Ý nghĩa của hình xăm Ai Cập? Một số mẫu hình xăm phù hợp

Nhắc đến Ai Cập, rất nhiều người nghĩ ngay đến những bí ẩn tại vùng đất huyền bí này. Chính vì thế mà xăm  hình Ai Cập trên cơ thể luôn được người khác chú ý đến và khơi gợi sự tò mò của họ. Cùng giải mã 10 mẫu thiết kế hình xăm Ai Cập cổ đại ấn tượng nhất qua bài viết sau đây.

I/ Ý nghĩa của hình xăm Ai Cập

Ai Cập là vùng đất ẩn chứa rất nhiều bí mật về lịch sử và nền văn hóa. Tình yêu của người Ai Cập đối với nghệ thuật cổ đại hiện diện trong các cấu trúc, tranh vẽ và thậm chí là hình xăm của họ. Điều thú vị về nghệ thuật Ai Cập là nó sử dụng các biểu tượng khó có thể giải mã khiến cho nhiều người muốn khám phá, chinh phục nó. Hình xăm Ai Cập thường thể hiện qua các biểu tượng như:

Đó là một vài trong số các biểu tượng mang tính tượng đài của Ai Cập cổ đại thường thấy trên cơ thể của những người cuồng tín.

hình xăm ai cập

Hình xăm Ai Cập cổ đại ẩn chứa rất nhiều bí mật

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

Hình xăm và biểu tượng của Ai Cập khá dễ hiểu. Trên thực tế, vẫn còn những biểu tượng cổ đại mà các nhà khảo cổ học đang cố gắng giải mã cho đến ngày nay. Ý nghĩa của những hình xăm lấy cảm hứng từ Ai Cập rất khác nhau tùy thuộc vào các biểu tượng được sử dụng trong thiết kế. Có những hình xăm tượng trưng cho những đặc tính tích cực, ngược lại cũng có những thiết kế hình xăm khác có ý nghĩa tiêu cực.

II/ Một số mẫu hình xăm Ai Cập và vị trí phù hợp nhất

Vị trí của hình xăm Ai Cập phụ thuộc vào thiết kế của hình xăm đó lớn như thế nào, hoặc loại biểu tượng nào được sử dụng trong thiết kế. Tham khảo ngay các mẫu thiết kế hình xăm Ai Cập dưới đây:

1. Hình xăm Ai Cập Ankh

Ankh là một biểu tượng đại diện cho chìa khóa cuộc sống của nền văn minh Ai Cập, nó cũng được sử dụng để tượng trưng cho dòng sông Nile. Đây là một thiết kế hình xăm đẹp ở tay và có thể áp dụng cho cả nam và nữ.

hình xăm ai cập27

Hình xăm Ankh là một biểu tượng của chìa khóa

hình xăm ai cập1

hình xăm ai cập2

Hình xăm có thể biến tấu với hình con mắt ở giữa

Xem thêm: Ý nghĩa của hình xăm trên cơ thể nghệ sĩ Binz: Những chi tiết đặc sắc

2. Tượng Nhân sư

Khi bạn nói về lịch sử Ai Cập cổ đại, chắc chắn bạn sẽ nghe tới vô số câu chuyện về Nhân sư. Nhân sư đã trở thành biểu tượng không chỉ ở Ai Cập mà còn ở các nơi khác trên thế giới. Nhân sư là một sinh vật huyền thoại khá độc đáo có đầu người, nhưng thân lại là sư tử. Nó nổi tiếng vì sự tàn ác, không khoan nhượng. Có một câu chuyện  kể về những người không thể trả lời câu đố do Nhân sư đưa ra, kết quả là họ bị ném đến nơi có những con thú hung dữ đang đói khát. Mặc dù nó mang một ý nghĩa khá tiêu cực, tuy nhiên hình xăm này vẫn rất phổ biến như là 1 biểu tượng không thể thiếu của nền văn hóa Ai Cập cổ.

hình xăm ai cập3

hình xăm tượng Nhân sư ở mu bàn tay

hình xăm ai cập4

hình xăm ai cập5

Hình xăm tượng nhân sư với đường nét công phu

Hình xăm Nhân sư thường được xăm ở lưng hoặc trên ngực, hình xăm càng lớn thì nó sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn bởi những họa tiết công phu.

3. Con mắt thần Ra

Ra là vị vua đầu tiên của Ai Cập  đại diện cho mặt trời. Con mắt bảo vệ thần RA khỏi kẻ thù bằng cách cung cấp sức mạnh, lây lan dịch bệnh, phá huỷ và đem đến chết chóc cho kẻ thù. Một trong những huyền thoại phổ biến nhất nói về con mắt của Ra đó là khi con người trong vương quốc của ông bắt đầu nổi dậy chống lại ông

hình xăm ai cập6

Hình xăm Ai Cập với con mắt thần Ra

hình xăm ai cập7

Con mắt thần Ra trong hình tam giác và những thanh kiếm chĩa ra bên ngoài

4. Hình xăm Pharaoh Ai Cập

Các vị vua của Ai Cập cổ đại thường được gọi chung 1 tên là Pharaoh. Khi các Pharraoh mất, xác ướp của họ được quấn vải xung quanh rồi đặt trong hòm quan tài mạ vàng có chung khuôn mặt. Các pharaoh được coi là một phần chính trong những bức tranh và nghệ thuật Ai Cập. Hình xăm khuôn mặt Pharaoh thường được nhiều người ưa thích và lựa chọn xăm trên người.

hình xăm ai cập9

Hình xăm Pharaoh trên cánh tay

hình xăm ai cập10

Hình xăm Pharaoh lớn đằng sau lưng

hình xăm ai cập26

Quan tài của Pharaoh với họa tiết đầy màu sắc

hình xăm ai cập25

hình xăm ai cập 38

Xác ướp Ai Cập Pharaoh trông rất kinh dị

Xem thêm: Ý nghĩa của những hình xăm Beckham – Cựu ngôi sao bóng đá

5. Hình xăm kim tự tháp

Khi nhắc đến Ai Cập, chắc chắn hình ảnh kim tự tháp sẽ hiện ra trong trí nhớ của bạn. Kim tự tháp đã là một biểu tượng thành tựu tuyệt vời của nền văn minh  Ai Cập cổ đại. Kim tự tháp là biểu tượng của sự thống nhất và quyết tâm, hai yếu tố tạo nên sự sáng tạo của chúng.

hình xăm ai cập12

Hình xăm kim tự tháp Ai Cập kết hợp với đôi mắt 3D

Nhiều người tin rằng kim tự tháp đã từng được sử dụng nhiều vào việc khác, nhưng chúng thường được sử dụng để chôn các Pharaoh Ai Cập. Người Ai Cập tin vào những vị thần trong nền văn hóa của họ và người chết có thể bước vào thiên đường thông qua kim tự tháp.

6. Hình xăm mèo

Mèo có thể được coi là một trong những biểu tượng cực kỳ quan trọng ở Ai Cập, nó tượng trưng cho khả năng sinh sản và làm mẹ. Theo thần thoại Ai Cập, Bes – nữ thần của loài mèo, đã đánh bại con rắn ác  độc Agep và giải thoát những thần dân Ai Cập bị bắt giữ.

hình xăm ai cập13

Hình xăm mèo đen gắn liền với văn hóa Ai Cập cổ đại

hình xăm ai cập14

hình xăm ai cập15

Hình xăm mèo được biến tấu với nhiều kiểu dáng, họa tiết khác nhau

7. Hình xăm Ai Cập Anubis

Người Ai Cập tin vào các vị thần và nữ thần. Anubis là một trong những vị thần tượng tưng cho công lý được người Ai Cập cổ đại tôn trọng.

hình xăm ai cập16

Vị thần vĩ đại, Anubis, ngồi trên cán cân công lý, quyết định số phận của một linh hồn. Hình xăm  này trông rất tuyệt vời khi được xăm ở vị trí trên cánh tay của bạn.

