location

Tổng hợp những mẫu hình xăm Tứ linh đẹp

Hình xăm tứ linh là mẫu tattoo đẹp và mang đến nhiều may mắn cho chủ nhân. Tuy nhiên, không thể tùy tiện xăm hình tứ linh lên bất kì vị trí nào trên cơ thể, đồng thời phải lựa chọn loài vật hợp mệnh mới có thể phát huy hết ý nghĩa của nó. Một số  ý tưởng tattoo tứ linh độc đáo, đẹp mắt cùng những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn sớm sở hữu một hình xăm tốt lành.

I – Giải mã biểu tượng tứ Linh trong văn hóa Việt Nam

Trong văn hóa của một số nước Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam,… thì tứ linh luôn là những con vật “thần thánh” có khả năng siêu phàm. Tứ Linh bao gồm Long – Ly (Kì Lân) – Quy – Phụng (Phượng) được dân gian tạo ra từ truyền thuyết Tứ Thú Thanh Long  – Bạch Hổ – Huyền Vũ  – Chu Tước

hình xăm tứ linh

Tứ linh Long – Ly – Quy – Phụng ….

hình xăm tứ linh hội tụ

… bắt nguồn từ tứ thú Thanh Long – Bạch Hổ  – Huyền Vũ  – Chu Tước 

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

Theo quan niệm trước đây thì tứ linh tượng trưng cho 4 hiện tượng thiên nhiên kì thú tạo nên đất trời là Lửa, nước, gió và đất. Ngoài ra, một số sự tích còn cho rằng 4 loài vật này được tạo ra từ 4 chòm sao trên bầu trời, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến những việc hệ trọng của đất nước như dời đô lập địa.

Hình tượng tứ linh được sử dụng nhiều trong các tín ngưỡng phật giáo, trong văn thơ, nhạc, họa và trong cả nghệ thuật xăm hình. Các con vật trong tứ linh nhất là rồng, phượng là những mẫu hình được ưa chuộng nhất khi xăm nghệ thuật.

II – Ý nghĩa hình xăm tứ linh

Người xăm có thể được khắc họa cả 4 con vật hội tụ hoặc riêng lẻ từng loài. Mỗi con vật thuộc tứ linh khi tattoo lên cơ thể sẽ hàm chứa những ý nghĩa riêng biệt, có thể về mang đến may mắn về công danh, sự nghiệp, tình duyên hoặc đơn giản là trừ tà, chế ngự âm khí. Cụ thể như sau:

Tattoo Rồng: Đây là con vật “thủ lĩnh” của tứ linh nên khi xăm hình rồng lên cơ thể thì ngoài yếu tố thẩm mỹ nó còn thể hiện ý chí và quyết tâm mạnh mẽ, thúc đẩy cung đường tài lộc phát triển rực rỡ.

ý nghĩa hình xăm tứ linh

Tattoo Kì lân: Trong tiềm thức của người dân châu Á thì Kì Lân là con vật có tính cách hiền lành ẩn chứa trong thân hình “dữ tợn”. Hình xăm kì lân mang đến điềm lành cho chủ nhân, có khả năng trấn áp tà khí và yêu ma, đảm bảo sự an toàn cho chủ nhân và là biểu tượng của bách niên giai lão (trường thọ).

hình xăm tứ linh kín lưng

Kì lân xăm ở ngực giúp trấn áp yêu ma

Tattoo Phụng: Phụng hoàng được mệnh danh là chúa của mọi loài chim khi được ban tặng một âm sắc du dương và bộ cánh ngũ sắc xinh đẹp. Xăm hình phượng hoàng lên cơ thể sẽ mang đến cho chủ nhân nhiều thuận lợi trên con đường công danh, giúp sự nghiệp thăng tiến và phát triển thuận lợi.

hình xăm tứ linh có ý nghĩa gì

Phượng hoàng mang đến nhiều vượng khí cho công danh sự nghiệp

Tattoo Rùa: Rùa là loài vật thần bí xuất hiện nhiều trong truyền thuyết lịch sử nước ta (Sự tích Rùa vàng nỏ thần vào đời vua An Dương Vương hay truyền thuyết Thần Kim Quy trao gươm báu cho vua Lê Lợi). Nếu sở hữu một hình xăm rùa trên cơ thể, bạn sẽ tháo gỡ được những vận hạn, hóa giải sát khí đồng thời giúp vận mệnh trở nên khởi sắc hơn.

hình xăm rùa tứ linh

Xăm hình thần rùa lên cơ thể giúp vận mệnh khởi sắc với nhiều may mắn hơn

III – Một số lưu ý khi tattoo tứ linh trên cơ thể

Đối với kiểu hình xăm phong thủy như Tứ linh thì nếu để sai vị trí trên cơ thể hoặc lựa chọn loài vật không hợp mệnh thì rất có thể sẽ mang đến điềm hung cho bản thân người xăm.

Chính vì vậy, trước khi thực hiện một hình xăm tứ linh trên cơ thể thì điều quan trọng nhất là tìm hiểu kĩ càng cung mệnh của bản thân xem phù hợp với loài vật nào, đồng thời nghiên cứu thật kĩ vị trí tattoo để đảm bảo ý nghĩa phong thủy tốt nhất.

Lưu ý khi xăm hình Long (rồng): Ưu tiên vẽ hình rồng ở phía trái cơ thể với phần đầu quay vào trong. Ngoài ra, ý tưởng tattoo rồng cùng với nước ở trước ngực được đánh giá là một lựa chọn hoàn hảo, mang nhiều ý nghĩa phong thủy may mắn. Hình rồng phù hợp với những người tuổi gà, chuột và khỉ.

 Lưu ý khi xăm hình phượng: Hãy xăm hình phượng hoàng hướng lên hoặc ngang bằng, tuyệt đối không để hướng xuống phía dưới. Màu sắc phượng hoàng có thể là vàng, đỏ hoặc vàng trắng. Mệnh kim nên xăm phượng hoàng màu vàng, trong khi đó mẫu tattoo phượng hoàng lửa đỏ rực lại vô cùng hợp với những người mệnh Hỏa hoặc Thổ.

vị trí hình xăm tứ linh

Tattoo phượng hoàng lửa cực kì thích hợp với người mệnh Hỏa

Lưu ý khi xăm hình kì lân: Nó sẽ mang đến nhiều vận may cho người tuổi Trâu (Sửu), mang mệnh Mộc, Kim. Khi tattoo hình kì lân nên ưu tiên những vị trí thuộc nửa trên của người (Lưng, ngực, tay,….), việc đó sẽ mang đến điềm may cho chủ nhân của nó.

Lưu ý khi xăm hình rùa: Tattoo rùa dưới nước hợp với những người mệnh Thủy. Rùa ở trên cạn thì có tương hợp với mệnh Kim. Bạn có thể xăm hình rùa mini hoặc tattoo cỡ lớn ở bất kì vị trí nào trên cơ thể đều có thể hợp phong thủy.

IV – Tổng hợp hình xăm tứ linh đẹp mắt và ấn tượng

Để có thể sở hữu một mẫu tattoo tứ linh đẹp mắt và hợp phong thủy, bạn có thể tham khảo một số kiểu được nhiều người ưa chuộng dưới đây:

1. Hình xăm tứ linh hội tụ

Khi bốn linh vật cùng hội tụ tại một chỗ chắc chắn sẽ tạo nên một hình xăm ấn tượng và thu hút tại bất kì vị trí nào mà nó xuất hiện. Tứ Linh với sức mạnh của 4 loài vật sẽ mang đến may mắn về nhiều thứ. Tuy nhiên, đây là hình xăm khá kén người và không phải ai cũng phì hợp để tattoo lên cơ thể.

giải mã hình xăm tứ linh

Xăm hình tứ linh hội tụ ở sau lưng

2. Hình xăm Rồng

Như một số lưu ý trên đây thì khi xăm hình rồng, tốt nhất là hãy lựa chọn mẫu tattoo có đầu rồng quay vào trong và đặc biệt hình ảnh rồng thỏa sức vùng vẫy dưới biển nước chắc chắn sẽ mang đến ý nghĩa phong thủy vô cùng tốt lành cho chủ nhân.

mẫu hình xăm tứ linh

hình xăm tứ linh full lưng

hình xăm tứ linh rồng

hình xăm tứ linh rồng

Xăm hình rồng tứ linh

Xăm hình rồng bên ngực trái là hợp phong thủy nhất

Xăm hình rồng tứ linh ở tay

3. Hình xăm Phượng tứ linh

Ngoài Rồng thì Phượng cũng là con vật “hoàng gia” có xuất thân cao quý. Nếu như hình tượng của rồng vô cùng phù hợp với cánh mày râu thì Phượng thanh tao và quý phái rất tương hợp với khí chất của chị em phụ nữ. Đa số tattoo phượng hoàng được xăm ở vị trí lưng hoặc ngực.

xăm hình phượng ở lưng

xăm tứ linh Phượng hoàng

Phượng hoàng là mẫu tattoo được nhiều chị em yêu thích

hình xăm phượng hoàng

hình xăm phượng hoàng trên lưng

hình xăm phượng hoàng lửa

Bên cạnh hình xăm Phượng tứ linh, tattoo bùa Thái Lan đang là xu hướng HOT nhất với khát vọng hóa giải tướng số, cầu bình an tài lộc cho chủ nhân.

