en vi

Mặt lưỡi cày là như thế nào? Nên để kiểu tóc gì?

Mặt lưỡi cày là dạng cấu trúc khuôn mặt kém đẹp và hài hòa. Nó ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và sức khỏe nhai cắn, đồng thời cũng là dạng tướng số xấu, khiến chủ nhân gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống. Cùng tìm hiểu về dáng mặt gãy lưỡi cày và giải pháp cải thiện giúp khuôn mặt cân đối, chuẩn đẹp.

I – Mặt lưỡi cày là như thế nào?

Mặt lưỡi cày còn được gọi là mặt gãy, đây là kiểu cấu trúc khuôn mặt có phần giữa bị hụt vào trong, trán và cằm dài nhô hẳn ra phía trước.

Chính bởi cấu trúc khuôn mặt không cân xứng và hài hòa nên góc nghiêng của mặt gãy lưỡi cày kém hoàn hảo. Tùy theo mức độ gãy nhiều hay ít mà khuôn mặt có thể cong nhẹ hay gãy gập ở giữa.

Nguyên nhân khiến khuôn mặt bị gãy là do phần xương hàm dưới phát triển mạnh và bị đẩy nhiều về phía trước. Hàm móm là một trong những đặc điểm thể hiện rõ nhất của dáng mặt lưỡi cày. Một số trường hợp khác có thể bao gồm cả mũi gãy, tẹt, trán dô,…

Mặt gẫy nặng khiến cấu trúc xương mặt cong như lưỡi cày

Mặt gẫy nặng khiến cấu trúc xương mặt cong như lưỡi cày

II – Mặt lưỡi cày ảnh hưởng như thế nào?

Để hiểu hơn về dáng mặt gãy lưỡi cày, hãy cùng đánh giá kĩ hơn trên các khía cạnh thẩm mỹ, tướng số và những tác động đến sức khỏe.

1. Tính thẩm mỹ

Cấu trúc khuôn mặt ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ. Cho dù sở hữu các đường nét chuẩn đẹp như mắt to tròn, mũi cao, mày ngài hay môi trái tim duyên dáng thì đều không thể cứu vãn nổi nếu dáng mặt to, hàm vuông hoặc mặt gẫy lưỡi cày.

Vậy nên, mặt gãy chính là một nhược điểm lớn và tác động nặng nề đến thẩm mỹ khuôn mặt. Hầu hết những ai sở hữu hàm móm lưỡi cày đều ít nhiều tự ti về đặc điểm kém hoàn hảo này. Đặc biệt, nhiều trường hợp mặt gẫy nặng còn ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và cuộc sống.

Nhược điểm mặt gẫy khiến Á hậu Hoàng Anh có góc nghiêng kém đẹp

Nhược điểm mặt gẫy khiến Á hậu Hoàng Anh có góc nghiêng kém đẹp

2. Tướng số người mặt gãy lưỡi cày

Không chỉ bị đánh giá thấp về thẩm mỹ, mặt lưỡi cày còn là một đặc điểm tướng số xấu khiến “khổ chủ” gặp bất lợi trong công việc, cuộc sống.

Từ xa xưa, tướng mặt lưỡi cày thường gắn liền với mác “ghê gớm”, “gian xảo” và “không đáng tin cậy”. Cũng bởi thế mà ngay từ ánh nhìn đầu tiên, cả nam giới và nữ giới sở hữu nhược điểm hàm mặt này đều khó có thể chiếm được cảm tình của người đối diện.

Dưới đây là một số đánh giá theo nhân tướng học về tính cách, công danh sự nghiệp và cung đường tình duyên của người mặt gãy lưỡi cày.

 • Xét về tính cách

Khách quan mà nói, người mặt lưỡi cày có ưu điểm là chăm chỉ, hiếu học và luôn phấn cố gắng hết mình trong mọi việc. Họ sống trầm tính, ít nói nên có phần khép kín hơn so với mọi người.

Tuy nhiên, vì “lưỡi cày” là một đặc điểm không tốt về tướng số nên những ai sở hữu đường nét này thường chịu những đánh giá phiến diện về tính cách con người.

Họ bị cho là lươn lẹo và đanh đá. Do đó, có không ít người dè chừng và ái ngại khi giao lưu với những người mặt gãy lưỡi cày.

Người mặt gãy thường trầm tính và ít giao tiếp với mọi người

Người mặt gãy thường trầm tính và ít giao tiếp với mọi người

 • Sự nghiệp công danh

Cũng vì những nhìn nhận thiếu thiện cảm từ mọi người dành cho tướng mặt lưỡi cày nên người mặt gẫy thường vất vả và gặp nhiều khó khăn trong công việc. Bên cạnh đó, tính cách tự ti và hướng nội của họ cũng gây nhiều bất lợi trong giao tiếp với mọi người.

