Bí ẩn những hình xăm tam giác độc đáo mang ý nghĩa

Trong số tất cả những ý tưởng thiết kế hình xăm, tam giác là một trong những mẫu hình đơn giản nhất nhưng cũng không kém phần tinh tế bởi ý nghĩa của chúng. Thật vậy, có rất nhiều ý nghĩa ẩn sau thiết kế hình xăm đặc biệt này thông qua nhiều cách thức, kiểu dáng khác nhau. Cùng giải mã ý nghĩa của những hình xăm tam giác qua bài viết sau đây.

I/ Ý nghĩa hình xăm tam giác

Tam giác là một trong những mẫu hình được sử dụng trong toán học với 3 cạnh và 3 góc kết hợp tạo thành 180 độ. Không chỉ dùng riêng trong toán học, nó còn được ứng dụng ngoài đời thực ở rất nhiều mẫu thiết kế khác nhau trong các tác phẩm nghệ thuật.

hình xăm tam giác

Xăm hình tam giác ở tay ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa đặc biệt

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

Xem thêm: BST hình xăm của Sơn Tùng và ý nghĩa độc đáo

Ngoài ra, tam giác thường được sử dụng để đại diện cho đức tin Kitô giáo với 3 góc tượng trưng cho cha, con và thánh linh. Vì vậy, đối với những người theo Kitô giáo, hình xăm tam giác (1) tượng trưng cho đức tin của họ đó là Chúa Ba Ngôi. Ngoài ra, hình xăm tattoo tam giác cũng có thể đại diện cho các ý nghĩa khác như:

  • Quá khứ, hiện tại và tương lai
  • Tâm trí, cơ thể và tinh thần
  • Sự sáng tạo, bảo tồn và hủy diệt
  • Suy nghĩ, cảm giác và cảm xúc

Ý nghĩa của hình xăm tam giác trong từng mẫu thiết kế:

– 2 Tam giác ngược: Đây là mẫu thiết kế phổ biến trong hầu hết các tattoo tam giác đôi, các hình này xếp chồng lên nhau và tùy theo hướng của chúng mà ý nghĩa cũng sẽ thay đổi. Nếu cả hai hình tam giác đều hướng lên trên thì có nghĩa là nó thuộc tính lửa, nếu cả hai đều hướng xuống dưới thì nó được đại diện cho thuộc tính nước. Một hình hướng lên trên và hình kia hướng xuống dưới (ngược nhau) sẽ đại diện cho cả hai thái cực đó.

ý nghĩa hình xăm tam giác

Hình xăm 2 tam giác ngược nhau

– 3 Tam giác: Đây là một biểu tượng Bắc Âu gọi là Valknut với 3 hình tam giác lồng vào nhau. Thay vì có một hình tam giác, người ta sẽ lồng ghép 3 hình trong 1 tattoo để kết hợp các yếu tố của từng hình xăm riêng lẻ. Cuối cùng, hình xăm đó sẽ biểu thị ý nghĩa tổng hợp của cả 3 hình tam giác, đem đến cho bạn một thiết kế đặc biệt dành cho riêng mình.

hình xăm tam giác đẹp

Hình xăm 3 tam giác được lồng ghép tạo nên 1 khối hình độc đáo

Xem thêm: Danh sách 99+ thiết kế hình xăm đôi cánh ý nghĩa về sự tự do

– Tam giác cân: Thực tế, hầu hết mọi người thường chọn một hình xăm tam giác cân với 3 góc và 3 cạnh bằng nhau bởi chúng là mẫu hình phổ biến. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chúng biểu thị sự cân bằng giữa trí tuệ, tình yêu và sức mạnh – những yếu tố giúp con người có thể vượt qua mọi trở ngại trong cuộc sống một cách khôn ngoan.

hình xăm tam giác hoa hồng

Tam giác cân thể hiện sự hoàn hảo, cân bằng giữa sức mạnh, tình yêu và trí tuệ

– Tam giác hoa hồng: Hoa hồng đại diện cho tình yêu, vẻ đẹp bên trong tâm hồn. Chính vì thế, hình xăm tam giác hướng xuống dưới được điểm xuyết với hoa hồng sẽ tôn lên vẻ đẹp của loài hoa này, đồng thời làm nổi bật sự nữ tính, khẳng định tình yêu bất diệt.

