoo lửa mini ở tay

hình xăm hoa văn cổ

Thiết kế hoa văn lửa 2D vô cùng đẹp mắt

8. Tattoo hoa đồng hồ

Đồng hồ là vật dụng để đong đếm thời gian, rất hữu ích trong cuộc sống. Lựa chọn hình xăm đồng hồ như một lời nhắc nhở về giá trị của thời gian, tầm quan trọng của mỗi giây mỗi phút, đánh dấu thời khắc kỷ niệm và có ý nghĩa lớn trong cuộc đời.

hình xăm hoa văn đồng hồ

hình xăm hoa văn la mã

hình xăm hoa văn mandala

Tattoo đồng hồ thường kết hợp với họa tiết hoa hồng

hình xăm hoa văn sau gáy

9. Tattoo hoa văn mặt trời

Mặt trời luôn là trung tâm, luôn tỏa sáng, có sức ảnh hưởng đến vạn vật. Các họa tiết mặt trời thường được nhiều người lựa chọn xăm ở tay, sau gáy, bả vai như một “lá bùa hộ mệnh”, hoặc  là cách để thể hiện lý tưởng, khát vọng tỏa sáng của bản thân.

hình xăm hoa văn trên cổ

Mẫu hình mặt trời thiết kế dạng 2D độc đáo

hình xăm hoa văn nam

hình xăm hoa văn nhật bản

hình xăm hoa văn tròn

Mẫu tattoo mặt trăng ôm mặt trời thu hút

10. Hình xăm hoa văn mặt quỷ

Hình xăm mặt quỷ đẹp là lựa chọn được nhiều người ưa chuộng, nhất là đấng mày râu. Phái mạnh sở hữu hình xăm mặt quỷ trên cơ thể là cách cho thấy sự nam tính và gai góc của bản thân. Ngoài ra, chúng còn mang đến ý nghĩa xua đuổi, áp chế tà ma.

hinh xam tattoo hoa van

ý nghĩa hình xăm hoa văn

xăm hoa văn nghệ thuật

Hình xăm mặt quỷ là lựa chọn yêu thích của phái mạnh

hoa văn tattoo đẹp

III – Hình xăm hoa văn nên xăm ở đâu đẹp nhất?

Những kiểu hình xăm họa tiết hoa văn có thiết kế từ cơ bản đến sáng tạo độc đáo, tùy theo sở thích của mỗi người. Có thể xăm ở nhiều vị trí trên cơ thể, từ bàn tay, bắp tay, cánh tay đến kín lưng, eo, đùi.

❖ Hình xăm hoa văn bắp tay

Vị trí bắp tay nên chọn những hình xăm nhỏ như dây leo, hoa lá, mặt trời,…, nhưng cũng hợp với một số kiểu họa tiết lớn như mandala, đồng hồ, La Mã,… Mỗi kiểu với kích thước khác nhau thể hiện một nét cá tính riêng biệt, có thể mỏng manh, nữ tính, có thể mạnh mẽ, nổi loạn. Hãy chọn tattoo hoa văn ở mặt trước, mặt sau hoặc xăm kín bắp tay, tùy theo sở thích của bản thân.

hình xăm hoa văn đẹp ở vai

❖ Hình xăm hoa văn cánh tay

Cánh tay, nhất là vị trí ngay dưới bả vai hợp với hình xăm họa tiết vòng tròn lớn, kéo dài đến khuỷu tay, hoặc full cả cánh tay. Hoa văn trống đồng, mandala mặt quỷ thường được chọn để xăm ở cánh tay. Xăm hình hoa văn bít tay được phái mạnh ưa chuộng, vì nhìn rất ngầu, nam tính.

hình xăm hoa văn lưng đẹp

❖ Hình xăm hoa văn trên mu bàn tay

Mu bàn tay luôn để lộ ra ngoài nên những hình xăm mini nhỏ nhắn thường được ưu tiên để thể hiện ở vị trí này. Hình xăm mặt trời, lửa, hoa lá, hoa văn Ai Cập là lựa chọn hoàn hảo cho vị trí mu bàn tay. Nếu yêu thích kiểu xăm đối xứng cổ điển mandala, hãy thể hiện một mẫu hình lớn, phủ kín cả bàn tay như dưới đây.

các mẫu hình xăm hoa văn đẹp

❖ Hình xăm hoa văn ở lưng

Những hình xăm lớn, hầm hố, mang ý nghĩa bí ẩn là lựa chọn hoàn hảo để thực hiện ở lưng. Hãy tattoo kiểu hoa văn mình thích ở một bên lưng, hoặc full hết lưng tùy theo sở thích, mẫu hình cụ thể. Nam giới, nữ giới đều có thể lựa xăm hoa văn bít lưng, tùy cá tính mỗi người.

