Mặt lưỡi cày có đẹp không?tướng số, vận hành? Nên để kiểu tóc gì?

Mặt lưỡi cày là dạng cấu trúc khuôn mặt kém đẹp và hài hòa. Nó ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ và sức khỏe nhai cắn, đồng thời cũng là dạng tướng số xấu, khiến chủ nhân gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống. Cùng tìm hiểu về dáng mặt gãy lưỡi cày và giải pháp cải thiện giúp khuôn mặt cân đối, chuẩn đẹp.

I – Vì sao gọi là mặt lưỡi cày?

Mặt lưỡi cày là thuật ngữ dân gian mô tả cấu trúc khuôn mặt có xương hàm dưới dài và bị đưa ra hẳn phía ngoài so với bình thường. Mặt dáng lưỡi cày còn gọi là mặt gãy vì phần giữa khuôn mặt thụt vào bên trong, trán và cằm dài nhô ra hẳn phía ngoài, khiến gương mặt thiếu cân đối, đặc biệt khi nhìn theo góc nghiêng.

Mặt gãy gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt, dẫn đến tình trạng răng móm, khớp cắn ngược và ảnh hưởng đến giao tiếp, đặc biệt trong các tình huống như đi phỏng vấn xin việc, do đặc điểm hình dáng khuôn mặt thiếu thiện cảm, không đúng với các tiêu chuẩn vẻ ngoài trong xã hội.

Mặt gãy gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt

Mặt gãy gây ra nhiều khó khăn trong sinh hoạt

Xem Thêm : Mặt Quả Lê: Giải đáp ý nghĩa Tốt – Xấu theo nhân tướng học

KHÔNG CẦN APP MẶT CHUẨN V LINE NGAY TỨC THÌ ???

Nhanh tay click để nhận mức phí ưu đãi sập sàn !

đăng ký tư vấn

II – Nguyên nhân gây ra mặt gãy lưỡi cày

Nguyên nhân khiến mặt gãy lưỡi cày là do cấu trúc xương hàm bên dưới phát triển quá mức và bị đẩy ra phía trước quá nhiều, dẫn đến mất đối xứng giữa xương hàm trên và xương hàm dưới không thể khớp chặt khít với nhau, gây ra hình dáng đặc trưng của gương mặt lưỡi cày.

Ngoài ra, thói quen mút ngón tay, đẩy lưỡi và chống cằm cũng là những thói quen xấu từ nhỏ khiến quá trình phát triển cấu trúc xương mặt không đồng đều, dẫn đến sự lệch lạc trong phát triển của cấu trúc xương hàm khiến mặt gãy, làm mất đi sự cân đối và hài hòa ban đầu của khuôn mặt.

III – Mặt gãy lưỡi cày ảnh hưởng tới cuộc sống không?

Mặt gãy lưỡi cày (1) ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, tướng số và chức năng ăn nhai, gây ra nhiều khó chịu và sự tự ti đối với người mắc phải. Dưới đây là những ảnh hưởng của mặt gãy đến cuộc sống hàng ngày:

1. Tính thẩm mỹ

Cấu trúc khuôn mặt ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ. Cho dù sở hữu các đường nét chuẩn đẹp như mắt to tròn, mũi cao, mày ngài hay môi trái tim duyên dáng thì đều không thể cứu vãn nổi nếu dáng mặt to, hàm vuông hoặc mặt gãy lưỡi cày.

Vậy nên, mặt gãy chính là một nhược điểm lớn và tác động nặng nề đến thẩm mỹ khuôn mặt. Hầu hết những ai sở hữu hàm móm lưỡi cày đều ít nhiều tự ti về đặc điểm kém hoàn hảo này. Đặc biệt, nhiều trường hợp mặt gãy nặng còn ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và cuộc sống.

Cấu trúc khuôn mặt gãy ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ

Cấu trúc khuôn mặt gãy ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ

2. Tướng số người mặt gãy lưỡi cày

Không chỉ bị đánh giá thấp về thẩm mỹ, mặt gãy lưỡi cày còn là một đặc điểm tướng số xấu khiến “khổ chủ” gặp bất lợi trong công việc, cuộc sống.

Từ xa xưa, tướng mặt lưỡi cày thường gắn liền với mác “ghê gớm”, “gian xảo” và “không đáng tin cậy”. Cũng bởi thế mà ngay từ ánh nhìn đầu tiên, cả nam giới và nữ giới sở hữu nhược điểm hàm mặt này đều khó có thể chiếm được cảm tình của người đối diện.

Dưới đây là một số đánh giá theo nhân tướng học về tính cách, công danh sự nghiệp và cung đường tình duyên của người mặt gãy lưỡi cày.

– Xét về tính cách

Khách quan mà nói, người mặt gãy lưỡi cày có ưu điểm là chăm chỉ, hiếu học và luôn phấn cố gắng hết mình trong mọi việc. Họ sống trầm tính, ít nói nên có phần khép kín hơn so với mọi người.

Tuy nhiên, vì “lưỡi cày” là một đặc điểm không tốt về tướng số nên những ai sở hữu đường nét này thường chịu những đánh giá phiến diện về tính cách con người.

Họ bị cho là lươn lẹo và đanh đá. Do đó, có không ít người dè chừng và ái ngại khi giao lưu với những người mặt gãy lưỡi cày.

Mặt gãy không được đánh giá cao về tướng số

Mặt gãy không được đánh giá cao về tướng số

Xem Thêm : Mặt trái tim là như thế nào? Cách “cải tướng” thành mặt Vline phú quý

– Sự nghiệp công danh

Cũng vì những nhìn nhận thiếu thiện cảm từ mọi người dành cho tướng mặt lưỡi cày nên người mặt gãy thường vất vả và gặp nhiều khó khăn trong công việc. Bên cạnh đó, tính cách tự ti và hướng nội của họ cũng gây nhiều bất lợi trong giao tiếp với mọi người.

Họ sẽ khó hòa nhập trong môi trường công sở, đặc biệt là những công ty trẻ trung, năng động. Mặc dù, có năng lực tốt nhưng những người mặt gãy lưỡi cày khó thăng tiến xa trong công việc. Tất nhiên, nguyên nhân chính vẫn đến từ việc giao tiếp khó khăn với mọi người.

– Đường tình duyên và hôn nhân

Vì khuôn mặt không được đẹp cùng với tính cách rụt rè, khép mình nên người mặt gãy khó tìm được một mối quan hệ tốt trong tình yêu. Họ thường kết hôn rất muộn và tìm được người bạn đời của mình nhờ mai mối.

Trong cuộc sống hôn nhân, cả đàn ông và đàn bà mặt gãy lưỡi cày đều ít hạnh phúc. Họ xung đột nhiều với vợ/ chồng và có thể ly hôn khi còn trẻ.

Tướng số người mặt gãy cho biết họ có thể phải trải qua nhiều lần đò, đặc biệt là phụ nữ thường rất chuân chuyên.

3. Đối với chức năng ăn nhai

Hàm móm là một trong những biểu hiện rõ rệt nhất của mặt gãy lưỡi cày. Khi xương hàm dưới bị nhô ra quá nhiều và không ăn khớp với hàm trên sẽ dẫn đến nhai cắn gặp vấn đề.

Thức ăn không được nghiền nát mà tiêu hóa ngay có thể gây ra một số bệnh lý về dạ dày, tiêu hóa.

Bên cạnh đó, một số trường hợp có cấu trúc mặt gãy lưỡi cày sẽ khiến việc phát âm trở nên khó khăn hơn. Giọng nói sẽ bị ngọng và ảnh hưởng trực tiếp đến giao tiếp với mọi người.

Mặt gãy ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai

Mặt gãy ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai

IV – Mặt gãy nên để kiểu tóc nào?

Để cải thiện phần nào khuyết điểm mặt gãy lưỡi cày, hãy tìm cho mình một kiểu tóc phù hợp. Sau đây là gợi ý dáng tóc từ chuyên gia tạo mẫu chuyên nghiệp dành cho nam giới và nữ giới mặt gãy.

1. Đối với con trai mặt gãy lưỡi cày

Nam giới mặt gãy lưỡi cày thường có cấu trúc khuôn mặt dài với đường cằm vuông to. Để giúp gương mặt hài hòa, cân đối và bớt dài hơn, hãy để một chút tóc mái và cắt ngắn 2 bên mai.

Bên cạnh đó, một số quý ông mặt gãy nhẹ vẫn có thể lựa chọn dáng tóc undercut thời thượng với phần mái hớt hết lên. Phong cách này đặc biệt phù hợp với những ai ưa chuộng phong cách lịch lãm.

Một số kiểu tóc nên tránh với đàn ông mặt gãy như: đầu đinh, tóc dài lãng tử, tóc xoăn mì tôm,…

Kiểu tóc hợp với nam giới mặt gãy

Kiểu tóc hợp với nam giới mặt gãy

2. Đối với phụ nữ mặt gẫy

Không giống với nam giới, phụ nữ mặt lưỡi cày sẽ có rất nhiều lựa chọn hơn về kiểu tóc để che đi đường nét thô kệch và kém nữ tính. Lời khuyên của các chuyên gia tạo mẫu tóc dành cho nữ giới mặt gãy như sau:

– Nên cắt tóc ngắn ngang vai là phù hợp nhất. Độ dài tóc này sẽ giúp cân bằng với đường nét cằm dài, giúp khuôn mặt trở nên cân đối hơn.

