“Mốt xăm sẹo” thú chơi mới kỳ dị của giới trẻ

Những hình xăm mực đen đơn thuần, những hình xăm 3D đầy nổi bật đã trở thành bình thường và cũ kỹ. Mốt xăm sẹo hiện đang làm mưa làm gió trong giới trẻ hiện nay. Chỉ cần nghe qua về công nghệ của hình thức xăm này cũng đủ làm bạn phải giật mình ghê sợ.

Xăm hình là một quá trình trải qua đau đớn để tạo ra những hình thù khác lạ. Nhưng đối với giới trẻ hiện nay mốt xăm hình 2D đơn sắc như vậy đã trở nên nhàm chán. Phải xăm thế nào cho thật độc thật khác lạ mới thể hiện được cái chất chơi trong con người họ. “Mốt xăm sẹo” ra đời, thỏa mãn chí tò mò thích thể hiện sự khác lạ của giới trẻ ngày nay.

Mốt xăm sẹo

Hiểu theo một nghĩa đơn thuần nhất: xăm sẹo chính là dùng dụng cụ chuyên biệt rạch lên da những vết thương để tạo nên hình lồi lên từ thịt tự nhiên của cơ thể. Những hình xăm nhỏ bé thì rạch ít da, những hình xăm lớn hơn thì rạch vùng da rộng hơn, sẹo lồi lên nhiều hơn và to hơn.

Theo quan niệm của giới sành hình xăm thì xăm sẹo có khả năng trừ tà rất tốt, mang lại nhiều điều may mắn cho chủ nhân của hình xăm. Không chỉ có vậy những hình xăm sẹo này khác lạ không ai giống ai, do cơ địa của từng người khác nhau nên hình dáng sẹo lồi lõm khác nhau rất nhiều nên không vết xăm nào giống y như nhau được. Vết sẹo gồ ghề trên người thành những hình thù kì dị lại thể hiện sự ăn chơi cá tính của chủ nhân hình xăm đó.

mot xam seo thu choi ky di cua gioi tre2

Quá trình thực hiện xăm sẹo đầy đau đớn

Chính vì những quan niệm như vậy mà mốt xăm sẹo ngày càng phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong giới trẻ. Họ thích sáng tạo thích phá cách nên họ sẵn sàng chịu nhiều đau đớn để bị rạch lên da thịt của mình. Nhưng những hậu quả ẩn chứa sau đó không chỉ là những cơn đau hay sự tổn thương bề ngoài của da thịt. Theo khuyến cáo của bác sĩ da liễu: mốt xăm này rất nguy hiểm, đặc biệt là khi lột da nhẹ thì có thể bị dị ứng đau đớn, nặng hơn là nhiễm trùng lở loét viêm nhiễm da. Hơn nữa khi rạch da như vậy bạn có nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội như HIV.

Mốt xăm sẹo tiềm tàng nhiều biến chứng nguy hiểm, chỉ cần nghe qua cách thức thực hiện bạn có thể mường tượng phần nào độ nguy hiểm của phương pháp xăm hình này. Trước tiên thợ xăm hình sẽ vệ sinh sạch sẽ vùng da định xăm bằng cồn, sau đó dán mẫu đề can mà bạn chọn từ trước, dùng dụng cụ chuyên biệt tách từng mảng da theo khung có sẵn của đề can. Khi thực hiện xăm hình này bạn phải uống thuốc giảm đau để hỗ trợ. Sau khi lột da tạo hình bạn phải chờ cho vết sẹo lành và tạo thành sẹo.

mot xam seo thu choi ky di cua gioi tre3

Biến chứng để lại trên da của mốt xăm sẹo 

Mốt xăm sẹo không chỉ là một xu hướng tiềm ẩn nhiều nguy cơ xấu tới sức khỏe và làn da. Trước khi thực hiện những hình xăm này bạn hãy cân nhắc thật kỹ, đừng suy nghĩ bồng bột hoặc làm theo cảm tính, tránh để tình trạng phải hối hần về sau.

Nếu bạn cảm thấy hình xăm của mình không phù hợp, hoặc hình xăm đã mờ mực bạn muốn xóa bỏ chúng đi, bạn có thể tham khảo lựa chọn công nghệ xóa xăm Laser Toning Plus – công nghệ xóa xăm hiện đại an toàn nhất hiện nay.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề hình xăm sẹo
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online