Hình xăm thổ dân – Ý nghĩa lịch sử bộ tộc Celtic

Hình xăm thổ dân là một trong những nét văn hóa đặc sắc của các bộ lạc. Trong số đó, bộ tộc Celtic chính là một trong những bộ lạc có mẫu thiết kế hình xăm ấn tượng nhất. Hãy cùng tìm hiểu lịch sử và ý nghĩa của các hình xăm của bộ tộc Celtic qua bài viết sau đây.

1. Lịch sử và ý nghĩa của hình xăm thổ dân Celtic

Hình xăm Celtic là một trong những nét văn hóa đặc sắc của bộ tộc Celtic, đặc biệt là đối với các chiến binh Celtic. Giống như người Picts xăm những hình xăm trên người như một hình thức đe dọa kẻ thù, các chiến binh Celts cũng áp dụng xăm hình lên cơ thể như một chiến thuật chiến tranh tương tự thời đó.

hình xăm thổ dân

Hình xăm thổ dân Celtic là nét văn hóa đặc sắc của bộ tộc này

Trận chiến giữa các chiến binh Celts được coi là niềm vinh dự cao nhất. Người Celts tham gia trận chiến với ngực trần, hoặc thậm chí là khỏa thân, chỉ mặc 1 chiếc khố – những hình xăm trên cơ thể giúp họ cớ thể đe dọa, chống lại kẻ thù.

Bộ tộc Celtic cũng đã sử dụng loại cây đặc biệt cho việc xăm mình, loại cây này có nguồn gốc từ Bắc Âu và Quần đảo Anh. Loại cây này có tên gọi là Woad – nguồn gốc của một hóa chất nhuộm màu xanh lam ngà nay. Indigotin cũng được sản xuất bởi cây chàm ở bản địa của vùng cận nhiệt đới.

Để thực hiện hình xăm Celtic, lá của cây Woad sẽ được thu hoạch và sấy khô. Lá khô sau đó được đun sôi là chắt lọc cho đến khi tạo ra một sản phẩm nhớt cuối cùng. Mực xăm Woad này sau đó sẽ được châm vào da bằng kim, khiến cho các vết chàm lưu lại dưới các lớp da, tạo ra thiết kế không thể xóa nhòa.

2. Giới thiệu về hình xăm Celtic

Đây được coi là một trong những mẫu hình xăm hoa văn độc và cực khó, đòi hỏi sự đối xứng với các đường nét họa tiết tỉ mỉ. Vì nó đòi hỏi sự đối xứng nên chỉ cần vẽ chệch là hình xăm sẽ hỏng hoàn toàn.

hình xăm thổ dân1

Phân tích mẫu hình xăm Celtic của The Rock – đô vật WWE

Biểu tượng Celtic là một trong những biểu tượng phổ biến nhất đối với các chiến binh Celtic, cụ thể là về chiến thuật hăm dọa trong trận chiến.

♦ Nút thắt Celtic sẽ xuất hiện ở ngực trên và cánh tay.

♦ Động vật, mặt trăng và mặt trời là biểu tượng cực kỳ lớn đối với người Celts, và cũng có thể được tính trong số những hình xăm nhìn thấy trên ngực các chiến binh (tượng trưng cho sự bảo vệ, hung dữ, can đảm).

♦ Các hình tam giác, vòng tròn có ý nghĩa phản ánh năng lượng hữu cơ (thiên nhiên, gió, thời gian, chuyển động).

Người Celts tự xăm mình vì lý do tương tự như hầu hết chúng ta tự xăm mình trong thời hiện đại ngày nay. Đó có thể là một dấu ấn của sức mạnh, gia tộc, hồi tưởng. Đó cũng là một cách để xác định chúng ta là ai, chúng ta đã ở đâu và chúng ta dự định làm gì, đi đâu.

Ngoài ra, các chiến binh Celtic thường sẽ tích lũy được những vết sẹo ấn tượng giành được từ các trận chiến trong quá khứ. Những vết sẹo này kết hợp với màu chàm sâu của hình xăm nghệ thuật phức tạp và mái tóc đáng sợ cuối cùng chắc chắn sẽ là một cảnh tượng đáng sợ cho bất kỳ kẻ thù nào của họ.

3. Những mẫu thiết kế hình xăm thổ dân Celtic ấn tượng nhất

Có rất nhiều mẫu hình xăm đẹp từ thổ dân Celtic, tuy nhiên thông thường chúng sẽ được xăm tại vì trí bắp tay hay toàn bộ cánh tay đến ngực. Hình xăm này rất thích hợp cho nam giới bởi nó tượng trưng cho sự mạnh mẽ, nam tính với các đường nét cực “chất”.

hình xăm thổ dân9

Hình xăm Celtic đơn giản ở cánh tay

hình xăm thổ dân10

Hình xăm này cũng thích hợp với nữ giới, tuy nhiên các đường nét sẽ nữ tính hơn

hình xăm thổ dân2

Thiết kế hình xăm thổ dân Celtic với hoa văn độc đáo, ngôi sao ở giữa

hình xăm thổ dân3

Hình xăm Celtic với các loại vũ khí cổ thời xưa

hình xăm thổ dân4

hình xăm thổ dân7

Hình xăm chạy dài từ cánh tay cho đến 1/2 phần ngực rất phổ biến ở nam giới

hình xăm thổ dân5

HÌnh xăm Celtic màu xanh lá cho nữ

hình xăm thổ dân6

Hình xăm với các mắt xích và họa tiết đối xứng

hình xăm thổ dân8

Hình xăm họa tiết được lồng vào nhau tạo hành hình tam giác, đây là một trong những thiết kế đòi hỏi sự tỉ mỉ

hình xăm thổ dân11

Hình xăm họa tiết Celtic ở cánh tay nam giới

Hy vọng bạn sẽ thích bài viết này và hiểu được lịch sử và ý nghĩa của hình xăm thổ dân Celtic. Ngoài các hoa văn họa tiết kể trên, thổ dân còn được biết đến với các hình xăm dreamcatcher có phần dịu dàng và mang ý nghĩa tâm linh nhiều hơn, hãy cùng tham khảo và chọn lựa cho mình mẫu tattoo thích hợp nhất.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn