Phẫu thuật hàm hô không niềng răng – giải pháp thẩm mỹ tối ưu tại Kangnam

Phẫu thuật hàm hô không niềng răng: Ưu điểm và đối tượng phù hợp Bạn muốn cải thiện thẩm mỹ cho hàm hô mà không cần phải niềng răng? Phẫu thuật hàm hô không niềng răng có thể giúp bạn đạt được kết quả nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với phương pháp này. Vậy đối tượng nào có thể thực hiện phẫu thuật hàm hô không niềng răng, và phương pháp này có những ưu điểm gì?

I- Phẫu thuật hàm hô không niềng răng có được không?

Phẫu thuật hàm hô không niềng răng hoàn toàn có thể mang đến hiệu quả tốt, tuy nhiên việc bạn có thể áp dụng theo cách này được hay không còn tùy thuộc vào tình trạng hô của bạn do nguyên nhân nào gây ra.

Đây là cách cải thiện hàm hô, vẩu chỉ sử dụng đến phương pháp phẫu thuật có can thiệp vào cấu trúc xương, nhằm thay đổi và điều chỉnh tình trạng hô do xương hàm gây nên mà không cần kết hợp niềng răng.

Phương pháp này vẫn đảm bảo giúp khớp cắn khít nhau, cân đối cả hai hàm và cải thiện ăn nhai tốt hơn. Phẫu thuật hàm hô chính là giải pháp hoàn hảo đối với những trường hợp hô không thể khắc phục được bằng phương pháp niềng răng thông thường.

 

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

Phẫu thuật hàm hô không cần niềng răng vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc hệ thống thẩm mỹ kangnam toàn quốc

1. Những đối tượng nên phẫu thuật hàm hô không niềng răng

Hô là tình trạng răng hoặc xương hàm trên bị đưa ra trước quá nhiều, gây ảnh hưởng đến ngoại hình và chất lượng khớp cắn, khả năng ăn nhai bị hạn chế trong một vài trường hợp.

Dựa vào tình trạng của bạn là hô do răng hay do xương hàm, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp cải thiện phù hợp nhất. Chẳng hạn trong một số trường hợp sau đây, bạn chỉ cần phẫu thuật hàm mà không cần thực hiện niềng răng:

 • Hàm trên và dưới đều bị sai lệch nặng nề.
 • Trường hợp chỉ có duy nhất hàm trên bị hô.
 • Khách hàng đã đủ 18 tuổi và gặp phải những khiếm khuyết về hàm.

Phẫu thuật hàm hô được thực hiện ngay dưới nướu và không ảnh hưởng tới răng hay cơ mặt, mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu. Gương mặt sau khi chỉnh hàm trở nên thon gọn hơn, đồng thời khắc phục tình trạng hô, vẩu hiệu quả.

Trường hợp hô hàm không cần niềng răng

Trường hợp hô hàm không cần niềng răng

2. Những đối tượng nên kết hợp phẫu thuật hàm hô và niềng răng

Bên cạnh những trường hợp nêu trên, có một số người sẽ phải kết hợp cả 2 phương pháp phẫu thuật hàm và niềng răng mới có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng hô. Đó là trường hợp hô, vẩu do cả răng và xương hàm trên gây ra.

Trong trường hợp này, sau khi quá trình phẫu thuật hàm hô hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng nhằm ổn định lại khớp cắn, làm đều răng, phòng tránh nguy cơ răng xô lệch không đúng vị trí.

Với đối tượng hô do cả xương hàm và răng, nếu không kết hợp thêm niềng răng sẽ không có được kết quả tối đa và lâu dài. Do đó, việc xác định đúng tình trạng của mình là vô cùng quan trọng, bạn nên lựa chọn đơn vị nha khoa thẩm mỹ uy tín để được chẩn đoán chính xác và có phương pháp cải thiện hiệu quả.

II- Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật hàm hô không niềng răng

Với những trường hợp đủ điều kiện phẫu thuật hàm hô mà không cần niềng răng sẽ nhận được rất nhiều lợi ích về thời gian, chi phí cũng như rút ngắn quá trình điều trị để chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn. Phương pháp này mang đến những ưu điểm vượt trội cho bệnh nhân như:

1. Tiết kiệm thời gian, nhanh chóng đạt được kết quả

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian. Bởi thông thường, niềng răng sẽ cần đầu tư một khoảng thời gian tối thiểu từ 2-3 năm tùy theo tình trạng mỗi người.

Tuy nhiên, nếu bạn không nằm trong đối tượng cần phải niềng răng, bạn sẽ chỉ mất khoảng chừng 1-3 tháng để phục hồi ổn định sau phẫu thuật hàm hô. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự mình rút ngắn khoảng thời gian này bằng cách xây dựng chế độ ăn uống và chăm sóc hậu phẫu khoa học, đúng cách.

Phẫu thuật hàm hô giúp tiết kiệm thời gian

Phẫu thuật hàm hô giúp tiết kiệm thời gian

Kết quả sau khi khách hàng phẫu thuật hàm hô tại Kangnam

Kết quả sau khi khách hàng phẫu thuật hàm hô tại Kangnam

2. Không lưu lại sẹo ở trên mặt

Phẫu thuật hàm hô không niềng răng sử dụng kỹ thuật y khoa để tác động trực tiếp đến xương hàm, đây là nơi tập trung nhiều dây thần kinh quan trọng của cơ thể. Nhưng nếu bạn lựa chọn được địa chỉ phẫu thuật uy tín, tay nghề bác sĩ giỏi, sử dụng thiết bị hiện đại, sẽ đảm bảo tối đa tính an toàn.

Hơn nữa, các bác sĩ tay nghề cao có khả năng thực hiện kỹ thuật và thao tác chính xác nhất, không làm ảnh hưởng đến cơ mặt và ngăn ngừa tình trạng để lại sẹo.

3. Phẫu thuật hàm hô không niềng răng có tính thẩm mỹ cao

Phương pháp phẫu thuật điều chỉnh hàm hô dần trở thành một trong những dịch vụ hàng đầu, mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao cho các khách hàng. Giải quyết tốt tình trạng hô, vẩu do xương hàm gây ra, giúp gương mặt trở nên cân đối, hài hòa và thanh thoát hơn.

Không chỉ cải thiện về mặt thẩm mỹ, điều chỉnh xương hàm hô còn khắc phục hiệu quả về vấn đề ăn uống, giao tiếp hàng ngày. Xóa bỏ hoàn toàn mọi sự khó chịu do hàm hô gây ra như ăn nhai kém, khó phát âm, ngọng, … nâng cao chất lượng cuộc sống và tinh thần cho khách hàng.

Trước và sau khi khách hàng chữa hàm hô

Trước và sau khi khách hàng chữa hàm hô

Kết quả hoàn toàn khác biệt sau khi khách hàng sửa hàm hô tại Kangnam

Kết quả hoàn toàn khác biệt sau khi khách hàng sửa hàm hô tại Kangnam

III- So sánh phương pháp niềng răng và phẫu thuật hàm hô

Nhìn chung, niềng răng hay phẫu thuật hàm hô đều nhằm mục đích cải thiện về mặt thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Giúp tỷ lệ hàm và răng cân đối hơn, khớp cắn khít nhau, răng đều đẹp mang đến nụ cười rạng rỡ, tươi trẻ.

Tuy nhiên, mỗi phương pháp vẫn sẽ tồn tại những ưu, nhược điểm khác nhau, nắm rõ được những điều ấy có thể giúp bạn đưa ra ra quyết định và lựa chọn được giải pháp phù hợp.

Tiêu chíNiềng răngPhẫu thuật hàm
Ưu điểm– Mang lại 2 kết quả song song là cải thiện răng hô và giúp răng mọc đều, đúng vị trí.

– Không cần can thiệp sâu vào cấu trúc hàm, an toàn hơn so với phương pháp phẫu thuật hàm.

– Không cần thời gian phục hồi hay liền thương, vì niềng răng chỉ dùng mắc cài gắn vào thân răng, không xâm lấn dao kéo.

– Chi phí rẻ hơn so với phẫu thuật xương hàm.

– Khắc phục hiệu quả tình trạng hô do xương hàm gây ra mà các phương pháp khác không thể làm được.

– Hiệu quả tối ưu chỉ sau 1 lần thực hiện duy nhất.

– Không có khả năng tái phát lại vì có can thiệp trực tiếp để điều chỉnh xương hàm.

– Mang tính thẩm mỹ cao và duy trì vẻ đẹp lâu dài theo thời gian.

– Không gây đau đớn kéo dài, không ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn uống, giao tiếp.

– Vết thương lành lại nhanh chóng chỉ với một khoảng thời gian nhất định (1-2 tháng)

Nhược điểm– Thời gian điều trị lâu dài, từ 2-3 năm tùy theo tình trạng.

– Không thể khắc phục được khuyết điểm hô, vẩu do xương hàm gây ra.

– Ăn uống khó trong khoảng thời gian điều trị đối với công nghệ niềng răng bằng mắc cài.

– Thường xuyên phải kiểm tra răng định kỳ để thay mắc cài, theo sát quá trình cải thiện.

– Nếu không chăm sóc đúng cách, răng dễ bị xô lệch lại như vị trí ban đầu.

– Chỉ cải thiện hô, không giúp dàn đều răng vào đúng vị trí.

– Chỉ cải thiện được xương hàm hô, không cải thiện được tình trạng hô do răng.

– Đòi hỏi công nghệ cao mới có được hiệu quả tối ưu.

– Chi phí phẫu thuật sẽ cao hơn so với phương pháp niềng răng.

IV- Các câu hỏi thường gặp sau phẫu thuật

Sau đây là những giải đáp cụ thể cho một số thắc mắc thường gặp sau quá trình phẫu thuật hàm. Nắm được những thông tin này sẽ giúp bạn có quá trình hồi phục sau phẫu thuật tốt hơn, hàm nhanh chóng ổn định và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao.

1. Phẫu thuật hàm hô không niềng răng có đau không?

Thực tế hiện nay cho thấy, phương pháp phẫu thuật hàm hô không niềng răng không còn gây ra đau đớn như những công nghệ cũ trước đây. Bởi ngày nay, với tay nghề bác sĩ giỏi và công nghệ hiện đại, bạn sẽ không phải chịu bất cứ cảm giác khó chịu nào trong quá trình thực hiện.

Hơn nữa khi phẫu thuật, bạn sẽ được gây mê giảm đau để quá trình này diễn ra êm ái, nhẹ nhàng nhất có thể.

Ngày nay, phẫu thuật hàm hô đã không còn gây ra đau đớn

Ngày nay, phẫu thuật hàm hô đã không còn gây ra đau đớn

2. Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì lành?

Bác sĩ phẫu thuật hàm hô sẽ phải thực hiện thêm một số thủ tục khác như nhổ răng, cắt bớt xương hàm để điều chỉnh khớp cắn đều hơn. Do đó, thời gian phục hồi sau phẫu thuật chỉnh hàm hô sẽ đòi hỏi cần thời gian lâu hơn so với một số ca cải thiện răng hàm mặt khác.

Đối với những người cơ địa bình thường, xương hàm sẽ lành lại sau khoảng 6 tuần phẫu thuật hàm hô. Tuy nhiên, bạn sẽ cần từ 3 – 6 tháng để khung hàm hồi phục hoàn toàn. Bạn cũng có thể rút ngắn khoảng thời gian hồi phục bằng cách có chế độ chăm sóc tốt giai đoạn hậu phẫu.

Phẫu thuật hàm cần 3-6 tháng để hồi phục hoàn toàn

Phẫu thuật hàm hô cần 3-6 tháng để hồi phục hoàn toàn

3. Phẫu thuật điều chỉnh hàm hô nên ăn gì?

Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian và kết quả phục hồi xương hàm sau quá trình phẫu thuật. Do đó, trong giai đoạn này, bạn cần lưu ý xây dựng thực đơn ăn uống khoa học, vạch rõ những thực phẩm nên ăn và nên tránh để mang lại hiệu quả hồi phục tối ưu.

Một số thực phẩm nên ăn sau phẫu thuật hàm hô:

 • Những thức ăn dạng lỏng như: súp, cháo, sữa, … nên được đưa vào thực đơn trong những ngày đầu để vết thương không bị ảnh hưởng.
 • Cung cấp thêm vitamin từ các loại nước ép trái cây như: nước ép ổi, bưởi, táo, cam,…
 • Tránh vận động mạnh hay tập những bài tập cường độ cao.
Sau khi chỉnh hàm hô nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin

Sau khi chỉnh hàm hô nên bổ sung các thực phẩm giàu vitamin

Thực phẩm không nên ăn sau khi phẫu thuật hàm hô:

 • Không nên ăn hải sản, gạo nếp, rau muống để vết mổ không hình thành sẹo thâm.
 • Không tiêu thụ đồ ăn cứng và dai như kẹo cứng, mía, kẹo cao su, …
 • Kiêng các loại nước uống có ga và các chất kích thích để không ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau phẫu thuật hàm.
Kiêng hải sản sau phẫu thuật chỉnh hàm hô

Kiêng hải sản sau phẫu thuật chỉnh hàm hô

Nếu bạn muốn phẫu thuật hàm hô không niềng răng, hãy tham khảo và lựa chọn đơn vị nha khoa thẩm mỹ uy tín để được thăm khám và tư vấn giải pháp phù hợp. Mặc dù đây là phương pháp mang lại nhiều ưu điểm trong việc cải thiện hàm mặt, tuy nhiên, nếu tình trạng của bạn đòi hỏi phải kết hợp thêm phương pháp niềng răng. Hãy cố gắng đầu tư thêm thời gian để có được kết quả cải thiện hàm mặt như mong muốn và lâu bền theo thời gian.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  Bài viết cùng chủ đề hàm hô
  Phẫu thuật hàm hô – Giải pháp cho nụ cười hoàn hảo

  Phẫu thuật hàm hô – Giải pháp cho nụ cười hoàn hảo

  Phẫu thuật gọt hàm hô là một phương pháp chỉnh hình và cân đối cấu trúc hàm mặt để tạo nên một nụ cười hoàn hảo và hài hòa bằng cách sử dụng máy móc hiện đại để cắt xương hàm nhằm điều chỉnh vị trí và độ cân đối của khớp cắn hai hàm

  Bảng giá phẫu thuật chỉnh hàm Hô/Móm tại Bệnh viện Kangnam

  Bảng giá phẫu thuật chỉnh hàm Hô/Móm tại Bệnh viện Kangnam

  Tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, các ca phẫu thuật hàm hô móm khó phức tạp đều được phẫu thuật thành công với chi phí hợp lý. Chúng tôi cung cấp bảng giá phẫu thuật hàm hô móm trọn gói để bạn có cơ hội trải nghiệm công nghệ hàng đầu Hàn Quốc với chi

  Phẫu thuật hàm hô không nhổ răng: 4 thông tin quan trọng

  Phẫu thuật hàm hô không nhổ răng: 4 thông tin quan trọng

  Phẫu thuật hàm hô không nhổ răng là một trong những hình thức ‘tân trang’ nhan sắc nhanh chóng, ít gây đau đớn. Để quyết định có nên phẫu thuật hay không, khách hàng phải được bác sĩ chuyên khoa, giàu kinh nghiệm thực hiện và đồng thời, cần có sự hỗ trợ

  Phẫu thuật hàm hô: Nguy hiểm và lưu ý cần biết trước thay đổi nhan sắc

  Phẫu thuật hàm hô: Nguy hiểm và lưu ý cần biết trước thay đổi nhan sắc

  Phẫu thuật hàm hô cần can thiệp vào xương để điều chỉnh sai lệch khớp cắn khuôn hàm, khiến nhiều người lo lắng về tính an toàn. Vậy liệu phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? Cần lưu ý gì trước và sau khi chỉnh hàm hô? Tuy nhiên, thực tế phẫu thuật hàm

  Bí quyết giảm sưng sau phẫu thuật hàm hô: 4 điều cần biết

  Bí quyết giảm sưng sau phẫu thuật hàm hô: 4 điều cần biết

  Phẫu thuật hàm hô sau bao lâu thì hết sưng? Rất nhiều tín đồ làm đẹp chia sẻ và bàn luận sôi nổi về vấn đề này với những ý kiến khác nhau. Nếu điều đó làm bạn băn khoăn lo lắng, Bệnh Viện Thẩm Mỹ Kangnam sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.I-

  Chỉnh hàm hô móm tại BV Kangnam – Khớp cắn hoàn hảo và thẩm mỹ vượt trội

  Chỉnh hàm hô móm tại BV Kangnam – Khớp cắn hoàn hảo và thẩm mỹ vượt trội

  Bác sĩ thực hiện phẫu thuật hàm móm bằng cách rạch một đường vào lợi ở mỗi bên hàm dưới, sau đó cắt xương của hàm dưới và điều chỉnh tình trạng móm bằng cách di chuyển xương hàm về phía trước hoặc phía sau. Tại BV Kangnam, kỹ thuật chỉnh hàm Lefort I và

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online