4. Hình xăm Rùa tứ linh

Ngoài ý nghĩa về phong thủy thì nhiều người xăm hình rùa với mục đích mượn hình ảnh loài vật cần mẫn này để nhắc nhở bản thân luôn cố gắng trong mọi việc, bởi “có công mài sắt có ngày nên kim”, rùa nếu chăm chỉ thì vẫn có thể thắng được loài thỏ ham chơi.

xăm hình rùa tứ linh ở bắp tay

hình xăm rùa tứ linh đẹp

hình xăm rùa tứ linh độc đáo

Rùa ở dưới nước phù hợp với người mệnh Thủy

hình xăm rùa tứ linh hoa văn đẹp mắt

hình xăm rùa tứ linh mini

hình xăm rùa tứ linh nhỏ

5. Hình xăm Lân tứ linh

Hình xăm Lân trong tứ linh sử dụng hình tượng con kì lân do người dân châu Á tưởng tượng ra với đầu rồng, mình ngựa, khác với hình ảnh con bạch mã có sừng dài như quan niệm phương Tây. Hình xăm kì lân cũng giống với rồng, đều phù hợp nhất với khí chất của phái mạnh.

Tattoo kì lân tứ linh

Tattoo kì lân kín bắp tay…

hình xăm kì lân tứ linh

… bàn tay

hình xăm kỳ lân tứ linh đẹp

… full lưng

hình xăm tứ linh kỳ lân

… kín đùi

hình xăm tứ linh kỳ lân độc đáo

… ở cổ

hình xăm tứ linh kỳ lân ấn tượng

… hoặc ngực

Trên đây là tuyển tập một số mẫu hình xăm tứ linh độc đáo, ấn tượng cùng với những lưu ý về vị trí tattoo, vận mệnh và tuổi tác phù hợp để hình xăm mang đến ý nghĩa phong thủy tốt lành. Hi vọng bạn sớm lựa chọn được một mẫu hình ưng ý cho riêng mình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề hình xăm động vật
  Các mẫu hình xăm 12 con giáp đẹp và ý nghĩa

  Các mẫu hình xăm 12 con giáp đẹp và ý nghĩa

  Hình xăm 12 con giáp được nhiều người lựa chọn xăm lên mình để tượng trưng cho tuổi của mình. Nhưng để biểu trưng được hết ý nghĩa cũng như cá tính của từng con giáp thì không phải hình xăm nào cũng thể hiện được. Hãy theo dõi bộ hình xăm 12 con giáp

  Bộ sưu tập hình xăm bướm đẹp và ý nghĩa – biểu tượng của sự tự do

  Bộ sưu tập hình xăm bướm đẹp và ý nghĩa – biểu tượng của sự tự do

  Dưới chân trời rộng lớn, bướm là loài biểu tượng của đức tin, sự biến đổi và sự tự do. Theo quan niệm Á Đông, con bướm đại diện cho sự nữ tính và kết nối với tình yêu lãng mạn. Vậy nên những hình xăm bướm trở thành một sự lựa chọn phổ biến

  Hình xăm chim én: Câu chuyện của sự tự do và sự kiên trì

  Hình xăm chim én: Câu chuyện của sự tự do và sự kiên trì

  Những sinh vật nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa biểu tượng lớn, chim én được gắn liền với những điều tích cực như sức khỏe, sự giàu có, lòng trung thành và niềm hạnh phúc bình yên. Chính vì thế, hình xăm chim én được coi là một trong những thiết kế hấp dẫn và

  Hình xăm con vật nhỏ đẹp dễ thương & ý nghĩa xung quanh nó

  Hình xăm con vật nhỏ đẹp dễ thương & ý nghĩa xung quanh nó

  Rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng việc xăm hình những con thú như hổ, báo, sư tử,… không chỉ bởi nét đẹp tự nhiên, hoang sơ của những hình xăm này mà còn bởi ý nghĩa đặc biệt mà những hình xăm này thể hiện. Cùng khám phá những ý nghĩa của một số hình

  Hình xăm nàng tiên cá quyến rũ đầy mê hoặc

  Hình xăm nàng tiên cá quyến rũ đầy mê hoặc

  Truyện cổ tích nàng tiên cả như một giai thoại về tình yêu mãnh liệt. Nàng tiên cá là biểu tượng của người con gái yêu mềm yếu sẵn sàng hy sinh tất cả cho tình yêu của mình. Bước vào nghệ thuật xăm hình nàng tiên cá cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau

  Mẫu hình xăm con gà trống đẹp cho phái mạnh – ý nghĩa hình xăm

  Mẫu hình xăm con gà trống đẹp cho phái mạnh – ý nghĩa hình xăm

  Mang ý nghĩa mạnh mẽ, sắc bén, những hình xăm con gà đặc biệt là hình xăm gà trống khiến phái mạnh chẳng thể nào bỏ qua. Cùng khám phá bộ sưu tập những mẫu hình xăm gà theo xu hướng được cánh mày râu lựa chọn nhiều nhất trong thời gian qua.I. Ý nghĩa đằng

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online