location

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo? Những yếu tố quan trọng

Bác sĩ PTTM Dr. Mark Nguyễn – Bác sĩ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mắt – Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam chia sẻ: Để giảm sẹo sau khi cắt mí, khách hàng nên lựa chọn công nghệ cắt mí hiện đại như Cắt mí 6D hay cắt mí Perfect Eyes. Ngoài ra, để lành thương và giảm sẹo nhanh chóng, có một số giải pháp cần được áp dụng, bao gồm ăn kiêng, vệ sinh nếp mí, chườm đá và bôi thuốc theo chỉ định.

Tuy nhiên, việc lành hoàn toàn vết sẹo sau khi cắt mí có thể mất hơn một năm, do đó, cần đợi thời gian để vết sẹo hoàn thiện. Mặc dù vết sẹo hiện tại có thể không thẳng, nhưng nó sẽ tự cải thiện sau một thời gian nữa, có thể mất khoảng 6 tháng.

I- Cắt mí bao lâu thì hết sẹo?

Sau khi cắt mí, vết sẹo sẽ xuất hiện tại vùng da đã được cắt. Thời gian để vết sẹo hoàn toàn lành lại có thể kéo dài hơn một năm, bạn cần thời gian và kiên nhẫn để đợi vết sẹo được hoàn thiện. Mặc dù vết sẹo ban đầu có thể không thẳng, tuy nhiên, nó sẽ dần cải thiện sau một thời gian khi áp dụng các biện pháp chăm sóc da và tự nhiên.

Thời gian để vết sẹo cải thiện tùy thuộc vào cơ địa của từng người, có thể kéo dài đến 6 tháng hoặc hơn. Bạn nên tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của bác sĩ và thực hiện các biện pháp chăm sóc da sau phẫu thuật để giảm thiểu sự xuất hiện của vết sẹo.

Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt mí, vết sẹo trên mí mắt sẽ phải trải qua một số giai đoạn hồi phục trước khi hoàn toàn hết sẹo. Các giai đoạn này bao gồm:

– Trong 3-5 ngày đầu tiên sau phẫu thuật: vết sẹo sẽ có hiện tượng sưng đau và đỏ. Đây là giai đoạn viêm và là quá trình tự nhiên của cơ thể trong việc làm sạch vùng da bị tổn thương.

– Từ 1-3 tháng sau phẫu thuật: sau khi qua giai đoạn viêm, da bắt đầu tái tạo mô mới để thay thế vùng da bị tổn thương.

– Sau 6 tháng: khi vùng da bị tổn thương đã được thay thế bằng mô mới, da bắt đầu trưởng thành và mạnh mẽ hơn.

– Khoảng 1 năm: khi đã qua giai đoạn trưởng thành, vết sẹo sẽ tiếp tục giảm dần và mờ đi hoàn toàn.

Một nghiên cứu khác trên tạp chí Y khoa Da liễu Mỹ cũng cho thấy thời gian để vết sẹo sau cắt mí lành hoàn toàn là trung bình 6 tháng. Tuy nhiên, trong số những người được khảo sát, có những trường hợp lành sẹo nhanh hơn, nhưng cũng có trường hợp mất đến 18 tháng để vết sẹo hoàn toàn lành.

Xem ngay: Nháy mắt bên phải báo hiệu điều gì?

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo?

Khách hàng tại Kangnam cắt mí mờ sẹo nhanh chóng

II- Sẹo bao lâu thì mờ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Trên thực tế, thời gian để vết sẹo mờ đi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: cơ địa khách hàng, kỹ thuật của bác sĩ, công nghệ cắt mí và cách chăm sóc hậu phẫu. Cụ thể:

1- Cắt mí bao lâu thì hết sẹo tùy thuộc vào cơ địa

Mỗi người có đặc điểm cơ địa riêng nên khả năng lành thương cũng như thời gian sẹo mờ sẽ khác nhau. Điều quan trọng là bạn cần chú ý theo dõi và chăm sóc vết thương trên mí mắt thật cẩn thận.

