en vi

Độn cằm tròn thành dáng cằm V-line – Cải thiện hình dáng cằm của bạn

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam khẳng định rằng độn cằm là cách tốt nhất để khắc phục nhược điểm mặt tròn, to và thô, và thay thế bằng khuôn mặt thon gọn, thanh thoát. Hiện nay có ba phương pháp chính để độn cằm: sử dụng sụn tự thân, sụn nhân tạo và tiêm filler. Phương pháp này không gây đau đớn và an toàn, giúp bạn nhanh chóng có cằm thon gọn chuẩn Hàn với dáng cằm V-line.

I- 3 phương pháp độn cằm tròn thành V-line

Độn cằm tròn là phương pháp làm đẹp hiệu quả “hô biến” cằm lẹm, cằm ngắn, cằm lệch, … thành cằm V-line thon gọn, giúp gương mặt trở nên thanh thoát và nổi bật hơn. Hiện nay có 3 phương pháp độn cằm chính, mỗi phương pháp đều có những ưu, nhược điểm khác nhau phù hợp với tình trạng và nhu cầu từng người.

1- Phẫu thuật độn cằm tròn bằng sụn tự thân

Độn cằm bằng sụn tự thân là một trong những phương pháp thẩm mỹ tiên tiến, hiện đang được áp dụng phổ biến hơn tại Việt Nam. Thay vì dùng chất liệu độn để tạo dáng cằm như những phương pháp khác, độn cằm bằng sụn tự thân sẽ dùng chính sụn của khách hàng để khắc phục và cải thiện dáng cằm tròn, cằm lẹm, cằm lệch thành cằm v-line theo mong muốn.

Bác sĩ sẽ thực hiện gây mê cho khách hàng, tiếp đến là rạch một đường trong miệng ở niêm mạc cằm và cắt gọt xương hàm bằng máy cắt xương, đưa phần sụn tự thân vào để điều chỉnh theo tỷ lệ đã định sẵn.

+ Ưu điểm:

 • Dùng chính sụn tự thân nên không có hiện tượng đào thải, biến chứng và cằm tự tồn tại được lâu dài.
 • Thích hợp với những người có cằm ngắn tương đối.
 • Khắc phục hầu hết các khuyết điểm gương mặt như cằm lẹm, cằm lệch, cằm tròn, cằm vuông, … theo ý muốn khách hàng.
 • Có thể tự điều chỉnh kết quả phẫu thuật cho đến khi hài lòng.
 • Không để lại sẹo và không mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng khi độn cằm với sụn tự thân.

+ Nhược điểm:

 • Có thể xuất hiện một số tác dụng phụ như sưng, bầm tím vùng cằm.
 • Chi phí độn cằm sụn tự thân cao hơn so với các phương pháp khác.
 • Cần chăm sóc và kiêng khem tỉ mỉ sau phẫu thuật.
Độn cằm tròn bằng sụn tự thân thích hợp với những người có cằm ngắn tương đối

Độn cằm tròn bằng sụn tự thân thích hợp với những người có cằm ngắn tương đối

2- Độn cằm bằng sụn nhân tạo chỉ sau 60 phút

Độn cằm dáng tròn thành V-line bằng sụn nhân tạo là phương pháp phổ biến được nhiều người ưa chuộng, cho ra kết quả ổn định và lâu dài. Phương pháp sử dụng sụn nhân tạo để đưa vào vùng cằm với kích thước phù hợp nhằm mục đích tạo dáng cằm thon dài, hài hòa với tỉ lệ gương mặt.

Đây là phương pháp khá đơn giản, quá trình phẫu thuật nhanh chóng và có độ tương thích với cơ thể cao. Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê nhẹ rồi bóc tách khoang miệng để đưa miếng độn vào trong. Phần sụn nhân tạo được cố định với xương hàm bằng nẹp vít Titan chắc chắn, đảm bảo không xảy ra hiện tượng xê dịch.

+ Ưu điểm:

 • Dùng nẹp vít Titan cố định đảm bảo độ chắc chắn cao và an toàn cho người phẫu thuật.
 • Có thể ăn uống và sinh hoạt dễ dàng sau quá trình phẫu thuật độn cằm nhân tạo.
 • Ít gây ra cảm giác đau vì thực hiện tại vùng niêm mạc môi có ít dây thần kinh.
 • Cải thiện cho dáng cằm trở nên thon gọn, hài hòa chỉ sau 1 lần thực hiện duy nhất.

+ Nhược điểm:

 • Có sự can thiệp dao kéo nên sẽ dễ gặp phải hiện tượng sưng tím.
 • Có thể gặp biến chứng do nhiễm trùng hoặc sụn nhân tạo không tương thích với cơ thể.
 • Chi phí khá cao.
 • Cần có chế độ chăm sóc đặc biệt sau quá trình phẫu thuật độn cằm bằng sụn nhân tạo.
Có thể ăn uống và sinh hoạt dễ dàng sau quá trình phẫu thuật

Có thể ăn uống và sinh hoạt dễ dàng sau quá trình phẫu thuật độn cằm nhân tạo

3- Độn cằm tròn sang V-line với filler

Phương pháp độn cằm bằng cách tiêm chất làm đầy filler nhằm định hình cằm theo ý muốn của khách hàng một cách nhanh chóng. Cơ chế tiêm filler sẽ lấp đầy các vùng mô bị thiếu hụt, tác động để tăng thêm kích thước và tạo dáng cằm không cần xâm lấn vào cấu trúc xương, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

+ Ưu điểm:

 • Cải thiện dáng cằm lẹm, cằm tròn, cằm lệch,… hiệu quả nhanh chóng chỉ sau 45 phút với phương pháp tiêm filler.
 • Không sưng đau, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng vì không can thiệp phẫu thuật.
 • Chi phí rẻ hơn so với phương pháp phẫu thuật độn cằm.
 • Chất liệu filler an toàn đối với cơ thể, không tạo ra các phản ứng đào thải.
 • Có thể điều chỉnh hoặc làm tan filler khi không hài lòng với kết quả.

+ Nhược điểm:

 • Dễ gặp phải tác dụng phụ như: sưng, viêm, ngứa, phát ban,… do cơ thể chưa hoàn toàn thích ứng được filler.
 • Có thể gặp một số tác dụng phụ trầm trọng như chảy filler.
 • Hiệu quả từ 6 tháng –  1 năm tùy theo chất lượng filler và cơ địa của mỗi khách hàng.
 • Chưa khắc phục được những khuyết điểm quá lớn như cằm vuông góc cạnh, cằm lệch nhiều.
 • Không dành cho một số đối tượng khách hàng bị rối loạn đông máu, người đang cho con bú, dưới 18 tuổi, …

Dựa theo những ưu, nhược điểm trên và đặc điểm dáng cằm của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn về đưa ra cho bạn những phương pháp phù hợp để cải thiện một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Tiêm filler có chi phí rẻ hơn so với phương pháp phẫu thuật

Tiêm filler có chi phí rẻ hơn so với phương pháp phẫu thuật độn cằm

II- Cằm chuẩn V-line sau độn cằm tròn

Độn cằm tròn tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam mang đến hiệu quả tối ưu cho khách hàng, giải quyết nhanh chóng tình trạng cằm lệch, cằm lẹm, cằm tròn, vuông không cân xứng.

“Độn cằm tại Kangnam chính là lựa chọn sáng suốt nhất từ trước đến nay của mình, giờ đây có thể tự tin giao tiếp mà không lo lộ cằm bạnh nữa”

“Độn cằm tại Kangnam chính là lựa chọn sáng suốt nhất từ trước đến nay của mình, giờ đây có thể tự tin giao tiếp mà không lo lộ cằm bạnh nữa”

“Mặt mình vốn dĩ không quá tròn nhưng vì cằm ngắn nên trông có vẻ không cân đối, độn cằm Kangnam giúp gương mặt mình cân xứng và hài hòa hơn rất nhiều”

“Mặt mình vốn dĩ không quá tròn nhưng vì cằm ngắn nên trông có vẻ không cân đối, độn cằm Kangnam giúp gương mặt mình cân xứng và hài hòa hơn rất nhiều”

“Các bác sĩ Kangnam tư vấn và phẫu thuật rất có tâm, mình không phải chịu bất cứ cảm giác đau đớn nào trong suốt quá trình độn cằm.”

“Các bác sĩ Kangnam tư vấn và phẫu thuật rất có tâm, mình không phải chịu bất cứ cảm giác đau đớn nào trong suốt quá trình độn cằm.”

“Nhờ độn cằm mà các nét gương mặt của mình trở nên sắc sảo và nổi bật hơn, Kangnam chính là sự lựa chọn tuyệt vời để thay đổi diện mạo”

“Nhờ độn cằm mà các nét gương mặt của mình trở nên sắc sảo và nổi bật hơn, Kangnam chính là sự lựa chọn tuyệt vời để thay đổi diện mạo”

tich

III- Độn cằm có đau không? Bao lâu thì lành?

Cằm V-line luôn là niềm ao ước của nhiều người để giúp gương mặt trở nên cân đối, hài hòa và nổi bật hơn. Tuy nhiên, độn cằm dáng tròn có đau không, thời gian phục hồi bao lâu vẫn là những vấn đề khiến nhiều người còn phân vân về quyết định có nên thực hiện hay không.