Họ sẽ khó hòa nhập trong môi trường công sở, đặc biệt là những công ty trẻ trung, năng động. Mặc dù, có năng lực tốt nhưng những người mặt lưỡi cày khó thăng tiên xa trong công việc. Tất nhiên, nguyên nhân chính vẫn đến từ việc giao tiếp khó khăn với mọi người.

 • Đường tình duyên và hôn nhân

Vì khuôn mặt không được đẹp cùng với tính cách rụt rè, khép mình nên người mặt gãy khó tìm được một mối quan hệ tốt trong tình yêu. Họ thường kết hôn rất muộn và tìm được người bạn đời của mình nhờ mai mối.

Trong cuộc sống hôn nhân, cả đàn ông và đàn bà mặt gãy lưỡi cày đều ít hạnh phúc. Họ xung đột nhiều với vợ/ chồng và có thể ly hôn khi còn trẻ.

Tướng số người mặt gẫy cho biết họ có thể phải trải qua nhiều lần đò, đặc biệt là phụ nữ thường rất chuân chuyên.

3. Đối với chức năng ăn nhai

Hàm móm là một trong những biểu hiện rõ rệt nhất của mặt lưỡi cày. Khi xương hàm dưới bị nhô ra quá nhiều và không ăn khớp với hàm trên sẽ dẫn đến nhai cắn gặp vấn đề.

 Thức ăn không được nghiền nát mà tiêu hóa ngay có thể gây ra một số bệnh lý về dạ dày, tiêu hóa.

Bên cạnh đó, một số trường hợp có cấu trúc mặt lưỡi cày sẽ khiến việc phát âm trở nên khó khăn hơn. Giọng nói sẽ bị ngọng và ảnh hưởng trực tiếp đến giao tiếp với mọi người.

Vì hàm dưới đẩy ra ngoài nên mặt gãy lưỡi cày thường ăn nhai khó khăn

Vì hàm dưới đẩy ra ngoài nên mặt gãy lưỡi cày thường ăn nhai khó khăn

III – Mặt gãy nên để kiểu tóc nào?

Để cải thiện phần nào khuyết điểm mặt lưỡi cày, hãy tìm cho mình một kiểu tóc phù hợp. Sau đây là gợi ý dáng tóc từ chuyên gia tạo mẫu chuyên nghiệp dành cho nam giới và nữ giới mặt gãy.

1. Đối với con trai mặt gãy lưỡi cày

Nam giới mặt lưỡi cày thường có cấu trúc khuôn mặt dài với đường cằm vuông to. Để giúp gương mặt hài hòa, cân đối và bớt dài hơn, hãy để một chút tóc mái và cắt ngắn 2 bên mai.

Bên cạnh đó, một số quý ông mặt gẫy nhẹ vẫn có thể lựa chọn dáng tóc under cut thời thượng với phần mái hớt hết lên. Phong cách này đặc biệt phù hợp với những ai ưa chuộng phong cách lịch lãm.

Một số kiểu tóc nên tránh với đàn ông mặt gãy như: đầu đinh, tóc dài lãng tử, tóc xoăn mì tôm,…

Tóc cắt ngắn để mái phủ xuống giúp cầu thủ Tiến Linh cải thiện đường nét lưỡi cày

Tóc cắt ngắn để mái phủ xuống giúp cầu thủ Tiến Linh cải thiện đường nét lưỡi cày

2. Đối với phụ nữ mặt gẫy

Không giống với nam giới, phụ nữ mặt lưỡi cày sẽ có rất nhiều lựa chọn hơn về kiểu tóc để che đi đường nét thô kệch và kém nữ tính. Lời khuyên của các chuyên gia tạo mẫu tóc dành cho nữ giới mặt gãy như sau:

 • Nên cắt tóc ngắn ngang vai là phù hợp nhất. Độ dài tóc này sẽ giúp cân bằng với đường nét cằm dài, giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn.
 • Để tóc uốn cụp hoặc xoăn nhẹ nhàng ôm vào mặt sẽ giúp che bớt nhược điểm thô cứng.
 • Nếu để tóc dài thì nên uốn xoăn bồng bềnh, tránh để tóc ép thẳng.
 • Với những ai mặt gãy trán dô thì tóc mái là không thể thiếu được. Chị em có thể lựa chọn kiểu mái bằng, mái lưa thưa hay mái xéo tùy theo sở thích của từng người.