Nếu sau 14 ngày, mí mắt còn sưng nhiều và xuất hiện một số triệu chứng như đau, bầm, nhức, chảy nước mắt, tốt hơn bạn cần đến gặp bác sĩ để kiểm tra kịp thời.

Xem ngay:Giải mã ý nghĩa khi mắt phải, mắt trái giật liên tục

Kết quả cắt sửa mí tùy thuộc vào từng cơ địa

Kết quả cắt sửa mí tùy thuộc vào từng cơ địa

2- Phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ

Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ cũng quyết định một phần tới kết quả thẩm mỹ mắt. Bởi họ là người trực tiếp can thiệp và tạo hình nếp mí.

Nếu bác sĩ phẫu thuật là người giàu kinh nghiệm và có kỹ năng thành thục, quá trình cắt mắt 2 mí sẽ không gây xâm lấn, kết quả chuẩn xác, mô sẹo không bị sưng hay lồi lên.

Ngược lại, bác sĩ có tay nghề kém và không nắm vững kỹ thuật sẽ dễ bóc tách sai, gây tổn thương sâu, vết thương vừa khó lành vừa có nguy cơ cao để lại sẹo.

Một số khách hàng gặp phải bác sĩ thiếu kinh nghiệm còn gặp phải một số rủi ro sau cắt mí như: nhiễm trùng, mí lệch, mí trợn.

3- Công nghệ cắt mí mắt

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng các công nghệ phẫu thuật cắt mí mắt mới nhất có thể giúp giảm thời gian lành sẹo. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2022 đã so sánh hiệu quả của hai phương pháp cắt mí mắt khác nhau và cho thấy rằng phương pháp cắt mí 6D có thời gian lành vết sẹo nhanh hơn chỉ khoảng 3-6 tháng, trong khi đó với phương pháp truyền thống thì thời gian lành sẹo có thể lên đến 1 năm.

Đa số khách hàng khi trải nghiệm cắt mí tại Kangnam đều không cần quá lo lắng về vấn đề sẹo xấu hay biến chứng.

Đó là nhờ vào sự cải tiến đột phá trong phương pháp thực hiện, đồng thời ứng dụng triển khai công nghệ hiện đại – Cắt mí 6D và Cắt mí Perfect Eyes. Chính sự khác biệt về công nghệ đã giúp khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian hồi phục.

Trong quá trình thực hiện, các bác sĩ của Kangnam áp dụng kỹ thuật vô cảm độc quyền, tạo đường mổ bằng dao Plasma khóa đông mạch máu và sử dụng chỉ khâu sinh học vi phẫu siêu mảnh. Nhờ vậy mà đường sẹo gần như “tàng hình” dưới nếp mí.

Khi khách hàng cắt mí bằng các kỹ thuật truyền thống, thời gian sẹo mờ có thể kéo dài từ 3-6 tháng, ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của bạn.

Chọn Kangnam - Cắt mí 7 ngày đẹp, không lo sẹo xấu

Chọn Kangnam – Cắt mí 7 ngày đẹp, không lo sẹo xấu

4- Cắt mí bao lâu thì hết sẹo phụ thuộc vào cách chăm sóc

Thời gian hết sẹo sau khi phẫu thuật cắt mí mắt không chỉ phụ thuộc vào công nghệ, mà còn phụ thuộc vào cách chăm sóc sau phẫu thuật của từng người. Theo nghiên cứu, những người chăm sóc vết thương đúng cách sẽ có thời gian hết sẹo nhanh hơn so với những người không chăm sóc hoặc chăm sóc không đúng cách.

Nếu bạn chú ý vệ sinh nếp mí thường xuyên, nghỉ ngơi điều độ, kiêng ăn những món gây sẹo, đường cắt mí sẽ vào form chuẩn đẹp, không lộ vết “dao kéo”.

Ở những khách hàng chủ quan trong việc dưỡng mí, thời gian sẹo mờ là tương đối lâu, thậm chí còn làm giảm hiệu quả thẩm mỹ.

III- Cắt mí bao lâu thì bôi thuốc liền sẹo?

Chúng ta nên bôi thuốc chống sẹo sau cắt mí bao lâu? Theo nhiều nghiên cứu và kinh nghiệm của các bác sĩ thẩm mỹ, sau khi cắt mí mắt, bạn nên chờ khoảng 3 tuần cho vết thương bắt đầu lên da non trước khi bắt đầu sử dụng kem trị sẹo để đạt hiệu quả tối đa. Trong quá trình lên da non, bạn có thể cảm thấy ngứa ở vết thương, nhưng tuyệt đối không được gãi vào vùng da có vết thương để tránh gây tổn thương và làm lây nhiễm.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Estetik Plastik Cerrahi (Journal of Aesthetic Plastic Surgery) cho thấy, thời gian bắt đầu bôi thuốc trị sẹo có thể là 7-10 ngày sau khi cắt chỉ. Tuy nhiên, các tác giả cũng lưu ý rằng việc sử dụng thuốc trị sẹo cần phải được điều chỉnh phù hợp với từng trường hợp cụ thể và nên được chỉ định và giám sát bởi bác sĩ chuyên khoa.

Do đó, để đảm bảo hiệu quả tốt nhất khi sử dụng thuốc trị sẹo sau khi cắt mí mắt, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để được tư vấn và điều chỉnh phương pháp sử dụng thuốc phù hợp với trường hợp của mình.

IV- Cách chăm sóc sau cắt mí tránh bị sẹo xấu

Nếu bạn còn lo lắng về sẹo trên nếp gấp mí, hãy lưu lại toàn bộ các chỉ dẫn chăm sóc tại nhà dưới đây theo trang My Health Alberta:

1- Cách vệ sinh sau tiểu phẫu cắt mí

Nếp mí cần được vệ sinh sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn cũng như các tác nhân gây viêm nhiễm, giúp các mô da lành lại mau chóng.

Trong vòng 2 ngày đầu tiên, bạn làm sạch mí mắt theo các bước:

– Dùng bông y tế thấm nước muối, lau vùng da quanh mí mắt vài lượt.

– Thay miếng bông khác và thấm khô nước đọng trên da.

– Thực hiện 2-3 lần/ ngày kết hợp chườm đá để tiêu sưng nhanh.

Cùng với đó, bạn cần tránh dụi tay vào mắt, hạn chế vận động mạnh và luôn bảo vệ mắt kỹ lưỡng trước khi ra ngoài nhằm giảm tối đa tổn thương.

Xem ngay: Mắt Tam Bạch Là Gì? Luận Tướng Số, Vận Mệnh Người Có …

Chú ý vệ sinh mắt cẩn thận sau khi cắt mí

Chú ý vệ sinh mắt cẩn thận sau khi tạo hình 2 mí

2- Bôi thuốc liền sẹo sau cắt mí

Bạn có thể thoa thuốc ngừa sẹo sau khoảng 7-10 ngày, khi đã tháo chỉ và không còn vết thương hở.

Việc thoa thuốc cần phải được sự đồng ý của bác sĩ, tránh tự ý sử dụng các sản phẩm dược phẩm không đảm bảo chất lượng hoặc không phù hợp với làn da.

Bạn nên chăm chỉ dùng thuốc giảm sẹo trong khoảng 1-2 tuần để thấy sự cải thiện trên mí mắt.

3- Ăn kiêng trong khoảng 7 ngày

Có một số món ăn làm tăng sinh sẹo lồi trên mí mắt mà bạn cần kiêng đó là: thịt bò, rau muống, thịt gà, đồ ăn tanh.

Các món đồ uống cần phải tránh xa bao gồm: bia rượu, nước ngọt có ga, nước tăng lực, cà phê… và một số chất kích thích.

Bạn nên ưu tiên bổ sung các món ăn thanh đạm, giàu vitamin và khoáng chất, đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể chữa lành tốt.

Sở hữu mí đẹp hài hòa sau khi chăm sóc đúng theo chỉ dẫn

Sở hữu mí đẹp hài hòa sau khi chăm sóc đúng theo chỉ dẫn

Cắt mí bao lâu thì hết sẹo? Qua bài viết trên, bạn chắc hẳn đã tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình. Nếu các tín đồ làm đẹp không muốn bị để lại sẹo khi cắt mí, đừng ngần ngại đến với bệnh viện Kangnam để được trải nghiệm quy trình nhẹ nhàng, thay đổi diện mạo nhanh chóng.

Hiển thị nguồn

Tạp chí Y học Estetik Plastik Cerrahi (Journal of Aesthetic Plastic Surgery)

Bao lâu thì sẹo sẽ biến mất sau khi cắt mí? – Suckhoe123

How Long Do Blepharoplasty Scars Take to Heal? – Drangelasturm

How to Reduce Scarring After Blepharoplasty – San Diego

Eyelid Surgery: What to Expect at Home – My Health Alberta

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết cùng chủ đề cắt mí bao lâu
  Những vấn đề thường gặp sau khi cắt mí cần lưu tâm

  Những vấn đề thường gặp sau khi cắt mí cần lưu tâm

  Những vấn đề thường gặp sau khi cắt mí phải kể đến như: viêm nhiễm, sẹo thâm, thâm quầng – bọng mắt xuất hiện… Đó chỉ là những triệu chứng sẽ hết trong vài ngày nếu chăm sóc đúng cách. Tuy nhiên để không xảy ra biến chứng nặng nề, khi cắt mí nên

  Mắt cận có nên cắt mí không? Những lưu ý không phải ai cũng biết

  Mắt cận có nên cắt mí không? Những lưu ý không phải ai cũng biết

  Để giải quyết nghi vấn của nhiều người về việc cắt mí ảnh hưởng đến sức khỏe, cần lưu ý rằng những người mắt cận thị hoàn toàn có thể thực hiện phẫu thuật cắt mí nếu muốn giảm bọng mắt, mở rộng tầm nhìn hay cải thiện nhan sắc. Tuy nhiên, việc chọn địa

  Cắt mí uống mật ong được không? Những lưu ý để mí nhanh lành

  Cắt mí uống mật ong được không? Những lưu ý để mí nhanh lành

  Mật ong là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thực tế, mật ong không cần kiêng cả giai đoạn trước và sau khi cắt mí bởi vì thành phần của nó không chứa các chất có thể ảnh hưởng đến quá trình phục hồi. Theo bác

  Sau khi cắt mí mắt bị mờ: Nguyên nhân ở đâu?

  Sau khi cắt mí mắt bị mờ: Nguyên nhân ở đâu?

  Sau khi cắt mí, mắt bị mờ là một biến chứng gây ám ảnh kinh hoàng cho bệnh nhân. Tuy nhiên, điều này thường xảy ra khi phương pháp cắt mí không được thực hiện đúng kỹ thuật hoặc khi cách chăm sóc sau phẫu thuật không đúng. Việc cắt mí hỏng có thể dẫn

  Biến chứng cắt mí mắt và những kiến thức cần biết

  Biến chứng cắt mí mắt và những kiến thức cần biết

  Những biến chứng cắt mí gồm: mí không đều, nếp mí biến mất, mí quá cao – quá thấp – quá nông, sụp mí sẽ xảy ra nếu làm thủ thuật tại những cơ sở không uy tín. Do đó, khi có nhu cầu cắt mí, mọi người nên tìm đến những trung tâm thẩm

  Giải mã bí ẩn: Cắt mí có được ăn thịt ngan không?

  Giải mã bí ẩn: Cắt mí có được ăn thịt ngan không?

  Thịt ngan là thực phẩm có tính hàn với hàm lượng đạm và protein cao nên sau khi cắt mí không nên ăn. Mọi người nên kiêng thịt ngan đến khi nào vết thương đã được hồi phục hoàn toàn để đảm bảo có nếp mí đẹp như mong muốn.I. Thành phần dinh dưỡng có

  Gọi điện
  icon
  Báo giá
  icon

  Chat Online