– Để tóc uốn cụp hoặc xoăn nhẹ nhàng ôm vào mặt sẽ giúp che bớt nhược điểm thô cứng.

– Nếu để tóc dài thì nên uốn xoăn bồng bềnh, tránh để tóc ép thẳng.

– Với những ai mặt gãy trán dô thì tóc mái là không thể thiếu được. Chị em có thể lựa chọn kiểu mái bằng, mái lưa thưa hay mái xéo tùy theo sở thích của từng người.

Bên cạnh kiểu tóc phù hợp với người mặt gãy thì phái đẹp có thể dùng tuyệt chiêu trang điểm để “phù phép” gương mặt trở nên mềm mại, hài hòa hơn.

Đặc biệt nếu mặt gãy lưỡi cày mũi tẹt thì tip đánh khối highlight ở mũi sẽ giúp cải thiện đáng kể nhược điểm “kém xinh” này.

Để tóc uốn cụp hoặc xoăn nhẹ nhàng ôm vào mặt

Để tóc uốn cụp hoặc xoăn nhẹ nhàng ôm vào mặt

tich

V – Cách khắc phục mặt lưỡi cày tại nhà

Tập luyện và dùng khí cụ chỉnh hình có thể khắc phục mặt lưỡi cày đơn giản ngay tại nhà. Đây đều là những biện pháp đơn giản, dễ thực hiện và không tốn nhiều chi phí, bạn có thể cân nhắc thực hiện và theo dõi sự cải thiện mỗi ngày.

1. Tập luyện tại nhà

Đối với những tình trạng mặt gãy lười cày mức độ nhẹ do mất răng hoặc do móm gây ra, có thể khắc phục tại nhà bằng các bài tập đơn giản như đẩy răng ra ngoài, mím chặt môi.

Mím chặt môi là phương pháp đơn giản để tập luyện cơ trên khuôn mặt và giảm thiểu tình trạng mặt gãy lưỡi cày. Thực hiện mím môi đúng cách sẽ giảm thiểu tình trạng mặt gãy và giúp khuôn hàm trở nên cân đối hơn.

Tập mím môi tại nhà

Tập mím môi tại nhà

Cách thực hiện
– Ngồi hoặc đứng thẳng, đảm bảo cơ thể bạn thoải mái và thư giãn. Hãy nhớ hít thở sâu và tự nhiên trước khi bắt đầu.Bắt đầu bằng việc đưa môi mím chặt một cách nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang cố gắng kẹp môi lại với nhau một cách chắc chắn.

Giữ tư thế mím chặt môi trong khoảng 5-10 giây hoặc lâu hơn nếu bạn có thể. Hãy tập trung vào việc cảm nhận sự căng trở lại của cơ mặt trong quá trình này.

Sau khi mím chặt môi, thả lỏng môi một cách tự nhiên và nhẹ nhàng. Cảm nhận sự thư giãn lan tỏa trên khuôn mặt.

Lặp lại quy trình trên khoảng 10-15 lần mỗi ngày. Đảm bảo bạn thực hiện đều đặn và kiên nhẫn để đạt được kết quả tốt nhất.

Lưu ý: Bài tập mím môi hoặc dùng lưỡi đẩy răng ra ngoài chỉ phù hợp và hiệu quả đối với trẻ nhỏ, khi xương hàm chưa phát triển hoàn thiện. Đối với người lớn, phương pháp đẩy răng hay mím môi không có tác dụng khắc phục mặt gãy vì người trưởng thành đã phát triển cấu trúc xương hàm toàn diện, không thể thay đổi dễ dàng bằng các tác động nhẹ bên ngoài.

2. Dùng khí cụ chỉnh hình

Dùng khí cụ chỉnh hình mặt gãy lưỡi cày sẽ được bác sĩ chỉ định đối với trường hợp răng móm, khiến răng hàm dưới bị đưa ra quá nhiều bao trùm lên răng hàm trên. Ngoài tác động thẩm mỹ, móm răng cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như viêm nhiễm nướu, đau nhức và khó khăn khi nhai. Trong các trường hợp như vậy, việc sử dụng khí cụ niềng răng (2) có thể cải thiện tình trạng răng móm và mặt gãy lưỡi cày hiệu quả.