LÀM SAO ĐỂ CÓ HÌNH XĂM ĐẸP ĐỘC ĐÁO ???

tư vấn cùng bác sĩ

8. Chữ tượng hình

Chữ tượng hình là các biểu tượng đại diện cho các ký tự của ngôn ngữ Ai Cập. Hình xăm chữ Ai Cập không hề dễ đọc nhưng trông rất đẹp, vì thế nó là một hình thức phổ biến của hình xăm biểu tượng Ai Cập.

hình xăm ai cập17

Hình xăm chữ tượng hình Ai Cập

hình xăm ai cập18

9. Hình xăm Ai Cập Wadjat

Biểu tượng Ai Cập cổ đại với thiết kế tượng trưng cho vòng tròn của cuộc sống đã có trước triều đại Ai Cập. Nói cách khác, biểu tượng này đã tồn tại từ lâu trước khi các Pharaoh thống trị Ai Cập. Nó mô tả vòng tròn của cuộc sống, được bao quanh và bảo vệ bởi hai con rắn và được hướng dẫn bởi con mắt của thần Ra. Hình xăm này rất hoàn hảo cho bất cứ ai thực sự coi trọng sự thiêng liêng của cuộc sống và thường được xăm tại vị trí sau lưng.

hình xăm ai cập19

Hình xăm Ai Cập Wadjat sau lưng

10. Hình xăm nữ thần Ai Cập

Isis là nữ thần đại diện cho tình yêu, sự sáng tạo và khả năng sinh sản. Nếu như cá nhân bạn đánh giá cao những thứ mà Isis đại diện, một hình xăm đẹp của cô ấy chính xác là những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể xem xét việc hình xăm được thực hiện trên ngực hay trên cánh tay của bạn . Với màu sắc sống động và khuôn mặt tuyệt đẹp của nữ thần này, chắc chắn bạn sẽ  không thể bỏ qua nếu muốn một hình hăm nữ thần Ai Cập.

hình xăm ai cập20

Nữ thần tình yêu Isis

Nekhbet – nữ thần kền kền là người cổ đại nhất trong những lời tiên tri của Ai Cập, xuấ hiện trước  triều đại của Ai Cập. Nữ thần Nekhbet tượng trưng cho hình ảnh của vẻ đẹp, ân sủng và sự thật. Hình xăm này có thể được xăm trên cánh tay hay bất cứ nơi nào trên cơ thể.

hình xăm ai cập21

Nữ thần kền kền Nekhbet

Bộ mặt của Ma’at là một sự kết hợp tuyệt vời của vẻ đẹp lấp lánh và công tâm. Nếu bạn muốn để thể hiện tình yêu của bạn về công lý hơn là một hình xăm đẹp đẽ của khuôn mặt của nữ thần đáng yêu, thì Ma’at chính là sự lựa chọn tuyệt vời.
hình xăm ai cập22
Nữ thần công lý và sự thật Ai Cập
hình xăm ai cập23
Hình xăm ai cập 30
Nữ thần công lý Ma’at với họa tiết đôi cánh dang rộng 2 bên cánh tay
 • Nữ hoàng Nefertiti

Nữ hoàng Nefertiti là một người phụ nữ lãnh đạo một cuộc cách mạng tôn giáo và mang chủ nghĩa độc thần cho toàn bộ tiểu bang. Nữ hoàng Nefertiti tượng trưng cho quyền lực, sự nữ tính, thịnh vượng và giàu có. Vị trí hình xăm này rất thích hợp trên cánh tay hoặc phần đùi.hình xăm ai cập24

hình xăm ai cập24

Nữ hoàng Nefertiti tượng trưng cho quyền lực, thịnh vượng và giàu có

Đất nước Ai Cập cổ đại đã thu hút sự hiếu kỳ của rất nhiều người trên toàn thế giới trong nhiều thế kỷ và văn hóa của họ tiếp tục cộng hưởng với những người đam mê xăm hình ngày nay. Bí ẩn của những hình xăm Ai Cập sẽ kích thích bạn với những điều gì đó hấp dẫn trong mỗi biểu tượng. Nếu bạn biết thêm bất kỳ ý nghĩa hình xăm Ai Cập nào, hãy cho chúng tôi biết về chúng trong phần bình luận bên dưới nhé!

