Giải mã Ý nghĩa hình xăm tứ linh? một số hình xăm tứ linh đẹp mắt và ấn tượng

Hình xăm tứ linh là mẫu tattoo đẹp và mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, không thể tùy tiện xăm hình tứ linh lên bất kì vị trí nào trên cơ thể, đồng thời phải lựa chọn loài vật hợp mệnh mới có thể phát huy hết ý nghĩa của nó. Một số  ý tưởng tattoo tứ linh độc đáo, đẹp mắt cùng những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn sớm sở hữu một hình xăm tốt lành.

I – Giải mã biểu tượng tứ Linh trong văn hóa Việt Nam

Trong văn hóa của một số nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,… thì tứ linh luôn là những con vật “thần thánh” có khả năng siêu phàm. Tứ Linh bao gồm Long – Ly (Kì Lân) – Quy – Phụng (Phượng) được dân gian tạo ra từ truyền thuyết Tứ Thú Thanh Long  – Bạch Hổ – Huyền Vũ  – Chu Tước

hình xăm tứ linh

Tứ linh Long – Ly – Quy – Phụng ….

hình xăm tứ linh hội tụ

… bắt nguồn từ tứ thú Thanh Long – Bạch Hổ  – Huyền Vũ  – Chu Tước 

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

Xem thêm: Hình xăm cáo 9 đuôi – Ý nghĩa, loài sinh vật huyền thoại bí ẩn

Theo quan niệm trước đây thì tứ linh tượng trưng cho 4 hiện tượng thiên nhiên kì thú tạo nên đất trời là Lửa, nước, gió và đất. Ngoài ra, một số sự tích còn cho rằng 4 loài vật này được tạo ra từ 4 chòm sao trên bầu trời, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến những việc hệ trọng của đất nước như dời đô lập địa.

Hình tượng tứ linh được sử dụng nhiều trong các tín ngưỡng phật giáo, trong văn thơ, nhạc, họa và trong cả nghệ thuật xăm hình. Các con vật trong tứ linh nhất là rồng, phượng là những mẫu hình được ưa chuộng nhất khi xăm nghệ thuật.

II – Ý nghĩa hình xăm tứ linh

Người xăm có thể được khắc họa cả 4 con vật hội tụ hoặc riêng lẻ từng loài. Mỗi con vật thuộc tứ linh khi tattoo lên cơ thể sẽ hàm chứa những ý nghĩa riêng biệt, có thể về mang đến may mắn về công danh, sự nghiệp, tình duyên hoặc đơn giản là trừ tà, chế ngự âm khí. Cụ thể như sau:

Tattoo Rồng: Đây là con vật “thủ lĩnh” của tứ linh nên khi xăm hình rồng lên cơ thể thì ngoài yếu tố thẩm mỹ nó còn thể hiện ý chí và quyết tâm mạnh mẽ, thúc đẩy cung đường tài lộc phát triển rực rỡ.

ý nghĩa hình xăm tứ linh

Tattoo Kì lân: Trong tiềm thức của người dân châu Á thì Kì Lân là con vật có tính cách hiền lành ẩn chứa trong thân hình “dữ tợn”. Hình xăm kì lân mang đến điềm lành cho chủ nhân, có khả năng trấn áp tà khí và yêu ma, đảm bảo sự an toàn cho chủ nhân và là biểu tượng của bách niên giai lão (trường thọ).

hình xăm tứ linh kín lưng

Kì lân xăm ở ngực giúp trấn áp yêu ma

Tattoo Phụng: Phụng hoàng được mệnh danh là chúa của mọi loài chim khi được ban tặng một âm sắc du dương và bộ cánh ngũ sắc xinh đẹp. Xăm hình phượng hoàng lên cơ thể sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều thuận lợi trên con đường công danh, giúp sự nghiệp thăng tiến và phát triển thuận lợi.

hình xăm tứ linh có ý nghĩa gì

Phượng hoàng mang đến nhiều vượng khí cho công danh sự nghiệp

Xem thêm: Ý nghĩa của hình xăm mẹ bồng con? các mẫu hình xăm đẹp, ý nghĩa nhất

Tattoo Rùa: Rùa là loài vật thần bí xuất hiện nhiều trong truyền thuyết lịch sử nước ta (Sự tích Rùa vàng nỏ thần vào đời vua An Dương Vương hay truyền thuyết Thần Kim Quy trao gươm báu cho vua Lê Lợi). Nếu sở hữu một hình xăm rùa trên cơ thể, bạn sẽ tháo gỡ được những vận hạn, hóa giải sát khí đồng thời giúp vận mệnh trở nên khởi sắc hơn.

hình xăm rùa tứ linh

Xăm hình thần rùa lên cơ thể giúp vận mệnh khởi sắc với nhiều may mắn hơn

III – Một số lưu ý khi tattoo tứ linh trên cơ thể

Đối với kiểu hình xăm phong thủy như Tứ linh thì nếu để sai vị trí trên cơ thể hoặc lựa chọn loài vật không hợp mệnh thì rất có thể sẽ mang đến điềm hung cho bản thân người xăm.

Chính vì vậy, trước khi thực hiện một hình xăm tứ linh (1) trên cơ thể thì điều quan trọng nhất là tìm hiểu kĩ càng cung mệnh của bản thân xem phù hợp với loài vật nào, đồng thời nghiên cứu thật kĩ vị trí tattoo để đảm bảo ý nghĩa phong thủy tốt nhất.

Lưu ý khi xăm hình Long (rồng): Ưu tiên vẽ hình rồng ở phía trái cơ thể với phần đầu quay vào trong. Ngoài ra, ý tưởng tattoo rồng cùng với nước ở trước ngực được đánh giá là một lựa chọn hoàn hảo, mang nhiều ý nghĩa phong thủy may mắn. Hình rồng phù hợp với những người tuổi gà, chuột và khỉ.

 Lưu ý khi xăm hình phượng: Hãy xăm hình phượng hoàng hướng lên hoặc ngang bằng, tuyệt đối không để hướng xuống phía dưới. Màu sắc phượng hoàng có thể là vàng, đỏ hoặc vàng trắng. Mệnh kim nên xăm phượng hoàng màu vàng, trong khi đó mẫu tattoo phượng hoàng lửa đỏ rực lại vô cùng hợp với những người mệnh Hỏa hoặc Thổ.

vị trí hình xăm tứ linh

Tattoo phượng hoàng lửa cực kì thích hợp với người mệnh Hỏa

Lưu ý khi xăm hình kì lân: Nó sẽ mang đến nhiều vận may cho người tuổi Trâu (Sửu), mang mệnh Mộc, Kim. Khi tattoo hình kì lân nên ưu tiên những vị trí thuộc nửa trên của người (Lưng, ngực, tay,….), việc đó sẽ mang đến điềm may cho chủ nhân của nó.

Lưu ý khi xăm hình rùa: Tattoo rùa dưới nước hợp với những người mệnh Thủy. Rùa ở trên cạn thì có tương hợp với mệnh Kim. Bạn có thể xăm hình rùa mini hoặc tattoo cỡ lớn ở bất kì vị trí nào trên cơ thể đều có thể hợp phong thủy.