Dùng khí cụ chỉnh hình

Dùng khí cụ chỉnh hình

VI – Chỉnh hình mặt gọt cằm lưỡi cày – “Lột xác” chỉ sau 90 phút

Kiểu tóc, trang điểm chỉ là những mẹo “đánh lừa thị giác” để tạo hiệu ứng khuôn mặt trông cân đối và hài hòa hơn.

Trên thực tế, những phương pháp tự nhiên này không hề tác động đến phần xương mặt gãy nên không thể thay đổi toàn diện cấu trúc khuôn mặt.

Phẫu thuật gọt cằm lưỡi cày để chỉnh hình hàm mặt là giải pháp duy nhất có thể khắc phục hoàn toàn dáng mặt gãy lưỡi cày. Phương pháp sẽ can thiệp dao kéo đẩy phần xương hàm dưới vào trong để cân xứng với xương hàm trên.

Nhờ đó, cấu trúc khuôn mặt sẽ được định hình chuẩn đẹp, đồng thời khớp cắn cũng được chỉnh sửa giúp ăn nhai dễ dàng hơn.

Dưới đây là một số số ca chỉnh hình mặt gãy hàm móm nổi tiếng tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam:

Cải thiện hàm móm cho nam giúp gương mặt cân đối

Cải thiện hàm móm cho nam giúp gương mặt cân đối

Lấy lại khuôn miệng xinh và khớp cắn đều

Lấy lại khuôn miệng xinh và khớp cắn đều

Xóa bỏ tự ti với khuôn hàm ổn định và góc nghiêng đẹp

Xóa bỏ tự ti với khuôn hàm ổn định và góc nghiêng đẹp

Lấy lại tự tin với nụ cười tỏa sáng

Lấy lại tự tin với nụ cười tỏa sáng

Hàm móm và lệch được khắc phục toàn diện

Hàm móm và lệch được khắc phục toàn diện

CHỈ CÒN 99 SUẤT THẨM MỸ HÀM MẶT DUY NHẤT HÔM NAY

Đăng ký ngay 🔽🔽

tich

Xem Thêm : Mặt trái xoan nam để tóc gì? 9 kiểu tóc phù hợp nhất

Tất cả các ca phẫu thuật hàm mặt và gọt cằm lưỡi cày thành công trên đây đều được thực hiện tại chuyên khoa Chỉnh hình Hàm mặt Kangnam.

Tại đây, đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng với công nghệ, kĩ thuật tiên tiến hàng đầu thế giới là “chìa khóa” giải cứu hoàn toàn mọi đường nét thô kệch, kém duyên trên khuôn mặt.

VII – Phụ nữ mặt gãy lưỡi cày có tốt không?

Phụ nữ mặt lưỡi cày không tốt về mặt nhân tướng học (3), vì gương mặt gãy lưỡi cày là biểu hiện của sự xấu xí và bị coi là người có tính cách gian ác, khó gây thiện cảm với người khác. Vậy nên những người mặt gãy lưỡi cày thường gặp nhiều khó khăn khi xin việc, ít khi nhận được sự giúp đỡ từ mọi người, điều này khiến họ gặp phải nhiều bất lợi trong cuộc sống.

Tình cách của con gái mặt gãy lưỡi cày khá khép kín, họ là người ít nói và khả năng tương tác xã hội kém nên khó xây dựng được nhiều mối quan hệ thân thiết. Chính vì vậy nên người có mặt hãy thường ít bạn bè và không được lòng đồng nghiệp.

Về sự nghiệp, phụ nữ mặt gãy lưỡi cày khá vất vả và thường không đạt được những mục tiêu lớn trong công việc và không có địa vị cao trong doanh nghiệp.

Chuyện tình cảm của phụ nữ mặt gãy cũng rất lận đận, họ yêu nhiều nhưng lại khó tìm được “nửa kia” của cuộc đời mình, càng lớn tuổi lại càng khó tìm được người bạn đời ưng ý.

Với những lý do trên, những người có đặc điểm mặt lưỡi cày luôn mong muốn được khắc phục để sở hữu diện mạo đẹp và thu hút hơn. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng mặt gãy do móm răng, hàm móm, khớp cắn ngược, hãy tham khảo với bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam để được đánh giá tình trạng và khắc phục hiệu quả.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị. vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể. Xem thêm

 1. Avatar photo Mai viết:

  Mặt gãy, hàm dưới lệch nhiều, phẫu thuật chi phí bao nhiêu ạ

  • Avatar photo Trần Quyên viết:

   Chào Mai, chi phí phẫu thuật hàm lệch sẽ tùy theo tình trạng cụ thể của mỗi người, bạn có thể gửi hình ảnh và mô tả chi tiết qua trang fanpage chính thức của Kangnam https://www.facebook.com/Thammykangnam/ để được bác sĩ tư vấn chính xác và chi tiết về mức giá.