Bên cạnh kiểu tóc phù hợp với người mặt gãy thì phái đẹp có thể dùng tuyệt chiêu trang điểm để “phù phép” gương mặt trở nên mềm mại, hài hòa hơn.

Đặc biệt nếu mặt lưỡi cày mũi tẹt thì tip đánh khối highlight ở mũi sẽ giúp cải thiện đáng kể nhược điểm “kém xinh” này.

Những người mặt gãy nên để tóc dài xoăn nhẹ giúp khuôn mặt mềm mại, nữ tính hơn

Những người mặt gãy nên để tóc dài xoăn nhẹ giúp khuôn mặt mềm mại, nữ tính hơn

tich

IV – Chỉnh hình mặt gọt cằm lưỡi cày – “Lột xác” chỉ sau 90 phút

Kiểu tóc, trang điểm chỉ là những mẹo “đánh lừa thị giác” để tạo hiệu ứng khuôn mặt trông cân đối và hài hòa hơn.

Trên thực tế, những phương pháp tự nhiên này không hề tác động đến phần xương mặt gãy nên không thể thay đổi toàn diện cấu trúc khuôn mặt.

Phẫu thuật gọt cằm lưỡi cày để chỉnh hình hàm mặt là giải pháp duy nhất có thể khắc phục hoàn toàn dáng mặt lưỡi cày. Phương pháp sẽ can thiệp dao kéo đẩy phần xương hàm dưới vào trong để cân xứng với xương hàm trên.

Nhờ đó, cấu trúc khuôn mặt sẽ được định hình chuẩn đẹp, đồng thời khớp cắn cũng được chỉnh sửa giúp ăn nhai dễ dàng hơn.

Dưới đây là một số số ca chỉnh hình mặt gãy hàm móm nổi tiếng tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam:

Sau phẫu thuật, 9X  Tuyên Quang lột xác ngoạn mục với khuôn mặt chuẩn đẹp như Hot girl

9X  Tuyên Quang lột xác ngoạn mục với khuôn mặt chuẩn đẹp như Hot girl

Cấu trúc khuôn hàm của Tuấn thay đổi hoàn toàn sau khi chỉnh hàm móm

Cấu trúc khuôn hàm của Tuấn thay đổi hoàn toàn sau khi chỉnh hàm móm

Khuôn mặt gãy nhẹ sau phẫu thuật trở nên hoàn hảo hơn

Khuôn mặt gãy nhẹ sau phẫu thuật trở nên hoàn hảo hơn

Phẫu thuật thành công cho chàng trai có khuôn mặt lười cày bị lệch

Phẫu thuật thành công cho chàng trai có khuôn mặt lười cày bị lệch

Vinh sở hữu khuôn mặt ưa nhìn hơn sau khi chỉnh hàm

Vinh sở hữu khuôn mặt ưa nhìn hơn sau khi chỉnh hàm

Tất cả các ca phẫu thuật hàm mặt và gọt cằm lưỡi cày thành công trên đây đều được thực hiện tại chuyên khoa chỉnh hình hàm mặt Kangnam.

 Tại đây, đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với công nghệ, kĩ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới là “chìa khóa” giải cứu hoàn toàn mọi đường nét thô kệch, kém duyên trên khuôn mặt.

Công nghệ hiện đại giúp xác định chính xác cấu trúc xương hàm và khớp cắn

Công nghệ hiện đại giúp xác định chính xác cấu trúc xương hàm và khớp cắn

Tất cả các ca phẫu thuật hàm mặt đều được thực hiện trong phòng phẫu thuật hiện đại với đội ngũ bác sĩ giỏi

Được thực hiện trong phòng phẫu thuật hiện đại với đội ngũ bác sĩ giỏi

Có 5 bình luận bài Mặt lưỡi cày là như thế nào? Nên để kiểu tóc gì?
 1. Hằng viết:

  Cho mình hỏi hết bao tiền để chỉnh hàm vậy ạ, mặt mình bị gãy

  • Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Chào Hằng, chi phí chỉnh hàm giá khoảng 74 triệu/ hàm, tùy vào tình trạng mỗi người mà chi phí sẽ khác nhau. Bạn nên gửi tình trạng về https://www.facebook.com/Thammykangnam, hoặc đến trực tiếp cơ sở của Kangnam để được tư vấn cụ thể.

  • Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Chào Hằng, chi phí chỉnh hàm tại Kangnam giá 74.000.000 đồng/hàm. Để biết thông tin chi tiết về các công nghệ chỉnh hàm hiện đại từ Kangnam, bạn hãy đặt lịch thăm khám và gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa

 2. Lam thi thư viết:

  Chi phí bao nhiêu để phẫu thuật mặt gẫy

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa mỗi người (*)