IV – Tổng hợp hình xăm tứ linh đẹp mắt và ấn tượng

Để có thể sở hữu một mẫu tattoo tứ linh đẹp mắt và hợp phong thủy, bạn có thể tham khảo một số kiểu được nhiều người ưa chuộng dưới đây:

1. Hình xăm tứ linh hội tụ

Khi bốn linh vật cùng hội tụ tại một chỗ chắc chắn sẽ tạo nên một hình xăm ấn tượng và thu hút tại bất kì vị trí nào mà nó xuất hiện. Tứ Linh với sức mạnh của 4 loài vật sẽ mang đến may mắn về nhiều thứ. Tuy nhiên, đây là hình xăm khá kén người và không phải ai cũng phì hợp để tattoo lên cơ thể.

giải mã hình xăm tứ linh

Xăm hình tứ linh hội tụ ở sau lưng

Xem thêm: Hình Xăm Cô Gái: Tuyển chọn mẫu hình xăm độc đáo và ý nghĩa

2. Hình xăm Rồng

Như một số lưu ý trên đây thì khi xăm hình rồng, tốt nhất là hãy lựa chọn mẫu tattoo có đầu rồng quay vào trong và đặc biệt hình ảnh rồng thỏa sức vùng vẫy dưới biển nước chắc chắn sẽ mang đến ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt lành cho chủ nhân.

mẫu hình xăm tứ linh

hình xăm tứ linh full lưng

hình xăm tứ linh rồng

hình xăm tứ linh rồng

Xăm hình rồng tứ linh

Xăm hình rồng bên ngực trái là hợp phong thủy nhất

Xăm hình rồng tứ linh ở tay

LÀM SAO ĐỂ CÓ HÌNH XĂM ĐẸP ĐỘC ĐÁO ???

tư vấn cùng bác sĩ

3. Hình xăm Phượng tứ linh

Ngoài Rồng thì Phượng cũng là con vật “hoàng gia” có xuất thân cao quý. Nếu như hình tượng của rồng vô cùng phù hợp với cánh mày râu thì Phượng thanh tao và quý phái rất tương hợp với khí chất của chị em phụ nữ. Đa số tattoo phượng hoàng được xăm ở vị trí lưng hoặc ngực.

xăm hình phượng ở lưng

xăm tứ linh Phượng hoàng

Phượng hoàng là mẫu tattoo được nhiều chị em yêu thích

hình xăm phượng hoàng

hình xăm phượng hoàng trên lưng

hình xăm phượng hoàng lửa

Bên cạnh hình xăm Phượng tứ linh, tattoo bùa Thái Lan đang là xu hướng HOT nhất với khát vọng hóa giải tướng số, cầu bình an tài lộc cho chủ nhân.

4. Hình xăm Rùa tứ linh

Ngoài ý nghĩa về phong thủy thì nhiều người xăm hình rùa với mục đích mượn hình ảnh loài vật cần mẫn này để nhắc nhở bản thân luôn cố gắng trong mọi việc, bởi “có công mài sắt có ngày nên kim”, rùa nếu chăm chỉ thì vẫn có thể thắng được loài thỏ ham chơi.

xăm hình rùa tứ linh ở bắp tay

hình xăm rùa tứ linh đẹp

hình xăm rùa tứ linh độc đáo

Rùa ở dưới nước phù hợp với người mệnh Thủy

hình xăm rùa tứ linh hoa văn đẹp mắt

hình xăm rùa tứ linh mini

hình xăm rùa tứ linh nhỏ

5. Hình xăm Lân tứ linh

Hình xăm Lân trong tứ linh sử dụng hình tượng con kì lân do người dân châu Á tưởng tượng ra với đầu rồng, mình ngựa, khác với hình ảnh con bạch mã có sừng dài như quan niệm phương Tây. Hình xăm kì lân cũng giống với rồng, đều phù hợp nhất với khí chất của phái mạnh.

Tattoo kì lân tứ linh

Tattoo kì lân kín bắp tay…

hình xăm kì lân tứ linh

… bàn tay

hình xăm kỳ lân tứ linh đẹp

… full lưng

hình xăm tứ linh kỳ lân

… kín đùi

hình xăm tứ linh kỳ lân độc đáo

… ở cổ

hình xăm tứ linh kỳ lân ấn tượng

… hoặc ngực

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 688A Cách Mạng Tháng 8, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Trên đây là tuyển tập một số mẫu hình xăm tứ linh độc đáo, ấn tượng cùng với những lưu ý về vị trí tattoo, vận mệnh và tuổi tác phù hợp để hình xăm mang đến ý nghĩa phong thủy tốt lành. Hi vọng bạn sớm lựa chọn được một mẫu hình ưng ý cho riêng mình.