hình xăm tam giác quỷ

Tattoo tam giác và hoa hồng hướng xuống dưới

– Tam giác quỷ (con mắt): Một biểu tượng Kitô giáo độc đáo khác đó chính là sự kết hợp giữa hình tam giác và con Mắt của Providence. Điều này được miêu tả như một con mắt bên trong một hình tam giác và thường được bao quanh bởi các tia sáng xung quanh. Đây là biểu tượng đại diện cho Thiên Chúa như thể ngài đang dõi theo mọi thứ chúng ta đang làm. Một số người lựa chọn xăm hình con mắt và tam giác quỷ để nhắc nhở bản thân không được làm những việc sai trái bởi chúa luôn dõi theo họ.

hình xăm mắt thần tam giác

II/ Vị trí xăm hình tam giác nói lên điều gì?

– Cổ tay: Cổ tay là một trong những vị trí phổ biến nhất cho những hình xăm tam giác  (1) đơn giản. Sự đơn giản của những tattoo này khiến chúng khó có thể nhận thấy được khi được đặt ở các vị trí khác. Vì vậy, nếu bạn muốn mọi người để ý đến hình xăm của mình thì vùng cổ tay chính là sự lựa chọn hợp lý.

hình xăm tam giác mắt

– Ngón tay: Hình tam giác trông rất tuyệt vời trên các ngón tay bởi chúng chỉ chiếm một diện tích nhỏ. Nếu bạn không ngại việc có nhiều hình xăm thì có thể tạo một hình tam giác trên mỗi ngón tay của mình để tượng trưng cho điều gì đó thật đặc biệt.

hình xăm tam giác con mắt

– Ngực: Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng ngực là nơi rất thú vị để xăm hình tam giác, đặc biệt là với phái nữ. Đây là vị trí gợi cảm, bạn có thể lựa chọn xăm hình dưới ngực hoặc trên ngực để thể hiện nét quyến rũ của riêng mình mỗi khi mặc một chiếc áo croptop hay chiếc váy hở ngực quyến rũ.

hình xăm tam giác 3d

– Sau gáy: Hình xăm sau cổ rất tuyệt vời nếu bạn là người không ngại thử thách bản thân. Vì hình tam giác là tattoo đơn giản, bạn sẽ không phải lựa chọn một thiết kế phức tạp để làm nổi bật hình xăm trên cổ của bạn. Hầu hết nam giới chọn xăm hình ở cổ để “khoe” khéo léo hình xăm của mình, ngược lại đối với phái nữ thì họ có thể che đậy bất cứ khi nào mà họ muốn.

ý nghĩa hình xăm tam giác kép

Tam giác vòng tròn Harry Potter ở sau gáy

– Đằng sau tai: Ngày nay, rất dễ để gặp một người có hình xăm đằng sau tai và tattoo tam giác rất phù hợp với vị trí này bởi nó không chỉ nhỏ gọn mà còn tạo nên dấu ấn khác biệt trên cơ thể của bạn.

Ngoài ra, bạn còn có thể xăm hình tam giác tại vị trí sau lưng, chân, vai,… tùy theo sở thích cá nhân của mình.

LÀM SAO ĐỂ CÓ HÌNH XĂM ĐẸP ĐỘC ĐÁO ???

tư vấn cùng bác sĩ

III/ Tổng hợp các hình xăm tam giác Đẹp – Độc – Lạ

Có rất nhiều mẫu tattoo tam giác, bạn có thể lựa chọn cho mình 1 thiết kế hình xăm độc đáo dựa trên những ý tưởng như tam giác mini đơn giản, tam giác quỷ, hình tam giác 3D hay những hình xăm kết hợp với các họa tiết sóng biển, hoa hồng, hình xăm nền galaxy để khiến nó trở nên đặc biệt. Dưới đây là một số ý tưởng xăm hình tam giác bạn có thể tham khảo.

