100+ Hình xăm Trống Đồng truyền thống Ý Nghĩa

Hình xăm trống đồng là mẫu tattoo ưa thích với nam giới vì hoa văn mạnh mẽ, nam tính. Không giới hạn trong một kiểu họa tiết cụ thể, tattoo trống đồng có thể biến tấu nhiều kiểu độc đáo tùy thuộc vào sức sáng tạo của nghệ nhân xăm hình. Sau đây là tổng hợp một số ý tưởng hình xăm trống đồng độc – lạ – chất nhất

I – Biểu tượng trống đồng trong văn hóa Việt Nam

Trống đồng là một sản phẩm sáng tạo đặc sắc của người Việt cổ (Lạc Việt), là một biểu tượng nổi bật trong văn hóa Việt Nam. Ban đầu, trống đồng chỉ đơn thuần là một dụng cụ được các chiến binh sử dụng để khuếch chương sức mạnh cũng như khẳng định vị thế của người dẫn đầu.

Tuy nhiên, sau đó loại trống này cũng được dùng như một loại nhạc khí tại một số các lễ hội đặc biệt. Hay trong một số cuộc chiến đấu, trống được giao phó nhiệm vụ cổ vũ tinh thần, khích lệ ý chí cho các chiến binh.

hình xăm trống đồng

Hình ảnh trống đồng Đông Sơn – một sản phẩm đặc sắc của văn hóa Việt Nam

Đi dọc lịch sử phát triển của nước Việt ta thì văn hóa trống đồng cũng được tôi luyện qua nhiều thời kì. Trong đó, trống đồng Đông Sơn được coi là loại lâu đời nhất (700 – 100 Trước công nguyên). Cũng theo quan niệm cổ xưa thì chỉ những thủ lĩnh đứng đầu có chức quyền và địa vị mới có quyền sở hữu

Trải qua hàng nghìn năm từ thuở sơ khai cho đến ngày nay, chiếc trống vẫn luôn là một trong những vật phẩm mang giá trị văn hóa và lịch sử rất lớn, là biểu tượng cho sức sáng tạo và nghệ thuật cổ xưa. Nhìn vào những hoa văn, họa tiết khắc họa trên trống đồng, người xem có thể hình dung về cuộc sống sinh hoạt và văn hóa xã hội ngày trước. Mọi thứ được truyền tải một cách dung dị nhưng đầy tính nghệ thuật khiến cho trống đồng luôn là một trong những “chứng nhân” đáng tự hào của lịch sử Việt Nam.

II – Ý nghĩa hình xăm trống đồng

Ý nghĩa hình xăm trống đồng không không đơn thuần nằm ở việc lưu giữ bản sắc văn hóa độc đáo của đất nước. Giống với giá trị và địa vị của trống trong xã hội xưa, nhiều người lựa chọn xăm hình trống đồng lên cơ thể để khẳng định vị trí độc tôn của mình hoặc thể hiện khát vọng trở thành người dẫn đầu.

Ngoài những ý nghĩa trên thì kiểu tattoo trống đồng còn được yêu thích nhờ họa tiết đa dạng, độc đáo và đầy tính nghệ thuật. Có thể chỉ đơn giản là khắc họa những hình ảnh thiên nhiên với chim, cá, mây trời, nhưng cũng có thể được biến tấu cùng một số hoạt cảnh sinh hoạt rất đỗi đời thường của người dân. Những công việc như săn bắt, hái lượm, đốn củi, giã gạo,…được minh họa ấn tượng trên mặt trống gợi nhớ thuở đất nước còn sơ khai.

hình xăm trống đồng đông sơn

Họa tiết đa dạng của trống sẽ được ghi lại dưới tay nghề điêu liệu của những nghệ nhân tattoo để tạo nên những hình xăm trống đồng đẹp mắt, ý nghĩa . Rất nhiều vị trí trên cơ thể được lựa chọn để tattoo như cánh tay, bắp tay, cổ tay, vai, ngực và đặc biệt là kín lưng

. Đa số những tín đồ của hình xăm trống đồng là nam giới vì khí chất mạnh mẽ vô cùng thích hợp. Tuy nhiên, vẫn có những cô gái yêu thích mẫu tattoo này như một cách để bộc lộ cái tôi cá tính.

III – Tổng hợp những mẫu hình xăm trống đồng độc đáo và ấn tượng

Dưới đây là một số những ý tưởng hình xăm độc đáo biến tấu từ họa tiết trống đồng. Tùy theo gu và khẩu vị của mỗi người để lựa chọn những mẫu hình phù hợp.

1. Hình xăm trống đồng cánh tay, bắp tay, cổ tay

Vị trí tattoo ở cánh tay, bắp tay vô cùng phù hợp để thể hiện họa tiết trống đồng. Hình xăm mặt trống có thể được tattoo nhỏ ở mặt trong bắp tay hoặc full kín mặt ngoài cánh tay tùy theo mong muốn của mỗi người. Những hình xăm cánh tay kéo dài từ bả vai xuống dưới cổ tay nhìn vô cùng ấn tượng và quyến rũ, phù hợp với khí chất của phái mạnh.

hình xăm trống đồng cánh tay

Hình xăm trống đồng Đông Sơn được tattoo trọn ở bắp tay

hình xăm hoa văn trống đồng

hình xăm trống đồng bắp tay

ý nghĩa hình xăm trống đồng

hình xăm mặt trống đồng

hình xăm trống đồng ở lưng

Biến tấu lạ mắt của hình xăm họa tiết trống đồng 

hình xăm họa tiết trống đồng

hình xăm trống đồng ở tay

hình xăm trống đồng đẹp

hình xăm trống đồng ở bắp tay

2. Hình xăm trống đồng ở lưng

Hình xăm hoa văn kín lưng trống đồng sẽ giúp thể hiện rõ ràng từng chi tiết trên mặt trống. Mỗi họa tiết  đều mang đến giá trị nghệ thuật rất lớn, ghi dấu sức sáng tạo của ông cha ta từ thuở xa xưa. Nếu không thích tattoo kín lưng thì bạn cũng có thể xăm một phần mặt trống hoặc xăm nó với kích cỡ nhỏ ở một bên lưng.

hình xăm trống đồng ở chân

Hình xăm mặt trống đồng full lưng

hình xăm trống đồng kín tay

hình xăm hoa văn trống đồng kín tay

mẫu hình xăm trống đồng

những hình xăm trống đồng

Xăm hình trống đồng mini giữa lưng

3. Hình xăm trống đồng ở chân

Bắp chân cũng là một trong những vị trí xăm hình được mày râu ưa thích, đặc biệt phù hợp để tattoo một số kiểu hoa văn hoa đặc sắc. Hình xăm Maori hoặc hình xăm hoa văn trống đồng là những ý tưởng tuyệt vời vừa đẹp mắt lại vừa giúp phái mạnh thể hiện cá tính độc đáo và chất lừ.

hình xăm trống đồng có ý nghĩa gì

Mặt trống đồng được xăm ở bắp chân

ý nghĩa của hình xăm trống đồng

hình xăm trống đồng việt nam

hình xăm trống đồng của titi hkt

Biến tấu tattoo trống đồng lạ mắt ở kín chấn

hình xăm trống đồng ở vai

4. Hình xăm trống đồng ở vai, ngực

Thay vì chỉ thể hiện ở cánh tay thì nhiều người lại xăm hình trống đồng full kín từ ngực đến vai và kéo dài xuống cả bắp tay. Họa tiết trống đồng được xăm ở ngực, vai của nam giới mang đến sự sự rắn rỏi và cuốn hút, đồng thời giúp tôn lên cơ thể nam tính, săn chắc.

hình xăm trống đồng cổ tay

Hình xăm hoa văn trống đồng được thể hiện kín ngực và vai

tattoo hình trống đồng

những hình xăm hoa văn trống đồng

hình xăm trống đồng độc đáo

 hình xăm họa tiết trống đồng lạ mắt

Không chỉ phù hợp với nam giới, một số chị e cũng ưa thích hình xăm họa tiết trống đồng

 hình xăm hoa văn trống đồng lạ mắt

 hình xăm trống đồng lạ mắt

Tattoo hình trống đồng kín vai

…phủ kín vai và 2 bên ngực

Tattoo hình trống đồng kín ngực

Nếu bạn cũng yêu thích kiểu hình xăm hoa văn trống đồng thì hãy tham khảo những mẫu tattoo trên đây, đồng thời có thể tự sáng chế thêm một số họa tiết đặc sắc cho riêng mình. Ý tưởng hình xăm trống đồng không bó hẹp mà có thể được thể hiện độc đáo và lạ mắt  tùy theo sức sáng tạo của mỗi người.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn