Tháo miếng độn cằm: Khi nào là thời điểm thích hợp?

Thực tế, đã có trường hợp khách hàng phải phẫu thuật tháo miếng độn chỉ sau một thời gian ngắn độn cằm. Tại sao vậy và khi nào cần tháo miếng độn cằm? Toàn bộ những thông tin cần thiết về phẫu thuật tháo độn cằm sẽ được bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện Kangnam chia sẻ cụ thể dưới đây.

Kết quả khách hàng sau khi tháo cằm sau khi độn tại Kangnam

Kết quả trước và sau khi khách hàng tháo độn cằm tại Kangnam

Kết quả trước và sau khi khách hàng tháo độn cằm tại Kangnam

Khách hàng cằm đẹp chuẩn V line sau độn cằm Kangnam, không phát hiện dấu hiệu biến chứng

Khách hàng cằm đẹp chuẩn V line sau độn cằm Kangnam, không phát hiện dấu hiệu biến chứng

Cằm thon gọn và đẹp hơn sau khi tháo độn cằm

Cằm thon gọn và đẹp hơn sau khi tháo độn cằm và chỉnh sửa lại

Khách hàng xinh đẹp, tự tin, hết cằm lẹm ngắn sau độn cằm tại Kangnam nhiều năm

Khách hàng xinh đẹp, tự tin, hết cằm lẹm ngắn sau độn cằm tại Kangnam nhiều năm

I. Có tháo được cằm sau khi độn?

Sau một thời gian phẫu thuật độn cằm V line bằng miếng độn, khách hàng không ưng ý hoặc gặp một số bất thường đều có thể thực hiện phẫu thuật tháo miếng độn cằm.

Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa không khuyến khích khách hàng thực hiện độn, tháo cằm nhiều lần bởi điều này ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe và kết quả thẩm mỹ tại các lần độn cằm sau không được hoàn hảo.

Hoàn toàn có thể tháo bỏ miếng độn ra khỏi cằm an toàn

Hoàn toàn có thể tháo bỏ miếng độn ra khỏi cằm an toàn

Khi nào cần đi tháo miếng độn cằm?

Có nhiều nguyên nhân khiến khách hàng muốn đi tháo bỏ miếng độn trong đó phổ biến nhất là hai trường hợp sau:

[1] Biến chứng vùng cằm sau độn

Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ hàm mặt chỉ định phẫu thuật tháo cằm độn đối với tất cả khách hàng có các dấu hiệu bất thường tại vùng cằm.

 • Nhiễm trùng: vùng cằm bị sưng đỏ, đau nhức kéo dài bất thường, can thiệp thuốc kháng sinh, giảm đau nhưng không thuyên giảm hoặc thường xuyên tái đi phát lại.
 • Chảy máu: xuất hiện chảy máu tại vết mổ, bên trong khoang miệng nơi thực hiện phẫu thuật độn cằm V line.
 • Bao xơ: Dị ứng, không tương thích với chất liệu độn gây ra xơ cứng vùng cằm, mất cảm giác tự nhiên.
 • Biến dạng: Sau 1 thời gian, cằm bị lệch, vẹo sang một bên hoặc miếng độn không nằm đúng vị trí khiến khuôn mặt biến dạng.

Trên nguyên tắc, phẫu thuật độn cằm an toàn, chất liệu độn được kiểm định tương thích tồn tại trong cơ thể thời gian dài. Tuy nhiên, những cơ sở thẩm mỹ trái phép, không đủ điều kiện vẫn “ngang nhiên” thực hiện phẫu thuật độn cằm đã khiến khách hàng chịu nhiều biến chứng nguy hiểm.

Trong trường hợp biến chứng, khách hàng không còn cách nào khác bắt buộc phải tháo miếng độn cằm trong thời gian sớm nhất tránh gây hoại tử vùng cằm.

Hình ảnh cằm bị sưng lệch cần tháo độn cằm 

Hình ảnh cằm bị sưng lệch cần tháo độn cằm 

[2] Dáng cằm không như ý

Thực tế, vẫn có những trường hợp khách hàng cảm thấy không vừa ý như mong muốn ban đầu về kết quả sau khi độn cằm như: cằm quá nhọn, dáng cằm không cân đối, hài hòa khuôn mặt.

Lúc này, khách hàng muốn thay đổi lại dáng cằm cũng là điều chính đáng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện tháo độn cằm cần tới gặp bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và kiểm tra sức khỏe có đủ điều kiện phẫu thuật tháo cằm hay không.

II. Tháo miếng độn cằm có nguy hiểm không?

Trực tiếp bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình hàm mặt tại Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam nhận định:

So với phẫu thuật độn cằm V line, quy trình tháo cằm độn diễn ra nhanh chóng và không quá phức tạp nên khách hàng có chỉ định tháo miếng độn cũng không cần quá lo lắng về phẫu thuật này.

Chỉ trong khoảng 20 phút, miếng độn được tháo ra mà không tác động xâm lấn tới bất kì hệ thống mô cơ nào khác tại đây. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ nên sẽ thoải mái, không khó chịu cho khách hàng.

Bác sĩ tạo vết mổ mới khác với vị trí vết khâu lần trước (đường mổ lúc độn cằm V line) nhằm hạn chế những tác động tới vết mổ cũ.

Đây là quy tắc bắt buộc để tránh làm tổn thương lên khu vực niêm mạc vừa mới phục hồi.

Thông thường, chất liệu miếng độn sử dụng là silicon có tính chất mềm dẻo, độ bền cao nên khi đưa vào cơ thể sẽ có phản ứng tạo lớp bao xơ mỏng xung quanh miếng độn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để dễ dàng tháo bỏ miếng độn ra bên ngoài.

Đối với trường hợp chỉ định tháo cằm độn do bị nhiễm trùng thì các bác sĩ cần điều trị viêm trong khoang miệng bằng thuốc kháng sinh. Và cho tới khi vùng cằm hồi phục hoàn toàn mới có thể tiến hành độn cằm lần 2 ( nếu muốn).

Như vậy, phẫu thuật tháo miếng độn cằm không nguy hiểm như khách hàng vẫn lo lắng. Bác sĩ giỏi, đúng quy trình sẽ không xảy ra bất cứ sự cố nào trong suốt thời gian thực hiện.

Bác sĩ chuyên sâu hàm mặt thực hiện tháo bỏ cằm độn tỉ mỉ, chính xác, an toàn

Bác sĩ chuyên sâu hàm mặt thực hiện tháo bỏ cằm độn tỉ mỉ, chính xác, an toàn

III. Sau khi tháo miếng độn, cằm còn như cũ không?

Theo bác sĩ Kangnam, khách hàng sau khi tháo miếng độn cằm, khuôn dáng cằm hoàn toàn có thể hồi phục lại như cũ. Tuy nhiên, không thể chắc chắn 100% về điều này bởi kết quả hồi phục còn tùy thuộc vào cơ địa, tình trạng của từng khách hàng.

3.1 Sau tháo cằm độn có thể hồi phục như cằm cũ?

Xét về bản chất, sau khi bỏ miếng độn ra ngoài, tại vị trí đó tạo thành một khoang trống. Theo thời gian, cơ thể sẽ phản ứng tái tạo mô cơ, bao bọc bảo vệ cấu trúc xương cằm, lấp đầy khoảng rỗng trong cằm và trở lại như cũ.

Nhưng cũng không tránh khỏi một số trường hợp cằm độn thời gian dài, vùng da cằm bị kéo giãn mạnh, giảm độ đàn hồi thì sau khi tháo bỏ độn cằm có thể khiến da bị chùng xệ, kém thẩm mỹ.

Hình ảnh một khách hàng hồi phục sau tháo miếng độn ra ngoài 

Hình ảnh một khách hàng hồi phục sau tháo miếng độn ra ngoài 

3.2 Phẫu thuật tháo cằm có ảnh hưởng gì về sau không?

Theo đúng quy trình tháo cằm an toàn, bác sĩ chỉ tiến hành tháo bỏ miếng độ ra khỏi vùng cằm và khâu thẩm mỹ lại hoàn toàn không có bất kì tác động ngoại vi nào tới mô cơ hay vùng chức năng của cằm.

Do vậy, sau khi hồi phục, khách hàng có thể an tâm về sức khỏe. Những ảnh hưởng, làm mất cảm giác, … là điều không xảy ra về lâu dài. Chỉ cần tuân thủ đúng chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ sẽ không có nguy cơ nào cho cơ thể.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng lo lắng độn cằm có ảnh hưởng gì không. Bác sĩ tại Kangnam phân tích, phẫu thuật độn cằm là một phương pháp an toàn và hiệu quả để cải thiện hình dạng khuôn mặt, tuy nhiên, phẫu thuật độn cằm cũng có thể gây ra một số rủi ro và biến chứng, bao gồm nhiễm trùng, xuất huyết, mất cảm giác vĩnh viễn và vô hiệu hóa cơ bản của cơ, thậm chí có thể ảnh hưởng đến các răng liền kề trong quá trình phẫu thuật. Tuy nhiên, các biến chứng này rất hiếm gặp và thường xảy ra tại những đơn vị thẩm mỹ thiếu uy tín.

3.3 Thời gian hồi phục

Tháo miếng độn cằm là dịch vụ can thiệp phẫu thuật, vùng cằm không tránh khỏi các hiện tượng: đau nhức, sưng tím nhẹ và tình trạng này tự giảm dần qua các ngày và thường biến mất chỉ sau 5 – 7 ngày.

Sau 7 ngày, vết khâu đã lành lại, khách hàng tới bệnh viện cắt chỉ. Tuy lúc này, khách hàng đã có thể vận động nhẹ nhàng nhưng phải sau 3 – 4 tuần cằm mới hồi phục hoàn toàn và hoạt động bình thường: tập thể dục, cúi người, trang điểm và một số hoạt động cụ thể khác.

Thời gian hồi phục sau tháo miếng độn cằm còn bị lệ thuộc vào cơ địa, chăm sóc của mỗi khách hàng mà được rút ngắn hay kéo dài.

Vận động nhẹ nhàng sau khi tháo miếng độn cằm

Vận động nhẹ nhàng sau khi tháo miếng độn cằm

IV. Kinh nghiệm tháo cằm độn

Những kinh nghiệm trước và sau khi thực hiện phẫu thuật tháo miếng độn dưới đây sẽ giúp khách hàng có được kết quả sau thẩm mỹ như ý, an toàn cao.

4.1 Chăm sóc sau tháo độn cằm

Sau phẫu thuật, khách hàng cần hết sức lưu ý trong quá trình chăm sóc để quá trình hồi phục sau tháo miếng độn cằm được nhanh chóng hơn.

 • Cách vệ sinh

Vết khâu trong khoang miệng nên nếu không vệ sinh sạch sẽ rất dễ gây ra nhiễm trùng. Khách hàng đảm bảo súc miệng bằng nước muối sinh lý 3 lần mỗi ngày sau khi ăn, tuyệt đối không để thức ăn bám dính vào vết mổ.

Trong những ngày đầu bị sưng tím, khách hàng có thể chườm lạnh để cải thiện. Lưu ý, chỉ chườm tại các vùng xung quanh cằm không chườm trực tiếp lên cằm.

Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc kháng sinh, chống viêm, chống phù nề trong 1 tuần đầu. Khách hàng cần uống thuốc đúng chỉ định, không được uống quá liều lượng.

Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ

 • Vận động thể chất

Trong tuần đầu tiên, bạn nên nghỉ ngơi tối đa không vận động nặng và không cúi đầu bởi những hoạt động này có thể ảnh hưởng không tốt tới kết quả sau tháo cằm độn.

Trước khi trở lại sinh hoạt bình thường cần tới bệnh viện tái khám và theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

 • Thực đơn dinh dưỡng

Trong những ngày đầu, vùng cằm sau tháo còn băng ép, vết khâu còn đau, sưng chỉ nên ăn những thực phẩm mềm, ít vận động tới cơ miệng như cháo, súp, sữa.

Kiêng ăn thịt gà, rau muống, trứng, thịt bò, đồ nếp, hải sản tôm, cá trong 1 tháng đầu sau phẫu thuật. Tránh những nhóm thực phẩm này nếu không muốn vết khâu viêm sưng lâu lành, để lại sẹo lồi.

Kiêng ăn thịt gà, rau muống, trứng, thịt bò, đồ nếp, hải sản tôm, cá trong 1 tháng đầu

Kiêng ăn thịt gà, rau muống, trứng, thịt bò, đồ nếp, hải sản tôm, cá trong 1 tháng đầu

4.2 Lựa chọn địa chỉ tháo cằm an toàn

Phần lớn khách hàng phải thực hiện dịch vụ tháo miếng độn cằm là do gặp biến chứng với vùng cằm sau phẫu thuật độn cằm V line. Mà nguyên nhân của biến chứng không mong muốn này lại chính là từ cơ sở thẩm mỹ.

Địa chỉ thẩm mỹ kém chất lượng, hoạt động trái phép, không đủ điều kiện phẫu thuật, … sẽ khiến độ an toàn sức khỏe sau thẩm mỹ của khách hàng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thận trọng, cân nhắc kĩ lưỡng trước khi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ là một trong những kinh nghiệm tháo cằm nên nhớ.

Độn cằm V line hay tháo cằm cũng cần phải chọn nơi uy tín, được cấp phép, có chuyên khoa riêng biệt mới đảm bảo được an toàn trong và sau phẫu thuật.

tich

Kangnam – địa chỉ độn cằm, tháo độn cằm uy tín

Xếp loại các cơ sở thẩm mỹ uy tín cả nước, bệnh viện thẩm mỹ Kangnam luôn nằm ở vị trí top đầu, được hàng nghìn khách hàng tin tưởng lựa chọn các dịch vụ chỉnh hình hàm mặt trong đó có độn cằm, tháo cằm.

Khách hàng lựa chọn tháo cằm tại Kangnam hoàn toàn có thể an tâm về kết quả thẩm mỹ và độ an toàn cao. Các khách hàng từng thực hiện tháo bỏ cằm tại đây sức khỏe ổn định, không có bất kì dấu hiệu biến chứng sức khỏe nào về lâu dài.

Lựa chọn địa chỉ uy tín tháo cằm an toàn
Lựa chọn địa chỉ uy tín tháo cằm an toàn
 • Xây dựng chuyên khoa chỉnh hình hàm mặt chuyên biệt hàng đầu tại Việt Nam, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.
 • Kĩ thuật tháo cằm hiện đại dưới sự hỗ trợ của hệ thống thiết bị máy móc tối tân thế giới được nhập khẩu chính hãng.
 • Bác sĩ có bằng cấp, chứng chỉ chính quy đào tạo trong ngành thẩm mỹ hàm mặt, chuyên sâu về chỉnh hình hàm mặt trên dưới 10 năm kinh nghiệm.
 • Hậu phẫu được chăm sóc chu đáo, hướng dẫn chi tiết cách chăm sóc cằm tại nhà khoa học, an toàn.

Thống kê tại Kangnam, chưa có bất kì khách hàng phẫu thuật độn cằm V line bằng chất liệu độn phải tháo bỏ vì nguyên do biến chứng. 100% khách hàng độn cằm ưng ý với dáng cằm, tự tin, thành công hơn trong cuộc sống.

Khuyến cáo!

Chắc chắn không ai mong muốn phải chịu đau đớn thực hiện phẫu thuật tháo miếng độn cằm ra ngoài sau 1 thời gian ngắn thẩm mỹ độn cằm V line. Và việc độn, tháo nhiều lần sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chính bạn.

Vì vậy, trước khi phẫu thuật độn cằm hãy thận trọng lựa chọn cơ sở uy tín, chất lượng để thực hiện để có kết quả đẹp lâu bền, không bị biến chứng phải tháo bỏ.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN
  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Tư vấn