Khám phá ý nghĩa ẩn giấu bên trong những hình xăm La Mã

Từ thời xa xưa, xăm hình chữ số La Mã  đã là một nét văn hóa đặc biệt đối với những người Trung Đông. Và cho đến nay, hình xăm La Mã đã trở thành một trào lưu cho giới trẻ trên toàn thế giới nhờ những hiệu ứng đặc biệt. Các ký tự được mã hóa chính là một cách tuyệt vời để họ thể hiện bản thân của mình một cách táo bạo đầy nghệ thuật. Cùng khám phá những ý nghĩa ẩn giấu bên trong hình xăm La Mã và chiêm ngưỡng trọn bộ sưu tập hình xăm đẹp ngay sau đây.

I/ Hình xăm số La Mã có ý nghĩa gì?

Các chữ số La Mã đã được điều chỉnh thành hệ thống ký tự số từ rất lâu trước thế kỷ XVII và được sử dụng để cho biết thời gian, xác định số lượng vàng đã được cất cho các vị vua và quan trọng nhất là giúp đánh dấu những ngày quan trọng trong lịch sử.(1)

hình xăm la mã

Xăm hình số la mã là ký hiệu mã hóa một ngày tháng đặc biệt, hay một con số yêu thích của người nào đó

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

Xem thêm: Khám phá: Hình xăm nửa phật nửa quỷ có ý nghĩa gì đặc biệt

Người ta thường thấy những con số đặc biệt này được khắc vào các viên đất sét và đá, trên xác ướp hóa thạch cổ đại. Và cho đến ngày nay, xăm số la mã là một trong những hình xăm khá hot trong những năm gần đây.

1. Dịch Thuật Số La Mã

Chữ số La Mã là các chữ cái trong bảng chữ cái Latinh đại diện cho một số. Ví dụ chữ I là viết tắt của 1, chữ V là viết tắt của 5 và X là viết tắt của 10. Để tạo thành một số, tất cả những gì bạn cần làm là kết hợp chúng: ví dụ  số 3 là III nhưng 4 là IV. Có một số quy tắc áp dụng trong hệ thống số La Mã như sau:

Để hiểu đơn giản hơn, dưới đây là bảng quy đổi chữ số La Mã bạn có thể tham khảo:

hình xăm số la mã ý nghĩa

Bảng quy đổi số sang chữ cái La Mã

Xem thêm: Mặt trời rực rỡ: Ý nghĩa và thiết kế hình xăm mặt trời độc đáo

2. Hình xăm La Mã rất phổ biến

Hình xăm số La Mã khá phổ biến, bạn có thể thấy ở Bắc và Nam Mỹ có rất nhiều người nổi tiếng xăm chúng lên cơ thể. Hình xăm chữ số La Mã thường tạo thành một dải dài các ký tự trên cơ thể bạn biểu thị một số cho ngày sinh nhật, kỷ niệm ngày cưới, con số may mắn hoặc ngày của bất kỳ sự kiện nào bạn muốn lưu giữ trong ký ức. Đây là mẫu hình tattoo chủ đề hoa văn không bao giờ lỗi mốt, vì vậy nó được rất nhiều người nổi tiếng ưa chuộng như:

Rihanna đã có một hình xăm chữ số La Mã ở vai trái. Hình xăm của cô là ngày sinh của người bạn thân nhất và thật bất ngờ, người bạn của cô cũng có một hình xăm chữ số La Mã có ý nghĩa là ngày sinh của Rihanna. Đó là một hình xăm táo bạo dành riêng cho đôi bạn thân.

hình xăm số la mã

Miley quyết định tự xăm mình lên cánh tay. Ý nghĩa của hình xăm là ngày mà mẹ và bố cô lần đầu gặp nhau. Do đó, đó là một lời nhắc nhở liên tục cho họ nhớ về ngày đầu tiên của họ.

xăm hình la mã

Hình xăm chữ số La Mã Beyonce là IV được tìm thấy trên ngón tay của cô. Số 4 rất quan trọng trong cuộc sống của Beyonce kể từ khi cô được sinh ra vào ngày thứ 4 của tháng và kết hôn vào ngày thứ tư của tháng. Do đó, IV là con số rất tượng trưng xuất hiện trên ngón tay của cô ấy.