 2. Avatar photo Hằng viết:

  Cho mình hỏi hết bao tiền để chỉnh hàm vậy ạ, mặt mình bị gãy

  • Avatar photo Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Chào Hằng, chi phí chỉnh hàm giá khoảng 74 triệu/ hàm, tùy vào tình trạng mỗi người mà chi phí sẽ khác nhau. Bạn nên gửi tình trạng về https://www.facebook.com/Thammykangnam, hoặc đến trực tiếp cơ sở của Kangnam để được tư vấn cụ thể.

  • Avatar photo Bác sĩ Tư Vấn Kangnam viết:

   Chào Hằng, chi phí chỉnh hàm tại Kangnam giá 74.000.000 đồng/hàm. Để biết thông tin chi tiết về các công nghệ chỉnh hàm hiện đại từ Kangnam, bạn hãy đặt lịch thăm khám và gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa

 3. Avatar photo Lam thi thư viết:

  Chi phí bao nhiêu để phẫu thuật mặt gẫy

Comments are closed.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chủ đề mặt kangnam
Mặt Bị Lệch – Nguyên nhân, triệu chứng, và phương pháp điều trị

Mặt Bị Lệch – Nguyên nhân, triệu chứng, và phương pháp điều trị

Để khắc phục tình trạng gò má không đều, có thể thay đổi thói quen sinh hoạt để giúp cải thiện. Một cách đơn giản là nhai thức ăn với một bên để kích thích cơ bắp ở mặt tương ứng. Ngoài ra, việc nằm nghiêng về một bên cũng có thể giúp cân bằng

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết? Nên để kiểu tóc nào hợp

Mặt trái xoan là gì? Cách nhận biết? Nên để kiểu tóc nào hợp

Mặt trái xoan (mặt Oval) là dáng mặt có xương hàm 2 bên cân đối, thon nhỏ, không quá nhọn hay dài. Đường viền xương hàm, cằm tạo thành hình elip giống trái xoan. Tướng số luận đoán người mặt Oval tính cách ôn hoà, giao tiếp khéo léo, khá thuận lợi trong

Mặt chữ Điền là gì? Tốt hay Xấu? Hợp kiểu tóc nào?

Mặt chữ Điền là gì? Tốt hay Xấu? Hợp kiểu tóc nào?

Người xưa có câu Mặt vuông chữ điền, cứ hết tiền thì lại có. Liệu trên thực tế, người mặt chữ điền có thực sự mang số mệnh giàu sang, may mắn như vậy không? Xem ngay những phân tích dưới đây để làm rõ đặc điểm, tính cách, nhân tướng học và cách cải

Mặt trái tim là như thế nào? Cách “cải tướng” thành mặt Vline phú quý

Mặt trái tim là như thế nào? Cách “cải tướng” thành mặt Vline phú quý

Mặt trái tim có sức cuốn hút kỳ lạ nhưng lại được tiên tri có vận mệnh lênh đênh, gặp nhiều tai ương. Vậy thực tế, chủ nhân gương mặt trái tim là người như thế nào? Xem ngay những phân tích sau đây để hiểu rõ đặc điểm, tính cách, đặc biệt cách cải

Mặt kim cương là mặt như thế nào? Giải mã tính cách

Mặt kim cương là mặt như thế nào? Giải mã tính cách

Mặt kim cương hay còn có tên gọi khác là mặt tam giác, khuôn mặt khác góc cạnh, gò má cao và rộng, hẹp ở phần trán và bành ra ở phần hàm. Phụ nữ mặt kim cương có tính cách thông minh, sắc sảo và có khả năng giao tiếp tốt. Nam sở hữu

Tiêu chuẩn Khuôn mặt đẹp là gì? Các tiêu chí đánh giá khuôn mặt đẹp cân đối

Tiêu chuẩn Khuôn mặt đẹp là gì? Các tiêu chí đánh giá khuôn mặt đẹp cân đối

Tiêu chí để đánh giá 1 gương mặt đẹp nhất thế giới là: khuôn mặt gọn, thon, đường nét cân đối, ngũ quan hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Những mỹ nhân sở hữu gương mặt mộc đẹp nhất Châu Á phải kể đến Bae Suzy, Song Hye Kyo, Địch Lệ Nhiệt Ba, Cúc

icon