99+ Hình xăm Thánh Giá: Đẹp, Đơn giản, Ý Nghĩa nhất

Hình xăm thánh giá dường như đang trở thành một trào lưu mạnh mẽ trong giới trẻ, hình xăm thánh giá mang ý nghĩa che chở, bảo vệ chủ nhân đến vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống. Đặc biệt mẫu hình xăm cây thánh giá ngày càng trở nên ấn tượng và phổ biến trển thế giới hiện đại ngày nay. 8 Hình xăm đẹp, ý nghĩa đơn giản nhất: hình xăm thánh giá có cánh, hình xăm thánh giá mini, hình xăm thánh giá Chúa Giêsu, hình tattoo thánh giá hoa hồng, hình xăm 3 thánh giá, hình xăm thánh giá và trái tim, hình xăm thánh giá phong cách bộ lạc và hình xăm thánh giá phong cách Maltese.

I – Hình xăm thánh giá có ý nghĩa gì?

Nếu bạn đã từng tìm hiểu về Kitos giáo, chắc chắn sẽ nắm rõ lịch sử ra đời của tượng thánh giá. Đây là hình ảnh thể hiện rõ nét nhất sự hi sinh của Chúa, sẵn sàng bị thiêu cháy, một lòng bảo vệ các con chiên.

Vì vậy, tất cả những người con theo đạo này luôn mang theo thánh giá bên mình và tin rằng: Chúa trên cao sẽ phù trợ cho họ thoát khỏi những niềm đau. Đồng thời, đây cũng là cách để họ thể hiện sự biết ơn với Chúa.

ý nghĩa hình xăm

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN GIÚP ĐỠ BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
đăng ký tư vấn

Ngày nay, thánh giá đang dần trở nên phổ biến và là biểu tượng của sự cam kết, thần thánh hóa cho nhiều đức tin trên thế giới. 

Dù hình tattoo này được biến đổi và làm mới với nhiều hình họa khác nhau nhưng điểm chung là không đổi về bản chất và luôn dựa trên đức tin của mỗi người.

Điều đặc biệt là hình tattoo này có thể trở thành biểu tượng của nhiều đạo giáo khác nhau nhưng nó vẫn giữ được nét đặc trưng của Thiên Chúa Giáo.

Để hình xăm trở nên độc và lạ hơn, hiện tại các thợ xăm đã cẩn thận lồng ghép thánh giá với nhiều biểu tượng khác liên quan đến giáo hội của họ. 

Như vậy, tổng thể hình tattoo này sẽ chứa đựng ý nghĩa là niềm tin và tình yêu duy nhất mà các đức tin muốn thể hiện với tôn giáo của mình.

II – Có nên xăm hình thánh giá không?

Có khá nhiều người không đồng tình và chấp nhận cách thể hiện niềm tin, tình yêu giáo hội bằng hình xăm thánh giá. Họ cho rằng, việc khắc họa hình ảnh này lên cơ thể rất lố, phản cảm và vi phạm đến điều răn dạy thứ 5 trong kinh thánh. 

có nên xăm hình

Tuy nhiên, hiện tại tư tưởng này đã cởi mở hơn và rất nhiều người cho rằng, nên xăm hình thánh giá để được Chúa che chở và bảo vệ. Bên cạnh đó, khi sở hữu hình tattoo này bạn sẽ luôn gặp may mắn, có nhiều phước lành, sống an yên.

Do đó, hình xăm thập giá chính xác là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang gặp bất hạnh hay mất niềm tin vào cuộc sống.

II – Những hình xăm thánh giá Đẹp, Ý nghĩa, Đơn giản Nhất

Hiện tại, các nghệ nhân đã và đang biến tấu hình tattoo thập giá thành nhiều kiểu mẫu, một số gợi ý mà bạn nên tham khảo là:

1. Hình xăm thánh giá có cánh

Mẫu tattoo đầu tiên bạn nên “họa” là thập giá có cánh tại lưng. Tattoo tái hiện sinh động đôi cánh thiên thần ở 2 bên thánh giá, khí chất thiện lương, hướng đến hình ảnh của các đấng linh thiêng (Chúa).

xăm thánh giá có cánh độc đáo

xăm thánh giá có cánh ý nghĩa

xăm thánh giá có cánh

xăm thánh giá có cánh đẹp

Xem thêm: 99+ Hình Xăm Thần Chết: Đẹp, Đơn giản, Ý nghĩa nhất

Tattoo thánh giá có cánh tại lưng ẩn chứa hàm ý bảo vệ, che chở và tin vào cái thiện. Người sở hữu hình xăm này thường rất bình tĩnh, biết cách xử lý vấn đề, nhận thức thiện ác rõ ràng, thường không có âm mưu hay thủ đoạn hại người. 

Quan trọng hơn, khi chọn kiểu mẫu hình xăm này còn giúp hình thể của bạn thêm phần khí chất và rất dễ tạo ấn tượng với người đối diện.

2. Hình xăm thánh giá mini

Dạng tattoo mini này thường được khá nhiều bạn nữ yêu thích và ưu tiên chọn lựa. Bề ngoài của hình xăm có phần không nổi bật giống như nhiều kiểu tattoo khác.

Thế nhưng, khi qua bàn tay khéo léo của thợ xăm chúng vẫn đủ sức để thu hút mọi ánh nhìn và tạo sự bí ẩn cho chủ nhân. 

mini cross tattoo ý nghĩa

mini cross tattoo xinh

mini cross tattoo đẹp

mini cross tattoo

LÀM SAO ĐỂ CÓ HÌNH XĂM ĐẸP ĐỘC ĐÁO ???

tư vấn cùng bác sĩ

Bạn có thể chọn hình xăm thánh giá thiết kế đơn hoặc kèm theo các họa tiết khác như vòng cổ, đôi cánh hay chữ nghệ thuật.

??? ĐỌC NGAY: 99 Hình tattoo Sói Đẹp, Ý nghĩa cho Nam, Nữ

3. Hình xăm thánh giá Chúa Giêsu

Chúa Jesus trên thánh giá cũng là một kiểu mẫu hình tattoo được rất nhiều tín đồ yêu thích. Hình ảnh Chúa cùng với thập giá là nguồn cảm hứng vô tận của các nghệ nhân xăm hình từ xưa đến nay. 

xăm thánh giá giêsu ý nghĩa

xăm thánh giá giêsu độc lạ

xăm thánh giá giêsu đẹp

xăm thánh giá giêsu

Thiết kế tattoo này khắc họa rõ nét hình ảnh chúa đóng đinh trên thập giá, nguyện chết vì con chiên. Người sở hữu tattoo Jesu trên thập giá thường ngoan đạo, tin chúa và muốn tỏ lòng biết ơn sâu sắc với Cha đạo. Hơn nữa, khi chọn hình xăm này, tâm tính của bạn sẽ luôn được gột sạch, không dính dáng tới những si niệm trần tục.

4. Hình tattoo thánh giá hoa hồng

Đây là mẫu hình xăm có sự kết hợp hài hòa giữa 2 hình họa là hoa hồng và thánh giá. Bạn có thể chọn tattoo theo hướng hoa hồng trộn lẫn hoặc quấn quanh thánh giá khi xăm. 

xăm thánh giá và rose độc đáo

xăm thánh giá và rose ý nghĩa

xăm thánh giá và rose

xăm thánh giá và rose đẹp

Xem thêm: Bộ sưu tập hình xăm bướm đẹp và ý nghĩa – biểu tượng của sự tự do

Nhiều nghệ nhân cho biết, tattoo này được các bạn nữ ưu ái lựa chọn bởi nó vừa mang nét đẹp về tín ngưỡng vừa thể hiện sự quyến rũ và khát vọng sống của chị em. 

Ngoài ra, mẫu tattoo này cũng giống như một “bùa trấn an”, xua tan các tạp niệm, giúp cho bản chủ có thể tìm được cuộc sống an yên hạnh phúc. 

5. Hình xăm 3 Thánh giá

Hình xăm 3 thánh giá thường thích hợp với những người đang lạc lối, không biết làm gì để bước tiếp. Tattoo này sẽ đẹp nhất nếu bạn họa dọc theo cổ, bắp tay hoặc ở vùng ngực. 

xăm 3 thánh giá ý nghĩa

xăm 3 thánh giá nghệ thuật

xăm 3 thánh giá đẹp

xăm 3 thánh giá

Hình xăm 3 thánh giá mang ý nghĩa giữ vững tâm can, gột rửa tạp niệm và bảo toàn bản tính lương thiện trước mọi nghịch cảnh cuộc đời. Tattoo như một “chiến binh” vực dậy tinh thần, dẫn đường chỉ lối giúp bản thể tỉnh ngộ, tìm ra lối đi tốt nhất và xua đuổi mọi điềm xấu.

Chú ý: Khi xăm ở cổ, bạn cần phải né vùng yết hầu, xăm theo cụm 3, không tách rời các hình họa thánh giá nhé! 

6. Hình xăm thánh giá và trái tim

Nhiều người cho rằng, tattoo này đại diện cho sự lãng mạn, ngọt ngào trong tình yêu của các chàng trai. Thực tế, điều này không hoàn toàn chính xác, bởi tùy vào mỗi thiết kế hình họa sẽ có ý nghĩa riêng biệt.

hình trái tim thánh giá độc đáo

hình trái tim thánh giá đẹp

hình trái tim thánh giá

hình trái tim thánh giá ý nghĩa

 Ví dụ: 

Đa phần, người sở hữu hình xăm này những người đóng vai trò cấp cao trong giáo hội hoặc Cha xứ. Bởi họ luôn muốn phô bày tình yêu và sự cống hiến hết mình với giáo hội, chúa Jesu. 

7. Hình xăm thánh giá phong cách bộ lạc

Thập giá bộ lạc cũng là một thiết kế hình xăm nổi bật và được đông đảo tín đồ giáo hội lựa chọn trong nhiều năm qua

xăm thánh giá kiểu bộ lạc độc đáo

xăm thánh giá kiểu bộ lạc đẹp

xăm thánh giá kiểu bộ lạc

xăm thánh giá kiểu bộ lạc nghệ thuật

Những đường cong mềm mại cùng với các điểm đặc trưng của hình họa bộ lạc đã góp phần tạo nên nét mới lạ, độc đáo cho kiểu mẫu hình họa này. Do đó, người sở hữu tattoo thánh giá bộ lạc thường sẽ dễ dàng để lại dấu ấn trong mắt đối phương ngay lần đầu gặp mặt.

Bên cạnh đó, tattoo thập giá còn mang đến cảm giác nam tính, mạnh mẽ và tràn đầy sức sống. Chính vì thế, đây cũng là lựa chọn yêu thích của những người đàn ông theo đạo Kito.

8. Hình xăm thánh giá phong cách Maltese

Đây là một loại hình xăm thập giá độc đáo và ít người biết đến nhất. Mẫu tattoo này được thiết kế với sự kết hợp giữa 4 – 5 đầu mũi tên sắc nhọn và chuôi kiếm (ở thế kỷ 16). 

xăm thánh giá maltese đẹp

xăm thánh giá maltese nghệ thuật

xăm thánh giá maltese

xăm thánh giá maltese độc đáo

Theo các nghệ nhân, tattoo phong cách Maltese đại diện cho sức mạnh và sự gan dạ, thường được các chiến binh hoặc những người làm trong quân sự yêu thích.

Ngày nay, lính cứu hỏa cũng đang dần có xu hướng lựa chọn hình xăm thập giá Maltese để thể hiện tinh thần kiên cường, quả cảm, sẵn sàng hi sinh vì người dân. 

Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một hình họa thể hiện điều đó thì đừng bỏ lỡ mẫu tattoo này nhé! Bạn có thể chọn thiết kế nguyên bản hoặc kết hợp với các họa tiết khác để “làm mới” hình xăm và tạo nét riêng cho bản thân.

IV – Giá xăm hình thánh giá bao nhiêu tiền?

Hình xăm thánh giá luôn đòi hỏi sự tinh thông của người nghệ nhân về đạo giáo. Đồng thời cũng yêu cầu về sự cẩn thận, tỉ mỉ và có cái tâm trong sạch, không chứa đựng tạp niệm khi họa hình tattoo này. Chính vì thế, chi phí để thực hiện hình xăm thánh giá vô cùng cao, ít nhất là từ 30 – 45 triệu đồng

Đối với những hình tattoo có sự kết hợp, lồng ghép với nhiều các họa tiết khác nhau thì mức giá có thể lên đến vài trăm triệu đồng. 

Đây thực sự là một khoản chi phí không nhỏ, vì thế, các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ về từng tiêu chí để chọn ra địa chỉ tattoo uy tín nhất. 

HỆ THỐNG BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

  • Hà Nội: 190 Trường Chinh, Q.Đống Đa, TP. Hà Nội
  • TP.HCM:

            666 CM Tháng 8, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

            218 Nguyễn Trãi, P.3, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Hệ Thống Viện thẩm mỹ Kangnam

Thái Nguyên: 194 Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên
Hải Phòng : 378 Tô Hiệu, Q. Lê Chân, TP. Hải Phòng
Bắc Ninh : 519-521 Ngô Gia Tự, P. Tiền An, TP. Bắc Ninh
Thanh Hóa  : 103 Nguyễn Trãi, P. Ba Đình, TP. Thanh Hóa
Nghệ An : 148 Nguyễn Văn Cừ, P. Hưng Phúc, TP. Vinh
Đà Nẵng : 293 Hùng Vương, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng
Buôn Ma Thuột: 26 Lê Thánh Tông, Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Bình Dương : 688A Cách Mạng Tháng 8, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
Cần Thơ : 28 Lý Tự Trọng, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Fanpage: https://www.facebook.com/Thammykangnam

Website: https://benhvienthammykangnam.vn/

Có thể thấy hình xăm thánh giá mang đậm màu sắc tâm linh và là chỗ dựa tinh thần của rất nhiều người. Hy vọng rằng, những bạn đang lạc lối, sa đọa có thể chọn được kiểu mẫu tattoo ưng ý. Đồng thời, sớm thoát khỏi chuỗi ngày “toxic”, tìm thấy niềm vui và lối ra cho riêng mình nhé!

5 / 5. (Bình trọn) 61

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này.

Nhận báo giá

Nhận báo giá

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch tư vấn

Ưu đãi

Ưu đãi hot

Nhận ngay

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

Hãy để lại bình luận của bạn bên dưới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề hình xăm bí ẩn
50+ Hình xăm Bùa Thái May mắn, Ý Nghĩa, Độc, Lạ, Chất nhất

50+ Hình xăm Bùa Thái May mắn, Ý Nghĩa, Độc, Lạ, Chất nhất

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Hình xăm bùa Thái vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng yêu thích tattoo vì ý nghĩa linh thiêng của nó. Ai cũng muốn sở hữu một hình xăm bùa phép đẹp mắt trên cơ thể để tránh được mọi sự xấu xa, mang đến vận may, sự bình yên và khởi sắc trong cuộc

Mặt trời rực rỡ: Ý nghĩa và thiết kế hình xăm mặt trời độc đáo

Mặt trời rực rỡ: Ý nghĩa và thiết kế hình xăm mặt trời độc đáo

Cập nhật: 19/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Hình xăm mặt trời tượng trưng cho đặc điểm và sức mạnh gắn liền với mặt trời. Hình ảnh đại diện cho sức sống, năng lượng, sức mạnh hay thậm chí là tái sinh và luân hồi. Biểu tượng mặt trời còn có thể kết hợp với mặt trăng, bông hoa, vòng tròn,… để

Hình xăm con mắt có ý nghĩa gì? hình xăm đôi mắt đẹp nhất

Hình xăm con mắt có ý nghĩa gì? hình xăm đôi mắt đẹp nhất

Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

“Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” – Không có gì ngạc nhiên khi hình xăm con mắt là trào lưu rất phổ biến của giới trẻ hiện nay. Biểu tượng con mắt xuất hiện ở nhiều dạng khác nhau, trong các nền văn hóa và câu chuyện khác nhau. Bài viết dưới đây, chúng

Trọn bộ 101 Hình xăm ngôi sao đẹp mắt mang lại may mắn

Trọn bộ 101 Hình xăm ngôi sao đẹp mắt mang lại may mắn

Cập nhật: 16/06/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Hình xăm ngôi sao may mắn là ý tưởng tattoo rất được yêu thích vì sự đơn giản, không cầu kì nhưng đẹp mắt và ý nghĩa. Biểu tượng ngôi sao được xăm trên cơ thể như một sự quyết tâm “tỏa sáng” trong tương lai, gợi mở về một khởi đầu mới tốt đẹp

Bí ẩn những hình xăm tam giác độc đáo mang ý nghĩa

Bí ẩn những hình xăm tam giác độc đáo mang ý nghĩa

Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Trong số tất cả những ý tưởng thiết kế hình xăm, tam giác là một trong những mẫu hình đơn giản nhất nhưng cũng không kém phần tinh tế bởi ý nghĩa của chúng. Thật vậy, có rất nhiều ý nghĩa ẩn sau thiết kế hình xăm đặc biệt này thông qua nhiều cách thức,

99+ Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường Đẹp, Ý nghĩa nhất

99+ Hình xăm Hắc Bạch Vô Thường Đẹp, Ý nghĩa nhất

Cập nhật: 23/05/2024 - Tác giả: Swara Mai Vũ

Hình xăm hắc bạch vô thường mang ý nghĩa “chân cứng đá mềm”, giữ vững sơ tâm, bảo toàn cốt cách trước trần thế tạp niệm ngoài ra còn có ý nghĩa mở ra tương lai mới, thanh lọc tâm hồn, giữ vững bản tính. Những mẫu hình xăm đẹp và ý nghĩa: hình

Call
Zalo