1- Độn cằm dáng tròn có đau không?

Trên thực tế, phẫu thuật độn cằm là kỹ thuật rạch và bóc tách đường mổ trong hoặc ngoài khoang miệng. Trong khi đó, khi cơ thể có bất cứ sự xâm lấn nào cũng sẽ xuất hiện tình trạng sưng đau và khó chịu.

Tuy nhiên, với công nghệ độn cằm hiện đại ngày nay, người phẫu thuật sẽ được bác sĩ gây tê trước đó nên hoàn toàn không phải chịu cảm giác đau đớn, nhức nhối nào trong quá trình phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật xong, khi hết thuốc mê có thể xuất hiện một vài cảm giác tê và đau nhẹ nhưng ở mức độ ai cũng có thể chịu đựng được. Các bác sĩ, chuyên viên sẽ hỗ trợ kê thuốc giảm đau để giảm thiểu sự khó chịu trong giai đoạn phục hồi.

Độn cằm tròn

Với công nghệ độ cằm tiên tiến, khách hàng không phải chịu cảm giác sưng đau, khó chịu

2- Độn cằm tròn bao lâu thì lành?

Thời gian phục hồi của phẫu thuật độn cằm tròn thành cằm V-line còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tay nghề bác sĩ, kỹ thuật thực hiện, phương pháp độn, chế độ chăm sóc của khách hàng,…

Thông thường, thời gian lành vết thương diễn ra từ 5-7 ngày tùy cơ địa mỗi người. Cụ thể, giai đoạn phục hồi của đa số các khách hàng sau độn cằm sẽ diễn ra như sau:

 • 1-3 ngày đầu: cằm sẽ có hiện tượng sưng và xuất hiện vết bầm tím, bạn hãy chườm lạnh để giảm sưng hiệu quả.
 • 7-10 ngày: hiện tượng sưng đau đã giảm dần, vết mổ vẫn chưa hoàn toàn ổn định nên bạn vẫn cần kiêng một số thực phẩm dễ gây sẹo như thịt bò, thịt gà, rau muống, hải sản, … để tránh nguy cơ sẹo xấu.
 • 2-3 tuần: vết mổ tương đối lành và có thể cắt chỉ theo lịch của bác sĩ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tránh những hoạt động và tác động mạnh vào vùng cằm để không làm xê dịch chất liệu độn.
 • 1-3 tháng: tùy theo cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người sẽ có thời gian ổn định khác nhau, bạn sẽ sở hữu đáng cằm V-line như mong muốn, tự nhiên và không có bất cứ vết tích nào của thẩm mỹ phẫu thuật.

Nhìn chung, quá trình hồi phục độn cằm phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị thực hiện và cách chăm sóc của bạn. Do đó, trước khi tiến hành hãy lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín, có thương hiệu lớn, đồng thời có quy trình chăm sóc và chế độ sinh hoạt phù hợp hậu phẫu.

Thời gian lành vết thương sau độn cằm diễn ra từ 5-7 ngày

Thời gian lành vết thương sau độn cằm diễn ra từ 5-7 ngày

Youtube Kangnam

IV- Chi phí độn cằm dáng tròn sang V-line là bao nhiêu?

Hiện nay, chi phí độn cằm tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam bao gồm cả chi phí tiến hành xét nghiệm trước phẫu thuật, các vật tư y tế, thuốc, chi phí chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ, khách hàng có thể yên tâm rằng Kangnam không thu thêm bất cứ phụ phí phát sinh nào.

Bảng giá độn cằm tại Kangnam:

DỊCH VỤ PHẪU THUẬT ĐỘN CẰMCHI PHÍ (VNĐ)
Độn cằm tự thân 3D (Trượt cằm)45 triệu
Độn cằm tự thân 6D (Trượt cằm)60 triệu
Độn cằm tự thân 6D – RH70 triệu
Gọt cằm 3D45 triệu
Độn cằm Hàn Quốc (chất liệu thường)20 triệu
Độn cằm 6D (chất liệu đặc biệt)34 triệu

Phương pháp phẫu thuật độn cằm tròn thành cằm v-line thon gọn là giải pháp hoàn hảo để khắc phục dáng cằm vuông, tròn, cằm lệch, cằm bạnh, … mất thẩm mỹ, mang đến cho bạn gương mặt thanh tú, cân đối và hoàn thiện hơn. Nếu đang không hài lòng với dáng cằm hiện tại, hãy liên hệ đến đơn vị thẩm mỹ uy tín để được tư vấn và cải thiện phù hợp.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)