5 / 5. (Bình trọn) 34

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề hình xăm động vật
99+ Hình xăm Rắn: Đẹp, Ý nghĩa, Dễ thương, Hợp tuổi nhất

99+ Hình xăm Rắn: Đẹp, Ý nghĩa, Dễ thương, Hợp tuổi nhất

Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Hình xăm rắn là một trong những biểu tượng ra đời từ thuở sơ khai, ngay khi bắt đầu “nhen nhóm” lĩnh vực nghệ thuật truyền thống này. Hãy cùng bài viết khám phá những điều tuyệt vời ẩn chứa trong đó và chọn cho mình một kiểu mẫu tattoo hợp ý. I – Ý

Hình xăm đại bàng – Ý nghĩa những mẫu hình xăm đẹp nhất

Hình xăm đại bàng – Ý nghĩa những mẫu hình xăm đẹp nhất

Cập nhật: 15/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Chim đại bàng không chỉ là sát thủ săn mồi trên không nhạy bén mà còn có rất nhiều ý nghĩa trong nền văn hóa khác nhau. Chính vì thế mà hình xăm đại bàng tượng trưng cho trí tuệ, sức mạnh và tâm linh trong mỗi nước. Ở Hy Lạp cổ đại, nó được sử dụng

99+ Hình xăm hồ ly: Đẹp, Ý nghĩa, Đơn giản, Hợp tuổi nhất

99+ Hình xăm hồ ly: Đẹp, Ý nghĩa, Đơn giản, Hợp tuổi nhất

Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Từ trước đến nay, hình xăm hồ ly (1) luôn có một sức hút kỳ diệu với rất nhiều người, đặc biệt là các nàng thiếu nữ. Để hiểu rõ hơn về biểu tượng này, hãy cùng bài viết khám phá lịch sử, văn hóa và tín ngưỡng độc đáo ẩn chứa bên trong đó.

133+ Ý tưởng thiết kế hình xăm gà độc đáo cho cả nam và nữ

133+ Ý tưởng thiết kế hình xăm gà độc đáo cho cả nam và nữ

Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Nếu như bạn nghĩ hình xăm con gà thật là một ý tưởng buồn cười thì chắc hẳn bạn vẫn chưa biết đến ý nghĩa của biểu tượng này. Việc lựa chọn hình xăm gà trống nghe có vẻ kỳ quặc nhưng những con vật này thực sự có mối liên hệ chặt chẽ với văn hóa, biểu

99+ Hình xăm sói Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa, Hợp tuổi nhất

99+ Hình xăm sói Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa, Hợp tuổi nhất

Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Trong lĩnh vực tattoo, chó sói luôn được xem là biểu tượng kinh điển được nhiều người lựa chọn. Ngoài tính thẩm mỹ, hình xăm chó sói còn ẩn chứa nhiều thông điệp đặc biệt liên quan đến tâm linh. I – Hình xăm chó sói ẩn chứa thông điệp gì?II –

30+ Ý tưởng thiết kế hình xăm gấu trúc tuyệt đẹp

30+ Ý tưởng thiết kế hình xăm gấu trúc tuyệt đẹp

Cập nhật: 15/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Nếu bạn đang tìm kiếm một hình xăm con vật độc đáo thì gấu trúc có thể là một gợi ý dành cho bạn. Tuy không phổ biến như các hình xăm khác nhưng nó giữ một giá trị tượng trưng sâu sắc cho người chủ sở hữu. Tham khảo ngay 30+  ý tưởng thiết

Call
Zalo