Sở hữu một hình xăm họa tiết ấn tượng kín lưng mang đến sự gợi cảm, cuốn hút cho phái đẹp, trong khi đó, các chàng trai sẽ thể thể hiện được sự nổi loạn, bất cần của mình.

hình xăm hoa văn rất đẹp

❖ Hình xăm hoa văn ở vai

Xăm hình ở bả vai được cả nam, nữ giới ưa chuộng. Trong khi phái đẹp lựa chọn xăm hoa văn nhỏ nhắn ở xương quai xanh, nam giới lại ưa chuộng những họa tiết to như trống đồng, rồng, Mandala, mặt quỷ, xăm ở vai. Những hình xăm lớn ở bả vai lan rộng khắp ngực, cánh tay là cách để nhiều quý ông thể hiện sự cá tính nổi trội của mình.

hình xăm hoa văn thái đẹp

Ngoài ra, tattoo họa tiết hoa văn còn được xăm ở bắp chân, đùi, cổ chân hoặc ở những vị trí trước ngực, cạnh sườn,… tùy sở thích của mỗi người, kiểu dáng, kích thước hình xăm.

hình xăm hoa văn cá chép

Trên đây là tổng hợp các mẫu hình xăm hoa văn đẹp mắt, ý nghĩa.  Hãy sưu tầm mẫu hình ưng ý nhất, có thể sáng tạo thêm theo ý tưởng độc đáo của bản thân. Tuy nhiên, cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện, bởi vì xăm hình rất dễ nhưng việc xóa bỏ nó đi lại không hề đơn giản.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Bài viết cùng chủ đề Hình xăm Hoa Văn
  Khám phá 99+ thiết kế hình xăm phượng hoàng tuyệt đẹp

  Khám phá 99+ thiết kế hình xăm phượng hoàng tuyệt đẹp

  Hình xăm phượng hoàng là một ý tưởng tuyệt vời cho những người yêu thích loài chim thần thoại này. Với ý nghĩa đại diện cho sự tái sinh, trưởng thành và tuổi thọ, hình xăm phượng hoàng thường được chọn để kỷ niệm một sự kiện quan trọng trong cuộc đời của

  Bộ sưu tập những hình xăm may mắn đẹp và ý nghĩa nhất

  Bộ sưu tập những hình xăm may mắn đẹp và ý nghĩa nhất

  Nhiều hình xăm không chỉ “đẹp mắt” mà còn mang nhiều ý nghĩa may mắn cho người xăm hình. Theo quan niệm của một số người, rất nhiều hình xăm có thể mang lại những may mắn bất ngờ. Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập những hình xăm may mắn mà rất nhiều người muốn

  99+ Hình xăm Hoa Văn: Đẹp, Chất, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

  99+ Hình xăm Hoa Văn: Đẹp, Chất, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

  99+ Hình xăm hoa văn đẹp dành cho cả nam và nữ: hình xăm hoa văn vòng tay, hoă văn khmer, hoa văn trống đồng, hoa văn rồng, hoa văn Thái Lan, hoa văn La Mã, hoa văn Ai Cập, hoa văn mặt quỷ, hoa văn hoa sen,… mang màu sắc cá tính riêng biệt.

  99+ Hình xăm Mây: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa, Trendy nhất

  99+ Hình xăm Mây: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa, Trendy nhất

  Lấy cảm hứng từ những biểu tượng thiên nhiên, hình xăm mây là một thiết kế khá gần gũi, thân thuộc với rất nhiều người. Nếu bạn vẫn còn nhiều điều chưa sáng tỏ về mẫu tattoo này, hãy khám phá chi tiết thông qua bài viết ngay sau đây.1/ Xăm hình mây có ý

  99+ Hình xăm Đồng Hồ: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

  99+ Hình xăm Đồng Hồ: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

  Hình xăm đồng hồ khiến cộng đồng tattoo “chảo đảo” bởi vẻ đẹp vừa cổ điển, vừa phá cách táo bạo. Tattoo đồng hồ nói lên ý nghĩa gì? Đâu là các mẫu tattoo dự sẽ “gây bão” trong thời gian tới? Đọc bài viết của Kangnam để “bắt trend” ngay từ hôm nay nhé.I

  1500 Hình xăm Mini Nhỏ, Đẹp, Dễ thương,Ý Nghĩa cho Nam, Nữ

  1500 Hình xăm Mini Nhỏ, Đẹp, Dễ thương,Ý Nghĩa cho Nam, Nữ

  Ngày nay, hình xăm mini là xu hướng hiện đại được xem như một loại phụ kiện độc đáo nhằm thể hiện thế giới nội tâm của giới trẻ. Hình xăm nhỏ cũng là một ý tưởng phù hợp với những ai lần đầu tiên xăm hình khơi gợi nhiều sự tò mò.  Dưới đây

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online