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề hình xăm Ai Cập
  Mặt trời rực rỡ: Ý nghĩa và thiết kế hình xăm mặt trời độc đáo

  Mặt trời rực rỡ: Ý nghĩa và thiết kế hình xăm mặt trời độc đáo

  Cập nhật: 15/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Hình xăm mặt trời tượng trưng cho đặc điểm và sức mạnh gắn liền với mặt trời. Hình ảnh đại diện cho sức sống, năng lượng, sức mạnh hay thậm chí là tái sinh và luân hồi. Biểu tượng mặt trời còn có thể kết hợp với mặt trăng, bông hoa, vòng tròn,… để

  Hình xăm con mắt có ý nghĩa gì? hình xăm đôi mắt đẹp nhất

  Hình xăm con mắt có ý nghĩa gì? hình xăm đôi mắt đẹp nhất

  Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  “Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” – Không có gì ngạc nhiên khi hình xăm con mắt là trào lưu rất phổ biến của giới trẻ hiện nay. Biểu tượng con mắt xuất hiện ở nhiều dạng khác nhau, trong các nền văn hóa và câu chuyện khác nhau. Bài viết dưới đây, chúng

  Trọn bộ 101 Hình xăm ngôi sao đẹp mắt mang lại may mắn

  Trọn bộ 101 Hình xăm ngôi sao đẹp mắt mang lại may mắn

  Cập nhật: 16/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Hình xăm ngôi sao may mắn là ý tưởng tattoo rất được yêu thích vì sự đơn giản, không cầu kì nhưng đẹp mắt và ý nghĩa. Biểu tượng ngôi sao được xăm trên cơ thể như một sự quyết tâm “tỏa sáng” trong tương lai, gợi mở về một khởi đầu mới tốt đẹp

  Bí ẩn những hình xăm tam giác độc đáo mang ý nghĩa

  Bí ẩn những hình xăm tam giác độc đáo mang ý nghĩa

  Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Trong số tất cả những ý tưởng thiết kế hình xăm, tam giác là một trong những mẫu hình đơn giản nhất nhưng cũng không kém phần tinh tế bởi ý nghĩa của chúng. Thật vậy, có rất nhiều ý nghĩa ẩn sau thiết kế hình xăm đặc biệt này thông qua nhiều cách thức,

  99+ Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường Đẹp, Ý nghĩa nhất

  99+ Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường Đẹp, Ý nghĩa nhất

  Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Hình xăm hắc bạch vô thường mang ý nghĩa “chân cứng đá mềm”, giữ vững sơ tâm, bảo toàn cốt cách trước trần thế tạp niệm ngoài ra còn có ý nghĩa mở ra tương lai mới, thanh lọc tâm hồn, giữ vững bản tính. Những mẫu hình xăm đẹp và ý nghĩa: hình

  Bộ sưu tập HÌNH XĂM TRÁI TIM độc đáo, ấn tượng

  Bộ sưu tập HÌNH XĂM TRÁI TIM độc đáo, ấn tượng

  Cập nhật: 15/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Hình xăm trái tim là một kiểu hình xăm rất được yêu thích vì đẹp và ý nghĩa. Bằng nhiều cách biến tấu khác nhau, tattoo trái tim trở nên sống động hơn, là nơi để gửi gắm tâm tư, nỗi lòng và tình cảm. Sau đây, hãy cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập độc

  Call
  Zalo