xăm hình số la mã

Hình xăm số la mã ở ngón tay Beyonce

Demi có một hình trên cổ tay trái. Đó là kỷ niệm vì nó là một lời nhắc nhở ngày cha cô đã qua đời vào năm 2013.

hình xăm đồng hồ la mã

Xem thêm: Mẫu hình xăm Nhật cổ đẹp, ý nghĩa nhất cho nam và nữ

Hình xăm chữ số La Mã của Selena là ngày mẹ cô được sinh ra. Nó nằm sát cổ và mang ý nghĩa ghi nhớ, tỏ lòng biết ơn đối với người mẹ yêu thương của cô.

hình xăm đồng hồ la mã với hoa hồng

 Selena Gomez

Justin có một hình xăm La Mã ngay trên ngực, là năm sinh của mẹ anh ấy. Có thể nói rằng ngày tháng năm sinh của người mình yêu thương rất được các ngôi sao nổi tiếng thế giới ưa chuộng.

hình xăm ký tự la mã

LÀM SAO ĐỂ CÓ HÌNH XĂM ĐẸP ĐỘC ĐÁO ???

tư vấn cùng bác sĩ

Từ tất cả các celeb ở trên, rõ ràng là phần lớn các hình xăm kiểu chữ,  số La Mã chủ yếu là ngày và số với ý nghĩa tượng trưng cho người mang nó. Chúng được sử dụng như lời nhắc nhở cho một số sự kiện đã xảy ra và biến chúng trở thành một hình xăm có ý nghĩa sâu sắc tuyệt vời.

II/ Hình xăm La Mã có thể xăm tại vị trí nào?

Bạn có thể xăm hình La Mã tại bất cứ vị trí nào trên cơ thể nếu muốn, tùy thuộc vào sở thích của mình. Một số vị trí xăm hình phổ biến có thể kể đến ngón tay, cổ tay, sau gáy, lưng, ngực, bụng…

1. Chữ số La Mã trên ngón tay

Hình xăm này được thực hiện bằng cách vẽ số la mã trên ngón tay. Ví dụ, ngón tay đầu tiên có thể được phân bổ số một theo số La Mã.

hình xăm chữ la mã ở tay

Hình xăm số la mã đẹp, đơn giản trên ngón tay

Hình thứ hai được vẽ II, III thứ ba, v.v. Trong các trường hợp khác, mọi người chỉ viết trên một ngón tay trên mỗi bàn tay để tượng trưng cho một số nhất định quan trọng đối với họ. Chữ số La Mã trên ngón tay trông rất đẹp và độc. Đó là một ý tưởng hay để áp dụng nếu bạn là người hâm mộ hình xăm chữ số La Mã.

2. Ngày kỷ niệm trên cổ tay

Cổ tay chủ yếu được sử dụng để đeo đồng hồ được sử dụng như một lời nhắc nhở về thời gian. Trường hợp tương tự, một hình xăm được thực hiện trên cổ tay của ngày kỷ niệm nhất định. Ngày được thực hiện bằng chữ số La Mã làm cho nó trở nên độc đáo hơn.

hình xăm số la mã ngày sinh

3. Sau gáy và các vị trí khác trên cơ thể

Hình xăm La Mã sau gáy trông rất “chất” nếu như bạn xăm đơn lẻ, nó thể hiện bạn là một người cá tính, khác biệt bởi dãy số La Mã luôn có thể sáng tạo với nhiều kiểu dáng, sắp xếp ký tự, con số khác nhau. Ngoài vị trí sau gáy thì bạn cũng có thể xăm tại các vị trí khác trên cơ thể như lưng, ngực, bụng nếu không muốn người khác thấy hình xăm của mình.

hình xăm đồng hồ la mã đẹp

….ở vai 

hình xăm số la mã ở cổ

Hình xăm mini số la mã trên ngực

hình xăm số la mã có ý nghĩa gì

ý nghĩa hình xăm đồng hồ la mã

III/ Tổng hợp những mẫu hình xăm số La Mã cực chất

Những hình xăm này được tạo ra bằng cách có các chữ số La Mã được vẽ trên một cơ thể trong các thiết kế khác nhau. Các chữ số La Mã được sử dụng có thể có nhiều ý nghĩa khác nhau mà chỉ người mang nó mới biết. Ví dụ, bạn có thể có một hình xăm cho thấy ngày bạn được sinh ra, ngày bạn kết hôn như năm 2000, 1999, 1996 … mà không ai có thể đoán ra được.

1. Hình xăm đồng hồ La Mã

Có thể bạn đã quen thuộc với những thiết kế đồng hồ có chữ số La Mã. Một số người có xu hướng thích xăm  đồng hồ La Mã ở lưng hoặc ngực, thiết kế có thể trông đơn giản nhưng nó rất thanh lịch đặc biệt là khi một bông hoa được vẽ ở trung tâm của đồng hồ.

hình xăm số la mã ở ngón tay

Hình xăm đồng hồ la mã đẹp kín tay

hình xăm số la mã đẹp

Mẫu hình đồng hồ la mã đơn giản 

Ý nghĩa hình xăm đồng hồ la mã cho thấy sự hoài niệm về quá khứ, như một món đồ cổ lưu giữ những ký ức tươi đẹp đã qua.

2. Hình xăm ký tự la mã

Một số ký tự đi kèm số La Mã có thể kể đến như la bàn, mũi tên. Đó là những đồ vật không thể thiếu của người La Mã cổ. Bạn cũng có thể thiết kế số La Mã theo kiểu phông chữ thường để tạo nên vẻ độc đáo.

hình xăm la mã ở tay

hình xăm la mã đẹp

Hình xăm la mã ở bắp tay được lồng ghép bên trong mũi tên

ý nghĩa hình xăm số la mã

Hình xăm la mã ở tay với phông chữ đặc biệt

3. Hình xăm số La Mã ngày sinh, ngày đặc biệt

Mẫu hình này chủ yếu được sử dụng dành cho các cặp đôi yêu nhau. Ngày sinh bằng chữ số La Mã của đối tác được khắc lên cơ thể như là dấu hiệu của tình yêu của họ và ngày nó sẽ được củng cố bởi lời thề hôn nhân. Một trái tim đại diện cho tình yêu được xăm trên ngực và bên cạnh đó, ngày cưới cũng được xăm bằng chữ số La Mã. Nếu như bạn sắp kết hôn, tại sao không thử gợi ý hình xăm đặc biệt này?

hình xăm chiến binh la mã đẹp

Hình xăm bằng chữ la mã trên ngón tay cho các cặp đôi

hình xăm la mã ở bắp tay

hình xăm hoa văn la mã

Hình xăm la mã đẹp kết hợp lông vũ

ý nghĩa hình xăm la mã

Hình xăm đồng hồ la mã với hoa hồng

hình xăm số la mã sau gáy

Hình xăm dán số la mã cho nữ

hình xăm la ma dep

hình xăm dán số la mã

hình xăm đồng hồ la mã hoa hong

Hình xăm biểu tượng chữ La Mã ngày tháng năm sinh

4. Hình xăm chiến binh La Mã đẹp

Các chiến binh La Mã cổ đại luôn được tôn vinh với những thành tích tuyệt vời trên đấu trường La Mã. Các vị vua chúa thời La Mã luôn có sở thích xem các chiến binh chiến đấu với các con vật hung dữ như hổ, báo, sư tử, bò tót… những chiến binh đó sau khi trải qua cuộc vật lộn, giết được những con thú hung dữ sẽ được tôn vinh và nhận phần thưởng lớn từ nhà vua. Chình vì thế, hình xăm chiến binh La Mã dũng mãnh với thiết kế cực chất được các đấng mày râu rất ưa chuộng, thể hiện sức mạnh của mình.

hình xăm la mã trên ngón tay

hình xăm bằng chữ la mã

Lính la mã mạnh mẽ với bộ giáp sắt

Chiến binh la mã đẹp nhất

Chiến binh la mã đẹp nhất

5. Hình xăm hoa văn La Mã

Một thiết kế hình xăm ấn tượng khác của người La Mã đó chính là hoa văn. Hình xăm bông hoa đơn giản hay những đường nét họ tiết tỉ mỉ, đồng điệu chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên nổi bật trước đám đông và khiến nhiều người tò mò.

mẫu hình xăm đồng hồ la mã

 

hình xăm La Mã

Hình xăm La Mã ấn tượng nằm trên tay trái

hình xăm số la mã ở vai

hình xăm la mã ở ngón tay

hình xăm la mã ngày sinh

hình xăm la mã ở cổ

hình xăm la mã kín tay

hình xăm la mã gd

Thiết kế chữ La Mã và hoa hồng nhỏ tinh tế cho nữ

hình xăm chữ la mã và ý nghĩa

hình xăm đồng hồ la mã và hoa hồng

hình xăm bằng số la mã

hình xăm chiến binh la mã đẹp nhất

hình xăm chữ la mã ở ngón tay

hình xăm số la mã trên cổ

Hình xăm số 7 La Mã cặp ý nghĩa cho các cặp đôi hay đôi bạn thân

hình xăm chữ la mã ở vai

hình xăm đồng la mã

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu được ý nghĩa của hình xăm La Mã và tìm ra một ý tưởng xăm hình độc đáo cho riêng mình nhé!

Trong trường hợp bạn không còn thích thú những kiểu mẫu hình xăm La Mã hoặc cảm thấy chúng lỗi thời, không thích hợp nữa, đừng quá lo lắng, bởi  chúng ta hoàn toàn có thể xóa bỏ chúng. Nếu muốn xóa hình xăm, hãy đến các trung tâm thẩm mỹ viện lớn uy tín

0 / 5. (Bình trọn) 0

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

  Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề hình xăm bí ẩn
  99+ Hình xăm Phật: Đẹp, Ý nghĩa, Độc đáo, Hợp mệnh nhất

  99+ Hình xăm Phật: Đẹp, Ý nghĩa, Độc đáo, Hợp mệnh nhất

  Cập nhật: 04/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Hình xăm Phật (1) mang ý nghĩa về tâm linh, sự an bình, thanh tịnh tránh được hiểm họa, tai ương thường phổ biến tại nhiều quốc gia ở Châu Á. Những người xăm hình phật là người có niềm tin với đạo Phật và thường ưa chuộng hình xăm Phật di lặc cầm ngọc

  99+ Hình Xăm Thần Chết: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

  99+ Hình Xăm Thần Chết: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

  Cập nhật: 04/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Hình xăm thần chết nằm trong nhóm những kiểu tattoo rất đặc biệt, hợp với những người phá cách và nội tâm mạnh mẽ. Ý nghĩa của hình ảnh này là gì? Lời giải chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ và cảm thấy thích thú đấy nhé! 1/ Hình xăm thần chết

  99+ Hình xăm Hoa Văn: Đẹp, Chất, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

  99+ Hình xăm Hoa Văn: Đẹp, Chất, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

  Cập nhật: 04/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  99+ Hình xăm hoa văn đẹp dành cho cả nam và nữ: hình xăm hoa văn vòng tay, hoă văn khmer, hoa văn trống đồng, hoa văn rồng, hoa văn Thái Lan, hoa văn La Mã, hoa văn Ai Cập, hoa văn mặt quỷ, hoa văn hoa sen,… mang màu sắc cá tính riêng biệt.

  Thông điệp tâm linh bí ẩn trên hình xăm của người cơ tu

  Thông điệp tâm linh bí ẩn trên hình xăm của người cơ tu

  Cập nhật: 04/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Hình xăm không chỉ đơn giản là những hình vẽ trên người. Đối với nhiều dân tộc hình xăm mang những ý nghĩa rất riêng biệt. Điển hình như dân tộc Cơ Tu, với người dân nơi đây hình xăm mang những ý nghĩa tâm linh rất riêng biệt. Hình xăm của người Cơ Tu

  Khám phá bí mật ẩn giấu bên trong những hình xăm Khmer

  Khám phá bí mật ẩn giấu bên trong những hình xăm Khmer

  Cập nhật: 04/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Hình xăm Khmer (hay còn gọi được biết đến với tên gọi phổ biến hơn là hình xăm Sak Yant) là một di sản văn hóa độc đáo từ Campuchia và Thái Lan. Có nhiều hình xăm Khmer mang ý nghĩa sâu xa và sức mạnh đặc biệt. Một số hình xăm phổ biến bao

  Tổng hợp 100+ mẫu hình xăm kỳ lân đẹp mắt

  Tổng hợp 100+ mẫu hình xăm kỳ lân đẹp mắt

  Cập nhật: 04/04/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

  Hình xăm kỳ lân không những mang đến những giá trị đặc sắc về nghệ thuật mà nó còn là kiểu tattoo phong thủy vô cùng may mắn, mang đến điềm tốt cho chủ nhân sở hữu nó. Cùng tham khảo 50+ mẫu hình xăm kì lân độc đáo và sáng tạo sau đây để

  Call
  Zalo