99+ Hình Xăm Tam Giác: Các mẫu hình xăm phù hợp cho nhiều phong cách và cá tính

Hình xăm tam giác đơn giản nhưng lại ẩn chứa những ý nghĩa sâu xa mà không phải ai cũng biết. Do đó, trước khi quyết định xăm hình tam giác lên tay, hãy tìm hiểu sâu về ý nghĩa trong đó.

1/ Ý nghĩa hình xăm tam giác

Hình xăm mang nhiều ý nghĩa trong tâm hồn, tinh thần và thể xác kết nối hiện tại với tương lai. Ngoài ra còn liên quan đến sự bảo tồn – lui tàn. Mẫu tam giác chính là biểu tượng toán học xuất hiện từ thời Hy Lạp đã tồn tại hàng thế kỷ và được xem như một phần không thể thiếu trong tín ngưỡng.

1.1/ Biểu thị đức tin

Hình tam giác với ba cạnh tượng trưng cho Cơ Đốc giáo là Chúa Cha – Chúa Con – Chúa Thánh Thần. Vì vậy, trong tư duy của người xưa, mang theo các vật hình tam giác mang ý nghĩa về sự hiện diện của Chúa bên ta.

hình xăm tam giác

Số 3 trong toán học thể hiện sự mạnh mẽ được định lượng như sau: 1 (lực lượng) + 2 (sự khai mở) = 3 (trí tuệ được tạo ra). 

Dù là theo góc độ tôn giáo hay số học thì hình tam giác cũng thể hiện đức tin trong tâm hồn mỗi người.

1.2/ Được che chở

Con người luôn có niềm tin mạnh mẽ vào thế lực tâm linh vô hình nên dù đi đến đâu cũng cảm thấy an toàn và được bảo vệ.

Không chỉ thế, nhiều người còn tin tưởng xem đó như sự giác ngộ của Chúa giúp bản thân khai phá sự sáng tạo. Hình tam giác ẩn chứa năng lượng tiềm ẩn giúp xây dựng đại nghiệp.

Trong hình ảnh biểu tượng từ thời cổ xưa của người Đức, hình tam giác cân lồng ghép với chữ Y thường được xem như Mắt Rồng – biểu tượng của ranh giới giữa cái thiện và ác, đồng thời là sự bảo vệ và che chở từ đấng tối cao.

1.3/ Thể hiện giới tính bản thân

Với những ai muốn có một hình ảnh biểu tượng đặc trưng cho giới tính, bản tính con người. Hình tam giác xăm mình là hoàn toàn phù hợp.

Hình tam giác với một góc nhọn hướng lên như hình mũi tên hay thanh kiếm. Nó đại diện cho hình ảnh người đàn ông quyết đoán và quyền lực của người trụ cột gia đình.

Ngược lại, hình tam giác có đáy bên trên là tượng trưng cho người phụ nữ. Đây chính là những rung cảm thể hiện tình mẫu tử thiêng liêng. trụ cột gia đình

2/ Vị trí xăm hình tam giác phổ biến trên cơ thể

Các thiết kế tattoo không chỉ chứa thông điệp ấn tượng mà tùy thuộc vào vị trí xăm cũng tạo ra sự đa dạng và độc đáo. Mặc dù bạn có thể xăm hình ở bất kỳ vị trí nào mong muốn, dưới đây là một số gợi ý hữu ích:

– Cổ tay: Là sự nhắc nhở và động viên bản thân, cũng như để tạo ấn tượng với người khác.

– Ngón tay: Hình xăm mini ở đây tạo sự phá cách, biểu thị tính nhỏ bé nhưng vẫn mang trong mình sự mạnh mẽ.

– Giữa ngực: Đặt sự quyến rũ và “đặc biệt” vào vị trí trung tâm, thể hiện lòng tin vào may mắn và sức mạnh của nó.

– Sau gáy: Mặc dù không thấy, nhưng nó thể hiện niềm tin vào sự hiện diện của thế lực vô hình luôn đứng sau hỗ trợ mình.

xăm tam giác sau gáy

3/ Tổng hợp hình xăm tam giác đẹp mắt, đơn giản đầy ý nghĩa

Một hình xăm tam giác có thể trở nên đa dạng và phong phú hơn khi kết hợp với một số biểu tượng khác. Dưới đây là một số thiết kế chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

3.1/ Hình xăm tam giác con mắt

Hình mẫu tattoo tam giác con mắt xuất phát từ Kitô giáo, biểu trưng cho con mắt của Chúa Quan Phòng, nhấn mạnh khả năng thấu hiểu mọi thứ trong thế giới nhân sinh. Điều này nhắc nhở người sở hữu luôn nên tin tưởng vào con đường mà họ đã chọn, bất kể họ đang ở đâu trong cuộc hành trình.

hình tattoo tam giác con mắt

xăm tam giác con mắt

xăm hình tam giác con mắt

tattoo tam giác con mắt

hình xăm tam giác con mắt

Hình tattoo còn là những điều nhiều người hy vọng bản thân hướng đến. Họ mong muốn con mắt tri thức sẽ mở ra để học hỏi, tổng hợp kiến thức ở cấp độ cao hơn.

Không chỉ thế, con mắt bên trong hình tam giác như ánh hào quanh. Đồng thời còn là lời nhắn nhủ con người phải cảnh giác trước những thế lực đen tối đang lẩn khuất trong cuộc sống.

3.2/ Hình tattoo tam giác sóng biển

Sóng nước là biểu trưng của sự sống yên bình nhưng cũng ẩn chứa những bí mật. Kết hợp hình xăm sóng nước và tam giác sẽ mang đến cảm giác an tâm, sự lo lắng về khó khăn trong cuộc sống giảm xuống.

hình tattoo tam giác sóng biển

xăm tam giác sóng biển

xăm hình tam giác sóng biển

tattoo tam giác sóng biển

hình xăm tam giác sóng biển

Với một số người, con sóng dữ dội đặt trong hình tam giác với ý nghĩa nhắc nhở bản thân phải học cách kiểm soát cơn nóng giận. Chỉ có như thế mới có thể làm chủ được trong mọi tình huống hoặc những trường hợp ngoài ý muốn.

3.3/ Hình xăm tam giác hoa hồng

Với ai yêu cái đẹp có tình yêu đặc biệt với nghệ thuật và tattoo thì hình hoa hồng là một lựa chọn hoàn hảo. Đặc biệt, hình ảnh hoa hồng với phái nữ như một sự khẳng định cho phong thái sang trọng, quý phái và rạng rỡ dù ở hoàn cảnh nào.

xăm tam giác hoa hồng

xăm hình tam giác hoa hồng

tattoo tam giác hoa hồng

hình xăm tam giác hoa hồng

hình tattoo tam giác hoa hồng

Kiểu vẽ hình xăm này, các cô gái có thể thoải mái sáng tạo cho thêm màu đỏ, cam, xanh… Ngoài ra có thể phủ bóng để tăng thêm hiệu ứng sinh động.

3.4/ Hình tattoo 2 tam giác ngược

Hiện tại, tattoo hình tam giác ngược thường khá phổ biến được nhiều đôi tình nhân lựa chọn. Thiết kế này, thường hình tam giác màu xanh lam lộn ngược xuống dưới còn màu đỏ sẽ hướng sang bên phải.

Đối với những ai thích thú nét cổ điển thì thường dùng hoàn toàn mực màu đen.

xăm tam giác ngược

xăm hình tam giác ngược

tatoo tam giác ngược

hình xăm tam giác ngược

hình tattoo tam giác ngược

Ngoài ra, nhóm bạn thân thiết cũng có thể lựa chọn mẫu xăm này để thể hiện tình bạn gắn kết, bền chặt giữa đôi bên. Thông thường mọi người sẽ ưu tiên xăm ở cổ hoặc cánh tay.

3.5/ Hình xăm tam giác sói

Những năm gần đây, xu hướng xăm mình được cả nam và nữ ưa chuộng là hình mặt sói đặt trong tam giác. Nó là biểu thị cho sự trấn giữ giúp đẩy lùi điều tà ác thay bằng sự thiện lương. Người sở hữu hình xăm này sẽ thấy tâm hồn an lành hơn.

Nhiều người coi hình tượng này như một lá bùa may mắn nên bất kỳ ai sở hữu trên mình đều luôn thấy lạc quan. Đồng thời còn có được nhiều cảm hứng.

Khi xăm hình này, mọi người sẽ không còn cảm thấy sợ hãi mà kiên định với con đường mình đã lựa chọn.

xăm tam giác sói

xăm hình tam giác sói

tatoo tam giác sói

hình xăm tam giác sói

hình tattoo tam giác sói

Mẫu hình xăm thường được khuyến khích sử dụng màu đen hoặc đỏ kết hợp cùng màu trắng nên không mất đi vẻ huyền bí và linh thiêng.

3.6/ Hình xăm tam giác hoa sen

Không có sự nồng nhiệt của hoa hồng, hình xăm hoa sen thiết kế kết hợp tam giác thể hiện vẻ đẹp đầy thuần khiết. Nó là sự giác ngộ, thức tỉnh trong tâm linh. Con người có tâm trí  thanh tịnh ngay cả khi đối mặt với những phong ba bão táp trong cuộc sống.

xăm hình tam giác hóa sen

xăm tattoo tam giác hóa sen

hình tattoo xăm tam giác hóa sen

tattoo tam giác hóa sen

hình xăm tam giác hóa sen

Các nghệ nhân xăm đã nhắc nhở rằng, hoa sen chỉ thể hiện hết nét đẹp tuần túy khi đặt đúng hoặc gần 1 trong 7 luân xa. Vậy nên những vị trí mà mọi người có thể xăm hình là ngực, bụng dưới hoặc cổ.

3.7/ Hình tattoo tam giác kép

Văn hóa Bắc Âu cho rằng, 2 hình tam giác lồng vào nhau sẽ bảo vệ các chiến binh trong những trận đấu ác liệt. Thiết kế này phù hợp cho những ai gặp nhiều trắc trở. Chính điều kiện sống đầy khó khăn đã giúp họ có thêm động lực vượt qua dễ dàng.

tattoo tam giác kép

hình xăm tam giác kép

hình tattoo tam giác kép

xăm tam giác kép

xăm hình tam giác kép

Trong quan niệm người Hy Lạp, 3 hình tam giác kép biểu thị sự thiêng liêng. Họ quan niệm, đó là cánh cửa khai thông tri thức vượt bậc dưa trên những nền tảng tư duy.

Mẫu tattoo này thường phủ kín màu, đậm hơn so với hình trước đó nên thích hợp xăm trên cổ tay, sau gáy…

3.8/ Hình xăm tam giác vòng tròn

Đây chắc chắn là hình xăm thấy nhiều nhất trong các bộ phim thần thoại. Nó có khả năng khai thông nguồn năng lượng kết nối những sức mạnh vô hình ẩn chứa bên trong mỗi con người.

xăm tam giác vòng tròn

xăm hình tam giác vòng tròn

tattoo tam giác vòng tròn

hình xăm tam giác vòng tròn

hình tattoo tam giác vòng tròn

Hình tròn đặt bên trong tam giác còn biểu trương cho sự tổng hòa của yếu tố tự nhiên gồm: đất, lửa và nước. Nó nhắc nhở người sở hữu phải biết sắp xếp, triển khai hợp lý các nguồn lực mà mình đang có. Như vậy mới dễ dàng đạt được những mục tiêu to lớn trong cuộc sống.

Chú ý, chỉ nên xăm hình kích thước vừa phải bởi hình to quá sẽ làm hình vẽ dễ lệch lạc không thể nổi bật ý nghĩa biểu tượng.

4/ Chi phí xăm hình tam giác bao nhiêu?

Những hình tattoo mini kích thước khoảng 3 – 5cm thì mức giá sẽ khoảng từ 500.000 – 800.000 VND. Còn hình xăm to hơn với nhiều chi tiết phức tạp kết hợp màu sắc cầu kỳ sẽ có giá trong khoảng từ 1 – 5 triệu đồng.

xăm hình tam giác hết bao tiền

5/ Nam hay nữ thích hợp với hình xăm tam giác?

Hình tam giác đặt hướng lên trên thường là biểu tượng của sự nam tính, năng lượng mặt trời, Shakta, sự chủ động liên quan đến ý nghĩa về người bố.

Đối với hình tam giác lộn ngược xuống thì lại mang nhiều nét nữ tính, Shakti, tính thụ động và biểu hiện của mẹ.

Thế nên, hình xăm tam giác mang biểu tượng unisex thích hợp cho cả nam lẫn nữ. Nhưng để tạo ra được mẫu xăm cá tính thì việc chọn vị trí xăm tùy thuộc vào sở thích và phong cách cá nhân.

6/ Vị trí hình xăm tam giác trên người có ý nghĩa như thế nào?

Hình tam giác có thể xăm được ở nhiều vị trí trên cơ thể người. Ở mỗi một vị trí khác nhau đều ẩn chứa một ý nghĩa đặc biệt. Đồng thời cũng có những tác động với những người xung quanh cũng không giống nhau.

Sau đây là ý nghĩa cụ thể của hình xăm trên từng vị trí:

– Tattoo tam giác ở cổ: Xăm hình tam giác ở cổ là biểu tượng cho sức mạnh và sự quyết đoán. Nó cũng thể hiện sự trưởng thành và tự lập của người xăm.

– Tattoo tam giác trên ngực: Hình này xăm ở ngực thể hiện bản lĩnh và sức mạnh. Đồng thời còn đại diện cho sự tự tin và tính quyết đoán.

– Tattoo tam giác trên tay: Nếu hình xăm trên tay thể hiện quyết tâm và sự mạnh mẽ. Đây còn tượng trưng cho tính linh hoạt và sự phát triển không ngừng.

– Tattoo tam giác trên chân: Vị trí này là sự liên kết giữa những chịu đựng và sức mạnh trải qua những trắc trở. Ngoài ra, đây còn biểu trưng cho tính kiên nhẫn và tin cậy.

– Tattoo tam giác trên lưng: Mẫu tam giác trên lưng thể hiện sự bảo vệ và sức mạnh. Hơn nữa, nó còn đại diện cho sự tồn tại vĩnh cửu.

Những ý nghĩa ở vị trí trên người đại diện chung của hình xăm tam giác. Vậy nên có thể thay đổi tùy thuộc vào  người xăm và ngữ cảnh cụ thể. Khi chọn vị trí xăm hãy dựa vào sở thích và phong cách mỗi người mà lựa chọn.

Hình xăm tam giác đơn lẻ hay kết hợp cũng không quá cầu kỳ mang đến cho tâm hồn nhiều màu sắc tươi mới. Thông qua những mẫu trên, bạn hãy chọn cho mình một mẫu tattoo ưng ý để đòi sống tinh thần tốt hơn và tràn đầy lạc quan. 

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề hình xăm độc đáo
  99+ Hình xăm lông vũ: sự tuyệt vời của sắc đẹp và cảm hứng tự do

  99+ Hình xăm lông vũ: sự tuyệt vời của sắc đẹp và cảm hứng tự do

  Các nghệ nhân tattoo cho rằng hình xăm lông vũ là biểu tượng của sự tự do. Ngoài ra, những hình ảnh này còn mang những thông điệp, ý nghĩa tiềm ẩn. Hãy khám phá bộ sưu tập hình xăm lông vũ độc đáo và cuốn hút này để trải nghiệm cảm giác say mê

  99+ Hình xăm Châu Âu ấn tượng nhất cho tín đồ xăm hình

  99+ Hình xăm Châu Âu ấn tượng nhất cho tín đồ xăm hình

  Hình xăm Châu Âu đem lại cảm giác vừa cổ điển vừa hiện đại, ẩn chứa nhiều thông điệp về tín ngưỡng tâm linh. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá ý nghĩa lịch sử và văn hóa của hình xăm Châu Âu thông qua 99+ mẫu thiết kế khác nhau.I/ Hình xăm châu

  Danh sách 99+ thiết kế hình xăm đôi cánh ý nghĩa về sự tự do

  Danh sách 99+ thiết kế hình xăm đôi cánh ý nghĩa về sự tự do

  Hình xăm đôi cánh biểu thị sự thuần khiết và là biểu tượng của sự tự do. Ngoài ra, hình ảnh còn mang đến cho con người lòng dũng cảm và sự kiên trì. Nếu bạn đang có dự định xăm chủ đề này, hãy tham khảo ngay bộ sưu tập tattoo đôi cánh được đông

  Bộ sưu tập những hình xăm độc đáo nổi trội nhất

  Bộ sưu tập những hình xăm độc đáo nổi trội nhất

  Xăm hình được xem là một nghệ thuật hết sức tinh vi. Những nghệ nhân xăm hình là người có bàn tay tài hoa, tư duy sáng tạo và con mắt nghệ thuật tràn đầy màu sắc. Hãy cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập những hình xăm độc nhất vô nhị do họ tạo ra.Những

  Tổng hợp 50+ mẫu hình xăm mặt quỷ độc lạ: Ý nghĩa và vị trí xăm đẹp

  Tổng hợp 50+ mẫu hình xăm mặt quỷ độc lạ: Ý nghĩa và vị trí xăm đẹp

  Các hình xăm mặt quỷ ở tay, lưng, cánh tay, dưới chân, … đều mang những thông điệp, ý nghĩa riêng. Đồng thời, thể hiện tính cách, sở thích của chủ nhân. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những ý nghĩa, cách lựa chọn hình xăm phù hợp.I. Các mẫu hình xăm mặt quỷ

  99+ Hình xăm trống đồng: Đẹp, Độc Đáo, Ý nghĩa nhất

  99+ Hình xăm trống đồng: Đẹp, Độc Đáo, Ý nghĩa nhất

  Hình xăm trống đồng mang đậm nét văn hóa truyền thống từ thời xa xưa, trở thành sở thích và niềm cảm hứng của đông đảo các tín đồ tattoo. Vậy biểu tượng này có ý nghĩa gì? Chi tiết sẽ có trong bài viết ngay dưới đây.1/ Ý nghĩa của hình xăm trống đồngTrống

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online