1. Hình xăm tam giác nhỏ đơn giản

Thiết kế đơn giản hầu hết sẽ chỉ cần 1 đường nét tạo nên khung tam giác cơ bản, có thể kết hợp thêm một số ký tự khác bên cạnh để làm nổi bật thêm ý nghĩa hình xăm của bạn.

hình xăm tam giác đơn giản

tha thu tam giác nhỏ, bé xinh trên tay cho nữ

2. Hình xăm tam giác quỷ

Hình xăm thường được tạo thành từ 1 hình tam giác đặc biệt liên quan đến tôn giáo, con mắt bên trong được gọi là mắt thần. Hình xăm này cũng có thể biến tấu như 1 thiết kế kim tự tháp của Ai Cập, ngoài ra bạn cũng có thể thêm các hình ảnh mang tính biểu tượng để làm cho nó trở nên đẹp hơn.

hình xăm tam giác nhỏ

hình xăm tam giác ở cổ tay

hình xăm tam giác mini

ý nghĩa hình xăm tam giác vòng tròn

hình xăm tam giác bông hồng

Tattoo tam giác Yugioh cho các fan của bộ truyện tranh này

Xem thêm: Giải mã Ý nghĩa hình xăm tứ linh? một số hình xăm tứ linh đẹp mắt và ấn tượng

3. Hình xăm tam giác 3D

Hình xăm 3D tam giác thường được thiết kế theo dạng hình khối với các chi tiết bóng được chú ý sao cho khiến khối tam giác như thể nổi lên trên bề mặt làn da của bạn. Phổ biến nhất là tattoo tam giác Penrose – thiết kế dựa trên ảo ảnh quang học với các cạnh tam giác là hình khối nối tiếp nhau tạo nên hình tam giác 3D không có điểm kết thúc.

hình xăm tam giác có ý nghĩa gì

ý nghĩa hình xăm 2 tam giác ngược

Hình xăm khung tam giác 3D ảo diệu

4. Các mẫu hình xăm tam giác độc đáo khác

Bên cạnh những mẫu hình xăm phổ biến trên, vẫn còn vô vàn những ý tưởng thiết kế tattoo tam giác độc đáo khác, bạn có thể chiêm ngưỡng ngay sau đây:

ý nghĩa hình xăm 3 tam giác

hình xăm 3 tam giác

hình xăm tam giác ở tay

Hình xăm tam giác vũ trụ

hình xăm tam giác đôi

Tha thu tam giác sóng biển ở vai

những hình xăm tam giác đẹp

hình xăm 2 tam giác

Hình xăm ký tự tam giác của bộ tộc Celtic

ý nghĩa hình xăm tam giác con mắt

ý nghĩa hình xăm tam giác đôi

hình xăm tam giác ở cổ

Hình xăm tam giác màu nước cho nam

hình xăm tam giác có con mắt

Xăm hình tam giác núi và bầu trời đêm được lồng ghép bên trong 2 hình tam giác đối lập

ý nghĩa hình xăm hình tam giác

hình xăm tam giác nhỏ ở cổ tay

ý nghĩa hình xăm 2 tam giác

Hình xăm tam giác kết hợp với hình tròn và 2 con mèo bên trong

hình xăm tam giác trên lưng

hình xăm tam giác ở lưng

hình xăm lưng tam giác

Hình xăm tam giác hoa văn hoa sen

hình xăm hai tam giác

hình xăm tam giác sau lưng

Hình xăm tam giác galaxy được tạo nên từ 3 hình tam giác kép ở tay

ý nghĩa hình xăm tam giác có mắt

ý nghĩa hình xăm tam giác và hình tròn

hình xăm tam giác kép

hình xăm tam giác hoa sen

Xăm tam giác theo cặp cho hội bạn thân

III/ Thắc mắc khi xăm hình tam giác bạn cần biết

Khi đã muốn sở hữu một hình xăm, bạn phải chọn mẫu hình thật sự ưng ý và tìm hiểu kỹ về ý nghĩa của nó cũng như thông tin về giá xăm hình để tránh hối tiếc về sau.

1. Giá hình xăm tam giác là bao nhiêu?

Chỉ cần mất 100k VNĐ là bạn đã có thể sở hữu tattoo tam giác mini cơ bản nhất. Tuy nhiên, với những hình xăm phức tạp hơn, cần nhiều họa tiết cầu kỳ hay đòi hỏi độ khó cao thì bạn cũng sẽ mất nhiều chi phí hơn. Tốt nhất bạn nên đến cơ sở xăm hình để được báo giá cụ thể.

2. Sửa hình xăm tam giác như thế nào?

Trường hợp bạn xăm hình bị hỏng hay không còn thích những hình xăm cũ nữa thì có thể sửa bằng cách xăm đè một thiết kế mới lớn hơn lên trên hình xăm đó. Hoặc trường hợp mực xăm quá đậm, chiếm diện tích quá lớn thì giải pháp tốt nhất chính là sử dụng công nghệ xóa xăm bằng laser để loại bỏ hoàn toàn mực xăm trên da. Sau 1-2 tháng, bạn đã có thể xăm 1 hình xăm mới tại đúng vị trí đó.

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 688A Cách Mạng Tháng 8, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Trên đây là bộ sưu tập hình xăm tam giác huyền bí cực chất cho cả nam và nữ. Nếu bạn biết thêm mẫu hình xăm nào khác, hãy cho chúng tôi biết ngay phần comment bên dưới nhé!

5 / 5. (Bình trọn) 35

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề hình xăm bí ẩn
99+ Hình xăm Thổ Dân: Đẹp, Ý nghĩa, Độc đáo, nghĩa nhất

99+ Hình xăm Thổ Dân: Đẹp, Ý nghĩa, Độc đáo, nghĩa nhất

Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Hình xăm thổ dân là một trong những mẫu tattoo kinh điển  được rất nhiều tín đồ ưa chuộng. Nếu như bạn cũng đang có hứng thú với phong cách này, hãy cùng bài viết khám phá chi tiết và chiêm ngưỡng BST này nhé I – Ý nghĩa của hình xăm thổ dân1. Sự

99+ Hình xăm Phật: Đẹp, Ý nghĩa, Độc đáo, Hợp mệnh nhất

99+ Hình xăm Phật: Đẹp, Ý nghĩa, Độc đáo, Hợp mệnh nhất

Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Hình xăm Phật (1) mang ý nghĩa về tâm linh, sự an bình, thanh tịnh tránh được hiểm họa, tai ương thường phổ biến tại nhiều quốc gia ở Châu Á. Những người xăm hình phật là người có niềm tin với đạo Phật và thường ưa chuộng hình xăm Phật di lặc cầm ngọc

99+ Hình Xăm Thần Chết: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

99+ Hình Xăm Thần Chết: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Hình xăm thần chết nằm trong nhóm những kiểu tattoo rất đặc biệt, hợp với những người phá cách và nội tâm mạnh mẽ. Ý nghĩa của hình ảnh này là gì? Lời giải chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ và cảm thấy thích thú đấy nhé! 1/ Hình xăm thần chết

99+ Hình xăm Hoa Văn: Đẹp, Chất, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

99+ Hình xăm Hoa Văn: Đẹp, Chất, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

99+ Hình xăm hoa văn đẹp dành cho cả nam và nữ: hình xăm hoa văn vòng tay, hoă văn khmer, hoa văn trống đồng, hoa văn rồng, hoa văn Thái Lan, hoa văn La Mã, hoa văn Ai Cập, hoa văn mặt quỷ, hoa văn hoa sen,… mang màu sắc cá tính riêng biệt.

Thông điệp tâm linh bí ẩn trên hình xăm của người cơ tu

Thông điệp tâm linh bí ẩn trên hình xăm của người cơ tu

Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Hình xăm không chỉ đơn giản là những hình vẽ trên người. Đối với nhiều dân tộc hình xăm mang những ý nghĩa rất riêng biệt. Điển hình như dân tộc Cơ Tu, với người dân nơi đây hình xăm mang những ý nghĩa tâm linh rất riêng biệt. Hình xăm của người Cơ Tu

Khám phá bí mật ẩn giấu bên trong những hình xăm Khmer

Khám phá bí mật ẩn giấu bên trong những hình xăm Khmer

Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Hình xăm Khmer (hay còn gọi được biết đến với tên gọi phổ biến hơn là hình xăm Sak Yant) là một di sản văn hóa độc đáo từ Campuchia và Thái Lan. Có nhiều hình xăm Khmer mang ý nghĩa sâu xa và sức mạnh đặc biệt. Một số hình xăm phổ biến bao

Call
Zalo