99+ Hình xăm số la mã: Đẹp, Cổ điển, Ấn tượng, Ý nghĩa

Hình xăm số la mã nằm trong nhóm các phong cách tattoo cổ điển, chứa đựng nhiều lớp nghĩa độc đáo về văn hóa và cả tín ngưỡng. Nếu bạn có niềm ưa thích với kiểu tattoo này thì chắc chắn không nên bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây.

1/ Ý nghĩa hình xăm số la mã

Các dãy số la mã là đại điện cho nền văn hóa cổ đại, được các vị Pharaoh thời xưa dùng để đo lường của cải vật chất hoặc đánh dấu những mốc thời điểm quan trọng trong năm.

Trải qua hàng nghìn năm, kiểu chữ số này trở thành một phần của nghệ thuật điêu khắc, kiến trúc và cả xăm mình. Nhũng ý nghĩa nổi bật nhất bao gồm:

 • Sự bí ẩn

Thực tế không phải ai cũng giải mã được các dãy chữ số tượng hình, nên việc xăm ký tự này lên cơ thể giúp bạn làm tăng sự tò mò với người đối diện. Nhìn tổng thể ngoại hình sẽ toát lên nét bí ẩn, thu hút sự chú ý của nhiều ánh mắt.

hình tattoo số la mã

 • Sự quý phái, danh dự

Vào thời xưa, các dãy số la mã chỉ được các vị vua hoặc tầng lớp trí thức biết đến và sử dụng. Vì thế nên những ấn ký đó giúp bạn tôn lên nét quý phái, khẳng định trình độ cũng như danh dự, tôn nghiêm của bản thân.

 • Thể hiện tình yêu với lịch sử

Nhiều người xăm hình này với mục đích khá đơn giản, đó là thể hiện sự quý trọng và tôn vinh nền văn minh xưa cũ, đặc biệt là vào thời Đế chế La Mã cực kỳ huy hoàng.

Cũng bởi vậy nên bạn có thể bắt gặp hình xăm này ở những người nghệ sĩ, nhà sử học hoặc những người yêu thích văn hóa cổ.

đấu trường la mã

2/ Bộ sưu tập các hình xăm số la mã đẹp & ý nghĩa nhất

Nghệ thuật tattoo đã sáng tạo ra rất nhiều kiểu cách xăm hình có liên quan đến chủ để này, bạn hãy tham khảo ngay một vài concept thông dụng sau đây.

2.1/ Hình xăm số la mã ngày sinh

Đối với nhiều người, ngày sinh nhật của bản thân là một trong những sự kiện rất quan trọng. Xuất phát từ ý tưởng đó, xăm ngày sinh bằng số la mã là một lựa chọn khá tuyệt vời.

Đâu cũng là cách để bạn sở hữu một biểu tượng mang tính cá nhân hóa, không dễ bị ‘đụng hàng’ với nhiều người. Qua đó, hình tattoo sẽ càng trở nên ý nghĩa và thiêng liêng hơn.

tattoo số la mã ngày sinh độc đáo

tattoo số la mã ngày sinh đẹp

tattoo số la mã ngày sinh

số la mã ngày sinh tattoo

hình tattoo số la mã ngày sinh

Một vài tín đồ tattoo còn cho rằng kiểu xăm này giúp họ thêm yêu thương và quý trọng bản thân hơn, đồng thời có thêm nhiều động lực cố gắng vì chính mình.

2.2/ Hình xăm số la mã và thiên thần

Với những ai thích sự trong sáng thuần khiết, mong muốn được bảo vệ và che chở thì chắc chắn không thể bỏ qua kiểu tattoo này. Vì hình ảnh thiên thần mang lại cảm giác bình an, giúp bạn có chỗ dựa tâm lý vững chắc.

Văn hóa phương Tây coi trọng biểu tượng đó giống như một tấm bùa, giúp con người hướng thiện và luôn gặp được nhiều may mắn. Họ cũng sẽ có thêm nhiều hy vọng hơn để bước qua nỗi đau, tránh khỏi phiền muộn và mọi sự tiêu cực.

tattoo số la mã và thiên thần dộc đáo

tattoo số la mã và thiên thần đẹp

tattoo số la mã và thiên thần

số la mã và thiên thần tattoo

hình tattoo số la mã và thiên thần

Bạn có thể chọn một vài kiểu vẽ như: đôi cánh, nữ thần, em bé thiên thần… kèm theo họa tiết đám mây, mặt trời, nước mắt…

2.3/ Hình xăm số la mã và hoa hồng

Bông hồng biểu trưng cho khát vọng, đam mê và lòng kính trọng. Trong một số quan niệm, đây còn là tình yêu mãnh liệt với một ai đó trong cuộc đời của bạn.

Vì thế, việc xăm hình tượng hoa hồng càng làm tăng thêm giá trị cho dãy chữ số la mã, phù hợp nhất với những cặp tình nhân hoặc bạn bè tri âm tri kỷ. Bên cạnh đó, 2 hình vẽ còn được dùng để tưởng nhớ tới người thân đã mất.

tattoo số la mã hoa hồng mini

tattoo số la mã hoa hồng độc đáo

tattoo số la mã hoa hồng đẹp

hình tattoo số la mã hoa hồng

số la mã hoa hồng tattoo

Trong thiết kế hoa và chữ số, bạn có thể sử dụng màu mực đen hoặc kết hợp cả màu đỏ, tùy theo sở thích cá nhân hay yếu tố phong thủy.

2.4/ Hình xăm số la mã và đồng hồ

Đồng hồ là một biểu tượng rất gần gũi với các dãy số, đồng thời cũng là đại diện tiêu biểu cho thời gian. Đa phần những người chuộng kiểu tattoo này đều có chung mục đích – nhắc nhở bản thân quý trọng từng ngày tháng trong đời.

Ngoài ra, hình vẽ đồng hồ cũng là ẩn dụ cho sự thức tỉnh, giúp người mang hình xăm tránh khỏi lười biếng, thay vào đó là cố gắng hết mình và nắm bắt đúng thời cơ thích hợp.

tattoo số la mã đồng hồ xinh

tattoo số la mã đồng hồ độc đáo

tattoo số la mã đồng hồ đẹp

tattoo số la mã đồng hồ

hình tattoo số la mã đồng hồ

Để tối giản hóa hình xăm, bạn có thể chọn đồng hồ la mã, xăm trên ngực hoặc cánh tay, vai… mà vẫn giữ được ý nghĩa ban đầu.

2.5/ Hình xăm số la mã và thánh giá

Đối với những người theo đạo, đây sẽ là hình ảnh lý tưởng để tôn vinh đức tin của bạn. Nếu không theo Thiên chúa giáo nhưng vẫn sùng bái Jesus, bạn vẫn có thể lựa chọn hình xăm độc đáo này.

Thập tự giá giúp con người hướng đến những điều tích cực, vượt lên trên nỗi đau và thách thức để có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Ý nghĩa sâu xa hơn nữa chính là sự hi sinh, đánh đổi cho tương lai xán lạn.

tattoo số la mã thánh giá xinh

tattoo số la mã thánh giá độc đáo

tattoo số la mã thánh giá đẹp

tattoo số la mã thánh giá

hình tattoo số la mã thánh giá

Khi xăm số la mã và cây thánh giá, bạn nên tránh những vị trí nhạy cảm trên cơ thể, đặc biệt là vùng da từ thắt lưng trở xuống. Điều đó nhằm đảm bảo giữ được tính linh thiêng và sự tôn trọng với đấng tối cao.

2.6/ Hình xăm số la mã và lông vũ

Lông vũ là hiện thân của rất nhiều phạm trù như tự do, trí tuệ, quyền lực, sức mạnh, hồi ức, sự chuyển hóa… Tùy vào quan điểm của mỗi người, hình ảnh đó sẽ mang theo thông điệp khác nhau.

