en vi

Xăm sữa con so – Thú chơi kỳ quái và nhiều hiểm họa

Xăm sữa con so là một trong những hình thức xăm mình thu hút rất nhiều “dân chơi”. Được truyền tụng là cách xăm mình độc và lạ nhưng thú chơi này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ cho người sử dụng, nhẹ thì viêm da, nặng có thể nhiễm HIV.

Xăm sữa con so – thú chơi kỳ quái

Xăm sữa con so là một hình thức xăm mình độc đáo và đặc biệt mà nhiều người chơi yêu thích. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng xăm sữa con so mang theo nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Việc sử dụng sữa mẹ để xăm mình có thể gây nhiễm trùng da, viêm gan và thậm chí lây nhiễm HIV. Vật dụng xăm sữa cần được xử lý cẩn thận và nguyên liệu chính là sữa của người mẹ sinh con đầu lòng.

Nguyên liệu sử dụng để xăm sữa phải là sữa con so (sữa của bà mẹ sinh con đầu lòng), được lấy từ 1 – 2ml sau khi sinh con, bảo quản ở nhiệt độ 18 – 20 độ C và chỉ có thể sử dụng trong vòng 1 giờ sau khi lấy. Vật dụng để xăm sữa cũng rất cầu kỳ, phải là xương bồ câu, phơi khô, vót nhọn sau đó tiệt trùng rồi mới được sử dụng để xăm mình.

xam-sua-con-thu-choi-ky-quai-va-nhieu-hiem-hoaNguyên liệu xăm sữa chính là sữa của người mẹ sinh con đầu lòng

Xăm sữa đặc biệt ở chỗ, hình xăm khi bình thường không lộ rõ trên da. Chỉ khi người có hình xăm uống rượu, bia, sử dụng các chất có cồn, cơ thể bị nóng, đi tắm biển hay phơi nắng thì hình xăm mới xuất hiện, nổi lên màu hồng nhạt trên bề mặt da. Tuy nhiên, xăm sữa lại chỉ phù hợp với những người có nhóm máu O hoặc những người dễ bị đỏ da sau khi sử dụng chất có cồn.

xam-sua-con-thu-choi-ky-quai-va-nhieu-hiem-hoaHình xăm sữa chỉ nổi lên khi da bị nóng

Xăm sữa con so được các dân chơi rất ưa chuộng tuy nhiên lại bị những người sùng bái thuật xăm mình phản đối vì phần nào làm mất đi tính nhân văn của những hình xăm. Mặc dù vậy, không thể không phủ nhận tính độc đáo, khác lạ và cực hiếm mà hình xăm sữa mang lại.

Tuy nhiên, những hình xăm sữa có vẻ vô hại lại ẩn chứa khá nhiều nguy cơ cho người xăm mình, nhẹ thì nhiễm trùng da, nặng có thể mắc phải các bệnh truyền nhiễm và cả HIV.

Xăm sữa con so và những nguy hại

xam-sua-con-thu-choi-ky-quai-va-nhieu-hiem-hoaDễ mắc các bệnh truyền nhiễm khi xăm sữa

Vì sử dụng sữa mẹ để xăm mình nên người xăm mình rất dễ mắc phải các bệnh truyền nhiễm, nhẹ nhất là viêm da, nặng thì nhiễm viêm gan, thậm chí là lây truyền HIV từ cách xăm này.

Ngoài ra, có nhiều trường hợp da không tiếp nhận sữa con so nên sinh ra phản ứng đào thải, có thể dẫn đến mưng mủ, tạo sẹo hoặc hoại tử gây hại cho làn da cũng như sức khỏe của bạn.

xam-sua-con-thu-choi-ky-quai-va-nhieu-hiem-hoaNguy cơ hoại tử da vì xăm sữa

Như vậy, nếu hình xăm thông thường có thể gây hại cho da của bạn thì hình xăm sữa còn nguy hiểm hơn nhiều. Mặc dù vậy, để thể hiện đẳng cấp, những dân chơi vẫn bất chấp để cố “tậu” cho mình một hình xăm sữa thật đẹp và độc đáo trên cơ thể.

Xăm mình là thú chơi đã có từ rất lâu. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp sau khi xăm mình lại hối hận và mong muốn xóa bỏ chúng. Họ sử dụng nhiều cách nhưng đều xóa xăm không thành công. Hiện nay, với công nghệ đại Laser Toning, bạn đã có thể xóa hình xăm hiệu quả hơn, nhanh chóng, an toàn và không để lại sẹo.

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

    Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)