Văn hóa phương Đông cho rằng chiếc lông vũ có tác dụng an ủi tâm hồn, xoa dịu những cảm giác khó chịu và bất lực trong cuộc sống của con người.

tattoo số la mã lông vũ xinh

tattoo số la mã lông vũ độc đáo

tattoo số la mã lông vũ đẹp

tattoo số la mã lông vũ

hình tattoo số la mã lông vũ

Đôi khi thiết kế này còn được kết hợp với nhiều biểu tượng đa dạng, có thể dùng cho cả nam và nữ giới như: dấu vô cực, dòng chữ Latinh, trái tim…

2.7/ Hình xăm số la mã và chim

Tương tự như lông vũ, hình xăm con chim cũng là đại diện cho sự tự do, nhưng lại mang thiên hướng khát vọng mạnh mẽ hơn. Mặt khác, cánh chim còn là sự kết nối Thiên – Địa, giúp bạn như được tiếp thêm sức lực để ‘bay cao, bay xa’.

tattoo số la mã và chim mini

tattoo số la mã và chim độc đáo

tattoo số la mã và chim đẹp

tattoo số la mã và chim

hình tattoo số la mã và chim

Mỗi loài chim lại ẩn chứa một thông điệp riêng, ví dụ như:

 • Chim én: sự cống hiến, lòng trung thành.
 • Chim sẻ: sự giản dị, nữ thần tình yêu, chăm chỉ nỗ lực trong công việc.
 • Đại bàng: tri thức, lòng can đảm, nhìn xa trông rộng, tinh thần bất diệt.
 • Phượng hoàng: quyền quý, thịnh vượng, nhiệt huyết mạnh mẽ…

Bạn nên tham khảo ý kiến của thợ xăm để chọn cho mình một thiết kế hòa hợp với cá tính, đồng thời đảm bảo được yếu tố phong thủy.

3/ Nên xăm hình số la mã ở vị trí nào trên cơ thể?

Vị trí tattoo cũng là một trong những vấn đề nan giải khiến nhiều người băn khoăn. Nếu bạn chưa đưa ra được quyết định cho mình, hãy tham khảo ngay những gợi ý dưới đây.

tattoo số la mã

 • Cánh tay: hợp với người chịu đau kém, hình xăm dễ dàng che đi hoặc phô diễn ra ngoài.
 • Ngón tay (đeo nhẫn, ngón giữa): biểu thị tình yêu, sự gắn kết cho các cặp tình nhân/bạn bè.
 • Cẳng tay: nên chọn khi xăm dãy số dài, ít họa tiết đi kèm.
 • Ngực: biểu thị mạnh mẽ cho đức tin, chủ yếu thích hợp cho đấng mày râu.
 • Bắp tay: thể hiện sự nam tính ở phái mạnh hoặc phá cánh, táo bạo ở phái nữ.
 • Trên sườn: dành cho người có da dày, săn chắc, cơ thể không quá gầy ốm.
 • Lưng: ưu tiên các thiết kế tattoo cỡ vừa và lớn, nhiều đường nét cầu kỳ phức tạp.
 • Cổ/sau gáy: mang nét cá tính độc đáo, khác biệt và khá quyến rũ.

4/ Xăm hình số la mã giá bao nhiêu tiền?

Chi phí cho một hình xăm chữ số la mã sẽ tùy theo cách định giá của thợ tattoo và đặc điểm của từng mẫu thiết kế. Bạn có thể tham khảo chi tiết mức phí trung bình trên thị trường qua bảng sau:

Kiểu xămChi phí (VNĐ)
Mini tattoo nét mảnh, độ dài 2-5cm200-500 nghìn
Mini tattoo nét mảnh, độ dài 6-10cm300-600 nghìn
Mini tattoo nét đậm, độ dài <5cm700-900 nghìn
Tattoo nét đậm, dài <10cm1-1,5 triệu
Tattoo cỡ vừa đến lớn, kết hợp hình minh họa khác2-5 triệu

Đi đôi với việc tìm hiểu về giá tiền, bạn cũng nên cân nhắc đến yếu tố chất lượng, tránh để bị mất tiền oan và phải chịu những hệ quả xấu sau xăm.

Hình xăm số la mã ẩn chứa nhiều văn hóa độc đáo và những ý nghĩa ấn tượng về cuộc sống. Hy vọng qua bài viết, các tín đồ tattoo sẽ chọn được một kiểu mẫu phù hợp nhất, tương xứng với cá tính và phong cách riêng của mình.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn